Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 12)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 34)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Wednesday, April 20, 20221:10 PM(View: 552)

image0CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Ngày thứ Ba 19/4/22 là một ngày rất bận rộn của gia đình chúng tôi. Sau khi đi lễ sáng xong thì vợ chồng tôi ra nghĩa trang mà thăm mộ mẹ và cầu nguyện cho cha mẹ và tất cả các linh hồn.

Vì là mùa Xuân, là mùa Phục Sinh nên hoa lá được đặt đầy cả nghĩa trang. Trời nắng đẹp, khí hậu dễ chịu nên chúng tôi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi sốt sắng cho cha mẹ và các linh hồn.


Khi chúng tôi về đến nhà thì con gái tôi rủ đi lên đồi Orange Hill để thăm một khu nhà lớn mà con tôi đã mua chung với một nhóm bạn.

Khu này có diện tích 28 mẫu tây và có rất nhiều ngôi nhà khác ở trong khu ấy. Nếu chia đều ra thì mỗi người có thể có một ngôi nhà riêng biệt trong khu ấy, ở ngay trên đỉnh đồi Orange Hill. 

Nhà rất đẹp và rộng mênh mông. Đứng trên đồi thì có thể nhìn thấy quận hạt Orange. Trước đây, khu này do một tập đoàn người Nhật thuê để dạy đại học. Nhà có vườn hoa, thác nước và được gìn giữ cách chu đáo và cẩn thận. Đây là nơi lý tưởng để cho thuê tổ chức đám cưới hay các buổi hội họp quan trọng của các công ty. Có rất nhiều nhà bếp, cầu tiêu, các phòng ngủ, có nhiều phòng họp hành và phòng giải trí.

Khi ta ở nơi đó trong một tiếng đồng hồ thì có thể làm cho con người ta thoải mái và mạnh khoẻ hơn vì gió mát, không khí trong lành, tâm hồn thư thái.

Chúng tôi cố gắng đi thăm các phòng mà vì diện tích rộng quá, đi mãi không hết. Giá cả đã hạ xuống rất nhiều do bịnh dịch COVID 19. Người ta lên danh sách cả hơn 1 năm mà chẳng ai mua, nên nhóm này mua được giá hời.


Tối đến, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được mới đến nhà một cặp vợ chồng cũng là đoàn viên của HĐ Đa Minh để cầu nguyện nhân ngày giỗ của cha mẹ và người anh rể của gia đình.


Cả nhà có khoảng hơn 30 người tham dự. Mọi người ăn uống và vui đùa thoải mái. Có hai cha và hai thầy Sáu tham dự.

Nhân dịp trong buổi cầu nguyện ấy tôi được nghe được ít nhất là 4 cảm nghiệm rất đánh động:


1. Con gái 42 tuổi của gia đình rất mong có con. Sau bao nhiêu năm gia đình cầu nguyện và nhờ HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cuối cùng cô ấy sinh một con trai lúc đã 42 tuổi. Mẹ tròn con vuông.


2. Con trai của gia đình phải đi làm xa và bị kẹt xe trên xa lộ mỗi ngày. Sau khi được HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cậu ấy được đổi về rất gần nhà. Tạ ơn Chúa.


3. Ông ngoại của gia đình bị ung thư, vợ chồng người con gái đưa cả hai ông bà đi hành hương Lộ Đức. Kết quả là ông bố mạnh khoẻ và sống thêm được hơn 10 năm nữa mới qua đời.


4. Một gia đình rất mong ước được có con. Bố mẹ đi hành hương Lộ Đức để xin Chúa ban con cái cho con mình. Rốt cuộc người con dâu sinh ba đức con gái một lúc. Thế là cha mẹ nuôi một đứa, bà nội một đứa và bà ngoại một đứa. Ông bà nội bèn nói đùa:

"Lỗi tại tụi tôi. Xin một đứa thì không nói ra nên Chúa ban cho ba đứa để nuôi. Bận rộn lắm nhưng vui nhiều. Chỉ cần đẻ một lần là xong."

Tạ ơn Chúa luôn nhận lời cầu xin của chúng con. Amen.

Kim Hà, 20/4/2022