Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5170: MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH LÀ MỘT TỘI ÁC

Sunday, April 3, 20222:44 PM(View: 185)

mieethingoaji hinhCN 5170: MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH LÀ MỘT TỘI ÁC

"Cách đây ít ngày, trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022, cái tát của tài tử Will Smith dành cho người dẫn chương trình Chris Rock đã làm lu mờ mọi diễn biến còn lại của sự kiện. Đây có lẽ sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc đáng tiếc nhất lịch sử giải thưởng điện ảnh danh giá này. Nguyên nhân là bởi để tạo sự hài hước cho lễ trao giải, MC Chris Rock đã đem hình ảnh mái đầu bị hội chứng rụng tóc của vợ Will Smith ra đùa cợt.

Hành vi bạo lực tất nhiên không bao giờ nhận được sự ủng hộ. Lẽ ra Will Smith có thể dùng cách khác để phản đối việc Chris Rock đưa ngoại hình của vợ mình ra pha trò.

Tuy nhiên, sự việc ầm ĩ này cũng nhắc chúng ta về một thực trạng đáng buồn khác vẫn tồn tại trong giới giải trí và cuộc sống đời thường, đó là nạn miệt thị ngoại hình – body shaming."

Có một điều quan trọng mà người ta đã không nhắc về sự kiện đáng tiếc mà anh Chris Stone đã làm mà đó là đầu mối tội, sinh ra hậu quả nghiêm trọng:

Anh này nhạo báng tình trạng mất tóc của Cô Jada Pinkette Smith, vợ của anh Will Smith để làm trò đùa với cái giá mà cô Jada phải trả:sự nhục nhã, tủi hờn và đau buồn. 

Nếu ban tổ chức giải Oscar muốn thi hành kỷ luật với anh Will Smith thì trước hết, họ cũng cần thi hành kỷ luật với anh Chris Stone. Anh là ai mà dám nhạo báng người ta, trên nỗi đau mất tóc của họ? Tôi cho rằng lỗi tại anh Chris Rock nặng. Nếu anh ta không có ý nhạo báng thì liệu anh Will Smith có cần phải phản ứng mạnh như thế không?

Tóm lại, nếu phải có những biện pháp chế tài thì cả hai cùng chịu phạt thì đó mới là điều công bằng.

Và từ đây, đó cũng là bài học đáng giá cho những kẻ hạ thấp danh dự người khác, chuyên miệt thị ngoại hình người khác, lấy người khác để làm nạn nhân trong các trò đùa rẻ tiền và trơ trẽn của mình. Đã có thống kê là 94% phụ nữ bị chế nhạo về ngoại hình. Có 64% đàn ông bị chế nhạo về ngoại hình. Trong các trường học, đa số trẻ học sinh bị chế nhạo mà người ta gọi là bully. 

Điều mà tôi nhận thấy là người ta thường có khuynh hướng chế nhạo sự mập mạp của người khác:

"Sao bạn phì nhiêu thế? Bạn là người đẹp một tạ. Bạn mũm mĩm quá đáng... Bạn cần phải diet đi, mập xấu lắm..."

Mong rằng những ai có khuynh hướng chê trách ngoại hình của người khác thì phải dừng lại. Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi phê bình.

Có khi lời nói đùa cợt có tính cách hạ uy tín người khác mà sẽ làm ảnh hưởng đến suốt đời của người mà mình chế nhạo.

Có khi gây hậu quả là người ta tự tử hoặc mang mặc cảm  tự ty đến suốt cả cuộc đời của họ.

"Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" tức là cái gì mà ta không muốn thì đừng làm cho người khác.

Khi còn là một người lãnh đạo trong sở làm của tôi, tôi được gửi đi tham dự một khoá học có tên là : "How to handle difficult people?" Tức là "Làm cách nào để xử sự với những kẻ khó chịu." Người ta dạy rằng khi ai đùa giỡn quá đáng mà ta phản ứng mạnh, người ấy sẽ nói:

"Tôi chỉ đùa giỡn thôi mà sao bạn không thể chịu được?"

Thì ta sẽ phải trả lời rằng: 

"Tôi không bao giờ chấp nhận những lời nói giỡn mà bạn đã biến tôi  trở thành nạn nhân của bạn." 


Kim Hà, 3/4/2022