Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Vụ Án Của Chúa Giêsu Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại.

Friday, April 15, 20224:26 PM(View: 589)

16-4aVụ Án Của Chúa Giêsu

Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại. Vụ án này có nhiều mâu thuẩn giữa bị cáo và tòa án xét xử. Rõ ràng, Chúa Giê-su không phải là một tội nhân, nhưng lại bị kết tội là kẻ phản loạn, là người có nhiều ảnh hưởng đến nhiều người lúc bấy giờ? Vậy tội của Chúa Giê-su là gì?

Trong quan tòa xét xử, Philato bị giằng co lương tâm một bên là hiệu ứng đám đông bên ngoài , họ đang gào thét, kêu la to buộc tội, và đóng đinh nó vào thập giá. Bên trong tòa dinh thự là Chúa Giê-su vô tội. Xét xử một người không thấy có tội gì. Tất cả là vu khống, cáo gian, kết tội Chúa Giê-su như thế là bất công.

Một phiền tòa giả trá vì bị sức ép cảu đám đông, vì lòng ganh ghét của một nhóm người lãnh đạo Do-thái lúc giờ. Cụ thể là nhóm Pharisieu, kinh sư luôn tìm cách để giết Chúa Giê-su. Họ kết tội Chúa Giê-su như sau:

1. Tự xưng mình là Con Thiên Chúa

2. Đòi phá đổ Đền thờ

3. Không tuân giữ lề luật

4. Là vua dân Do-thái.

Kết thúc bản án cáo tội được viết trên cây thập giá: “Giê-su, Vua dân Do-thái.”

Người ta đặt ra câu hỏi là: Chúa Giê-su là một Đấng có quyền năng thế tại sao Ngài lại chết nhục nhã trên cây thập giá? Đúng, Ngài là Đấng toàn năng. Tin Mừng cho chúng biết.Ngài làm nhiều phép lạ, hóa bánh ra nhiều cho người ta ăn, cho người mù thấy được, cho người què đi được, cho kẻ chết sống lại.

Nhưng Ngài đã trả lời trước quan tòa rằng, Nước Tôi không thuộc về thế gian này, ai muốn biết sự thật thì nghe tiếng tôi.”Điều này cho chúng ta biết rằng, Chúa Giê-su tự hiến đời mình để chuộc tội cho nhân loại. Cái chết của Chúa là để chứng minh cho tình yêu Thiên Chúa dành cho con người vì vâng phục theo thánh ý Chúa Cha.

Thập giá là bản án của nhân loại, nhưng thập giá cũng là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa. Nếu không có thập giá của Chúa Giêsu là không có ơn cứu độ. Quyền năng của Thiên Chúa là nơi cây thập tự giá.

Tòa án xét xử Chúa chính là bản án kết tội nhân loại. Cái chết của người vô tội là oan sai. Chúa chết là vì tội của con người. Ngài chết là vì thực hiện ý định của Thiên Chúa Cha.

Toàn năng của Chúa là bằng tình yêu. Tình yêu đó là sự hy sinh trên thập giá, mà con người không thể chịu đựng được. Đó là toàn năng của Thiên Chúa. Ngài yêu đến cùng. Khi ta nhìn lên thánh sẽ thấy tội lỗi trần gian và tội lỗi của chính mình.

Suy tôn thánh giá là suy tôn tình yêu của Đấng cứu độ. Tình yêu đi đến tận cùng. Chỉ có tình yêu thập giá mới đem lại Phục sinh vinh hiển. Chỉ có tình yêu thập giá mới mang lại ơn cứu độ cho trần gian. Amen.

Lm. John Nguyễn