Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

Chúa Đã Phục Sinh: “Allelluia - Hãy Vui Lên”

Saturday, April 16, 20224:27 PM(View: 68)

16-4aChúa Đã Phục Sinh: “Allelluia - Hãy Vui Lên”

Vào ngày lễ Phục Sinh một từ được lặp đi lặp lại nhiều nhất, đó là từ: “Alleluia hoặc Halleluja” Alleluia có nghĩa là gì? Allelu: có nghĩa là ngợi khen Thiên Chúa, hãy vui lên; ia là tên của Chúa. Tiếng Anh: Hallelu: praise; Jia: Yahweh (Praised God). Chính vì thế chúng ta phải ca ngợi, chúc tụng Chúa vì biết bao nhiều việc Chúa đã làm cho chúng ta. Điều này còn nói lên rằng, Thiên Chúa là Đấng khởi đầu và kết thúc trong vũ trụ, là Đấng toàn năng mà chính các thiên thần ca hát chúc tụng Thiên Chúa trên trời.

Chúa sống là một mầu nhiệm vượt ngoài sức tưởng tượng của con người. Nhưng chính việc Chúa Phục sinh đã mở ra chân lý đức tin cho chúng ta, Ngài đã chiến thắng sự chết, chiến thắng tội lỗi và sự dữ. Lời Chúa nói được ứng nghiệm. Như lời thánh Paul nói: “Nếu Đức Kitô không sống lại thì đức tin của chúng ta thật hão huyền.” Thật vậy, Chúa Giê-su sống lại là một minh chứng cho chân lý và sự thật những gì con người ta kiếm tìm và tin vào sự sống đời sau, con người sẽ đi về đâu sau khi chết.

Nào chúng ta hãy nghe thánh Gioan thuật lại trong đoạn Tin Mừng sau đây: “Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm lúc trời còn tối. Bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm ông Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu".

Phêrô và Gioan đi ra mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và ông đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó. Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, các ông vẫn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.” Các tông là những nhân chứng cho chúng ta.

Nhân chứng thứ nhất, Maria Mađalêna là người đầu tiên chạy đi ra mồ từ sáng sớm lúc trời còn tối. Bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ,bà chạy về loan báo cho các tông đồ.

Nhân chứng thứ hai, người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến là Gioan tông đồ, ông khỏe chạy nhanh hơn Phê-rô đến mồ trước, nhưng không dám vào trong mồ, ông thấy tấm khăn liệm xác của Chúa Giê-su ở đó.


Nhân chứng thứ ba là Phê-ro, ông chạy tới sau, nhưng vào trong mồ, nên ông nhìn thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu.

Rõ ràng, Chúa nhờ người phụ nữ đầu tiên đi truyền giáo để loan báo tin mừng Chúa đã sống lại. Thông tin được loan rất nhanh khắp các vùng lân cận và mọi nơi, cũng có thể là vì lo sợ, hoảng hốt không dám vào mồ Chúa khi bà không nhìn thấy xác Chúa đâu. Tất cả nhân chứng và sự kiện trên đã minh chứng Chúa đã sống lại và ra khỏi mồ. Ngài phục sinh vinh hiển.Ngài đã nhiều lần hiện ra với các môn đệ, và Ngài còn đưa dấu đinh và vết thương cho Toma sờ và xem. Chúa còn nói: “Phúc cho những ai không thấy mà tin.” Vậy chúng ta có tin không?


Nào chúng ta hãy vui lên, hãy ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Ngài cứu độ chúng ta khỏi chết đời đời. Alleluia. Alleluia.


Lm John Nguyễn