Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Thursday, April 21, 20229:25 PM(View: 1004)

da2CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Hôm nay gia đình tôi đi dự Lễ đưa chân cho một người quen trong phong trào Cursillo của Cộng Đoàn Giáo Xứ Thánh Linh. 

Bác Phero Vũ Khánh vừa qua đời ngày 13/4/2022. Bác thọ 89 tuổi. Tôi còn nhớ mỗi kỳ họp hàng tháng, bác Khánh luôn đem hai bình hoa tươi để đặt dưới bàn thờ có hình Chúa Giêsu. Bác làm việc này một cách tự nguyện và kéo dài mấy chục năm trường.

Bác rất hiền lành và sốt sắng. Khi bác gái mới qua đời khoảng 20 năm trước thì bác Khánh rất đau buồn. Bác thường tâm sự:

"Tôi bây giờ chỉ còn Chúa và các con, các cháu. Tôi sống đẹp lòng Chúa và cho các con cháu vui lòng là tốt rồi."

Bác cũng hay chia sẻ cảm nghiệm. Bác bảo:

"Lúc nhà tôi còn sống, tôi chẳng biết mang ơn bà ấy. Lúc bà ấy đi rồi, tôi có bao nhiêu là điều tiếc nuối. Bây giờ chỉ mong bà ấy còn sống để mình thể hiện tâm tình biết ơn của một người chồng. Có những lúc còn trẻ, tôi cứ hẹn lần hẹn lữa là lúc nào rảnh sẽ làm điều này, điều kia. Giờ này già quá rồi, chẳng còn làm được gì vì chỉ làm một chút là thấy mệt rồi. Vậy anh chị em hễ cần phải làm điều gì thì hãy cứ làm ngay đi, đừng giống như tôi vì chằng còn làm được những gì mà mình nghĩ."

Bác Khánh có khi phải chống gậy mà đi lễ nhưng bác rất siêng năng đến với Chúa. Tối nay, các con, các cháu và em ruột bác là cha Vũ Văn Cảnh từ Canada về dâng Lễ cho bác cùng với các nhóm trong Cộng Đoàn. Cha Cảnh bảo rằng:

"Đã 3 năm nay tôi chưa về thăm anh. Vì bận mùa Lễ Phục Sinh nên tôi cứ hẹn mãi. Tôi định về thăm anh vào mùa Phục Sinh, chưa kịp về thì anh đã qua đời. Thôi thì anh em sẽ gặp nhau trên Thiên Đàng vậy."

Vậy hỡi mọi người, nếu ta cần đi thăm hỏi ai thì hãy đi thăm đi. Nếu cần làm những điều gì tốt lành cho gia đình và bạn bè thì hãy làm ngay, đừng chần chờ vì nếu Chúa gọi thì không kịp nữa.

Kim Hà, 22/4/2022