Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5200: THÁNH VINCENT FERRER GIẢNG VỀ PHÁN XÉT (2)

Monday, April 25, 20222:13 PM(View: 605)

vincCN 5200: THÁNH VINCENT FERRER GIẢNG VỀ PHÁN XÉT (2)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Giảng thuyết về Phán Xét cuối cùng.

Chúa Giêsu sẽ đến không giống như lần đầu trong khiêm nhu và nghèo đói nhưng “trong sự huy hoàng và quyền năng để cả thế giới phải run rẩy."

Thánh Vincent Ferrer bắt đầu bài Thiên Thần Khải Huyền. Khi ngài giảng giải về sự vinh quang và sự khủng khiếp trong lúc chia ra đoàn chiên cừu và đàn dê được kể trong Tin Mừng Thánh Matthew 25. Điều này đã làm cho những kẻ tội lỗi khiếp sợ và khóc lóc. Ngài muốn họ ăn năn bởi vì chính ngài cũng lo sợ khi nghĩ đến ngày ấy  xẩy đến cho những kẻ đang nghe ngài giảng dạy.

Thánh Vincent nói với đám đông rằng:

Người ta sẽ nói rằng: ‘Núi đồi và đá tảng hãy đổ trên chúng tôi và che dấu chúng tôi khỏi khuôn mặt của Đấng ngồi trên ngai Toà, và khỏi cơn thịnh nộ của Con Chiên.’ (Khải Huyền 6:16).

Và Chúa Giêsu nói:

‘Nhưng những điều này bắt đầu qua đi, hãy nhìn lên và ngẩng cao đầu lên, bởi vì ơn cứu độ của các con đã gần kề.' (Luca 21:28).

Đức Mẹ sẽ ngồi bên cạnh Chúa. Chúa Giêsu sẽ tách lìa các dân tộc của các quốc gia giống như người chăn chiên tách rời đàn chiên cừu ra khỏi đàn dê.

Thánh Vincent cảnh báo rằng:

“Vào ngày đó, điều tốt hơn là trở nên chiên cừu của Chúa Giêsu Kito hơn là Đức Giáo Hoàng, vua chúa hay hoàng đế."

Thánh Vincent còn nói về 5 đức tính đã được nhắc đến trong Phúc Âm để nói về đàn cừu: “Đơn sơ vô tội, có lòng thương xót, kiên nhẫn, vâng lời triệt để, và thống hối thật lòng."

1. Người đơn sơ vô tội

Trước tiên, ngây thơ là khi một con ngươi sống đơn sơ, không hận thù ai trong lòng, không ghét bỏ ai, không nặng lời với ai trong lời nói, không đánh đập ai. Không ăn cắp...Đời sống được gọi là đơn sơ vô tội thì trở nên con người làm chiên cừu của Chúa Kito.


Trong mỗi trường hợp, Thánh Vincent mô tả chi tiết về những lý do tại sao. Một con chiên không tấn công với cái sừng như một con bò. Nó không cắn xé với hàm răng như chó sói, không tấn công như con ngựa. Nếu bạn muốn trở nên con cừu của Chúa Kito thì bạn không nên cắn xé, hay húc càn người khác với cái sừng hiểu biết hay quyền năng của mình. 

Giống như các luật sư đánh người khác với cái sừng hiểu biết của họ, hay các thẩm phán, trạng sư hay những ai có sự hiểu biết sâu rộng. Các thương gia ăn chận người khác. Các lãnh chúa đánh đập người khác với cái sừng quyền năng, làm cho người khác bị thương. Họ tống tiền, gây tai hoạ, đe doạ người khác.

Hãy lắng nghe những điều mà Chúa nói qua miệng lưỡi Thánh Vương Đavid: ‘Và Ta sẽ bẻ gẫy những chiếc sừng của kẻ tội lỗi: nhưng những cái sừng của người công chính sẽ được trở nên cao quý.' (Thánh Vịnh 74:11).

“Cắn xé" là làm giảm danh thơm của người hàng xóm hay của người khác. Đừng nói:

“Không có gì tốt khi ngợi khen người khác, chỉ có những người xấu."

"Khi ta hạ thấp danh dự người khác thì ta không phải là đàn chiên của Chúa Kito mà là đàn sói của hoả ngục.”

Chúa Giê su cảnh cáo:

"Hỡi các con, đừng ghét cha mẹ các con, đừng ghét con cái, đừng ghét người trẻ, người già, đừng ghét người khoẻ mạnh, người đau yếu, đừng ghét người bịnh tật, người giàu có, người chủ, người phục vụ, người sang trọng, người thầy dậy. Nếu làm được những điều đó thì con là những người đơn sơ và vô tội."

