Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 0)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Lòng nhân ái, tính bao dung (07.04.2022 – Thứ Năm Tuần V Mùa Chay)

Thursday, April 7, 20221:03 PM(View: 77)

chajozo1Lòng nhân ái, tính bao dung

(07.04.2022 – Thứ Năm Tuần V Mùa Chay)

Tin Mừng Chúa Giê- su Ki- tô theo thánh Gio-an (Ga 8,51-59)

Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết.”“Người Do-thái liền nói : “Bây giờ, chúng tôi biết chắc là ông bị quỷ ám. Ông Áp-ra-ham đã chết, các ngôn sứ cũng vậy ; thế mà ông lại nói : ‘Ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết.’

“Chẳng lẽ ông lại cao trọng hơn cha chúng tôi là ông Áp-ra-ham sao ? Người đã chết, các ngôn sứ cũng đã chết. Ông tự coi mình là ai ?” Đức Giê-su đáp : “Nếu tôi tôn vinh chính mình, vinh quang của tôi chẳng là gì cả. Đấng tôn vinh tôi chính là Cha tôi, Đấng mà các ông gọi là Thiên Chúa của các ông. Các ông không biết Người ; còn tôi, tôi biết Người. Nếu tôi nói là tôi không biết Người, thì tôi cũng là kẻ nói dối như các ông. Nhưng tôi biết Người và giữ lời Người. Ông Áp-ra-ham là cha các ông đã hớn hở vui mừng vì hy vọng được thấy ngày của tôi. Ông đã thấy và đã mừng rỡ.”

Người Do-thái nói : “Ông chưa được năm mươi tuổi mà đã thấy ông Áp-ra-ham !” Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật các ông : trước khi có ông Áp-ra-ham, thì tôi, Tôi Hằng Hữu !”

Họ liền lượm đá để ném Người. Nhưng Đức Giê-su lánh đi và ra khỏi Đền Thờ.

Lòng nhân ái, tính bao dung

Hành trình giảng dạy, cứu nhân độ thế của Chúa Giêsu càng đến những ngày cuối càng thấy những tranh luận gay gắt với người Do Thái. Hôm nay đã dẫn đến ẩu đả “Người Do Thái lại lấy đá để ném Đức Giêsu”. Đây là lần thứ hai Tin Mừng Gioan lại nhắc đến họ ném đá Chúa.

Chúa Giêsu đã làm gì họ mà nên cảnh thù nghịch như vậy? Bởi vì Lời Chúa chưa lọt vào tâm hồn họ được, như ánh sáng đến cùng bóng tối, như nước với lửa. Lần trước Chúa bị ném đá vì đã dám công bố: “Ai tuân giữ lời tôi thì sẽ không bao giờ phải chết”. Chúa có đâu nói đến cái chết thể xác, nhưng họ không hiểu được. Người lại nói đến bản tính Thiên Chúa của Người: “trước khi có Áp ra ham, thì tôi hằng hữu”(Ga 8,52-57). Hôm nay sau khi gọi Thiên Chúa là Cha của mình và công bố “Tôi và Chúa Cha là một”, Người lại bị ném đá… vì đã công bố đúng sự thật. Dù vậy, Người vẫn kiên tâm trong tình thương để dạy dỗ. Người như nài nỉ họ hãy nhìn xem cho kỹ để mà nhận biết nên đã chất vấn họ: “Tôi đã cho các ông thấy nhiều việc tốt đẹp Chúa Cha đã giao cho tôi làm; vì việc nào mà các ông ném đá tôi?”.

Thật là mù tối và ác độc, họ đã thấy tỏ tường những việc Chúa làm ban ơn phúc đức…thế mà cố tình từ chối, dựa vào lẽ đạo của họ mà khước từ chính Thiên Chúa. Rồi với câu trả lời họ chưa nhận ra Người: “ Chúng tôi ném đã ông không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng; ông là người phàm mà dám cho là Con Thiên Chúa”. Chúa đã bác bỏ lời tố cáo của họ nói rằng Chúa đã nói phạm thượng, vì Chúa chỉ làm những việc làm tốt lành mà Chúa Cha sai. Chúa đã nhắc lại và kết luận chắc chắn: “ vì tôi đã nói: Tôi là Con Thiên Chúa? Nếu tôi không làm các việc của Cha tôi, thì các ông đừng tin tôi. Còn nếu tôi làm các việc đó, thì dù các ông không tin tôi, ít ra hãy tin các việc đó”.

Cuối cùng “ Chúa Giêsu lại ra đi, sang bên kia sông Giodan”. Nơi ấy người ta lại có ơn nhận biết Người:“ Họ bảo nhau: ông Gioan đã không làm một dấu lạ nào cả, nhưng mọi điều ông ấy nói về người này đều đúng. Ở đó, nhiều người đã tin vào Đức Giêsu”.

Giờ đây có còn ai hay kết án hay loại trừ anh em mình chỉ vì họ có nhận thức, có cách làm việc khác ta?

Lòng nhân ái, tính bao dung đề cao con người có khả năng quan hệ, làm việc thân thiện với những ai khác mình. Vì nếu người không có khả năng thân thiện với những người khác tính, khác nết với mình, thì người ấy làm sao mà có khả năng mà yêu thương kẻ thù như Chúa dạy ta được.

Một giáo xứ có cha xứ cao tuổi đã ở lâu năm. Nay một cha trẻ về thay thế. Cách thức làm việc, giao tiếp có những thay đổi. Giáo dân nhất là người già xì xầm phản đối. Một lần nguyệt hội huynh đoàn anh trưởng nhắc nhở: “Cha xứ hôm nay, ngài làm khác với cha cố xưa chứ không phải ngài làm sai lỗi gì với luật Chúa và Hội Thánh. Cha xứ nào cũng có cách riêng của mình hầu muốn cho xứ đạo mình tốt đẹp hơn. Là con chiên mình cứ vâng nghe”. Thế là từ đấy tiếng xì xào về cha xứ hết dần và mọi công việc ở giáo xứ ngày ngày tốt đẹp hơn.

Lạy Chúa! Xin ánh sáng của Chúa luôn dọi vào tâm trí con, để con mau mắn nhận ra điều hay lẽ phải, nhận ra thánh ý Chúa. Cho con hiểu biết anh em con để mà yêu thương nâng đỡ, chứ không phải để kết án hay “ném đá” cho dù họ là người tốt lành hay tội lỗi. Cho con tránh xa vết xe mù tối tội lỗi tầy đình của người Do Thái xưa đã thù ghét vô cớ Đấng Thánh lại còn đi đến giết Người nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng.