Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 8)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 50)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 58)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 56)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

Lòng nhân ái, tính bao dung (07.04.2022 – Thứ Năm Tuần V Mùa Chay)

Thursday, April 7, 20221:03 PM(View: 515)

chajozo1Lòng nhân ái, tính bao dung

(07.04.2022 – Thứ Năm Tuần V Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an (Ga 8,51-59)

Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết.”“Người Do-thái liền nói : “Bây giờ, chúng tôi biết chắc là ông bị quỷ ám. Ông Áp-ra-ham đã chết, các ngôn sứ cũng vậy ; thế mà ông lại nói : ‘Ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết.’

“Chẳng lẽ ông lại cao trọng hơn cha chúng tôi là ông Áp-ra-ham sao ? Người đã chết, các ngôn sứ cũng đã chết. Ông tự coi mình là ai ?” Đức Giê-su đáp : “Nếu tôi tôn vinh chính mình, vinh quang của tôi chẳng là gì cả. Đấng tôn vinh tôi chính là Cha tôi, Đấng mà các ông gọi là Thiên Chúa của các ông. Các ông không biết Người ; còn tôi, tôi biết Người. Nếu tôi nói là tôi không biết Người, thì tôi cũng là kẻ nói dối như các ông. Nhưng tôi biết Người và giữ lời Người. Ông Áp-ra-ham là cha các ông đã hớn hở vui mừng vì hy vọng được thấy ngày của tôi. Ông đã thấy và đã mừng rỡ.”

Người Do-thái nói : “Ông chưa được năm mươi tuổi mà đã thấy ông Áp-ra-ham !” Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật các ông : trước khi có ông Áp-ra-ham, thì tôi, Tôi Hằng Hữu !”

Họ liền lượm đá để ném Người. Nhưng Đức Giê-su lánh đi và ra khỏi Đền Thờ.

Lòng nhân ái, tính bao dung

Hành trình giảng dạy, cứu nhân độ thế của Chúa Giêsu càng đến những ngày cuối càng thấy những tranh luận gay gắt với người Do Thái. Hôm nay đã dẫn đến ẩu đả “Người Do Thái lại lấy đá để ném Đức Giêsu”. Đây là lần thứ hai Tin Mừng Gioan lại nhắc đến họ ném đá Chúa.

Chúa Giêsu đã làm gì họ mà nên cảnh thù nghịch như vậy? Bởi vì Lời Chúa chưa lọt vào tâm hồn họ được, như ánh sáng đến cùng bóng tối, như nước với lửa. Lần trước Chúa bị ném đá vì đã dám công bố: “Ai tuân giữ lời tôi thì sẽ không bao giờ phải chết”. Chúa có đâu nói đến cái chết thể xác, nhưng họ không hiểu được. Người lại nói đến bản tính Thiên Chúa của Người: “trước khi có Áp ra ham, thì tôi hằng hữu”(Ga 8,52-57). Hôm nay sau khi gọi Thiên Chúa là Cha của mình và công bố “Tôi và Chúa Cha là một”, Người lại bị ném đá… vì đã công bố đúng sự thật. Dù vậy, Người vẫn kiên tâm trong tình thương để dạy dỗ. Người như nài nỉ họ hãy nhìn xem cho kỹ để mà nhận biết nên đã chất vấn họ: “Tôi đã cho các ông thấy nhiều việc tốt đẹp Chúa Cha đã giao cho tôi làm; vì việc nào mà các ông ném đá tôi?”.

Thật là mù tối và ác độc, họ đã thấy tỏ tường những việc Chúa làm ban ơn phúc đức…thế mà cố tình từ chối, dựa vào lẽ đạo của họ mà khước từ chính Thiên Chúa. Rồi với câu trả lời họ chưa nhận ra Người: “ Chúng tôi ném đã ông không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng; ông là người phàm mà dám cho là Con Thiên Chúa”. Chúa đã bác bỏ lời tố cáo của họ nói rằng Chúa đã nói phạm thượng, vì Chúa chỉ làm những việc làm tốt lành mà Chúa Cha sai. Chúa đã nhắc lại và kết luận chắc chắn: “ vì tôi đã nói: Tôi là Con Thiên Chúa? Nếu tôi không làm các việc của Cha tôi, thì các ông đừng tin tôi. Còn nếu tôi làm các việc đó, thì dù các ông không tin tôi, ít ra hãy tin các việc đó”.

Cuối cùng “ Chúa Giêsu lại ra đi, sang bên kia sông Giodan”. Nơi ấy người ta lại có ơn nhận biết Người:“ Họ bảo nhau: ông Gioan đã không làm một dấu lạ nào cả, nhưng mọi điều ông ấy nói về người này đều đúng. Ở đó, nhiều người đã tin vào Đức Giêsu”.

Giờ đây có còn ai hay kết án hay loại trừ anh em mình chỉ vì họ có nhận thức, có cách làm việc khác ta?

Lòng nhân ái, tính bao dung đề cao con người có khả năng quan hệ, làm việc thân thiện với những ai khác mình. Vì nếu người không có khả năng thân thiện với những người khác tính, khác nết với mình, thì người ấy làm sao mà có khả năng mà yêu thương kẻ thù như Chúa dạy ta được.

Một giáo xứ có cha xứ cao tuổi đã ở lâu năm. Nay một cha trẻ về thay thế. Cách thức làm việc, giao tiếp có những thay đổi. Giáo dân nhất là người già xì xầm phản đối. Một lần nguyệt hội huynh đoàn anh trưởng nhắc nhở: “Cha xứ hôm nay, ngài làm khác với cha cố xưa chứ không phải ngài làm sai lỗi gì với luật Chúa và Hội Thánh. Cha xứ nào cũng có cách riêng của mình hầu muốn cho xứ đạo mình tốt đẹp hơn. Là con chiên mình cứ vâng nghe”. Thế là từ đấy tiếng xì xào về cha xứ hết dần và mọi công việc ở giáo xứ ngày ngày tốt đẹp hơn.

Lạy Chúa! Xin ánh sáng của Chúa luôn dọi vào tâm trí con, để con mau mắn nhận ra điều hay lẽ phải, nhận ra thánh ý Chúa. Cho con hiểu biết anh em con để mà yêu thương nâng đỡ, chứ không phải để kết án hay “ném đá” cho dù họ là người tốt lành hay tội lỗi. Cho con tránh xa vết xe mù tối tội lỗi tầy đình của người Do Thái xưa đã thù ghét vô cớ Đấng Thánh lại còn đi đến giết Người nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng.