Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Chúa Nhật Tuần Này: Lễ Lá Của Người Công Giáo (Palm Sunday!)

Sunday, April 10, 20229:00 PM(View: 123)

10-4Chúa Nhật Tuần Này: Lễ Lá Của Người Công Giáo (Palm Sunday!)

Ý Nghĩa Ngày Lễ Lá

Là ngày đánh dấu kỷ niệm sự kiện quan trọng, Chúa Giêsu tiến vào thành Giêrusalem, trước khi Ngài chịu khổ hình. Ngày Lễ Lá thường rơi vào Chủ Nhật, trước Lễ Phục Sinh khoảng 1 tuần.

Nên Chủ Nhật tuần sau, là Mừng Đại Lễ Phục Sinh! (Easter Sunday!)

Theo Phúc Âm, Chúa Giêsu đã cưỡi một con lừa để đi vào thành Thánh. Khi đó đám đông người ùa ra đón mừng, đã cởi áo choàng mình và trải xuống đất, cho con lừa Ngài cưỡi, bước lên trên đi qua, như hình thức đón chào, tung hô như một vị Vua! Họ vẫy những cành “lá cọ” trên tay, thay cờ quạt đón mừng. Những người chào đón, đồng thanh hát vang: “Phúc thay cho Đấng nhân danh Chúa mà đến!” và “Xin Chúa ban phước lành cho chúng tôi!”

Theo như truyền thống của người Do Thái, lá cọ là một trong bốn loại thực vật tượng trưng cho niềm vui. Còn biểu tượng con lừa theo truyền thống phương Đông, chính là con vật tượng trưng cho hòa bình. So với ngựa là con vật tượng trưng cho chiến tranh. Khi một vị vua cưỡi ngựa đi chiến đấu, có nghĩa là ông đang muốn chiến tranh. Còn nếu vua cưỡi lừa, thì tức là ông muốn đến mang hòa bình! Theo đó, việc Chúa Giêsu cưỡi lừa tới thành Giêrusalem, trở thành biểu tượng của vị Vua mang đến hòa bình cho con người “Bình an dưới thế, cho người thiện tâm!”

Đón mừng tưng bừng như thế, nhưng vài ngày sau, thì họ lại đóng đinh, giết Ngài!

Người Công Giáo Làm Gì Trong Thánh Lễ Chúa Nhật Lễ Lá?

Theo truyền thống, thì việc tưởng nhớ Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem, sẽ được cử hành bằng cuộc rước trọng thể. Đầu tiên, vị Linh Mục Chủ Tế sẽ làm phép lá trước, sau đó mọi người sẽ được phân phát những cành lá này. Tiếp theo, cộng đoàn cùng nhau rước kiệu, diễn hành với lá cọ trên tay. Nghi thức này, nhắc lại cảnh chào mừng Chúa Giêsu khi tiến vào thành, hơn hai ngàn năm trước.

Trong ngày lễ này, giáo dân thường dùng lá cọ để thực hiện các nghi lễ. Tuy nhiên, ở các vùng miền khác nhau, có thể không có lá cọ, hoặc khó tìm được. Nên mọi người thường thay thế bằng những cành cây thủy tùng, cây liễu và ở Việt Nam, đa số các nhà thờ đều sử dụng Lá Dừa.

Sau khi được làm phép và phân phát cho giáo dân, những cành lá này sẽ được giữ lại trong nhà, để thể hiện niềm tin vào Chúa Giêsu. Khi cành lá khô héo, thì mọi người có thể đem đến cho các cha xứ, nhà xứ, để đốt thành tro bôi trên trán (trên đầu) cho ngày Thứ Tư Lễ Tro, vào năm tiếp theo.

Cả tuần tới, là một trong những tuần lễ quan trọng nhất với Người Công Giáo, tưởng niệm cuộc Tử Nạn của Chúa Cứu Thế và Mừng Chúa Phục Sinh!

Thông Điệp Tình Yêu Thiên Chúa Qua Cuộc Tử Nạn Chết Cho Con Người!

Ngài Là Vua Của Tình Yêu Thương Nhân Loại, Qua Những Lời Nhắn:

- Ở đâu có tình yêu, ở đó có sự sống.

- Tình yêu cao cả nhất, là kẻ dám chết cho người mình yêu!

- Chúa đã chết cho bạn, cho tôi, nhưng cái chết của Ngài không vô ích. Nhờ đó mà chúng ta được cứu rỗi.

- Ngài chết, để cho chúng ta được sống và sống trong tràn đầy ân sủng yêu thương (x. Ga 10, 10).

- Nếu Chúa không chết cho con người, thì chúng ta không bao giờ được cứu độ.

- Ai vả anh má bên này, thì hãy giơ cả má bên kia nữa. Ai đoạt áo ngoài của anh, thì cũng biếu cho nó lấy áo trong (Lc 6:29).

- Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện, cho những kẻ ngược đãi anh em (Mt 5:44).

- Ai yêu quý mạng sống mình, thì sẽ mất! Còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ được sự sống đời đời (Ga 12:25).

- Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng là môn đệ của Thầy (Mt 10:38).

Lời cầu nguyện:

- Đường thập giá đầy gian nan và nguy hiểm, nhưng đó là con đường đáng để chúng ta bước đi, để được sống đời đời.

- Cảm tạ Chúa vì sự hy sinh cao cả của Ngài, đội ơn Ngài vì sự hiến thân cao cả dường ấy.

- Hãy bám chặt vào Chúa Giêsu và bước theo Ngài! Ngài là đường, là ánh sáng, là sự sống, ai tin Ta, thì sẽ được sống muôn đời!

- Chúa đã chết, để cho con người được sống. Vậy phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của Ngài.

- Lạy Chúa, Chúa đã dùng cái chết để cho chúng con được sống. Xin cho chúng con biết sống xứng đáng là con cái Chúa, ngõ hầu sự sống của Chúa được thể hiện trong cuộc đời chúng con. Nguyện theo lời Ngài: “Yêu thương tha nhân như chính mình!” Amen.

ST