Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 47)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 73)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5192: ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG

Thursday, April 21, 20229:04 PM(View: 79)

hoadep22CN 5192: ĐỜI SỐNG VỢ CHỒNG

Ở Mỹ có rất nhiều căn nhà đẹp đẽ, nguy nga và có đầy đủ tiện nghi. Nhưng cũng có nhiều người sống đau khổ từng ngày, bị dằn vặt khi sống trong những ngôi nhà sang trọng ấy. Khi vợ chồng không còn cảm thấy hợp nhau thì họ ly dị và những tài sản mà họ đã từng có với nhau thì sẽ phải chia ra làm hai phần bằng nhau cho hai vợ chồng. Đó là luật của tiểu bang California.

Có những người vợ hoặc chồng làm lụng đầu tắt mặt tối mà người phối ngẫu thì chẳng làm nên trò trống gì cả nhưng khi ly dị thì cũng phải chia tài sản chung ra làm hai phần bằng nhau.

Có những cặp vợ chồng luôn "đồng sàng dị mộng", cố gắng sống chung vì an toàn của cuộc sống, vì tiện nghi, vì con cái nhưng riêng họ thì chắng có ngày vui.

Có một gia đình mà người vợ bịnh triền miên, người chồng phải đi làm vất vả và thuê 3 người chăm sóc cho vợ. Mỗi người làm trong 8 tiếng đồng hồ. Ông bà ấy không có con, phải nuôi con nuôi. Bà mẹ của ông bị bịnh quên lãng nên ông lại phải thuê thêm người làm để chăm sóc cho bà cụ. Suốt một đời, ông không được nghỉ ngơi.

Có một gia đình khác thì bà vợ phải làm hai ba công việc, vất vả trăm chiều còn ông chồng thì thất nghiệp dài dài. Khi họ chia tay, tất cả đều phải chia làm hai phần. Thật là bất công.

Hỏi ra thì người vợ đau khổ và bất mãn vì bà luôn bị người chồng khống chế và ngăn cản bà ta không được đầu tư, không buôn bán thêm vì ông ấy sợ gặp thất bại và sợ không đủ sức gánh vác. Vỉ thế gia đình mất nhiều cơ hội phát triển. Ví dụ giá nhà ở California trước đây thấp, nếu mua nhà lúc ấy thì bây giờ giầu to vì giá nhà giờ đây rất đắt, lên cao vùn vụt, đến chóng mặt.

Thật sự, khi phải sống suốt đời với một người chồng hay vợ luôn làm kỳ đà cản mũi trong mọi công việc thì người kia khó mà thành công. Ngược lại nếu một trong hai người luôn liều mạng trong thương trường thì cũng là điều đáng ngại.


Bời vậy, cuộc sống gia đình quả là cuộc sống của các thánh Tử Đạo. Tử Đạo vì phải luôn nhường nhịn nhau, cố gắng sống trong bình an, đôi khi chỉ là sự bình an giả tạo để mong ngày được thoát tai ách. Có những người luôn phải mỉm cười vì không thể khóc, luôn ca hát mà không thể than van, luôn bình thản mà không thể la hét. Họ giống như loài vịt, bên trên thì bình thản những đôi chân luôn phải chèo chống, bơi lội. Sống gượng gạo cả một đời để được an toàn.

Có những khi người ta không thể chia tay nhau vì người chồng hay vợ không có công việc làm nên người kia không thể ly dị vì cảm thấy lấn cấn, lo lắng cho sinh kế người chồng hay vợ mình. Sợ rằng khi mình chia tay thì người kia thất vọng mà nghĩ quẩn, lỡ họ tự tử thì mình mang mặc cảm phạm tội suốt đời.

Vì thế, cầu nguyện là phương cách tốt nhất để gia đình có thể được bình an mà sống cho hết kiếp người. Chỉ Chúa mới biết mà thôi.

Kim Hà, 21/4/2022