Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói

SỰ KHÔN NGOAN HOÀN HẢO

Sunday, April 10, 202211:48 AM(View: 555)

4-1ssSỰ KHÔN NGOAN HOÀN HẢO

“Ngài đã tự hạ mình mà vâng lời cho đến chết, và chết trên thập giá!”.

Trong cuốn sách ghi lại cuộc sống của một số linh mục thời thế chiến thứ hai, Susan Howatch nhắc đi nhắc lại rằng, “Không có Chúa Nhật Phục Sinh nào mà không có Thứ Sáu Tuần Thánh. Là người Công Giáo, chúng ta biết hồi kết của câu chuyện, nên luôn có cám dỗ để che đậy thực tế nghiệt ngã của nó! Thế nhưng, đó là ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Thiên Chúa! Đau khổ và cái chết của Con Một Ngài, là một phần không thể thiếu trong tiến trình tặng ban ơn cứu độ!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Bước vào Tuần Thánh, phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá toát lên những cung bậc cảm xúc; bởi lẽ, Con Thiên Chúa vừa mới được đón tiếp như một vị vua, nhưng chỉ sau bốn ngày, lại bị đối xử như một đại tội phạm, chuốc lấy một án tử gớm ghiếc. Đó là một sự tương phản đáng kinh ngạc! Tại sao? Thưa đó là điều Chúa Cha muốn và là ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Ngài!

Đúng thế, Chúa Cha muốn! Từ góc độ trần thế, những gì sẽ sớm xảy ra sau đó chẳng có ý nghĩa gì. Ngài chuốc lấy khổ đau của Người Tôi Tớ, vốn được tiên báo hàng trăm năm trước, như bài đọc Isaia hôm nay cho biết, “Tôi đã đưa lưng cho kẻ đánh tôi, đã đưa má cho kẻ giật râu”; Ngài như bị Chúa Cha bỏ rơi, Thánh Vịnh đáp ca tiết lộ, “Ôi Thiên Chúa! Sao Chúa đã bỏ con?”; và thánh Phaolô, qua thư Philipphê hôm nay, kết luận, “Ngài đã tự hạ mình mà vâng lời cho đến chết, và chết trên thập giá!”. Thế nhưng, từ góc độ thần thánh, những gì Chúa Giêsu gánh chịu là khởi đầu của một hành động vinh quang nhất từng được biết đến! Bởi lẽ, thập giá là ngai ân sủng mới của Ngài, và vinh quang Ngài nhận được hôm nay khi vào thành thánh sẽ được thực hiện trọn vẹn khi Ngài chịu treo lên trên nó, để chiếm lấy Vương Quyền vĩnh cửu.

Trong ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ của Chúa Cha, đau khổ và cái chết này có một mục đích lớn hơn! Thiên Chúa đã chọn cách làm xáo trộn sự khôn ngoan của thế gian bằng việc sử dụng chính sự đau khổ và sự đóng đinh của Con Một Ngài. Ấy thế, tuyệt vời thay, nó đã trở nên phương tiện hoàn hảo cho sự thánh thiện của chúng ta! Hành động như thế, Thiên Chúa đã biến điều ác lớn nhất thành điều lành vĩ đại nhất. Giờ đây, bởi niềm tin vào hành động này, thánh giá được dựng lên ở trung tâm các nhà thờ và trong nhà của chúng ta, như một lời nhắc nhở thường xuyên rằng, ngay cả những điều xấu xa nhất cũng không thể vượt qua quyền năng, sự khôn ngoan và tình yêu của Thiên Chúa! Vua Giêsu, quyền năng hơn chính cái chết; và Vua Giêsu, có chiến thắng cuối cùng cả khi tất cả dường như đã mất!

Một vị Vua, với lời nói, gương sống và cái chết trên thập giá đã cứu chúng ta khỏi cái chết bằng một ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ đáng kinh ngạc! Vị Vua này đã chỉ ra cho những ai đã hư mất một con đường, một hướng đi; chỉ ra cho những gì tồn tại mà vốn đã bị tàn phá bởi nghi ngờ, sợ hãi, có được một luồng sáng mới, một nguồn sống mới! Ngài sẽ mang lại cho cuộc sống một ý nghĩa mới, thậm chí đôi khi, còn bị đặt vào những thử thách ngang qua những sai lầm, kể cả tội lỗi! Chỉ với một điều kiện, chúng ta đừng tuân theo logic của thế gian và ‘các vị vua’ của nó!

Anh Chị em,

Thánh Phaolô Thánh Giá nói, “Đừng bỏ qua một ngày mà không dành nửa giờ, hoặc ít nhất là một khắc, để suy gẫm về cuộc khổ nạn đau buồn của Đấng Cứu Rỗi của bạn. Hãy liên lỉ ghi nhớ những nỗi thống khổ của một tình yêu bị đóng đinh vì bạn!”. Hãy để Tuần Thánh mang đến cho chúng ta niềm hy vọng thiêng liêng! Vì vậy, chúng ta thường có thể bị cám dỗ về sự chán nản và thậm chí tệ hơn, bị cám dỗ về sự tuyệt vọng. Hãy nhớ, tất cả không phải là đã mất; không gì có thể cướp đi niềm vui của chúng ta trừ khi chúng ta để nó vuột mất! Không khó khăn nào, không thập giá nào khuất phục được chúng ta nếu chúng ta luôn kiên định trong Chúa Kitô, Đấng còn có tên là ‘Sự Khôn Ngoan Hoàn Hảo’. Hãy để Ngài biến đổi mọi đau khổ của cuộc sống chúng ta, bằng cách ôm lấy thập giá đời mình tháp vào thập giá vinh quang đời Ngài!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin giúp con nhìn thấy Chúa hiện diện trong mọi sự, ngay cả trong những gì nghiệt ngã nhất của con. Cho con biết rằng, Chúa có ‘sự khôn ngoan hoàn hảo’ dành cho con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)