Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 0)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.

CN 5179: NƠI TRÚ ẨN CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA (1)

Monday, April 11, 20228:22 PM(View: 949)

tim4CN 5179: NƠI TRÚ ẨN CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA (1)

Nguồn: https://www.markmallett.com/blog/the-refuge-for-our-times/


Cơn bão tố lớn giống như cơn bão tràn lan trên tất cả nhân loại không ngừng. Giống như thời của ông Noah, Chúa ban một con tầu trú ẩn cho dân của Ngài để canh giữ phần dân còn lại. Với tình yêu và sự khẩn khoản, tôi xin các bạn đọc hãy bắt đầu leo thang để vào nơi trú ẩn mà Chúa đã cung cấp cho chúng ta.

NƠI TRÚ ẨN

Trong hàng chục năm, có nhiều lời bàn tán về các nơi trú ẩn, đó là những nơi trên trái đất mà Chúa gìn giữ những kẻ còn sót lại. Đó là nơi trú ẩn thiêng liêng. Trong nơi hiện ra được công nhận là Fatima, Đức Mẹ đã chỉ cho 3 thị nhân một thị kiến về hoả ngục. Mẹ nói:

"Các con đã thấy hoả ngục, nơi các linh hồn khốn khổ phải vào đó. Để cứu họ, Chúa đã thiết lập trên thế giới lòng sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nếu điều mà Mẹ dạy các con được thực hiện thì nhiều linh hồn sẽ được cứu thoát và sẽ có hoà bình."

Đó là lời nói rất đặc biệt. Trong Thánh Kinh có nói là vào thời cuối, một phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh bại Satan. (KH 12:1-17).

Chúa đã nói từ buổi ban đầu:

"Ta sẽ đặt mối thù giữa mi và người phụ nữ, giữa dòng giống của mi và dòng giống người phụ nữ; hắn sẽ đạp dập đầu ngươi và người sẽ bị cắn gót chân hắn." (Khởi Nguyên 3:15)

"Nếu chiến thắng đến thì là từ Mẹ Maria. Chúa Kito sẽ chiến thắng qua Mẹ bởi vì Chúa muốn chiến thắng của giáo hội bây giờ và trong tương lại là do Đức Mẹ." (ĐGH JOHN PAUL II).

Sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria là trung tâm của sự khải hoàn này. Sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ không phải là bùa hộ mạng mà là những bước đường cứu rỗi như đức tin, sự thống hối, các việc thiện...Việc này không thay thế các đức tính nhưng gíup chúng ta giữ gìn các đức tính. Qua việc sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ mà theo gương Mẹ như vâng lời, cầu xin Mẹ cầu thay nguyện giúp, để rồi chúng ta sẽ được sự trợ giúp thiêng liêng và sức mạnh. Điều này rất thật.

"Tôi muốn kêu lên với trọn trái tim rằng Người Phụ Nữ mặc Áo Mặt Trời thực sự là Người Mẹ thật ở trong tình trạng ân phúc. Mẹ thật và là nơi trú ẩn của những kẻ tội lỗi. Đức Trinh Nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên nhân loại, tràn đầy vì công nghiệp của Chúa Kito, dựa nơi sự suy niệm của Chúa, tuỳ thuộc nơi Chúa và rút quyền năng từ Chúa."

Lý do lớn nhất mà người Kito hữu sợ việc sùng kính Đức Mẹ Maria là vì Mẹ có được uy quyền Chúa ban. Mẹ là ánh chớp chỉ đường cho chúng ta đến với Chúa. Trong cuộc hiện ra thứ hai của Mẹ ở Fatima, Đức Mẹ phán:

"Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ sẽ là nơi trú ẩn của các con và là con đường hướng dẫn các con đến với Chúa." (13/6/1917)

Chúa đã muốn Mẹ chẳng những là Mẹ của Ngài mà còn là Mẹ của tất cả chúng ta, Nhiệm Thể của Ngài. Điều kỳ diệu này xẩy ra dưới chân Thánh Giá:

“Này Bà, đây là con của Bà." Rồi Chúa Giêsu nói với môn đệ của Ngài: "Này là Mẹ của con." Từ giây phút đó, người môn đệ đưa Mẹ về nhà của ngài. (John 19:26-27)

Vì thế Chúa Giêsu muốn chúng ta cũng hãy làm như thế: Rước Mẹ Maria vào trái tim chúng ta và vào nhà chúng ta. Nếu chúng ta làm như thế thì Mẹ sẽ dẫn chúng ta vào Trái Tim Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm đầy là những ơn phúc. Bằng các đức tính của người Mẹ thiêng liêng, Mẹ sẽ có thể nuôi dưỡng các con của Mẹ với sữa của các ân phúc. Đừng hỏi tôi Mẹ làm bằng cách nào, tôi biết rõ rằng Mẹ sẽ làm như thế. 

Có ai biết Chúa Thánh Thần làm việc như thế nào không?

Là vị hôn thê của Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ có thể chăm sóc cho chúng ta và ban cho chúng ta một nơi trú ẩn thiêng liêng như một bà mẹ tốt lành nào cũng có thể làm, bời vì đó là Thánh Ý Chúa Cha. Do đó, vai trò của Mẹ trong thời đại này là bảo vệ các con của Mẹ trong lúc bão tố của thời đại.

"Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ là nơi trú ẩn an toàn nhất và là phương tiện của ơn cứu độ mà lúc này, Chúa ban cho giáo hội và nhân loại. Những ai không bước vào nơi trú ẩn này sẽ bị đưa đi bởi kẻ cám dỗ vì hắn đang bắt đầu giận dữ." (Đức Mẹ nói với LM Stefano Gobbi, trong thông điệp 154 của tác phẩm Cùng Các LM Con Cưng của Mẹ).

Đó là nơi trú ẩn mà Mẹ Thiên Đàng của chúng ta đã chuẩn bị cho chúng ta. Ở đây, chúng ta sẽ được an toàn, khỏi bị nguy hiểm và vào thời điểm của Cơn Bão thì chúng ta sẽ tìm thấy bình an. Hãy lắng nghe những lời hứa quý báu này. Chúng ta cần chấp nhận món quà này và cố đi tìm nơi trú ẩn này.

Lòng Mẹ bao la của Đức Mẹ Marìa trở nên ân phúc của loài người, đó là một hồng ân. Hồng ân mà chính Chúa Kito đã ban cho từng người chúng ta. Đấng Cứu Thế đã tín thác Đức Mẹ Maria cho Thánh Gioan bời vì Chúa tín thác Thánh Gioan cho Đức Mẹ Maria. Dưới chân cây Thánh Giá, có sự tín thác nhân loại cho Đức Mẹ Chúa Kito. Đó cũng là lịch sử của Giáo Hội được thực hành trong những cách thức khác. (ĐGH JOHN PAUL II).

Kim Hà, 11/4/2022