Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói

CN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN (Sr. KL #2)

Monday, April 18, 202211:36 AM(View: 1614)

holysCN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN (Sr. KL #2)

Mỗi ngày, trong Zoom đọc kinh chung của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh của gx Thánh Linh, Nam California thường có quý cha, quý thầy và quý Sr vào giảng và chia sẻ cảm nghiệm rất đánh động. Hôm nay, 18/4/2022, nhóm chúng tôi được nghe Sr. Kim Lê giảng về Chúa Thánh Thần. Sr. Kim Lê kể rằng:

'Cách đây hơn 30 năm, Sr. được giao cho trọng trách là soạn bài giảng về Giáo Lý. Điểm chính là làm sao áp dụng giáo lý vào Cộng Đồng Công Giáo VN và giới trẻ. Sr. rất lo lắng nhưng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận ở Roma nói rằng:

"Con hãy cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần thì sẽ không mất nhiều sức lực. Chúa Thánh Thần sẽ ở với con và hướng dẫn con."

"Từ đó, tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần hãy ở với con và ở với những người sẽ nghe con nói."

Hôm ấy, sau khi tôi giảng xong thì cha Việt Hưng ở Baton Rouge đã đến tham dự và nghe tôi nói. Ngài cho tôi biết là ngài cho tôi điểm A.

Tôi xin chia sẻ cảm nghiệm về ơn Chúa Thánh Thần:

1. Hãy luôn tỉnh thức để nghe tiếng Chúa Thánh Thần nói và hành động trong lương tâm của chúng ta. Đừng để mình quá bận rộn mà không nghe được tiếng của Ngài.

2. Hãy loan báo Tin Mừng.

3. Hãy thánh hiến bản thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài xức dầu trên môi miệng và toàn thân ta.

4. Hãy luôn để thì giờ ra mà có một giờ hẹn với Chúa mỗi ngày.

5. Kiên nhẫn và kiên trì lắng nghe Chúa Thánh Thần nói với ta và qua ta.

6. Có khi Chúa xuất hiện khi ta đang nói chuyện hay trong lúc bất ngờ nhất.

7. Chúa Thánh Thần có thể biến đổi cả thế giới, bằng chứng là chỉ có 11 tông đồ rất tầm thường mà đạo Chúa được truyền đi khắp thế giới.

8. Có hai niềm vui: Niềm vui nhất thời và niềm vui bền vững.

9. Hãy luôn có niềm vui, bình an và hy vọng.

10. Một lần kia, Mẹ Teresa Calcutta đến nói chuyện với giới Lập Pháp Hoa Kỳ. Bà Clinton hỏi Mẹ rằng:

"Mẹ có nghĩ rằng ở Hoa Kỳ đã đến lúc cần một nữ Tổng Thống không?"

Ý bà Clinton là muốn Mẹ nói là cần một nữ Tổng Thống như là bà Clinton. Nhưng Mẹ Teresa nói:

"Vâng, nhưng việc phá thai đã làm mất đi cơ hội ấy."

11. Hãy hân hoan vì Chúa đã phục sinh để chúng ta chắc chắn biết rằng qua Chúa Phục Sinh mà chúng ta được vào Thiên Đàng một ngày gần đây. Alleluia. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến để canh tân thế giới và canh tân gia đình con và bản thân con. Amen. 
Xin Chúa Thánh Thần xức dầu và thánh hoá chúng con để chúng con mạnh dạn rao truyền Tin Mừng Cứu Độ của Chúa. Amen.

Kim Hà, 18/4/2022