Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 22)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 14)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 16)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 15)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 52)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 38)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 41)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5197: ĐÔI CÁNH TAY THÁNH NICHOLAS BỊ MẤT (bh3)

Saturday, April 23, 20228:57 PM(View: 121)

Thanh-KinhCN 5197: ĐÔI CÁNH TAY THÁNH NICHOLAS BỊ MẤT (BH3)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone


Thánh Nicholas thành Tolentino (xin đừng lộn với Thánh Nicholas của mùa Giáng Sình), sinh năm 1245. Ngay từ khi ngài còn nhỏ, ngài đã biết rằng mình có ơn gọi làm linh mục. Do đó, ngài xin vào tu viện Dòng Augustimo khi còn rất trẻ.

Rồi ngài giảng dạy, chăm sóc người bịnh, và ngồi toả giải tội. Khi về già, ngài trở nên bịnh nhiều. Lúc đó, Đức Mẹ Maria hiện ra bên cạnh giường ngài và dạy ngài hãy lấy mẩu bánh mì, ngâm trong nước và ăn. Vị linh mục đang đau yếu vội làm điều này và ngài được chữa lành.

Sau đó, ngài chúc phúc cho bánh mì, ngâm trong nước và chia cho mọi người. Có nhiều người được ơn chữa lành. Từ đó, bánh Thánh Nicholas nổi tiếng, vẫn còn được phân chia tại đền thánh ngay vào lúc này.

Sau 40 năm khi ngài qua đời, thân xác của Thánh Nicholas được khai quật để giáo hội có thể làm thủ tục phong thánh. Xác của ngài vẫn còn nguyên vẹn, không hư hoại. Thuở đó, nếu những thân xác không hư hoại thì đó là dấu chỉ như là xương thánh. Người ta có thể lấy từng phần của xác ấy để gửi cho các nơi khác. Như thế các tín hữu có thể đến viếng xác Thánh và cầu nguyện.
 

Trong lúc mọi người đến viếng xác ngài thì hai cánh tay của ngài bị ai đó bí mật ăn cắp mà không xin phép. Thế rồi đến cả một thế kỷ sau đó thì người ta mới tìm được đôi cánh tay của ngài. Thật là kinh ngạc khi thân xác ngài bị thối rữa nhưng đôi cánh tay ngài thì còn nguyên vẹn và còn chẩy máu tươi. Bây giờ đôi cánh tay của ngài vẫn còn được giữ lại ở nhà nguyện Chapel of the Holy Arms tại Vương Cung Thánh Đường St. Nicholas nơi thủ đô Madrid của nước Tây Ban Nha.

Có ít nhất là 20 lần khác nhau trong lịch sử mà đôi tay của ngài đã chẩy máu tươi.

Kim Hà, 23/4/2022