Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN

Monday, April 18, 202211:36 AM(View: 122)

holysCN 5186: XIN CHÚA THÁNH THẦN NGỰ ĐẾN

Mỗi ngày, trong Zoom đọc kinh chung của Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh của gx Thánh Linh, Nam California thường có quý cha, quý thầy và quý Sr vào giảng và chia sẻ cảm nghiệm rất đánh động. Hôm nay, 18/4/2022, nhóm chúng tôi được nghe Sr. Kim Lê giảng về Chúa Thánh Thần. Sr. Kim Lê kể rằng:

'Cách đây hơn 30 năm, Sr. được giao cho trọng trách là soạn bài giảng về Giáo Lý. Điểm chính là làm sao áp dụng giáo lý vào Cộng Đồng Công Giáo VN và giới trẻ. Sr. rất lo lắng nhưng Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận ở Roma nói rằng:

"Con hãy cầu xin Ơn Chúa Thánh Thần thì sẽ không mất nhiều sức lực. Chúa Thánh Thần sẽ ở với con và hướng dẫn con."

"Từ đó, tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần hãy ở với con và ở với những người sẽ nghe con nói."

Hôm ấy, sau khi tôi giảng xong thì cha Việt Hưng ở Baton Rouge đã đến tham dự và nghe tôi nói. Ngài cho tôi biết là ngài cho tôi điểm A.

Tôi xin chia sẻ cảm nghiệm về ơn Chúa Thánh Thần:

1. Hãy luôn tỉnh thức để nghe tiếng Chúa Thánh Thần nói và hành động trong lương tâm của chúng ta. Đừng để mình quá bận rộn mà không nghe được tiếng của Ngài.

2. Hãy loan báo Tin Mừng.

3. Hãy thánh hiến bản thân cho Chúa Thánh Thần để Ngài xức dầu trên môi miệng và toàn thân ta.

4. Hãy luôn để thì giờ ra mà có một giờ hẹn với Chúa mỗi ngày.

5. Kiên nhẫn và kiên trì lắng nghe Chúa Thánh Thần nói với ta và qua ta.

6. Có khi Chúa xuất hiện khi ta đang nói chuyện hay trong lúc bất ngờ nhất.

7. Chúa Thánh Thần có thể biến đổi cả thế giới, bằng chứng là chỉ có 11 tông đồ rất tầm thường mà đạo Chúa được truyền đi khắp thế giới.

8. Có hai niềm vui: Niềm vui nhất thời và niềm vui bền vững.

9. Hãy luôn có niềm vui, bình an và hy vọng.

10. Một lần kia, Mẹ Teresa Calcutta đến nói chuyện với giới Lập Pháp Hoa Kỳ. Bà Clinton hỏi Mẹ rằng:

"Mẹ có nghĩ rằng ở Hoa Kỳ đã đến lúc cần một nữ Tổng Thống không?"

Ý bà Clinton là muốn Mẹ nói là cần một nữ Tổng Thống như là bà Clinton. Nhưng Mẹ Teresa nói:

"Vâng, nhưng việc phá thai đã làm mất đi cơ hội ấy."

11. Hãy hân hoan vì Chúa đã phục sinh để chúng ta chắc chắn biết rằng qua Chúa Phục Sinh mà chúng ta được vào Thiên Đàng một ngày gần đây. Alleluia. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến để canh tân thế giới và canh tân gia đình con và bản thân con. Amen. 
Xin Chúa Thánh Thần xức dầu và thánh hoá chúng con để chúng con mạnh dạn rao truyền Tin Mừng Cứu Độ của Chúa. Amen.

Kim Hà, 18/4/2022