Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5200: THÁNH VINCENT FERRER GIẢNG VỀ PHÁN XÉT (2)

Monday, April 25, 20222:13 PM(View: 88)

vincCN 5200: THÁNH VINCENT FERRER GIẢNG VỀ PHÁN XÉT (2)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Giảng thuyết về Phán Xét cuối cùng.

Chúa Giêsu sẽ đến không giống như lần đầu trong khiêm nhu và nghèo đói nhưng “trong sự huy hoàng và quyền năng để cả thế giới phải run rẩy."

Thánh Vincent Ferrer bắt đầu bài Thiên Thần Khải Huyền. Khi ngài giảng giải về sự vinh quang và sự khủng khiếp trong lúc chia ra đoàn chiên cừu và đàn dê được kể trong Tin Mừng Thánh Matthew 25. Điều này đã làm cho những kẻ tội lỗi khiếp sợ và khóc lóc. Ngài muốn họ ăn năn bởi vì chính ngài cũng lo sợ khi nghĩ đến ngày ấy  xẩy đến cho những kẻ đang nghe ngài giảng dạy.

Thánh Vincent nói với đám đông rằng:

Người ta sẽ nói rằng: ‘Núi đồi và đá tảng hãy đổ trên chúng tôi và che dấu chúng tôi khỏi khuôn mặt của Đấng ngồi trên ngai Toà, và khỏi cơn thịnh nộ của Con Chiên.’ (Khải Huyền 6:16).

Và Chúa Giêsu nói:

‘Nhưng những điều này bắt đầu qua đi, hãy nhìn lên và ngẩng cao đầu lên, bởi vì ơn cứu độ của các con đã gần kề.' (Luca 21:28).

Đức Mẹ sẽ ngồi bên cạnh Chúa. Chúa Giêsu sẽ tách lìa các dân tộc của các quốc gia giống như người chăn chiên tách rời đàn chiên cừu ra khỏi đàn dê.

Thánh Vincent cảnh báo rằng:

“Vào ngày đó, điều tốt hơn là trở nên chiên cừu của Chúa Giêsu Kito hơn là Đức Giáo Hoàng, vua chúa hay hoàng đế."

Thánh Vincent còn nói về 5 đức tính đã được nhắc đến trong Phúc Âm để nói về đàn cừu: “Đơn sơ vô tội, có lòng thương xót, kiên nhẫn, vâng lời triệt để, và thống hối thật lòng."

1. Người đơn sơ vô tội

Trước tiên, ngây thơ là khi một con ngươi sống đơn sơ, không hận thù ai trong lòng, không ghét bỏ ai, không nặng lời với ai trong lời nói, không đánh đập ai. Không ăn cắp...Đời sống được gọi là đơn sơ vô tội thì trở nên con người làm chiên cừu của Chúa Kito.


Trong mỗi trường hợp, Thánh Vincent mô tả chi tiết về những lý do tại sao. Một con chiên không tấn công với cái sừng như một con bò. Nó không cắn xé với hàm răng như chó sói, không tấn công như con ngựa. Nếu bạn muốn trở nên con cừu của Chúa Kito thì bạn không nên cắn xé, hay húc càn người khác với cái sừng hiểu biết hay quyền năng của mình. 

Giống như các luật sư đánh người khác với cái sừng hiểu biết của họ, hay các thẩm phán, trạng sư hay những ai có sự hiểu biết sâu rộng. Các thương gia ăn chận người khác. Các lãnh chúa đánh đập người khác với cái sừng quyền năng, làm cho người khác bị thương. Họ tống tiền, gây tai hoạ, đe doạ người khác.

Hãy lắng nghe những điều mà Chúa nói qua miệng lưỡi Thánh Vương Đavid: ‘Và Ta sẽ bẻ gẫy những chiếc sừng của kẻ tội lỗi: nhưng những cái sừng của người công chính sẽ được trở nên cao quý.' (Thánh Vịnh 74:11).

“Cắn xé" là làm giảm danh thơm của người hàng xóm hay của người khác. Đừng nói:

“Không có gì tốt khi ngợi khen người khác, chỉ có những người xấu."

"Khi ta hạ thấp danh dự người khác thì ta không phải là đàn chiên của Chúa Kito mà là đàn sói của hoả ngục.”

Chúa Giê su cảnh cáo:

"Hỡi các con, đừng ghét cha mẹ các con, đừng ghét con cái, đừng ghét người trẻ, người già, đừng ghét người khoẻ mạnh, người đau yếu, đừng ghét người bịnh tật, người giàu có, người chủ, người phục vụ, người sang trọng, người thầy dậy. Nếu làm được những điều đó thì con là những người đơn sơ và vô tội."

