Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Monday, April 11, 20227:00 PM(View: 247)
vnvameCN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Đây là nhận xét đơn giản của tôi về tình hình nước Trung Cộng và nước Việt Nam. Tôi luôn cầu nguyện cho nước Việt Nam, cho nước Mỹ, cho Ukraine và cho hoà bình thế giới rất nhiều lần trong mỗi ngày.

Khi về thăm Việt Nam vào đầu năm 2015, trước khi gia nhập với nhóm hành hương do LM Hoàng Văn Quảng, SJ tổ chức thì nhóm nhỏ của chúng tôi đã mua tour đi chơi riêng lên vùng Sapa ở vùng núi cao nguyên, nơi mà mây và sương khói luôn bao phủ mọi cảnh vật.

Trên đường đi lên Sapa, tôi giật mình khi đi thăm vùng biên giới Việt Trung ở tỉnh Lào Cai. Lúc ấy xa lộ vừa được xây xong. Tôi lo vì chỉ cần có gần 3 tiếng đồng hồ thì quân lính nước Trung Cộng có thể đi xe tăng, vào xa lộ từ cầu biên giới của tình Lào Cai mà đi đường hoàng vào tới thủ đô Hà Nội. Thật là tiện lợi và mau chóng.

Trong vụ chiến tranh Nga và Ukraine, tôi quan sát tình hình chiến sự của họ mà so sánh và lo sợ cho Việt Nam.

Trung Cộng nếu muốn chiếm Đài Loan thì khó hơn là chiếm Việt Nam. Đến Đài Loan thì phải đi qua eo biển khó khăn và trở ngại. Trong khi đến Việt Nam thì chỉ cần gần 3 tiếng, đi thẳng vào xa lộ mà tiến vào, không có lấy một trạm gác nào trên xa lộ. 

Thêm nữa là Việt Nam không gia nhập vào một tổ chức nào ở Á Châu như NATO ở Âu Châu, cũng không có sự bảo vệ của nước Mỹ và Nhật Bản như các nước Phi Luật Tân, Nam Hàn, Đài Loan và Indonesia.

Lại nữa, nước Cambodia, nước hàng xóm nay lại là đệ tử trung thành của Trung Cộng. Cả hai nước này ở đầu nguồn dòng Sông Mekong, sẵn sàng làm các đập nước ở thượng nguồn để làm cạn khô và phá hoại vùng hạ nguồn là nơi mà Việt Nam phải hứng chịu.

Vậy khi Trung Cộng xâm lăng, thì ai bảo vệ cho Việt Nam? Trong quá khứ, Trung Cộng đã xâm lăng và cướp rất nhiều đất của Việt Nam ở vùng biên giới miền Bắc Việt Nam và ở hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Họ đang hung hăng dành Biển Đông với Việt Nam.

Về tình hình quân sự thì liệu có một nhà lãnh đạo Việt Nam nào tài giỏi, có giàu tinh thần dũng cảm và hy sinh như Tổng Thống Zelensky của Ukraine không?

Theo tin tức thì có rất nhiều vi tướng Việt Nam có quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam. Khi họ xâm lăng thì đã có rất nhiều kẻ nội thù, sẵn sàng nối giáo cho giặc ngoài, thù trong.

Liệu quân đội Việt Nam có anh hùng như lực lượng chiến đấu của quân đội Ukraine không?

Và khi Việt Nam lâm nạn thì có nước nào viện trợ súng đạn, phi cơ, tầu chiến, xe tăng như nhiều nước đã làm để giúp cho Ukraine không?

Nếu nhà cầm quyền cứ chọn nước Nga và Trung Cộng thì khi nguy biến, liệu nước Mỹ có cứu giúp như họ đã làm cho nước Ukaine không?

Chỉ chừng ấy cũng làm cho tôi lo âu mà phải cầu nguyện cho cố quốc thân yêu của mình.

Lạy Chúa, xin thương cứu giúp đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam thân yêu của chúng con. Amen.

Lạy Đức Mẹ La Vang, xin cứu giúp và cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Kim Hà, 11/4/2022
May be an image of 1 person, map and text that says 'Nguyen xin me thuong che chö quê huong viet nam chúng con .amen.. TRUNG NONLA QUỐC THÁI LAN 1 ST CAMPUCHIA PHNON TUORANA'