Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 18)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 19)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN (Sr. KL #2)

Monday, April 18, 202211:36 AM(View: 1030)

holysCN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN (Sr. KL #2)

Mỗi ngày, trong Zoom đọc kinh chung của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh của gx Thánh Linh, Nam California thường có quý cha, quý thầy và quý Sr vào giảng và chia sẻ cảm nghiệm rất đánh động. Hôm nay, 18/4/2022, nhóm chúng tôi được nghe Sr. Kim Lê giảng về Chúa Thánh Thần. Sr. Kim Lê kể rằng:

'Cách đây hơn 30 năm, Sr. được giao cho trọng trách là soạn bài giảng về Giáo Lý. Điểm chính là làm sao áp dụng giáo lý vào Cộng Đồng Công Giáo VN và giới trẻ. Sr. rất lo lắng nhưng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận ở Roma nói rằng:

"Con hãy cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần thì sẽ không mất nhiều sức lực. Chúa Thánh Thần sẽ ở với con và hướng dẫn con."

"Từ đó, tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần hãy ở với con và ở với những người sẽ nghe con nói."

Hôm ấy, sau khi tôi giảng xong thì cha Việt Hưng ở Baton Rouge đã đến tham dự và nghe tôi nói. Ngài cho tôi biết là ngài cho tôi điểm A.

Tôi xin chia sẻ cảm nghiệm về ơn Chúa Thánh Thần:

1. Hãy luôn tỉnh thức để nghe tiếng Chúa Thánh Thần nói và hành động trong lương tâm của chúng ta. Đừng để mình quá bận rộn mà không nghe được tiếng của Ngài.

2. Hãy loan báo Tin Mừng.

3. Hãy thánh hiến bản thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài xức dầu trên môi miệng và toàn thân ta.

4. Hãy luôn để thì giờ ra mà có một giờ hẹn với Chúa mỗi ngày.

5. Kiên nhẫn và kiên trì lắng nghe Chúa Thánh Thần nói với ta và qua ta.

6. Có khi Chúa xuất hiện khi ta đang nói chuyện hay trong lúc bất ngờ nhất.

7. Chúa Thánh Thần có thể biến đổi cả thế giới, bằng chứng là chỉ có 11 tông đồ rất tầm thường mà đạo Chúa được truyền đi khắp thế giới.

8. Có hai niềm vui: Niềm vui nhất thời và niềm vui bền vững.

9. Hãy luôn có niềm vui, bình an và hy vọng.

10. Một lần kia, Mẹ Teresa Calcutta đến nói chuyện với giới Lập Pháp Hoa Kỳ. Bà Clinton hỏi Mẹ rằng:

"Mẹ có nghĩ rằng ở Hoa Kỳ đã đến lúc cần một nữ Tổng Thống không?"

Ý bà Clinton là muốn Mẹ nói là cần một nữ Tổng Thống như là bà Clinton. Nhưng Mẹ Teresa nói:

"Vâng, nhưng việc phá thai đã làm mất đi cơ hội ấy."

11. Hãy hân hoan vì Chúa đã phục sinh để chúng ta chắc chắn biết rằng qua Chúa Phục Sinh mà chúng ta được vào Thiên Đàng một ngày gần đây. Alleluia. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến để canh tân thế giới và canh tân gia đình con và bản thân con. Amen. 
Xin Chúa Thánh Thần xức dầu và thánh hoá chúng con để chúng con mạnh dạn rao truyền Tin Mừng Cứu Độ của Chúa. Amen.

Kim Hà, 18/4/2022