Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 0)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Vụ Án Của Chúa Giêsu Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại.

Friday, April 15, 20224:26 PM(View: 87)

16-4aVụ Án Của Chúa Giêsu

Vụ án của Chúa Giê-su đi vào lịch sử nhân loại. Vụ án này có nhiều mâu thuẩn giữa bị cáo và tòa án xét xử. Rõ ràng, Chúa Giê-su không phải là một tội nhân, nhưng lại bị kết tội là kẻ phản loạn, là người có nhiều ảnh hưởng đến nhiều người lúc bấy giờ? Vậy tội của Chúa Giê-su là gì?

Trong quan tòa xét xử, Philato bị giằng co lương tâm một bên là hiệu ứng đám đông bên ngoài , họ đang gào thét, kêu la to buộc tội, và đóng đinh nó vào thập giá. Bên trong tòa dinh thự là Chúa Giê-su vô tội. Xét xử một người không thấy có tội gì. Tất cả là vu khống, cáo gian, kết tội Chúa Giê-su như thế là bất công.

Một phiền tòa giả trá vì bị sức ép cảu đám đông, vì lòng ganh ghét của một nhóm người lãnh đạo Do-thái lúc giờ. Cụ thể là nhóm Pharisieu, kinh sư luôn tìm cách để giết Chúa Giê-su. Họ kết tội Chúa Giê-su như sau:

1. Tự xưng mình là Con Thiên Chúa

2. Đòi phá đổ Đền thờ

3. Không tuân giữ lề luật

4. Là vua dân Do-thái.

Kết thúc bản án cáo tội được viết trên cây thập giá: “Giê-su, Vua dân Do-thái.”

Người ta đặt ra câu hỏi là: Chúa Giê-su là một Đấng có quyền năng thế tại sao Ngài lại chết nhục nhã trên cây thập giá? Đúng, Ngài là Đấng toàn năng. Tin Mừng cho chúng biết.Ngài làm nhiều phép lạ, hóa bánh ra nhiều cho người ta ăn, cho người mù thấy được, cho người què đi được, cho kẻ chết sống lại.

Nhưng Ngài đã trả lời trước quan tòa rằng, Nước Tôi không thuộc về thế gian này, ai muốn biết sự thật thì nghe tiếng tôi.”Điều này cho chúng ta biết rằng, Chúa Giê-su tự hiến đời mình để chuộc tội cho nhân loại. Cái chết của Chúa là để chứng minh cho tình yêu Thiên Chúa dành cho con người vì vâng phục theo thánh ý Chúa Cha.

Thập giá là bản án của nhân loại, nhưng thập giá cũng là đỉnh cao của tình yêu Thiên Chúa. Nếu không có thập giá của Chúa Giêsu là không có ơn cứu độ. Quyền năng của Thiên Chúa là nơi cây thập tự giá.

Tòa án xét xử Chúa chính là bản án kết tội nhân loại. Cái chết của người vô tội là oan sai. Chúa chết là vì tội của con người. Ngài chết là vì thực hiện ý định của Thiên Chúa Cha.

Toàn năng của Chúa là bằng tình yêu. Tình yêu đó là sự hy sinh trên thập giá, mà con người không thể chịu đựng được. Đó là toàn năng của Thiên Chúa. Ngài yêu đến cùng. Khi ta nhìn lên thánh sẽ thấy tội lỗi trần gian và tội lỗi của chính mình.

Suy tôn thánh giá là suy tôn tình yêu của Đấng cứu độ. Tình yêu đi đến tận cùng. Chỉ có tình yêu thập giá mới đem lại Phục sinh vinh hiển. Chỉ có tình yêu thập giá mới mang lại ơn cứu độ cho trần gian. Amen.

Lm. John Nguyễn