Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 0)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.

CN 5172: MA QUỶ CÓ THẬT KHÔNG? PUTIN VÀ QUÂN ĐỘI GESTAPO

Saturday, April 9, 20221:14 AM(View: 1052)

micae2CN 5172: MA QUỶ CÓ THẬT KHÔNG? PUTIN VÀ QUÂN ĐỘI GESTAPO

From Fr. Jerry in Be Catholic


Cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Ukraine càng lún sâu vì lực lương Nga xâm lăng. Họ bắn pháo kích, làm cho người dân Ukraine thiếu lương thực, nước, gas để sưởi ấm và thuốc men. Đã có hơn 4 triệu người dân đi tị nạn, trong đó có 1.5 triệu trẻ thơ, và còn rất nhiều người dân khác rời nước Ukraine để tìm đường sống. Bom đạn của người Nga vẫn tiếp tục nả đạn vào những vùng dân cư, máu chảy và người dân chết ngày càng nhiều.

Trong bài này, tôi kể một câu chuyện cho các bạn nghe. Nhiều năm về trước, trong một nhà nguyện nhỏ vào năm 1884, ĐGH Leo XIII đang dâng Thánh Lễ và bỗng nhiên, ngài nghe tiếng nói gần bàn thánh. Ngài nhìn chung quanh nhưng không thể tìm thấy ai cả. Tuy nhiên những gì mà ngài nghe được làm cho ngài khiếp sợ. Điều mà ĐGH nghe là một câu chuyện giữa Chúa và ma quỷ.

Câu chuyện kể về một biến cố xẩy ra trong sách Book of Job, trong ấy quỷ Satan xin Chúa cho phép hắn thử thách người có đức tin chân chính là ông Job. Ở đây, Satan khoe với Chúa rằng hắn có thể phá huỷ giáo hội Công Giáo nếu Chúa cho phép hắn. Tất cả điều hắn cần là xin có thêm thời gian và quyền năng. Thiên Chúa hỏi hắn cần thêm bao nhiêu thời gian và quyền năng?

Hắn trả lời là chừng 100 năm. Chúa đáp: “Ngươi sẽ có thời gian và quyền năng. Hãy làm những gì mà ngươi muốn làm."

Bị sốc vì những gì ngài đã nghe được nên ĐGH Leo XIII đi thẳng đến văn phòng và đặt lời kinh lên Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Michael:

Kinh Cầu Cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae


Lạy ơn Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin giúp chúng con trong cơn giao chiến, đánh phá sự hiểm ác mưu sâu quỉ dữ. Chúng con sấp mình nguyện xin Chúa chế trị nó cùng xin nguyên soái cơ bình trên trời lấy quyền phép Chúa mà hạ Satan cùng các quỉ dữ đang rong ruổi khắp thế làm hại các linh hồn. Xin bắt chúng giam cầm trong hỏa ngục. Amen.

ĐGH Leo ra lệnh rằng lời kinh ngày phải được đọc sau Thánh Lễ để xin Chúa bảo vệ Giáo Hội và thế giới khỏi quyền lực và ảnh hưởng của Satan. Thông lệ này còn hiện hữu ở nhiều nơi trên thế giới.

Điểm chính mà tôi muốn nêu lên là ma quỷ có thật. Ma quỷ là một thực trạng. Satan và các thiên thần sa ngã ghét Chúa Giêsu và giáo hội của Ngài.

Chúng nhúng tay một cách tích cực trong việc phá hoai giáo hội. Một cách mà ma quỷ dùng là tạo ra sự tàn phá giữa nhân loại để rồi dẫn đến sự bất hoà với Chúa.

Hãy nhìn xem Ukraine chẳng hạn. Mỗi ngày tin tức đăng khắp nơi về sự phá hoại của lính Nga, về sự tàn ác của lính Nga đối với người dân Ukraine.

Cuộc xâm lăng một nước khác do ông Putin ra lệnh. Giờ đây hắn được gọi là kẻ tàn ác gây ra chiến tranh, hắn làm cho cuộc chiến trở thành cuộc chiến một bên chống lại toàn dân Ukraine gồm toàn là phụ nữ và trẻ thơ.

Súng đạn của người Nga tiếp tục bắn phá những trung tâm đông dân, làm hư hại nhà cửa của dân, trường học, nhà thờ, nhà thương. Họ giết chết những người dân vô tội. Cho đến nay đã có cả ngàn người dân Ukraine bị thương và bị giết, theo OHCHR nói.

Quân đội người Nga đem bom đạn, đạn pháo, hoả tiễn bắn trên không trung, họ nhắm đến nhiều mục tiêu. Họ đưa xe tăng, máy bay chiến đấu, bom đạn và hoả tiễn vào. Một số bom đạn do họ bắn từ nước Belarus, một nước đồng minh của họ. Trong bản tin mới nhất vào ngày 20 của cuộc chiến, người Nga bắn hoả tiễn vào nhà thương đang có 400 bịnh nhân và một ngôi nhà chứa 1,200 người, đang ẩn trú ở đó để tránh bom đạn.

