Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 17)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5197: ĐÔI CÁNH TAY THÁNH NICHOLAS BỊ MẤT (bh3)

Saturday, April 23, 20228:57 PM(View: 617)

Thanh-KinhCN 5197: ĐÔI CÁNH TAY THÁNH NICHOLAS BỊ MẤT (BH3)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone


Thánh Nicholas thành Tolentino (xin đừng lộn với Thánh Nicholas của mùa Giáng Sình), sinh năm 1245. Ngay từ khi ngài còn nhỏ, ngài đã biết rằng mình có ơn gọi làm linh mục. Do đó, ngài xin vào tu viện Dòng Augustimo khi còn rất trẻ.

Rồi ngài giảng dạy, chăm sóc người bịnh, và ngồi toả giải tội. Khi về già, ngài trở nên bịnh nhiều. Lúc đó, Đức Mẹ Maria hiện ra bên cạnh giường ngài và dạy ngài hãy lấy mẩu bánh mì, ngâm trong nước và ăn. Vị linh mục đang đau yếu vội làm điều này và ngài được chữa lành.

Sau đó, ngài chúc phúc cho bánh mì, ngâm trong nước và chia cho mọi người. Có nhiều người được ơn chữa lành. Từ đó, bánh Thánh Nicholas nổi tiếng, vẫn còn được phân chia tại đền thánh ngay vào lúc này.

Sau 40 năm khi ngài qua đời, thân xác của Thánh Nicholas được khai quật để giáo hội có thể làm thủ tục phong thánh. Xác của ngài vẫn còn nguyên vẹn, không hư hoại. Thuở đó, nếu những thân xác không hư hoại thì đó là dấu chỉ như là xương thánh. Người ta có thể lấy từng phần của xác ấy để gửi cho các nơi khác. Như thế các tín hữu có thể đến viếng xác Thánh và cầu nguyện.
 

Trong lúc mọi người đến viếng xác ngài thì hai cánh tay của ngài bị ai đó bí mật ăn cắp mà không xin phép. Thế rồi đến cả một thế kỷ sau đó thì người ta mới tìm được đôi cánh tay của ngài. Thật là kinh ngạc khi thân xác ngài bị thối rữa nhưng đôi cánh tay ngài thì còn nguyên vẹn và còn chẩy máu tươi. Bây giờ đôi cánh tay của ngài vẫn còn được giữ lại ở nhà nguyện Chapel of the Holy Arms tại Vương Cung Thánh Đường St. Nicholas nơi thủ đô Madrid của nước Tây Ban Nha.

Có ít nhất là 20 lần khác nhau trong lịch sử mà đôi tay của ngài đã chẩy máu tươi.

Kim Hà, 23/4/2022