Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 73)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 65)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Wednesday, April 20, 20221:10 PM(View: 77)

image0CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Ngày thứ Ba 19/4/22 là một ngày rất bận rộn của gia đình chúng tôi. Sau khi đi lễ sáng xong thì vợ chồng tôi ra nghĩa trang mà thăm mộ mẹ và cầu nguyện cho cha mẹ và tất cả các linh hồn.

Vì là mùa Xuân, là mùa Phục Sinh nên hoa lá được đặt đầy cả nghĩa trang. Trời nắng đẹp, khí hậu dễ chịu nên chúng tôi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi sốt sắng cho cha mẹ và các linh hồn.


Khi chúng tôi về đến nhà thì con gái tôi rủ đi lên đồi Orange Hill để thăm một khu nhà lớn mà con tôi đã mua chung với một nhóm bạn.

Khu này có diện tích 28 mẫu tây và có rất nhiều ngôi nhà khác ở trong khu ấy. Nếu chia đều ra thì mỗi người có thể có một ngôi nhà riêng biệt trong khu ấy, ở ngay trên đỉnh đồi Orange Hill. 

Nhà rất đẹp và rộng mênh mông. Đứng trên đồi thì có thể nhìn thấy quận hạt Orange. Trước đây, khu này do một tập đoàn người Nhật thuê để dạy đại học. Nhà có vườn hoa, thác nước và được gìn giữ cách chu đáo và cẩn thận. Đây là nơi lý tưởng để cho thuê tổ chức đám cưới hay các buổi hội họp quan trọng của các công ty. Có rất nhiều nhà bếp, cầu tiêu, các phòng ngủ, có nhiều phòng họp hành và phòng giải trí.

Khi ta ở nơi đó trong một tiếng đồng hồ thì có thể làm cho con người ta thoải mái và mạnh khoẻ hơn vì gió mát, không khí trong lành, tâm hồn thư thái.

Chúng tôi cố gắng đi thăm các phòng mà vì diện tích rộng quá, đi mãi không hết. Giá cả đã hạ xuống rất nhiều do bịnh dịch COVID 19. Người ta lên danh sách cả hơn 1 năm mà chẳng ai mua, nên nhóm này mua được giá hời.


Tối đến, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được mới đến nhà một cặp vợ chồng cũng là đoàn viên của HĐ Đa Minh để cầu nguyện nhân ngày giỗ của cha mẹ và người anh rể của gia đình.


Cả nhà có khoảng hơn 30 người tham dự. Mọi người ăn uống và vui đùa thoải mái. Có hai cha và hai thầy Sáu tham dự.

Nhân dịp trong buổi cầu nguyện ấy tôi được nghe được ít nhất là 4 cảm nghiệm rất đánh động:


1. Con gái 42 tuổi của gia đình rất mong có con. Sau bao nhiêu năm gia đình cầu nguyện và nhờ HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cuối cùng cô ấy sinh một con trai lúc đã 42 tuổi. Mẹ tròn con vuông.


2. Con trai của gia đình phải đi làm xa và bị kẹt xe trên xa lộ mỗi ngày. Sau khi được HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cậu ấy được đổi về rất gần nhà. Tạ ơn Chúa.


3. Ông ngoại của gia đình bị ung thư, vợ chồng người con gái đưa cả hai ông bà đi hành hương Lộ Đức. Kết quả là ông bố mạnh khoẻ và sống thêm được hơn 10 năm nữa mới qua đời.


4. Một gia đình rất mong ước được có con. Bố mẹ đi hành hương Lộ Đức để xin Chúa ban con cái cho con mình. Rốt cuộc người con dâu sinh ba đức con gái một lúc. Thế là cha mẹ nuôi một đứa, bà nội một đứa và bà ngoại một đứa. Ông bà nội bèn nói đùa:

"Lỗi tại tụi tôi. Xin một đứa thì không nói ra nên Chúa ban cho ba đứa để nuôi. Bận rộn lắm nhưng vui nhiều. Chỉ cần đẻ một lần là xong."

Tạ ơn Chúa luôn nhận lời cầu xin của chúng con. Amen.

Kim Hà, 20/4/2022