Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

Vụ Án Của Chúa Giêsu Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại.

Friday, April 15, 20224:26 PM(View: 358)

16-4aVụ Án Của Chúa Giêsu

Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại. Vụ án này có nhiều mâu thuẩn giữa bị cáo và tòa án xét xử. Rõ ràng, Chúa Giê-su không phải là một tội nhân, nhưng lại bị kết tội là kẻ phản loạn, là người có nhiều ảnh hưởng đến nhiều người lúc bấy giờ? Vậy tội của Chúa Giê-su là gì?

Trong quan tòa xét xử, Philato bị giằng co lương tâm một bên là hiệu ứng đám đông bên ngoài , họ đang gào thét, kêu la to buộc tội, và đóng đinh nó vào thập giá. Bên trong tòa dinh thự là Chúa Giê-su vô tội. Xét xử một người không thấy có tội gì. Tất cả là vu khống, cáo gian, kết tội Chúa Giê-su như thế là bất công.

Một phiền tòa giả trá vì bị sức ép cảu đám đông, vì lòng ganh ghét của một nhóm người lãnh đạo Do-thái lúc giờ. Cụ thể là nhóm Pharisieu, kinh sư luôn tìm cách để giết Chúa Giê-su. Họ kết tội Chúa Giê-su như sau:

1. Tự xưng mình là Con Thiên Chúa

2. Đòi phá đổ Đền thờ

3. Không tuân giữ lề luật

4. Là vua dân Do-thái.

Kết thúc bản án cáo tội được viết trên cây thập giá: “Giê-su, Vua dân Do-thái.”

Người ta đặt ra câu hỏi là: Chúa Giê-su là một Đấng có quyền năng thế tại sao Ngài lại chết nhục nhã trên cây thập giá? Đúng, Ngài là Đấng toàn năng. Tin Mừng cho chúng biết.Ngài làm nhiều phép lạ, hóa bánh ra nhiều cho người ta ăn, cho người mù thấy được, cho người què đi được, cho kẻ chết sống lại.

Nhưng Ngài đã trả lời trước quan tòa rằng, Nước Tôi không thuộc về thế gian này, ai muốn biết sự thật thì nghe tiếng tôi.”Điều này cho chúng ta biết rằng, Chúa Giê-su tự hiến đời mình để chuộc tội cho nhân loại. Cái chết của Chúa là để chứng minh cho tình yêu Thiên Chúa dành cho con người vì vâng phục theo thánh ý Chúa Cha.

Thập giá là bản án của nhân loại, nhưng thập giá cũng là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa. Nếu không có thập giá của Chúa Giêsu là không có ơn cứu độ. Quyền năng của Thiên Chúa là nơi cây thập tự giá.

Tòa án xét xử Chúa chính là bản án kết tội nhân loại. Cái chết của người vô tội là oan sai. Chúa chết là vì tội của con người. Ngài chết là vì thực hiện ý định của Thiên Chúa Cha.

Toàn năng của Chúa là bằng tình yêu. Tình yêu đó là sự hy sinh trên thập giá, mà con người không thể chịu đựng được. Đó là toàn năng của Thiên Chúa. Ngài yêu đến cùng. Khi ta nhìn lên thánh sẽ thấy tội lỗi trần gian và tội lỗi của chính mình.

Suy tôn thánh giá là suy tôn tình yêu của Đấng cứu độ. Tình yêu đi đến tận cùng. Chỉ có tình yêu thập giá mới đem lại Phục sinh vinh hiển. Chỉ có tình yêu thập giá mới mang lại ơn cứu độ cho trần gian. Amen.

Lm. John Nguyễn