Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Monday, April 11, 20227:00 PM(View: 663)
vnvameCN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Đây là nhận xét đơn giản của tôi về tình hình nước Trung Cộng và nước Việt Nam. Tôi luôn cầu nguyện cho nước Việt Nam, cho nước Mỹ, cho Ukraine và cho hoà bình thế giới rất nhiều lần trong mỗi ngày.

Khi về thăm Việt Nam vào đầu năm 2015, trước khi gia nhập với nhóm hành hương do LM Hoàng Văn Quảng, SJ tổ chức thì nhóm nhỏ của chúng tôi đã mua tour đi chơi riêng lên vùng Sapa ở vùng núi cao nguyên, nơi mà mây và sương khói luôn bao phủ mọi cảnh vật.

Trên đường đi lên Sapa, tôi giật mình khi đi thăm vùng biên giới Việt Trung ở tỉnh Lào Cai. Lúc ấy xa lộ vừa được xây xong. Tôi lo vì chỉ cần có gần 3 tiếng đồng hồ thì quân lính nước Trung Cộng có thể đi xe tăng, vào xa lộ từ cầu biên giới của tình Lào Cai mà đi đường hoàng vào tới thủ đô Hà Nội. Thật là tiện lợi và mau chóng.

Trong vụ chiến tranh Nga và Ukraine, tôi quan sát tình hình chiến sự của họ mà so sánh và lo sợ cho Việt Nam.

Trung Cộng nếu muốn chiếm Đài Loan thì khó hơn là chiếm Việt Nam. Đến Đài Loan thì phải đi qua eo biển khó khăn và trở ngại. Trong khi đến Việt Nam thì chỉ cần gần 3 tiếng, đi thẳng vào xa lộ mà tiến vào, không có lấy một trạm gác nào trên xa lộ. 

Thêm nữa là Việt Nam không gia nhập vào một tổ chức nào ở Á Châu như NATO ở Âu Châu, cũng không có sự bảo vệ của nước Mỹ và Nhật Bản như các nước Phi Luật Tân, Nam Hàn, Đài Loan và Indonesia.

Lại nữa, nước Cambodia, nước hàng xóm nay lại là đệ tử trung thành của Trung Cộng. Cả hai nước này ở đầu nguồn dòng Sông Mekong, sẵn sàng làm các đập nước ở thượng nguồn để làm cạn khô và phá hoại vùng hạ nguồn là nơi mà Việt Nam phải hứng chịu.

Vậy khi Trung Cộng xâm lăng, thì ai bảo vệ cho Việt Nam? Trong quá khứ, Trung Cộng đã xâm lăng và cướp rất nhiều đất của Việt Nam ở vùng biên giới miền Bắc Việt Nam và ở hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Họ đang hung hăng dành Biển Đông với Việt Nam.

Về tình hình quân sự thì liệu có một nhà lãnh đạo Việt Nam nào tài giỏi, có giàu tinh thần dũng cảm và hy sinh như Tổng Thống Zelensky của Ukraine không?

Theo tin tức thì có rất nhiều vi tướng Việt Nam có quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam. Khi họ xâm lăng thì đã có rất nhiều kẻ nội thù, sẵn sàng nối giáo cho giặc ngoài, thù trong.

Liệu quân đội Việt Nam có anh hùng như lực lượng chiến đấu của quân đội Ukraine không?

Và khi Việt Nam lâm nạn thì có nước nào viện trợ súng đạn, phi cơ, tầu chiến, xe tăng như nhiều nước đã làm để giúp cho Ukraine không?

Nếu nhà cầm quyền cứ chọn nước Nga và Trung Cộng thì khi nguy biến, liệu nước Mỹ có cứu giúp như họ đã làm cho nước Ukaine không?

Chỉ chừng ấy cũng làm cho tôi lo âu mà phải cầu nguyện cho cố quốc thân yêu của mình.

Lạy Chúa, xin thương cứu giúp đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam thân yêu của chúng con. Amen.

Lạy Đức Mẹ La Vang, xin cứu giúp và cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Kim Hà, 11/4/2022
May be an image of 1 person, map and text that says 'Nguyen xin me thuong che chö quê huong viet nam chúng con .amen.. TRUNG NONLA QUỐC THÁI LAN 1 ST CAMPUCHIA PHNON TUORANA'