Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 5198: MỘT VỊ THÁNH TỐT LÀNH (BH#4)

Sunday, April 24, 20227:39 PM(View: 97)

daminhsrCN 5198: MỘT VỊ THÁNH TỐT LÀNH (BH#4)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone

Thánh Agnes thành Montepulciano sống cùng thời với Chân Phước Peter Ghigenzi, từ năm 1268 đến 1317.

Khi còn bé, chị Agnes là một đứa trẻ thánh thiện, chị thuyết phục cha mẹ để cho phép chị gia nhập Dòng Đa Minh khi chị mới có 9 tuổi. Theo các nữ tu thì chị Agnes có sự khôn ngoan lạ thường và sự thánh thiện đáng nể. Chị ăn chay bằng bánh mì và nước lã. Chị ngủ trên sàn nhà như làm việc sám hối cho tội lỗi. Chị có nhiều ơn lạ thường. Chị nhận được nhiều thị kiến thiêng liêng.

Có lần chị được bồng Chúa Giêsu nhỏ trên tay. Chị được Thiên Thần cho rước Mình Thánh Chúa. Chị có khả năng bay bổng, làm cho thức ăn được nhân lên nhiều hơn. Chị có thể tiên đoán tương lai.

Có những khi chị đang cầu nguyện mà có những cây thánh giá mầu trắng rơi xuống người của chị. Khi chị Agnes chết thì có một mùi hương thơm toả ra, bắt đầu từ hai bàn tay và hai bàn chân của chị. Cộng đoàn tu của chị hiểu rằng có dấu lạ. Xác của chị Thánh không bị hư hoại. Xác chị được đặt ở ngoài tu viện để cho mọi người đến cầu nguyện và chiêm ngắm.

Có một khách hành hương đển viếng xác của chị Thánh Agnes khoảng 50 năm sau đó, chính là Thánh Catarina thành Siena, một vị thánh nổi tiếng của Dòng Đa Minh. Thánh Catarina cung kính hôn lên chân của chị Thánh Agnes. Trước khi Thánh Catarina có thể hôn chân Thánh Agnes thì chân của Thánh Agnes tránh ra, trước sự chứng kiến của mọi người. Dường như Thánh Agnes muốn nỏi rằng tôi không muốn nhận được sự cung kính ấy.

Thế là Thánh Catarina nhẹ nhàng và kính cẩn để đôi chân của Thánh Agnes về đúng vị trí như cũ. Thế rồi Thánh Catarina đến viếng Thánh Agnes lần nữa và bà cầu nguyện cách sốt sắng bên cạnh đó. Những người chứng kể rằng những cánh hoa mầu trắng lại rơi rớt trên người của Thánh Catarina và Thánh Agnes lần nữa.

Sau này xác của Thánh Agnes được đặt trong ngôi mộ ở bức tường của bàn Thánh chính. Sau một thời gian dài, xác bà tan rữa. Một phần xác còn nguyên vẹn thì được đặt trong Đền Thánh Agnes ở vùng Montepulciano, nước Ý.

Kim Hà, 24/4/2022