2. Người có lòng thương xót


Có nghĩa là bạn ban những hồng ân thực tại và thiêng liêng cho những ai cần. Thánh Vincent nói:

“Bởi vì trong tất cả các thú vật thì con cừu là con vật rất hiền lành. Con cừu cho chúng ta bộ lông của nó. Chúng cho chúng ta thấy lòng nhân hậu và thương xót. Có bao nhiêu người nghèo mặc áo lông cừu?"

Con cừu cho sữa và thịt để người ta ăn. Chúng ta ban phát tình yêu như cách thức này: "Bộ lông của chúng ta là bên ngoài và cần thiết như bánh và rượu, tiền bạc và quần áo." Sữa cừu là thư ở bên trong và là của cái thiêng liêng, như ban lời giảng dạy cho những người u tối.

Nếu bạn có sữa của kiến thức, của lòng nhiệt tâm, của sự thông thái, hùng biện thì bạn nên cho những ai không có những thứ này.”

Thánh Vincent nhắc lại lời Chúa Giêsu nói với đàn chiên:


“Khi ta đói, các ngươi cho Ta ăn. Khi Ta khát, các ngươi cho Ta uống. Khi Ta trần truồng, các ngươi che cho Ta." (Mat 25:35-36).


3. Sự kiên nhẫn có nhiều hình thức


Khi ai đó chịu đau khổ vi bất công, hay vì lời nói không quan tâm đến họ, hoặc vì trả thù. "Chúa Giê su yêu thương mọi người nói chung và cầu nguyện cho tất cả mọi người."


“Chiên cừu là con vật kiên nhẫn, khi ai đó gây hấn khi nó đang ăn, hay đánh nó, nó không đánh lại mà lảng tránh đi chỗ khác. Nó không trả thù như con chó hay con dê thường làm, nhưng nó nhường nhịn. Phúc cho những ai, dù là nam hay nữ mà có lòng kiên nhẫn mà không trả thù khi bị thương tích, lại biết tha thứ như Chúa tha thứ cho họ."

4. Sự vâng lời thật sự

Gồm có tất cả những tư tưởng, lời nói và hành động tuỳ thuộc theo Thánh Ý Chúa, không phải ý riêng của ta, giống như con cừu rất biết vâng phục. Một trẻ nhỏ với một cây gậy có thể dễ dàng hường dẫn khoảng 30 đến 40 con cừu.

"Hãy nhở Thánh Vịnh 23. Hãy nhớ Chúa Giêsu nói rằng một kẻ chăn chiên có thể để 99 con cừu một mình trong lúc anh ta đi tìm con chiên lạc."

Lời tổng kết của Thánh Vincent Ferrer dành cho những kẻ chăn chiên như sau:

“Trước hết, chúng ta sống khiêm nhường," bởi vì Chúa Giê su đã nói rằng:

“Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng." (Mat 11:29).

Những kẻ kiêu căng không phải là chiên của Chúa Kito nhưng là con dê của ma quỷ. Thứ đến, khi ta cho đi với lòng thương xót và quảng đại, những ai không vâng lời mà sống theo cách thức xấu, ăn cướp, ăn trộm... thì không phải là chiên cừu của Chúa Kito mà là dê của ma quỷ."

Tiếp theo, chúng ta phải bước đi trong sự thanh sạch và yêu thương... (Mat 19:12).

“Những ai đi theo cách dơ bẩn và thiếu trong sạch của tội dâm dục thì không phải là chiên cừu của Chúa Kito mà là dê của ma quỷl”


5. Thống Hối thật lòng

Thống hối thật lòng về các tội lỗi mà chúng ta phạm phải. Vị Thiên Thần của Khải Huyền nhấn mạnh là không ai là không có tội. Lời Thánh Kinh nói:

“Không ai là người công chính trên trái đất mà không có tội lỗi."

“Do đó, thống hối thật lòng là điều cần thiết, ăn năn thống hối vì tội lỗi bằng cách xưng tội và đền tội . Làm việc đền tội làm cho ta trở nên một con chiên của Chúa Kito."

Thánh Vincent nói rằng một con chiên phải hiền lành, còn con dê là kẻ không biết hối lỗi, bởi vì ai có lối sống tội lỗi thì họ muốn che đậy tội lỗi bằng cách làm việc thống hối không thành thật."

Kim Hà, 25/4/2022