Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 16)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 60)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

Monday, April 25, 20225:49 PM(View: 485)

vincentCN 5201: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (3)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

KẾT THÚC CỦA THẾ GIỚI VÀ KẺ PHẢN KITO

Thánh Vincent Ferrer chẳng những giảng dạy chi tiết mà còn giảng giải về mọi điều trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412. Bời vì bải giảng của ngài rất dài, ngài giảng về những điều mà Thánh Luca giảng 21:25-28, chúng ta chỉ nói tóm lại về những điểm chính mà thôi.

Chúa Giêsu cảnh báo cho chúng ta về sự dữ lớn lao và những thử thách sẽ đến vào thời cuối của thế giới. ngài cũng nói về những dấu hiệu thời đại sẽ đến trước khi Ngài đến để phán xét kẻ dữ và người lành.

Vị Thiên Thần của Khải Huyền bắt đầu. Ngài học thuộc Lời Chúa và liên kết mọi sự với Phúc Âm. Trong lòng thương xót của Chúa, Ngài cho chúng ta những dấu hiệu:

“Để mọi người được biết về các thử thách qua các dấu hiệu, qua lời cầu nguyện, việc làm tốt, để có thể biết mà ăn năn thống hối, bời vì Chúa là Đấng Thẩm Phán, để mọi người biết sửa đổi cuộc sống, để họ chuẩn bị. Có ai nhớ đến ông Noe và ông Jonah không?

Có 3 điều gây thương tổn lớn nhất và khủng khiếp nhất là:

Thứ nhất là tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ.
Thứ hai là sự huỷ diệt bằng lửa của thế giới.
Thứ ba là sự phán xét thế giới với những sự thử thách này thì thế giới sẽ tận diệt.

Sự quan phòng của Thiên Chúa sẽ cho chúng ta những cảnh báo từ Thiên Đàng, mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao.

Tên Phản Kito, một con người nhưng lại là ma quỷ. Hắn sẽ mang thất vọng đến cho toàn thế giới. Hắn sẽ lừa bịp người Kito hữu trong các phương cách:

1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời (Luca 21:25)

Thánh Vincent Ferrer giải thích rằng:

“Trong Phúc Âm, Chúa Kito được gọi là Mặt Trời. "Chiếu Sáng mọi sự". Chúa Cha gửi Chúa Giê su đến cho thế giới, Ngài nói:

‘Nhưng những ai sợ hãi thì tên Ta là Mặt Trời Công Lý sẽ mọc lên.' (Malachi 4:2). Vậy dấu hiệu được ban cho mặt trời đến với kẻ thù là như thế nào?

Thánh Vincent tiết lộ rằng Thánh Mat Thêu nói:

“Mặt trời sẽ không cho ánh sáng."

Thánh Vincent giải thích rằng mặt trời sẽ và không thể bị che khuất, chỉ khi có đám mây che mà thôi. Cùng một cách thức, trong thời gian của tên Phản Kito, mặt trời Công Lý sẽ bị che khuất bởi sự thiện tạm thời và sự giầu có của tên Phản Kito tỏ ra cho thế giới. 

Sự chói sáng đức tin nơi Chúa Giêsu và sự toả sáng của các cuộc đời thánh thiện sẽ không chiếu sáng giữa các người Kito hữu. Bời vì họ sẽ mất các nhà lãnh đạo tạm thời, vì các vua và các hoàng tử sẽ theo phe của tên Phản Kito. Giống như thế, các nhà lãnh đạo sẽ sợ mất nhân phẩm, và các tu sĩ và linh mục sẽ có vinh quang và sự giàu có, và sẽ tử bỏ đức tin nơi Chúa Kito và bám chặt vào kẻ Phản Kito.

Giờ đây hắn sẽ là một người thật sự, rất hãnh diện, hắn ao ước có sự thống trị trên toàn thế giới. Hắn còn muốn được gọi là Chúa, và hắn đòi hỏi nhận được sự thờ phượng. Kẻ dữ có thể thực hiện vì theo lời tiên tri của Daniel (11:43) thì:

"Hắn sẽ kiểm soát những người giầu có vàng và bạc và có những kho tàng của Ai Cập."

“Nó sẽ ra đi mê hoặc các nước ở khắp bốn phương thiên hạ là Gốc và Ma gốc, và tập hợp chúng lại để giao chiến; số chúng nhiều như cát biển." (Khải Huyền 20:8)

Thánh Vincent tiếp tục:

“Thật sự sẽ có dấu hiệu Mặt Trời Công Chính, vì sẽ có sự tăm tối trong trái tim của những người Kito hữu, bởi vì những trái tim này không có ánh sáng đức tin, mọi lời giảng dạy về cuộc sống tốt hơn sẽ ngừng."

Vật chất sẽ thống trị. Thánh Vincent nói rằng tại sao Chúa Toàn Năng lại cho phép sự sai lầm này xẩy ra:

“Bởi những gì mà con người phạm tội thì sự ấy sẽ làm cho hắn đau khổ." (Sách Khôn Ngoan 11:17)

“Nếu bạn không muốn bị lừa gạt thì ngay bây giờ với tất cả trái tim, bạn phải từ bỏ những vật chất mà thế gian ban cho và ao ước cho những thứ trên trời. Bời vì những gì mà thế gian ban cho đều tạm thời trống rỗng trong khi Thiên Đàng thì vĩnh cứu. Chỉ như thế thì bạn sẽ được mạnh mẽ."


Kim Hà, 25/4/2022