Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5173: XIN CHUA THƯƠNG XÓT CÁC LINH HỒN BẠN HỮU CON

Saturday, April 9, 20221:01 PM(View: 361)

IMG_4048IMG_4054CN 5173: XIN CHUA THƯƠNG XÓT CÁC LINH HỒN

Từ đầu tháng 4 đến nay tôi mất đi hai người bạn trong các hội đoàn mà tôi từng tham dự. Tuần này tôi tham dự các thánh lễ đưa chân và tang lễ cho hai người bạn ấy.

Anh Trần Hữu Hoàng, 74 tuổi, qua đời ngày 1/4/2022. Anh bị té trong phòng vệ sinh rồi máu anh không cầm được. Anh nằm bịnh viện hơn 1 tháng. Các bác sĩ và gia đình đã chăm sóc cho anh một cách tận tình. Cuối cùng khi bác sĩ sắp chuyển anh đi vào viện dưỡng lão với các giây nhợ trong người thì anh ra đi trong bình yên. Anh đã trút hơi thở cuối cùng sau khi đã gặp tất cả các thân nhân và nghe những lời nói yêu thương của gia đình. Có lẽ vì anh không muốn làm khổ cho gia đình nên đã ra đi bình an. Lễ tang của anh có rất đông người tham dự. Ai cũng thương tiếc anh là người hiền lành và dễ mến.

Chị Nguyễn Thị Quế qua đời ngày 3/4/2022. Tôi gặp lại chị vào Chúa Nhật một tuần trước khi chị qua đời tại phong họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi. Hai chị em vui mừng gặp lại nhau sau 2 năm COVID-19. Vào Chúa nhật sau thì chị qua đời trong sáng sớm hôm ấy. Chị chết rất mau chóng, trên đường đến bịnh viện. Chúng tôi đến viếng thăm chị lần cuối và cầu nguyện cho linh hồn chị. Đọc tiểu sử của chị mới biết chị có những nỗi đau đớn rất lớn lao. Còn gì đau hơn là mất một người con trai lớn khi cháu còn nhỏ?

Trong hai đám tang, chúng tôi được gặp lại các bạn hữu sau hơn hai năm xa cách vì bịnh đại dịch COVID-19. Còn thấy nhau là vui rồi dù mỗi ngày mọi người đều già đi, bịnh tật nhiều hơn.

Cái nét đẹp của đạo Công Giáo là truyền thống có các thân nhân và bạn hữu luôn đến thăm viếng, cầu nguyện và dự Thánh Lễ cầu nguyện cho các người vừa qua đời. Đó là món quà quý nhất mà chúng ta có thể tặng cho người quá cố vừa lìa trần.

Lạy Chúa xin Chúa thương xót linh hồn Phaolo và linh hồn Maria Teresa. Amen.

Xin hãy nghỉ yên trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa! RIP.


Kim Hà, 9/4/2022