Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

Tam Nhật Thánh sốt sắng và tràn đầy Hồng ân Người yêu thương họ đến cùng (14.04.2022 – Thứ Năm Tuần Thánh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,1-15)

Thursday, April 14, 20221:15 PM(View: 371)

14-4aTam Nhật Thánh sốt sắng và tràn đầy Hồng ân

Người yêu thương họ đến cùng

(14.04.2022 – Thứ Năm Tuần Thánh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,1-15)

1 Trước lễ Vượt Qua, Đức Giê-su biết giờ của Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng.

2 Ma quỷ đã gieo vào lòng Giu-đa, con ông Si-môn Ít-ca-ri-ốt, ý định nộp Đức Giê-su. 3 Đức Giê-su biết rằng : Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa, 4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng. 5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau.

6 Vậy, Người đến chỗ ông Si-môn Phê-rô, ông liền thưa với Người : “Thưa Thầy ! Thầy mà lại rửa chân cho con sao ?” 7 Đức Giê-su trả lời : “Việc Thầy làm, bây giờ anh chưa hiểu, nhưng sau này anh sẽ hiểu.” 8 Ông Phê-rô lại thưa : “Thầy mà rửa chân cho con, không đời nào con chịu đâu !” Đức Giê-su đáp : “Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy.” 9 Ông Si-môn Phê-rô liền thưa : “Vậy, thưa Thầy, xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa.” 10 Đức Giê-su bảo ông : “Ai đã tắm rồi, thì không cần phải rửa nữa ; toàn thân người ấy đã sạch. Về phần anh em, anh em đã sạch, nhưng không phải tất cả đâu !” 11 Thật vậy, Người biết ai sẽ nộp Người, nên mới nói : “Không phải tất cả anh em đều sạch.”

12 Khi rửa chân cho các môn đệ xong, Đức Giê-su mặc áo vào, về chỗ và nói : “Anh em có hiểu việc Thầy mới làm cho anh em không ? 13 Anh em gọi Thầy là ‘Thầy’, là ‘Chúa’, điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. 14 Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. 15 Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em.”

Người yêu thương họ đến cùng

Tin Mừng hôm nay cho ta những giờ phút tâm giao nặng tình nặng nghĩa của Chúa Giêsu với các môn đệ trong bữa ăn tối, ngày mừng lễ Vượt Qua.

Nói sao hết cái ý tình thâm sâu mà Chúa Giêsu muốn gửi gắm cho các môn đệ mà mở đầu Tin Mừng đã nói: “Đức Giêsu biết giờ Người đã đến, giờ phải bỏ thế gian mà về với Chúa Cha. Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng”.

Lễ Vượt Qua hôm nay, ngày lễ của dân Do Thái tưởng nhớ và tạ ơn Thiên Chúa đã cứu tổ tiên họ vượt qua Biển Đỏ, thoát khỏi cảnh nô lệ Ai Cập một cách lạ lùng. Hôm nay Chúa Giêsu đã làm một việc trọng đại và lạ lùng hơn. Không phải như cho dân Do Thái xưa, mà cho toàn thể nhân loại hôm nay được hưởng nhờ đến muôn đời.

Thánh sử Gioan hôm nay không kể lại việc Chúa Giêsu lập Bí Tích Thánh Thể trong bữa tiệc Vượt Qua này như Phúc Âm Nhất Lãm đã kể. Nhưng thánh sử mô tả kỹ càng việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Người giao truyền giới răn yêu thương phục vụ cho các ông bằng chính việc làm của Người: “Trong bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra và lấy khăn mà thắt lưng. Rồi Đức Giêsu đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau”. Khi rửa xong, Chúa Giêsu đã giải thích cặn kẽ cho các ông: “Anh em gọi Thầy là Chúa, điều đó phải lắm, vì quả thật, Thầy là Thầy, là Chúa. Vậy, nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”.

Người làm việc rửa chân thời Chúa Giêsu là bậc đầy tớ, tôi đòi thường rửa chân cho ông chủ mình, hay cho người giàu sang. Chúa Giêsu đã nhận lấy thân phận ấy mà dạy cho các môn đệ: Ai muốn theo Chúa cũng phải làm như vậy. Chúa muốn dạy các ông: Con Người sinh hôm nay trước hết cũng là để phục vụ chứ không phải để mà tranh nhau chức tước mà ăn trên ngồi trốc hay chỉ thi nhau làm giàu làm có.

“ Rửa chân” việc làm biểu hiện lòng khiêm nhường, yêu thương và phục vụ. Ước gì nhân loại ngày nay từ thường dân đến bậc quan quyền đều ý thức lời Chúa dạy, biết lấy lẽ sống là yêu thương và phục vụ nhau làm đầu, thì thế giới này an vui biết mấy.

Rửa chân cho các môn đệ còn biểu hiện các ông được đón nhận Ơn Cứu Độ. Ơn ấy chỉ có từ Chúa Giêsu ban xuống, nên ông Phêrô lúc đầu đã chối từ, nhưng khi nhận ra lại “xin cứ rửa, không những chân, mà cả tay và đầu con nữa”. Ông sợ không rửa sẽ không được “chung phần với Thầy” trên Thiên Quốc.

Chúa Giêsu, đã “đến giờ” của Người: tối nay bữa tiệc phục vụ yêu thương- cái chết ngày mai và buổi sáng phục sinh. Cuộc đời cứu thế của Chúa là như vậy. Mỗi chúng ta có dám bước theo Người theo những chặng đường ấy?

Bữa tiệc ly hôm nay, Chúa Giêsu không chỉ chia sẻ đồ ăn thức uống cho nhân loại mà còn lấy chính thịt máu mình cho nhân loại được ăn để được sống đời đời. Điều mà không một thủ lãnh nào ở thế gian này làm được. Người trối lại và thông ban chức vụ cho các môn đệ để các ông biết: yêu thương- phục vụ- chia sẻ, chứ không phải để mà cai trị .

Chúa Giêsu còn dạy cho nhân loại muôn đời một bài học: Muốn cai trị tốt nhất thì trước hết là phải phục vụ được nhiều nhất. Thế giới ngày nay cũng như đã thấm nhuần lời dạy của Chúa mà đưa ra lời dạy: “Cán bộ phải vừa là người thầy, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Rồi mỗi khi bầu cử, họ thi nhau hứa hẹn với cử tri nếu trúng cử sẽ phục vụ, sẽ đem lại điều này, điều nọ cho dân hơn.

Lạy Chúa Giêsu ! Xin cho con luôn vững vàng trung kiên bước theo con đường Chúa đi, con đường “ yêu thương đến cùng”, con đường thập giá, để con được đến bến bờ vinh quang phục sinh cùng Người- A men.

Giuse Ngọc Năng.