Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

Monday, April 25, 20226:02 PM(View: 907)

vincenCN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Thánh Vincent Ferrer đã nói tiên tri về những vấn đề của thời đại này và về tên Phản Kito trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412, tức là  vào 608 năm về trước:


1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời. (Luca 21:25)


2. Dấu hiệu của mặt trăng.

“Trong Phúc Âm thì mặt trăng tượng trưng cho Mẹ Giáo Hội Toàn Cầu. Đó là thế giới đại đồng của người Kito hữu."

”Giáo hội sẽ không còn ở trong tình trạng mà Chúa Kito đã thành lập mà sẽ có những hiện tượng kiêu căng, xa hoa, phù phiếm. Lòng thương xót và giải thoát sẽ trở nên sự buôn thần bán thánh, sự cho vay với lãi nặng và sự cưỡng đoạt. Sự trong sạch trở nên gian dối, sự không trong sạch trở nên tình trạng hối lộ, tham nhũng. Sự thanh khiết của đức tính trở nên sự thối tha, tham lam bất chính. Sự kiên nhẫn trở nên giận dữ, chiến tranh và xung đột xẩy ra trong thiên hạ. Sự siêng năng trở nên sự lười biếng và dối trá."

Chúa Kito cảnh cáo chúng ta: “Sẽ có những Kito giả và tiên tri giả. Và chúng sẽ cho các dấu hiệu và điềm lạ lớn lao để lừa phỉnh cả những người được chọn." (Matthew 24:24).

Người ta sẽ bị lừa gạt bởi những phép lạ giả trá. Vì con người trên thế giới phạm tội chống lại Chúa. Họ làm theo việc của ma quỷ như xem bói, thuật bùa phép, thay vì đặt nhu cầu của họ trước Thiên Chúa. Họ có đầy những sự thờ quấy trong thế giới ngày nay.

Đừng để bị lừa gạt nhưng hãy đặt tất cả đức tin và tin tưởng vào Danh Thánh Chúa Giêsu Kito.

Hãy phản đối những phép lạ nào nếu không phải là từ Danh Thánh Chúa Kito và bạn sẽ mạnh mẽ chống lại mọi cám dỗ.

3. Thứ ba: Dấu hiệu của các ngôi sao

Chúa Giêsu nói: “Các ngôi sao sẽ rơi xuống từ Thiên Đàng." (Matthew 24:29).

Theo sách Daniel (12:3), Thánh Vincent chứng minh rằng các bậc thầy, các nhà bác sĩ, các nhà bác học, các nhà thần học sẽ: “Rơi xuống từ Thiên Đàng, từ chiều cao của đức tin (Daniel 11:36)."

Chúa Kito cũng cho phép điều này xẩy ra vì những cuộc đời độc ác và bởi nhiều tội lỗi của nhiều người. Chúa Kito cảnh cáo chúng ta trong Mat 24:21-22 rằng:

“Vì khi ấy sẽ có cơn gian nan khốn khổ đến mức từ thuở khai thiên lập địa cho đến bây giờ chưa khi nào xẩy ra, và sẽ không bao giờ xẩy ra như vậy nữa. Nếu những ngày ấy không được rút ngắn lại, thì không ai được cứu thoát; nhưng vì những người được tuyển chọn, các ngày ấy sẽ được rút ngắn."

Kẻ phản Kito sẽ thống trị trong 3 năm và 6 tháng, tức là 1,290 ngày. Khi mà hắn bị giết bằng tia chớp trên Núi Olivet và cái chết của hắn được loan báo rộng rãi trên toàn thế giới thì trái đất sẽ hiện hữu trong 45 ngày nữa. Tôi không nói năm mà là ngày." (Daniel 12:11-12).

“Có 45 ngày này là vì Chúa để cho tất cả những ai bị tên Phản Kito cám dỗ được dịp hoán cải. Nhưng tên Phản Kito sẽ để lại sau lưng hắn những sự giầu có và lạc thú mà khó có một quốc gia nào hoán cải theo đức tin Chúa Kito. Bời vì không có Đấng Cứu Thế nào khác ngoài một Chúa Kito, và họ sẽ không hoán cải."

Trong Thánh Kinh Luca, Chúa Kito đã cảnh cáo chúng ta rằng sẽ có những ngày của ông Nôe và ngày của ông Lot khi thiên hạ cứ sinh hoạt như bình thường. Thế rồi một cảnh tượng khủng khiếp của buổi phán xét và có trận lửa:

"Mà chỉ còn phải sợ hãi đợi chờ cuộc phán xét và ngọn lửa nóng bừng thiêu huỷ các đối tượng của Thiên Chúa." (Do Thái 10:27)

Như Vua David nói trong Thánh Vịnh 96:3 rằng:

“Một ngọn lửa sẽ đi trước ngài và sẽ đốt cháy kẻ thù của ngài. Ánh chớp của ngài sẽ tiến tới với thế giới. Trái đất nhìn thấy và run rẩy. Các núi non tan chẩy như sáp trước sự hiện diện của Thiên Chúa, là Thiên Chúa của tất cả mọi sự trên trái đất."

Thánh Vincent Ferrer cảnh báo:

“Do đó, hãy làm việc sám hối bây giờ.
Hãy tha thứ mọi thương tích.
Hãy đền bù đối với những đồ vật mà ta đã lấy của người khác.
Hãy sống công chính, xưng thú mọi tội lỗi.

Nếu chỉ trong một thời gian ngắn mà cả thành phố này sẽ bị huỷ diệt bởi lửa cháy thì liệu các bạn có thể đổi tất cả những vật dụng của bạn để lấy những gì mà bạn có thể mang theo với mình không? Đó là những kho tàng được chất chứa trên Thiên Đàng.

(Hết)

Kim Hà, 25/4/2022