Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 34)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5173: XIN CHUA THƯƠNG XÓT CÁC LINH HỒN BẠN HỮU CON

Saturday, April 9, 20221:01 PM(View: 169)

IMG_4048IMG_4054CN 5173: XIN CHUA THƯƠNG XÓT CÁC LINH HỒN

Từ đầu tháng 4 đến nay tôi mất đi hai người bạn trong các hội đoàn mà tôi từng tham dự. Tuần này tôi tham dự các thánh lễ đưa chân và tang lễ cho hai người bạn ấy.

Anh Trần Hữu Hoàng, 74 tuổi, qua đời ngày 1/4/2022. Anh bị té trong phòng vệ sinh rồi máu anh không cầm được. Anh nằm bịnh viện hơn 1 tháng. Các bác sĩ và gia đình đã chăm sóc cho anh một cách tận tình. Cuối cùng khi bác sĩ sắp chuyển anh đi vào viện dưỡng lão với các giây nhợ trong người thì anh ra đi trong bình yên. Anh đã trút hơi thở cuối cùng sau khi đã gặp tất cả các thân nhân và nghe những lời nói yêu thương của gia đình. Có lẽ vì anh không muốn làm khổ cho gia đình nên đã ra đi bình an. Lễ tang của anh có rất đông người tham dự. Ai cũng thương tiếc anh là người hiền lành và dễ mến.

Chị Nguyễn Thị Quế qua đời ngày 3/4/2022. Tôi gặp lại chị vào Chúa Nhật một tuần trước khi chị qua đời tại phong họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi. Hai chị em vui mừng gặp lại nhau sau 2 năm COVID-19. Vào Chúa nhật sau thì chị qua đời trong sáng sớm hôm ấy. Chị chết rất mau chóng, trên đường đến bịnh viện. Chúng tôi đến viếng thăm chị lần cuối và cầu nguyện cho linh hồn chị. Đọc tiểu sử của chị mới biết chị có những nỗi đau đớn rất lớn lao. Còn gì đau hơn là mất một người con trai lớn khi cháu còn nhỏ?

Trong hai đám tang, chúng tôi được gặp lại các bạn hữu sau hơn hai năm xa cách vì bịnh đại dịch COVID-19. Còn thấy nhau là vui rồi dù mỗi ngày mọi người đều già đi, bịnh tật nhiều hơn.

Cái nét đẹp của đạo Công Giáo là truyền thống có các thân nhân và bạn hữu luôn đến thăm viếng, cầu nguyện và dự Thánh Lễ cầu nguyện cho các người vừa qua đời. Đó là món quà quý nhất mà chúng ta có thể tặng cho người quá cố vừa lìa trần.

Lạy Chúa xin Chúa thương xót linh hồn Phaolo và linh hồn Maria Teresa. Amen.

Xin hãy nghỉ yên trong tình yêu và lòng thương xót của Chúa! RIP.


Kim Hà, 9/4/2022