Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5185: VỊ TU SĨ CA HÁT (BH1)

Monday, April 18, 20226:40 AM(View: 1076)

cacthanh1CN 5185: VỊ TU SĨ CA HÁT (BH1)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone

Chân Phước Peter Ghigenzi đã là một luật sư ở Paris trước khi ngài gia nhập Dòng Thánh Augustine. Ngài rất thông minh và có tài lo việc hành chánh nên ngài chịu trách nhiệm phục vụ cho nhà Dòng ở Roma. Chân Phước Peter thường đi thăm viếng nhiều dòng tu và khải đạo cho các tu sĩ trong Dòng. Ngải nổi tiếng là đã làm nhiều phép lạ.

Không lâu sau khi ngài qua đời vào năm 1306, tiếng hát của ngài vang lên hoà cùng với các tu sĩ trong Dòng khi họ cầu nguyện kinh chiều. Các tu sĩ quá sức ngạc nhiên nên họ đi tìm lý do tại sao lại có tiếng hát đó. Cuối cùng họ tìm ra đó là tiếng hát bắt nguồn từ ngôi mộ của ngài trong tu viện.

Sau đó, các tu sĩ được phép quật mộ của ngài. Họ vô cùng ngạc nhiên thì tìm thấy xác của ngài còn nguyên vẹn, đang ở trong tư thế quỳ, miệng của ngài mở rộng và đôi tay ngài chắp lại trong tư thế cầu nguyện.

Xác của ngài được đặt ở dười bàn thờ chính trong nhà nguyện trong suốt hơn 600 năm. Một cuộc hoả hoạn xẩy ra năm 1957 đã tàn phá ngôi nhà và xương thánh. Chỉ còn có một ít xương còn lại. Mỗi năm, tu viện lại được trưng bày cho các tín hữu đến viếng. Cho đến nay, tiếng hát của Chân Phước Peter vẫn còn vang lên, để cùng các anh em trong Dòng ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa, xin mở miệng con luôn mãi để con biết cảm tạ và ca ngợi lòng thương xót và tình thương hải hà của Ngài. Amen. 

Lạy Chân Phước Peter Ghigenzi, xin giúp con luôn biết ca hát ngợi khen Chúa khi còn sống cũng như lúc con qua đời. Amen. 

Kim Hà, 18/4/2022