Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Monday, April 11, 20227:00 PM(View: 496)
vnvameCN 5178: LO SỢ CHO TÌNH HÌNH CỦA NƯỚC VIỆT NAM

Đây là nhận xét đơn giản của tôi về tình hình nước Trung Cộng và nước Việt Nam. Tôi luôn cầu nguyện cho nước Việt Nam, cho nước Mỹ, cho Ukraine và cho hoà bình thế giới rất nhiều lần trong mỗi ngày.

Khi về thăm Việt Nam vào đầu năm 2015, trước khi gia nhập với nhóm hành hương do LM Hoàng Văn Quảng, SJ tổ chức thì nhóm nhỏ của chúng tôi đã mua tour đi chơi riêng lên vùng Sapa ở vùng núi cao nguyên, nơi mà mây và sương khói luôn bao phủ mọi cảnh vật.

Trên đường đi lên Sapa, tôi giật mình khi đi thăm vùng biên giới Việt Trung ở tỉnh Lào Cai. Lúc ấy xa lộ vừa được xây xong. Tôi lo vì chỉ cần có gần 3 tiếng đồng hồ thì quân lính nước Trung Cộng có thể đi xe tăng, vào xa lộ từ cầu biên giới của tình Lào Cai mà đi đường hoàng vào tới thủ đô Hà Nội. Thật là tiện lợi và mau chóng.

Trong vụ chiến tranh Nga và Ukraine, tôi quan sát tình hình chiến sự của họ mà so sánh và lo sợ cho Việt Nam.

Trung Cộng nếu muốn chiếm Đài Loan thì khó hơn là chiếm Việt Nam. Đến Đài Loan thì phải đi qua eo biển khó khăn và trở ngại. Trong khi đến Việt Nam thì chỉ cần gần 3 tiếng, đi thẳng vào xa lộ mà tiến vào, không có lấy một trạm gác nào trên xa lộ. 

Thêm nữa là Việt Nam không gia nhập vào một tổ chức nào ở Á Châu như NATO ở Âu Châu, cũng không có sự bảo vệ của nước Mỹ và Nhật Bản như các nước Phi Luật Tân, Nam Hàn, Đài Loan và Indonesia.

Lại nữa, nước Cambodia, nước hàng xóm nay lại là đệ tử trung thành của Trung Cộng. Cả hai nước này ở đầu nguồn dòng Sông Mekong, sẵn sàng làm các đập nước ở thượng nguồn để làm cạn khô và phá hoại vùng hạ nguồn là nơi mà Việt Nam phải hứng chịu.

Vậy khi Trung Cộng xâm lăng, thì ai bảo vệ cho Việt Nam? Trong quá khứ, Trung Cộng đã xâm lăng và cướp rất nhiều đất của Việt Nam ở vùng biên giới miền Bắc Việt Nam và ở hai đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Họ đang hung hăng dành Biển Đông với Việt Nam.

Về tình hình quân sự thì liệu có một nhà lãnh đạo Việt Nam nào tài giỏi, có giàu tinh thần dũng cảm và hy sinh như Tổng Thống Zelensky của Ukraine không?

Theo tin tức thì có rất nhiều vi tướng Việt Nam có quốc tịch Trung Quốc và Việt Nam. Khi họ xâm lăng thì đã có rất nhiều kẻ nội thù, sẵn sàng nối giáo cho giặc ngoài, thù trong.

Liệu quân đội Việt Nam có anh hùng như lực lượng chiến đấu của quân đội Ukraine không?

Và khi Việt Nam lâm nạn thì có nước nào viện trợ súng đạn, phi cơ, tầu chiến, xe tăng như nhiều nước đã làm để giúp cho Ukraine không?

Nếu nhà cầm quyền cứ chọn nước Nga và Trung Cộng thì khi nguy biến, liệu nước Mỹ có cứu giúp như họ đã làm cho nước Ukaine không?

Chỉ chừng ấy cũng làm cho tôi lo âu mà phải cầu nguyện cho cố quốc thân yêu của mình.

Lạy Chúa, xin thương cứu giúp đất nước Việt Nam và dân tộc Việt Nam thân yêu của chúng con. Amen.

Lạy Đức Mẹ La Vang, xin cứu giúp và cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, xin cầu bầu cho nước Việt Nam. Amen.

Kim Hà, 11/4/2022
May be an image of 1 person, map and text that says 'Nguyen xin me thuong che chö quê huong viet nam chúng con .amen.. TRUNG NONLA QUỐC THÁI LAN 1 ST CAMPUCHIA PHNON TUORANA'