Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 17)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5170: MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH LÀ MỘT TỘI ÁC

Sunday, April 3, 20222:44 PM(View: 410)

mieethingoaji hinhCN 5170: MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH LÀ MỘT TỘI ÁC

"Cách đây ít ngày, trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2022, cái tát của tài tử Will Smith dành cho người dẫn chương trình Chris Rock đã làm lu mờ mọi diễn biến còn lại của sự kiện. Đây có lẽ sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc đáng tiếc nhất lịch sử giải thưởng điện ảnh danh giá này. Nguyên nhân là bởi để tạo sự hài hước cho lễ trao giải, MC Chris Rock đã đem hình ảnh mái đầu bị hội chứng rụng tóc của vợ Will Smith ra đùa cợt.

Hành vi bạo lực tất nhiên không bao giờ nhận được sự ủng hộ. Lẽ ra Will Smith có thể dùng cách khác để phản đối việc Chris Rock đưa ngoại hình của vợ mình ra pha trò.

Tuy nhiên, sự việc ầm ĩ này cũng nhắc chúng ta về một thực trạng đáng buồn khác vẫn tồn tại trong giới giải trí và cuộc sống đời thường, đó là nạn miệt thị ngoại hình – body shaming."

Có một điều quan trọng mà người ta đã không nhắc về sự kiện đáng tiếc mà anh Chris Stone đã làm mà đó là đầu mối tội, sinh ra hậu quả nghiêm trọng:

Anh này nhạo báng tình trạng mất tóc của Cô Jada Pinkette Smith, vợ của anh Will Smith để làm trò đùa với cái giá mà cô Jada phải trả:sự nhục nhã, tủi hờn và đau buồn. 

Nếu ban tổ chức giải Oscar muốn thi hành kỷ luật với anh Will Smith thì trước hết, họ cũng cần thi hành kỷ luật với anh Chris Stone. Anh là ai mà dám nhạo báng người ta, trên nỗi đau mất tóc của họ? Tôi cho rằng lỗi tại anh Chris Rock nặng. Nếu anh ta không có ý nhạo báng thì liệu anh Will Smith có cần phải phản ứng mạnh như thế không?

Tóm lại, nếu phải có những biện pháp chế tài thì cả hai cùng chịu phạt thì đó mới là điều công bằng.

Và từ đây, đó cũng là bài học đáng giá cho những kẻ hạ thấp danh dự người khác, chuyên miệt thị ngoại hình người khác, lấy người khác để làm nạn nhân trong các trò đùa rẻ tiền và trơ trẽn của mình. Đã có thống kê là 94% phụ nữ bị chế nhạo về ngoại hình. Có 64% đàn ông bị chế nhạo về ngoại hình. Trong các trường học, đa số trẻ học sinh bị chế nhạo mà người ta gọi là bully. 

Điều mà tôi nhận thấy là người ta thường có khuynh hướng chế nhạo sự mập mạp của người khác:

"Sao bạn phì nhiêu thế? Bạn là người đẹp một tạ. Bạn mũm mĩm quá đáng... Bạn cần phải diet đi, mập xấu lắm..."

Mong rằng những ai có khuynh hướng chê trách ngoại hình của người khác thì phải dừng lại. Hãy uốn lưỡi 7 lần trước khi phê bình.

Có khi lời nói đùa cợt có tính cách hạ uy tín người khác mà sẽ làm ảnh hưởng đến suốt đời của người mà mình chế nhạo.

Có khi gây hậu quả là người ta tự tử hoặc mang mặc cảm  tự ty đến suốt cả cuộc đời của họ.

"Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân" tức là cái gì mà ta không muốn thì đừng làm cho người khác.

Khi còn là một người lãnh đạo trong sở làm của tôi, tôi được gửi đi tham dự một khoá học có tên là : "How to handle difficult people?" Tức là "Làm cách nào để xử sự với những kẻ khó chịu." Người ta dạy rằng khi ai đùa giỡn quá đáng mà ta phản ứng mạnh, người ấy sẽ nói:

"Tôi chỉ đùa giỡn thôi mà sao bạn không thể chịu được?"

Thì ta sẽ phải trả lời rằng: 

"Tôi không bao giờ chấp nhận những lời nói giỡn mà bạn đã biến tôi  trở thành nạn nhân của bạn." 


Kim Hà, 3/4/2022