2. Người có lòng thương xót


Có nghĩa là bạn ban những hồng ân thực tại và thiêng liêng cho những ai cần. Thánh Vincent nói:

“Bởi vì trong tất cả các thú vật thì con cừu là con vật rất hiền lành. Con cừu cho chúng ta bộ lông của nó. Chúng cho chúng ta thấy lòng nhân hậu và thương xót. Có bao nhiêu người nghèo mặc áo lông cừu?"

Con cừu cho sữa và thịt để người ta ăn. Chúng ta ban phát tình yêu như cách thức này: "Bộ lông của chúng ta là bên ngoài và cần thiết như bánh và rượu, tiền bạc và quần áo." Sữa cừu là thư ở bên trong và là của cái thiêng liêng, như ban lời giảng dạy cho những người u tối.

Nếu bạn có sữa của kiến thức, của lòng nhiệt tâm, của sự thông thái, hùng biện thì bạn nên cho những ai không có những thứ này.”

Thánh Vincent nhắc lại lời Chúa Giêsu nói với đàn chiên:


“Khi ta đói, các ngươi cho Ta ăn. Khi Ta khát, các ngươi cho Ta uống. Khi Ta trần truồng, các ngươi che cho Ta." (Mat 25:35-36).


3. Sự kiên nhẫn có nhiều hình thức


Khi ai đó chịu đau khổ vi bất công, hay vì lời nói không quan tâm đến họ, hoặc vì trả thù. "Chúa Giê su yêu thương mọi người nói chung và cầu nguyện cho tất cả mọi người."


“Chiên cừu là con vật kiên nhẫn, khi ai đó gây hấn khi nó đang ăn, hay đánh nó, nó không đánh lại mà lảng tránh đi chỗ khác. Nó không trả thù như con chó hay con dê thường làm, nhưng nó nhường nhịn. Phúc cho những ai, dù là nam hay nữ mà có lòng kiên nhẫn mà không trả thù khi bị thương tích, lại biết tha thứ như Chúa tha thứ cho họ."

4. Sự vâng lời thật sự

Gồm có tất cả những tư tưởng, lời nói và hành động tuỳ thuộc theo Thánh Ý Chúa, không phải ý riêng của ta, giống như con cừu rất biết vâng phục. Một trẻ nhỏ với một cây gậy có thể dễ dàng hường dẫn khoảng 30 đến 40 con cừu.

"Hãy nhở Thánh Vịnh 23. Hãy nhớ Chúa Giêsu nói rằng một kẻ chăn chiên có thể để 99 con cừu một mình trong lúc anh ta đi tìm con chiên lạc."

Lời tổng kết của Thánh Vincent Ferrer dành cho những kẻ chăn chiên như sau:

“Trước hết, chúng ta sống khiêm nhường," bởi vì Chúa Giê su đã nói rằng:

“Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng." (Mat 11:29).

Những kẻ kiêu căng không phải là chiên của Chúa Kito nhưng là con dê của ma quỷ. Thứ đến, khi ta cho đi với lòng thương xót và quảng đại, những ai không vâng lời mà sống theo cách thức xấu, ăn cướp, ăn trộm... thì không phải là chiên cừu của Chúa Kito mà là dê của ma quỷ."

Tiếp theo, chúng ta phải bước đi trong sự thanh sạch và yêu thương... (Mat 19:12).

“Những ai đi theo cách dơ bẩn và thiếu trong sạch của tội dâm dục thì không phải là chiên cừu của Chúa Kito mà là dê của ma quỷl”


5. Thống Hối thật lòng

Thống hối thật lòng về các tội lỗi mà chúng ta phạm phải. Vị Thiên Thần của Khải Huyền nhấn mạnh là không ai là không có tội. Lời Thánh Kinh nói:

“Không ai là người công chính trên trái đất mà không có tội lỗi."

“Do đó, thống hối thật lòng là điều cần thiết, ăn năn thống hối vì tội lỗi bằng cách xưng tội và đền tội . Làm việc đền tội làm cho ta trở nên một con chiên của Chúa Kito."

Thánh Vincent nói rằng một con chiên phải hiền lành, còn con dê là kẻ không biết hối lỗi, bởi vì ai có lối sống tội lỗi thì họ muốn che đậy tội lỗi bằng cách làm việc thống hối không thành thật."

Kim Hà, 25/4/2022