Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh

Saturday, April 16, 202211:34 AM(View: 72)

17-4sChia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh

Lễ Vọng dịch từ gốc tiếng La-tinh vigilia; có nghĩa là buổi canh thức, giờ canh thức. Vì thế, lễ Vọng Phục Sinh được tổ chức với ý nghĩa để cầu nguyện trong tâm tình chờ mong Chúa sống lại như lời Người đã hứa (x. Lc. 24, 6-7)

Tin Mừng hôm nay cho thấy niềm vui dành cho cho những người phụ nữ ra thăm mồ Chúa ! Đây là những phụ nữ đã đi theo Chúa Giêsu từ Ga-li-lê.

Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, tức là sau ngày Sa-bát, họ vội vàng ra thăm mồ Chúa. Họ vô cùng ngạc nhiên vì thấy tảng đá lớn lấp cửa mồ đã được lăn qua một bên. Đi vào trong họ không thấy xác Chúa mà chỉ thấy hai người đàn ông y phục sáng chói nói với các bà là Chúa đã trỗi dậy, Ngài đã sống lại rồi, và Ngài không còn ở đây nữa ! Các bà đã tin và vui mừng trở về báo tin cho các tông đồ.

Khi nghe mấy người phụ nữ báo tin Chúa đã sống lại, thì các tông đồ không tin, cho là chuyện vớ vẩn không đáng tin. Thế nhưng, Phê-rô và Gio-an cũng tò mò chạy ra mồ xem thử và họ không thấy xác Chúa, chỉ còn thấy khăn liệm để ở đó.

Phê-rô rất đỗi ngạc nhiên về sự việc đã xảy ra, còn Gio-an thì đã tin. Sau đó, Chúa Giê-su Phục sinh đã hiện ra với các ông nhiều lần, ở nhiều nơi để củng cố niềm tin cho các ông.

Chúa Phục Sinh đã cho mọi Ki-tô hữu thấy rằng ngoài cuộc sống ở đời này, còn có một cuộc sống khác, một cuộc sống trường sinh, hạnh phúc bất diệt do Đức Ki-tô Phục Sinh ban tặng cho những ai tin vào Ngài.

Chúa Phục sinh còn là chỗ dựa vững chắc để các Ki-tô hữu coi thường mọi khổ đau, thua thiệt khi đã tin và đi theo Chúa; thậm chí coi cái chết nhẹ tựa lông hồng, vì họ biết rằng sau khi chết, họ sẽ được sống lại với Chúa Phục Sinh và được hưởng hạnh phúc bất diệt với Ngài.

Lạy Chúa, xin cho con biết sống lạc quan, vui vẻ, và sẵn sàng chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh cho nhiều người chung quanh con – Những người vẫn còn chưa được biết Chúa. Amen.

CÁT BIỂN