Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Thursday, April 21, 20229:25 PM(View: 627)

da2CN 5193: HÃY LÀM NGAY HÔM NAY, ĐỪNG LẦN LỮA

Hôm nay gia đình tôi đi dự Lễ đưa chân cho một người quen trong phong trào Cursillo của Cộng Đoàn Giáo Xứ Thánh Linh. 

Bác Phero Vũ Khánh vừa qua đời ngày 13/4/2022. Bác thọ 89 tuổi. Tôi còn nhớ mỗi kỳ họp hàng tháng, bác Khánh luôn đem hai bình hoa tươi để đặt dưới bàn thờ có hình Chúa Giêsu. Bác làm việc này một cách tự nguyện và kéo dài mấy chục năm trường.

Bác rất hiền lành và sốt sắng. Khi bác gái mới qua đời khoảng 20 năm trước thì bác Khánh rất đau buồn. Bác thường tâm sự:

"Tôi bây giờ chỉ còn Chúa và các con, các cháu. Tôi sống đẹp lòng Chúa và cho các con cháu vui lòng là tốt rồi."

Bác cũng hay chia sẻ cảm nghiệm. Bác bảo:

"Lúc nhà tôi còn sống, tôi chẳng biết mang ơn bà ấy. Lúc bà ấy đi rồi, tôi có bao nhiêu là điều tiếc nuối. Bây giờ chỉ mong bà ấy còn sống để mình thể hiện tâm tình biết ơn của một người chồng. Có những lúc còn trẻ, tôi cứ hẹn lần hẹn lữa là lúc nào rảnh sẽ làm điều này, điều kia. Giờ này già quá rồi, chẳng còn làm được gì vì chỉ làm một chút là thấy mệt rồi. Vậy anh chị em hễ cần phải làm điều gì thì hãy cứ làm ngay đi, đừng giống như tôi vì chằng còn làm được những gì mà mình nghĩ."

Bác Khánh có khi phải chống gậy mà đi lễ nhưng bác rất siêng năng đến với Chúa. Tối nay, các con, các cháu và em ruột bác là cha Vũ Văn Cảnh từ Canada về dâng Lễ cho bác cùng với các nhóm trong Cộng Đoàn. Cha Cảnh bảo rằng:

"Đã 3 năm nay tôi chưa về thăm anh. Vì bận mùa Lễ Phục Sinh nên tôi cứ hẹn mãi. Tôi định về thăm anh vào mùa Phục Sinh, chưa kịp về thì anh đã qua đời. Thôi thì anh em sẽ gặp nhau trên Thiên Đàng vậy."

Vậy hỡi mọi người, nếu ta cần đi thăm hỏi ai thì hãy đi thăm đi. Nếu cần làm những điều gì tốt lành cho gia đình và bạn bè thì hãy làm ngay, đừng chần chờ vì nếu Chúa gọi thì không kịp nữa.

Kim Hà, 22/4/2022