Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5179: NƠI TRÚ ẨN CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA (1)

Monday, April 11, 20228:22 PM(View: 238)

tim4CN 5179: NƠI TRÚ ẨN CỦA THỜI ĐẠI CHÚNG TA (1)

Nguồn: https://www.markmallett.com/blog/the-refuge-for-our-times/


Cơn bão tố lớn giống như cơn bão tràn lan trên tất cả nhân loại không ngừng. Giống như thời của ông Noah, Chúa ban một con tầu trú ẩn cho dân của Ngài để canh giữ phần dân còn lại. Với tình yêu và sự khẩn khoản, tôi xin các bạn đọc hãy bắt đầu leo thang để vào nơi trú ẩn mà Chúa đã cung cấp cho chúng ta.

NƠI TRÚ ẨN

Trong hàng chục năm, có nhiều lời bàn tán về các nơi trú ẩn, đó là những nơi trên trái đất mà Chúa gìn giữ những kẻ còn sót lại. Đó là nơi trú ẩn thiêng liêng. Trong nơi hiện ra được công nhận là Fatima, Đức Mẹ đã chỉ cho 3 thị nhân một thị kiến về hoả ngục. Mẹ nói:

"Các con đã thấy hoả ngục, nơi các linh hồn khốn khổ phải vào đó. Để cứu họ, Chúa đã thiết lập trên thế giới lòng sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nếu điều mà Mẹ dạy các con được thực hiện thì nhiều linh hồn sẽ được cứu thoát và sẽ có hoà bình."

Đó là lời nói rất đặc biệt. Trong Thánh Kinh có nói là vào thời cuối, một phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh bại Satan. (KH 12:1-17).

Chúa đã nói từ buổi ban đầu:

"Ta sẽ đặt mối thù giữa mi và người phụ nữ, giữa dòng giống của mi và dòng giống người phụ nữ; hắn sẽ đạp dập đầu ngươi và người sẽ bị cắn gót chân hắn." (Khởi Nguyên 3:15)

"Nếu chiến thắng đến thì là từ Mẹ Maria. Chúa Kito sẽ chiến thắng qua Mẹ bởi vì Chúa muốn chiến thắng của giáo hội bây giờ và trong tương lại là do Đức Mẹ." (ĐGH JOHN PAUL II).

Sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria là trung tâm của sự khải hoàn này. Sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ không phải là bùa hộ mạng mà là những bước đường cứu rỗi như đức tin, sự thống hối, các việc thiện...Việc này không thay thế các đức tính nhưng gíup chúng ta giữ gìn các đức tính. Qua việc sùng kính Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ mà theo gương Mẹ như vâng lời, cầu xin Mẹ cầu thay nguyện giúp, để rồi chúng ta sẽ được sự trợ giúp thiêng liêng và sức mạnh. Điều này rất thật.

"Tôi muốn kêu lên với trọn trái tim rằng Người Phụ Nữ mặc Áo Mặt Trời thực sự là Người Mẹ thật ở trong tình trạng ân phúc. Mẹ thật và là nơi trú ẩn của những kẻ tội lỗi. Đức Trinh Nữ có tầm ảnh hưởng lớn trên nhân loại, tràn đầy vì công nghiệp của Chúa Kito, dựa nơi sự suy niệm của Chúa, tuỳ thuộc nơi Chúa và rút quyền năng từ Chúa."

Lý do lớn nhất mà người Kito hữu sợ việc sùng kính Đức Mẹ Maria là vì Mẹ có được uy quyền Chúa ban. Mẹ là ánh chớp chỉ đường cho chúng ta đến với Chúa. Trong cuộc hiện ra thứ hai của Mẹ ở Fatima, Đức Mẹ phán:

"Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ sẽ là nơi trú ẩn của các con và là con đường hướng dẫn các con đến với Chúa." (13/6/1917)

Chúa đã muốn Mẹ chẳng những là Mẹ của Ngài mà còn là Mẹ của tất cả chúng ta, Nhiệm Thể của Ngài. Điều kỳ diệu này xẩy ra dưới chân Thánh Giá:

“Này Bà, đây là con của Bà." Rồi Chúa Giêsu nói với môn đệ của Ngài: "Này là Mẹ của con." Từ giây phút đó, người môn đệ đưa Mẹ về nhà của ngài. (John 19:26-27)

Vì thế Chúa Giêsu muốn chúng ta cũng hãy làm như thế: Rước Mẹ Maria vào trái tim chúng ta và vào nhà chúng ta. Nếu chúng ta làm như thế thì Mẹ sẽ dẫn chúng ta vào Trái Tim Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm đầy là những ơn phúc. Bằng các đức tính của người Mẹ thiêng liêng, Mẹ sẽ có thể nuôi dưỡng các con của Mẹ với sữa của các ân phúc. Đừng hỏi tôi Mẹ làm bằng cách nào, tôi biết rõ rằng Mẹ sẽ làm như thế. 

Có ai biết Chúa Thánh Thần làm việc như thế nào không?

Là vị hôn thê của Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ có thể chăm sóc cho chúng ta và ban cho chúng ta một nơi trú ẩn thiêng liêng như một bà mẹ tốt lành nào cũng có thể làm, bời vì đó là Thánh Ý Chúa Cha. Do đó, vai trò của Mẹ trong thời đại này là bảo vệ các con của Mẹ trong lúc bão tố của thời đại.

"Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ là nơi trú ẩn an toàn nhất và là phương tiện của ơn cứu độ mà lúc này, Chúa ban cho giáo hội và nhân loại. Những ai không bước vào nơi trú ẩn này sẽ bị đưa đi bởi kẻ cám dỗ vì hắn đang bắt đầu giận dữ." (Đức Mẹ nói với LM Stefano Gobbi, trong thông điệp 154 của tác phẩm Cùng Các LM Con Cưng của Mẹ).

Đó là nơi trú ẩn mà Mẹ Thiên Đàng của chúng ta đã chuẩn bị cho chúng ta. Ở đây, chúng ta sẽ được an toàn, khỏi bị nguy hiểm và vào thời điểm của Cơn Bão thì chúng ta sẽ tìm thấy bình an. Hãy lắng nghe những lời hứa quý báu này. Chúng ta cần chấp nhận món quà này và cố đi tìm nơi trú ẩn này.

Lòng Mẹ bao la của Đức Mẹ Marìa trở nên ân phúc của loài người, đó là một hồng ân. Hồng ân mà chính Chúa Kito đã ban cho từng người chúng ta. Đấng Cứu Thế đã tín thác Đức Mẹ Maria cho Thánh Gioan bời vì Chúa tín thác Thánh Gioan cho Đức Mẹ Maria. Dưới chân cây Thánh Giá, có sự tín thác nhân loại cho Đức Mẹ Chúa Kito. Đó cũng là lịch sử của Giáo Hội được thực hành trong những cách thức khác. (ĐGH JOHN PAUL II).

Kim Hà, 11/4/2022