Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

Monday, April 25, 20225:49 PM(View: 619)

vincentCN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

KẾT THÚC CỦA THẾ GIỚI VÀ KẺ PHẢN KITO

Thánh Vincent Ferrer chẳng những giảng dạy chi tiết mà còn giảng giải về mọi điều trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412. Bời vì bải giảng của ngài rất dài, ngài giảng về những điều mà Thánh Luca giảng 21:25-28, chúng ta chỉ nói tóm lại về những điểm chính mà thôi.

Chúa Giêsu cảnh báo cho chúng ta về sự dữ lớn lao và những thử thách sẽ đến vào thời cuối của thế giới. ngài cũng nói về những dấu hiệu thời đại sẽ đến trước khi Ngài đến để phán xét kẻ dữ và người lành.

Vị Thiên Thần của Khải Huyền bắt đầu. Ngài học thuộc Lời Chúa và liên kết mọi sự với Phúc Âm. Trong lòng thương xót của Chúa, Ngài cho chúng ta những dấu hiệu:

“Để mọi người được biết về các thử thách qua các dấu hiệu, qua lời cầu nguyện, việc làm tốt, để có thể biết mà ăn năn thống hối, bời vì Chúa là Đấng Thẩm Phán, để mọi người biết sửa đổi cuộc sống, để họ chuẩn bị. Có ai nhớ đến ông Noe và ông Jonah không?

Có 3 điều gây thương tổn lớn nhất và khủng khiếp nhất là:

Thứ nhất là tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ.
Thứ hai là sự huỷ diệt bằng lửa của thế giới.
Thứ ba là sự phán xét thế giới với những sự thử thách này thì thế giới sẽ tận diệt.

Sự quan phòng của Thiên Chúa sẽ cho chúng ta những cảnh báo từ Thiên Đàng, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao.

Tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ. Hắn sẽ mang thất vọng đến cho toàn thế giới. Hắn sẽ lừa bịp người Kito hữu trong các phương cách:

1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời (Luca 21:25)

Thánh Vincent Ferrer giải thích rằng:

“Trong Phúc Âm, Chúa Kito được gọi là Mặt Trời. "Chiếu Sáng mọi sự". Chúa Cha gửi Chúa Giê su đến cho thế giới, Ngài nói:

‘Nhưng những ai sợ hãi thì tên Ta là Mặt Trời Công Lý sẽ mọc lên.' (Malachi 4:2). Vậy dấu hiệu được ban cho mặt trời đến với kẻ thù là như thế nào?

Thánh Vincent tiết lộ rằng Thánh Mat Thêu nói:

“Mặt trời sẽ không cho ánh sáng."

Thánh Vincent giải thích rằng mặt trời sẽ và không thể bị che khuất, chỉ khi có đám mây che mà thôi. Cùng một cách thức, trong thời gian của tên Phản Kito, mặt trời Công Lý sẽ bị che khuất bởi sự thiện tạm thời và sự giầu có của tên Phản Kito tỏ ra cho thế giới. 

Sự chói sáng đức tin nơi Chúa Giêsu và sự toả sáng của các cuộc đời thánh thiện sẽ không chiếu sáng giữa các người Kito hữu. Bời vì họ sẽ mất các nhà lãnh đạo tạm thời, vì các vua và các hoàng tử sẽ theo phe của tên Phản Kito. Giống như thế, các nhà lãnh đạo sẽ sợ mất nhân phẩm, và các tu sĩ và linh mục sẽ có vinh quang và sự giàu có, và sẽ tử bỏ đức tin nơi Chúa Kito và bám chặt vào kẻ Phản Kito.

Giờ đây hắn sẽ là một người thật sự, rất hãnh diện, hắn ao ước có sự thống trị trên toàn thế giới. Hắn còn muốn được gọi là Chúa, và hắn đòi hỏi nhận được sự thờ phượng. Kẻ dữ có thể thực hiện vì theo lời tiên tri của Daniel (11:43) thì:

"Hắn sẽ kiểm soát những người giầu có vàng và bạc và có những kho tàng của Ai Cập."

“Nó sẽ ra đi mê hoặc các nước ở khắp bốn phương thiên hạ là Gốc và Ma gốc, và tập hợp chúng lại để giao chiến; số chúng nhiều như cát biển." (Khải Huyền 20:8)

Thánh Vincent tiếp tục:

“Thật sự sẽ có dấu hiệu Mặt Trời Công Chính, vì sẽ có sự tăm tối trong trái tim của những người Kito hữu, bởi vì những trái tim này không có ánh sáng đức tin, mọi lời giảng dạy về cuộc sống tốt hơn sẽ ngừng."

Vật chất sẽ thống trị. Thánh Vincent nói rằng tại sao Chúa Toàn Năng lại cho phép sự sai lầm này xẩy ra:

“Bởi những gì mà con người phạm tội thì sự ấy sẽ làm cho hắn đau khổ." (Sách Khôn Ngoan 11:17)

“Nếu bạn không muốn bị lừa gạt thì ngay bây giờ với tất cả trái tim, bạn phải từ bỏ những vật chất mà thế gian ban cho và ao ước cho những thứ trên trời. Bời vì những gì mà thế gian ban cho đều tạm thời trống rỗng trong khi Thiên Đàng thì vĩnh cứu. Chỉ như thế thì bạn sẽ được mạnh mẽ."


Kim Hà, 25/4/2022