Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 8)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 16)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 15)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 13)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 13)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 21)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 30)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 23)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 42)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

SỰ KHÔN NGOAN HOÀN HẢO

Sunday, April 10, 202211:48 AM(View: 157)

4-1ssSỰ KHÔN NGOAN HOÀN HẢO

“Ngài đã tự hạ mình mà vâng lời cho đến chết, và chết trên thập giá!”.

Trong cuốn sách ghi lại cuộc sống của một số linh mục thời thế chiến thứ hai, Susan Howatch nhắc đi nhắc lại rằng, “Không có Chúa Nhật Phục Sinh nào mà không có Thứ Sáu Tuần Thánh. Là người Công Giáo, chúng ta biết hồi kết của câu chuyện, nên luôn có cám dỗ để che đậy thực tế nghiệt ngã của nó! Thế nhưng, đó là ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Thiên Chúa! Đau khổ và cái chết của Con Một Ngài, là một phần không thể thiếu trong tiến trình tặng ban ơn cứu độ!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Bước vào Tuần Thánh, phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá toát lên những cung bậc cảm xúc; bởi lẽ, Con Thiên Chúa vừa mới được đón tiếp như một vị vua, nhưng chỉ sau bốn ngày, lại bị đối xử như một đại tội phạm, chuốc lấy một án tử gớm ghiếc. Đó là một sự tương phản đáng kinh ngạc! Tại sao? Thưa đó là điều Chúa Cha muốn và là ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Ngài!

Đúng thế, Chúa Cha muốn! Từ góc độ trần thế, những gì sẽ sớm xảy ra sau đó chẳng có ý nghĩa gì. Ngài chuốc lấy khổ đau của Người Tôi Tớ, vốn được tiên báo hàng trăm năm trước, như bài đọc Isaia hôm nay cho biết, “Tôi đã đưa lưng cho kẻ đánh tôi, đã đưa má cho kẻ giật râu”; Ngài như bị Chúa Cha bỏ rơi, Thánh Vịnh đáp ca tiết lộ, “Ôi Thiên Chúa! Sao Chúa đã bỏ con?”; và thánh Phaolô, qua thư Philipphê hôm nay, kết luận, “Ngài đã tự hạ mình mà vâng lời cho đến chết, và chết trên thập giá!”. Thế nhưng, từ góc độ thần thánh, những gì Chúa Giêsu gánh chịu là khởi đầu của một hành động vinh quang nhất từng được biết đến! Bởi lẽ, thập giá là ngai ân sủng mới của Ngài, và vinh quang Ngài nhận được hôm nay khi vào thành thánh sẽ được thực hiện trọn vẹn khi Ngài chịu treo lên trên nó, để chiếm lấy Vương Quyền vĩnh cửu.

Trong ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Chúa Cha, đau khổ và cái chết này có một mục đích lớn hơn! Thiên Chúa đã chọn cách làm xáo trộn sự khôn ngoan của thế gian bằng việc sử dụng chính sự đau khổ và sự đóng đinh của Con Một Ngài. Ấy thế, tuyệt vời thay, nó đã trở nên phương tiện hoàn hảo cho sự thánh thiện của chúng ta! Hành động như thế, Thiên Chúa đã biến điều ác lớn nhất thành điều lành vĩ đại nhất. Giờ đây, bởi niềm tin vào hành động này, thánh giá được dựng lên ở trung tâm các nhà thờ và trong nhà của chúng ta, như một lời nhắc nhở thường xuyên rằng, ngay cả những điều xấu xa nhất cũng không thể vượt qua quyền năng, sự khôn ngoan và tình yêu của Thiên Chúa! Vua Giêsu, quyền năng hơn chính cái chết; và Vua Giêsu, có chiến thắng cuối cùng cả khi tất cả dường như đã mất!

Một vị Vua, với lời nói, gương sống và cái chết trên thập giá đã cứu chúng ta khỏi cái chết bằng một ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ đáng kinh ngạc! Vị Vua này đã chỉ ra cho những ai đã hư mất một con đường, một hướng đi; chỉ ra cho những gì tồn tại mà vốn đã bị tàn phá bởi nghi ngờ, sợ hãi, có được một luồng sáng mới, một nguồn sống mới! Ngài sẽ mang lại cho cuộc sống một ý nghĩa mới, thậm chí đôi khi, còn bị đặt vào những thử thách ngang qua những sai lầm, kể cả tội lỗi! Chỉ với một điều kiện, chúng ta đừng tuân theo logic của thế gian và ‘các vị vua’ của nó!

Anh Chị em,

Thánh Phaolô Thánh Giá nói, “Đừng bỏ qua một ngày mà không dành nửa giờ, hoặc ít nhất là một khắc, để suy gẫm về cuộc khổ nạn đau buồn của Đấng Cứu Rỗi của bạn. Hãy liên lỉ ghi nhớ những nỗi thống khổ của một tình yêu bị đóng đinh vì bạn!”. Hãy để Tuần Thánh mang đến cho chúng ta niềm hy vọng thiêng liêng! Vì vậy, chúng ta thường có thể bị cám dỗ về sự chán nản và thậm chí tệ hơn, bị cám dỗ về sự tuyệt vọng. Hãy nhớ, tất cả không phải là đã mất; không gì có thể cướp đi niềm vui của chúng ta trừ khi chúng ta để nó vuột mất! Không khó khăn nào, không thập giá nào khuất phục được chúng ta nếu chúng ta luôn kiên định trong Chúa Kitô, Đấng còn có tên là ‘Sự Khôn Ngoan Hoàn Hảo’. Hãy để Ngài biến đổi mọi đau khổ của cuộc sống chúng ta, bằng cách ôm lấy thập giá đời mình tháp vào thập giá vinh quang đời Ngài!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy Chúa hiện diện trong mọi sự, ngay cả trong những gì nghiệt ngã nhất của con. Cho con biết rằng, Chúa có ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ dành cho con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)