Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 17)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

Chúa Đã Phục Sinh: “Allelluia - Hãy Vui Lên”

Saturday, April 16, 20224:27 PM(View: 336)

16-4aChúa Đã Phục Sinh: “Allelluia - Hãy Vui Lên”

Vào ngày lễ Phục Sinh một từ được lặp đi lặp lại nhiều nhất, đó là từ: “Alleluia hoặc Halleluja” Alleluia có nghĩa là gì? Allelu: có nghĩa là ngợi khen Thiên Chúa, hãy vui lên; ia là tên của Chúa. Tiếng Anh: Hallelu: praise; Jia: Yahweh (Praised God). Chính vì thế chúng ta phải ca ngợi, chúc tụng Chúa vì biết bao nhiều việc Chúa đã làm cho chúng ta. Điều này còn nói lên rằng, Thiên Chúa là Đấng khởi đầu và kết thúc trong vũ trụ, là Đấng toàn năng mà chính các thiên thần ca hát chúc tụng Thiên Chúa trên trời.

Chúa sống là một mầu nhiệm vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Nhưng chính việc Chúa Phục sinh đã mở ra chân lý đức tin cho chúng ta, Ngài đã chiến thắng sự chết, chiến thắng tội lỗi và sự dữ. Lời Chúa nói được ứng nghiệm. Như lời thánh Paul nói: “Nếu Đức Kitô không sống lại thì đức tin của chúng ta thật hão huyền.” Thật vậy, Chúa Giê-su sống lại là một minh chứng cho chân lý và sự thật những gì con người ta kiếm tìm và tin vào sự sống đời sau, con người sẽ đi về đâu sau khi chết.

Nào chúng ta hãy nghe thánh Gioan thuật lại trong đoạn Tin Mừng sau đây: “Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm lúc trời còn tối. Bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm ông Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu".

Phêrô và Gioan đi ra mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và ông đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó. Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, các ông vẫn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.” Các tông là những nhân chứng cho chúng ta.

Nhân chứng thứ nhất, Maria Mađalêna là người đầu tiên chạy đi ra mồ từ sáng sớm lúc trời còn tối. Bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ,bà chạy về loan báo cho các tông đồ.

Nhân chứng thứ hai, người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến là Gioan tông đồ, ông khỏe chạy nhanh hơn Phê-rô đến mồ trước, nhưng không dám vào trong mồ, ông thấy tấm khăn liệm xác của Chúa Giê-su ở đó.


Nhân chứng thứ ba là Phê-ro, ông chạy tới sau, nhưng vào trong mồ, nên ông nhìn thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu.

Rõ ràng, Chúa nhờ người phụ nữ đầu tiên đi truyền giáo để loan báo tin mừng Chúa đã sống lại. Thông tin được loan rất nhanh khắp các vùng lân cận và mọi nơi, cũng có thể là vì lo sợ, hoảng hốt không dám vào mồ Chúa khi bà không nhìn thấy xác Chúa đâu. Tất cả nhân chứng và sự kiện trên đã minh chứng Chúa đã sống lại và ra khỏi mồ. Ngài phục sinh vinh hiển.Ngài đã nhiều lần hiện ra với các môn đệ, và Ngài còn đưa dấu đinh và vết thương cho Toma sờ và xem. Chúa còn nói: “Phúc cho những ai không thấy mà tin.” Vậy chúng ta có tin không?


Nào chúng ta hãy vui lên, hãy ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Ngài cứu độ chúng ta khỏi chết đời đời. Alleluia. Alleluia.


Lm John Nguyễn