Ông Igor, 54 tuổi nói rằng con gái 12 tuổi của ông là một trẻ tàn tật phải dùng xe lăn. Thế mà cháu bị bắn chết khi bom đạn rơi vào làng mạc của gia đình ông. Vợ ông, mẹ vợ ông, hai con rể và bạn của vợ ông cũng chết. Hai đứa cháu ngoại của ông còn sống sót, kể cả con mèo tên Marsik cũng còn sống.

Để làm cho người dân đau khổ thêm, các binh lính người Nga còn phá huỷ ống dẫn gas tên Donetsk-Mariupol, làm cho hơn 700,000 người không có khí đốt khi mà khí hậu lạnh buốt, dưới 0 độ C. Họ gây tội ác chống lại nhân loại, quân đội Nga nhắm bắn các người dân tị nạn đang cố gắng chạy ra khỏi đất nước Ukraine. Chẳng hạn như lực lượng người Nga tiếp tục bắn đạn vào thành phố Mariupol, mặc dù trước đó đã có lệnh ngưng bắn.

Thế là việc di tản các thường dân phải ở trong tình trạng rối loạn. Người dân Ukraine bị kẹt lại mà không có điện nước, không có phương tiện mà thực phẩm và nước uống. Trong những người tị nạn ấy có cả những trẻ em đang bị ung thư và khuyết tật.

Danh sách tiếp tục khi lính Nga tìm những cách thức mới để tra tấn làm đau đớn cho những người dân của nước Ukraine. Các nhân viên Tây Phương cảnh báo là họ rất quan tâm nếu như TT Vladimir Putin có thể dùng vũ khí hoá học ở thủ đô Kyiv.

Đối với tôi thì thật khó để hiểu được bằng cách nào mà một nhóm lớn những người trẻ nước Nga có thể cố ý giết chết, gây thương tích và gây đau đớn cho những người dân không có phương tiện gì để tự bảo vệ họ, đặc biệt là những người già, phụ nữ và trẻ thơ. Làm sao mà họ nhắm đển phá huỷ nhà của họ, nhà thương, nhà thờ, các khu nhà ở và các khu thương mại?

Có phải chúng ta đang làm chứng cho một Hilter nữa xuất hiện cùng với nhóm của hắn là Gestapo không?

Liệu người Nga thật sự ủng hộ cuộc xâm lăng giết chóc, phá huỷ và làm cho nhiều người đau khổ? Khó mà nói. Hơn một tháng qua, TT Putin không kiểm soát báo chí đân Nga, radio và TV, nhưng lại hăm doạ dân chúng là sẽ bị 15 năm tù nếu ai dám nói chống lại về cuộc chiến tại Ukraine, hay nói xấu quân đội. Nói tóm lại, ông Putin đã vùi dập nhân dân của ông và dân của các quốc gia khác.

Nếu người dân Nga giữ thinh lặng thì cuộc chiến sẽ tiếp tục leo thang. Các nhân viên Tây Phương cảnh báo họ rất quan tâm rằng ông Vladimir Putin có thể sử dụng vũ khí hoá học ở thủ đô Kyiv. Đó là lúc cần có một sự lãnh đạo mới, còn ông ta thì mất cơ hội rồi.

Thực sự, có phải người Nga là người Kito Giáo không? Họ có tin nơi Chúa không? Chẳng lẽ họ không có một số căn bản có giá trị và nguyên tắc để quyết định những gì có thể chấp nhận được và cái gì không thể chấp nhận được trong một cuộc xâm lăng bất hợp pháp? Chằng hạn như tại sao dám bỏ bom những người tị nạn vô tội đang chạy trốn.

Đây là ví dụ của sự kiện mà ma quỷ đang làm việc. Ma quỷ có thật. Satan và các thiên thần sa ngã sẽ làm mọi sự có thể làm để phá hoại những con người tốt lành.

Qua vụ nước Ukraine chúng ta thấy một nhà độc tài bịnh hoạn đang xâm lăng một nước láng giềng, bỏ bom các khu dân cư, đe doạ sử dụng vũ khí nguyên tử và kẻ ấy dường như điên cuồng đủ để sử dụng chúng.

Dù cho tình hình có khó khăn nhưng chúng ta không nên sợ hãi. Thiên Chúa chắc chắn có nhiều quyền năng hơn Satan. Sự thiện có nhiều quyền năng hơn sự dữ và sư thật chiến thắng sự dối trá. Tuy nhiên, ta cần nên để ý đển sự hiện diện của ma quỷ trong thế giới và hắn muốn phá hoại chúng ta.

Thánh Phero viết trong lá thư Thứ Nhất, ngài bảo:

“Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự..." (1 Peter 8;9). Chúng ta hãy tỉnh thức nhưng không bao giờ sợ hãi.

Kim Hà, 9/4/2022