Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Tam Nhật Thánh sốt sắng và tràn đầy Hồng ân Người yêu thương họ đến cùng (14.04.2022 – Thứ Năm Tuần Thánh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,1-15)

Thursday, April 14, 20221:15 PM(View: 104)

14-4aTam Nhật Thánh sốt sắng và tràn đầy Hồng ân

Người yêu thương họ đến cùng

(14.04.2022 – Thứ Năm Tuần Thánh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,1-15)

1 Trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.

2 Ma quỷ đã gieo vào lòng Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt, ý định nộp Đức Giê-su. 3 Đức Giê-su biết rằng : Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa, 4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng. 5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau.

6 Vậy, Người đến chỗ ông Si-môn Phê-rô, ông liền thưa với Người : “Thưa Thầy ! Thầy mà lại rửa chân cho con sao ?” 7 Đức Giê-su trả lời : “Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu.” 8 Ông Phê-rô lại thưa : “Thầy mà rửa chân cho con, không đời nào con chịu đâu !” Đức Giê-su đáp : “Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy.” 9 Ông Si-môn Phê-rô liền thưa : “Vậy, thưa Thầy, xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa.” 10 Đức Giê-su bảo ông : “Ai đã tắm rồi, thì không cần phải rửa nữa ; toàn thân người ấy đã sạch. Về phần anh em, anh em đã sạch, nhưng không phải tất cả đâu !” 11 Thật vậy, Người biết ai sẽ nộp Người, nên mới nói : “Không phải tất cả anh em đều sạch.”

12 Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói : “Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không ? 13 Anh em gọi Thầy là ‘Thầy’, là ‘Chúa’, điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. 14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. 15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.”

Người yêu thương họ đến cùng

Tin Mừng hôm nay cho ta những giờ phút tâm giao nặng tình nặng nghĩa của Chúa Giêsu với các môn đệ trong bữa ăn tối, ngày mừng lễ Vượt Qua.

Nói sao hết cái ý tình thâm sâu mà Chúa Giêsu muốn gửi gắm cho các môn đệ mà mở đầu Tin Mừng đã nói: “Đức Giêsu biết giờ Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng”.

Lễ Vượt Qua hôm nay, ngày lễ của dân Do Thái tưởng nhớ và tạ ơn Thiên Chúa đã cứu tổ tiên họ vượt qua Biển Đỏ, thoát khỏi cảnh nô lệ Ai Cập một cách lạ lùng. Hôm nay Chúa Giêsu đã làm một việc trọng đại và lạ lùng hơn. Không phải như cho dân Do Thái xưa, mà cho toàn thể nhân loại hôm nay được hưởng nhờ đến muôn đời.

Thánh sử Gioan hôm nay không kể lại việc Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể trong bữa tiệc Vượt Qua này như Phúc Âm Nhất Lãm đã kể. Nhưng thánh sử mô tả kỹ càng việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Người giao truyền giới răn yêu thương phục vụ cho các ông bằng chính việc làm của Người: “Trong bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra và lấy khăn mà thắt lưng. Rồi Đức Giêsu đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau”. Khi rửa xong, Chúa Giêsu đã giải thích cặn kẽ cho các ông: “Anh em gọi Thầy là Chúa, điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”.

Người làm việc rửa chân thời Chúa Giêsu là bậc đầy tớ, tôi đòi thường rửa chân cho ông chủ mình, hay cho người giàu sang. Chúa Giêsu đã nhận lấy thân phận ấy mà dạy cho các môn đệ: Ai muốn theo Chúa cũng phải làm như vậy. Chúa muốn dạy các ông: Con Người sinh hôm nay trước hết cũng là để phục vụ chứ không phải để mà tranh nhau chức tước mà ăn trên ngồi trốc hay chỉ thi nhau làm giàu làm có.

“ Rửa chân” việc làm biểu hiện lòng khiêm nhường, yêu thương và phục vụ. Ước gì nhân loại ngày nay từ thường dân đến bậc quan quyền đều ý thức lời Chúa dạy, biết lấy lẽ sống là yêu thương và phục vụ nhau làm đầu, thì thế giới này an vui biết mấy.

Rửa chân cho các môn đệ còn biểu hiện các ông được đón nhận Ơn Cứu Độ. Ơn ấy chỉ có từ Chúa Giêsu ban xuống, nên ông Phêrô lúc đầu đã chối từ, nhưng khi nhận ra lại “xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa”. Ông sợ không rửa sẽ không được “chung phần với Thầy” trên Thiên Quốc.

Chúa Giêsu, đã “đến giờ” của Người: tối nay bữa tiệc phục vụ yêu thương- cái chết ngày mai và buổi sáng phục sinh. Cuộc đời cứu thế của Chúa là như vậy. Mỗi chúng ta có dám bước theo Người theo những chặng đường ấy?

Bữa tiệc ly hôm nay, Chúa Giêsu không chỉ chia sẻ đồ ăn thức uống cho nhân loại mà còn lấy chính thịt máu mình cho nhân loại được ăn để được sống đời đời. Điều mà không một thủ lãnh nào ở thế gian này làm được. Người trối lại và thông ban chức vụ cho các môn đệ để các ông biết: yêu thương- phục vụ- chia sẻ, chứ không phải để mà cai trị .

Chúa Giêsu còn dạy cho nhân loại muôn đời một bài học: Muốn cai trị tốt nhất thì trước hết là phải phục vụ được nhiều nhất. Thế giới ngày nay cũng như đã thấm nhuần lời dạy của Chúa mà đưa ra lời dạy: “Cán bộ phải vừa là người thầy, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Rồi mỗi khi bầu cử, họ thi nhau hứa hẹn với cử tri nếu trúng cử sẽ phục vụ, sẽ đem lại điều này, điều nọ cho dân hơn.

Lạy Chúa Giêsu ! Xin cho con luôn vững vàng trung kiên bước theo con đường Chúa đi, con đường “ yêu thương đến cùng”, con đường thập giá, để con được đến bến bờ vinh quang phục sinh cùng Người- A men.

Giuse Ngọc Năng.