Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 44)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Wednesday, April 20, 20221:10 PM(View: 371)

image0CN 5190: MỘT NGÀY BẬN RỘN MÀ VUI

Ngày thứ Ba 19/4/22 là một ngày rất bận rộn của gia đình chúng tôi. Sau khi đi lễ sáng xong thì vợ chồng tôi ra nghĩa trang mà thăm mộ mẹ và cầu nguyện cho cha mẹ và tất cả các linh hồn.

Vì là mùa Xuân, là mùa Phục Sinh nên hoa lá được đặt đầy cả nghĩa trang. Trời nắng đẹp, khí hậu dễ chịu nên chúng tôi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi sốt sắng cho cha mẹ và các linh hồn.


Khi chúng tôi về đến nhà thì con gái tôi rủ đi lên đồi Orange Hill để thăm một khu nhà lớn mà con tôi đã mua chung với một nhóm bạn.

Khu này có diện tích 28 mẫu tây và có rất nhiều ngôi nhà khác ở trong khu ấy. Nếu chia đều ra thì mỗi người có thể có một ngôi nhà riêng biệt trong khu ấy, ở ngay trên đỉnh đồi Orange Hill. 

Nhà rất đẹp và rộng mênh mông. Đứng trên đồi thì có thể nhìn thấy quận hạt Orange. Trước đây, khu này do một tập đoàn người Nhật thuê để dạy đại học. Nhà có vườn hoa, thác nước và được gìn giữ cách chu đáo và cẩn thận. Đây là nơi lý tưởng để cho thuê tổ chức đám cưới hay các buổi hội họp quan trọng của các công ty. Có rất nhiều nhà bếp, cầu tiêu, các phòng ngủ, có nhiều phòng họp hành và phòng giải trí.

Khi ta ở nơi đó trong một tiếng đồng hồ thì có thể làm cho con người ta thoải mái và mạnh khoẻ hơn vì gió mát, không khí trong lành, tâm hồn thư thái.

Chúng tôi cố gắng đi thăm các phòng mà vì diện tích rộng quá, đi mãi không hết. Giá cả đã hạ xuống rất nhiều do bịnh dịch COVID 19. Người ta lên danh sách cả hơn 1 năm mà chẳng ai mua, nên nhóm này mua được giá hời.


Tối đến, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được mới đến nhà một cặp vợ chồng cũng là đoàn viên của HĐ Đa Minh để cầu nguyện nhân ngày giỗ của cha mẹ và người anh rể của gia đình.


Cả nhà có khoảng hơn 30 người tham dự. Mọi người ăn uống và vui đùa thoải mái. Có hai cha và hai thầy Sáu tham dự.

Nhân dịp trong buổi cầu nguyện ấy tôi được nghe được ít nhất là 4 cảm nghiệm rất đánh động:


1. Con gái 42 tuổi của gia đình rất mong có con. Sau bao nhiêu năm gia đình cầu nguyện và nhờ HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cuối cùng cô ấy sinh một con trai lúc đã 42 tuổi. Mẹ tròn con vuông.


2. Con trai của gia đình phải đi làm xa và bị kẹt xe trên xa lộ mỗi ngày. Sau khi được HĐ Đa Minh cầu nguyện thì cậu ấy được đổi về rất gần nhà. Tạ ơn Chúa.


3. Ông ngoại của gia đình bị ung thư, vợ chồng người con gái đưa cả hai ông bà đi hành hương Lộ Đức. Kết quả là ông bố mạnh khoẻ và sống thêm được hơn 10 năm nữa mới qua đời.


4. Một gia đình rất mong ước được có con. Bố mẹ đi hành hương Lộ Đức để xin Chúa ban con cái cho con mình. Rốt cuộc người con dâu sinh ba đức con gái một lúc. Thế là cha mẹ nuôi một đứa, bà nội một đứa và bà ngoại một đứa. Ông bà nội bèn nói đùa:

"Lỗi tại tụi tôi. Xin một đứa thì không nói ra nên Chúa ban cho ba đứa để nuôi. Bận rộn lắm nhưng vui nhiều. Chỉ cần đẻ một lần là xong."

Tạ ơn Chúa luôn nhận lời cầu xin của chúng con. Amen.

Kim Hà, 20/4/2022