Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 54)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 51)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 49)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 71)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 59)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 87)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 57)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 75)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Thursday, April 21, 20229:25 PM(View: 85)

da2CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Hôm nay gia đình tôi đi dự Lễ đưa chân cho một người quen trong phong trào Cursillo của Cộng Đoàn Giáo Xứ Thánh Linh. 

Bác Phero Vũ Khánh vừa qua đời ngày 13/4/2022. Bác thọ 89 tuổi. Tôi còn nhớ mỗi kỳ họp hàng tháng, bác Khánh luôn đem hai bình hoa tươi để đặt dưới bàn thờ có hình Chúa Giêsu. Bác làm việc này một cách tự nguyện và kéo dài mấy chục năm trường.

Bác rất hiền lành và sốt sắng. Khi bác gái mới qua đời khoảng 20 năm trước thì bác Khánh rất đau buồn. Bác thường tâm sự:

"Tôi bây giờ chỉ còn Chúa và các con, các cháu. Tôi sống đẹp lòng Chúa và cho các con cháu vui lòng là tốt rồi."

Bác cũng hay chia sẻ cảm nghiệm. Bác bảo:

"Lúc nhà tôi còn sống, tôi chẳng biết mang ơn bà ấy. Lúc bà ấy đi rồi, tôi có bao nhiêu là điều tiếc nuối. Bây giờ chỉ mong bà ấy còn sống để mình thể hiện tâm tình biết ơn của một người chồng. Có những lúc còn trẻ, tôi cứ hẹn lần hẹn lữa là lúc nào rảnh sẽ làm điều này, điều kia. Giờ này già quá rồi, chẳng còn làm được gì vì chỉ làm một chút là thấy mệt rồi. Vậy anh chị em hễ cần phải làm điều gì thì hãy cứ làm ngay đi, đừng giống như tôi vì chằng còn làm được những gì mà mình nghĩ."

Bác Khánh có khi phải chống gậy mà đi lễ nhưng bác rất siêng năng đến với Chúa. Tối nay, các con, các cháu và em ruột bác là cha Vũ Văn Cảnh từ Canada về dâng Lễ cho bác cùng với các nhóm trong Cộng Đoàn. Cha Cảnh bảo rằng:

"Đã 3 năm nay tôi chưa về thăm anh. Vì bận mùa Lễ Phục Sinh nên tôi cứ hẹn mãi. Tôi định về thăm anh vào mùa Phục Sinh, chưa kịp về thì anh đã qua đời. Thôi thì anh em sẽ gặp nhau trên Thiên Đàng vậy."

Vậy hỡi mọi người, nếu ta cần đi thăm hỏi ai thì hãy đi thăm đi. Nếu cần làm những điều gì tốt lành cho gia đình và bạn bè thì hãy làm ngay, đừng chần chờ vì nếu Chúa gọi thì không kịp nữa.

Kim Hà, 22/4/2022