Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5199: THÁNH VINCENT FERRER TIÊN TRI VỀ TẬN THẾ (1)

Monday, April 25, 20221:26 PM(View: 165)

vincenteCN 5199: THÁNH VINCENT FERRER TIÊN TRI VỀ TẬN THẾ (1)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Khi vị Giáo Hoàng sử dụng từ ngữ : “Thiên Thần của Khải Huyền” trong thời Trung Cổ thì người ta hiểu ngay là ngài nói về Thánh Vincent Ferrer.

Thánh Vincent Ferrer giảng Thánh Kinh rất hay và rất thuyết phục. Ngài nói về việc Phán Xét và sự xuất hiện của tên Phản Kito.

Đức GH Pio II gọi Thánh Vincent Ferrer là: “Vị Thiên Thần của Khải Huyền'".

Thánh Vincent bay trên trời cao để tuyên bố ngày Phán Xét Cuối  và ngài truyền giáo cho tất cả các cư dân của trái đất.

Năm 2019 đánh dấu 600 năm ngày Thánh Vincent Ferrer chết vào ngày 5/4/1419, tuy nhiên lời của Ngài vẫn còn có giá trị vạn năng và vẫn còn rất cần thiết luôn mãi. Trước khi nghe ngài giảng dạy về Cuộc Phán Xét Cuối, kẻ phản Kito và tận thế ghi chúng ta hãy hiểu rằng ngài là vị thuyết giảng đại tài và đầy quyền năng ở khắp Âu Châu. Bắt đầu từ nước của ngài là Tây Ban Nha trở đi mà ngài làm nhiều phép lạ cả thể.

Là một vị linh mục Dòng Đa Minh, Thánh Vincent Ferrer giảng dạy bằng tiếng mẹ đẻ, rồi bằng tiếng Latinh. Mỗi khi ngài đi đến đâu thì ai ai cũng hiểu lời giảng của ngài bằng tiếng mẹ đẻ của họ. 

Hàng ngàn kẻ tội lỗi đã ăn năn thống hối dủ rằng họ phạm nhiều tội lỗi đến đâu đi nữa.

Ngay cả vua Hồi giáo người Moorish đến nghe lời ngài giảng. Thánh Vincent Ferrer chỉ giảng có 3 bài giảng mà có hơn 8,000 người Hồi giáo Moors được ơn hoán cải và muốn được rửa tội theo đạo Công Giáo. Ngài hoán cải khoảng 25 ngàn người người Do Thái Giáo ở Tây Ban Nha.

Trong một đại hội lớn của giáo hội, Thánh Vincent giảng. Đã có từ 14 đến 16 thầy giảng hoán cải tại chỗ. Tại vùng Toledo, nhiều người Do Thái Giáo trở lại đạo đến nỗi họ biến các hội đường của họ thành Nhà Thờ để tôn vinh Chúa và Đức Mẹ Maria.

Giống như Chúa Giêsu đã làm cho con bà goá Naim được sống lại, qua quyền năng của Chúa Kito, Thánh Vincent bảo cho một đám tang ngừng lại và ra lệnh cho xác chết sống lại. Thế là người chết ngồi ngay lên. Ngài đã làm cho 28 người chết sống lại. Sau khi ngài chết, có hai xác người chết đặt trên mộ của ngài cũng được sống lại.

Thánh Vincente chữa lành rất nhiều bịnh nhân, làm nhiều phép lạ trong Danh Thánh Chúa Giêsu và qua việc làm Dấu Thánh Giá. Trong một lần, ngài làm cho một em trai tàn tật có thêm chân tay. Em ấy sau trở nên một vị giám mục của thành phố Barcelona.

Trong lúc ngồi toà giải tội, Thánh Vincent có thể đọc được các linh hồn. Ngài nói về Thiên Đàng và các biến cố trong tương lai.

Ngài bảo một bà mẹ rằng con trai nhỏ của bà sẽ trở nên Đức Giáo Hoàng và sẽ phong thánh cho ngài. Thế rồi em trai ấy trở nên ĐGH Callixtus III.

Trong lúc Thánh Nhân được phong thánh thì thân xác ngài vẫn còn nguyên vẹn.
 

Trước đó, trong nạn đói ở thành phố Barcelona, ngài tiên tri rằng có 2 chiếc tầu sẽ đến và đem nhiều trái bắp đến cứu đói. Không ai tin điều đó. Cùng một ngày, hai tầu cứu đói đã đến cứu trợ.

Thánh Vincent có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria. Ngài rao giảng và nói về quyền năng của chuỗi Mân Côi, về việc Chuỗi Mân Côi hoán cải những ai cầu nguyện chuỗi này.

Kim Hà, 25/4/2022