Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

Monday, April 25, 20226:02 PM(View: 135)

vincenCN 5202: THÁNH VINCENT FERRER NÓI VỀ KẺ PHẢN KITO (4)

https://www.ncregister.com/blog/the-prophetic-saint-who-foretold-what-the-end-of-the-world-will-be-like

Thánh Vincent Ferrer đã nói tiên tri về những vấn đề của thời đại này và về tên Phản Kito trong lá thư gửi cho ĐGH Benedict XIII vào năm 1412, tức là  vào 608 năm về trước:


1. Đầu tiên, là dấu hiệu của mặt trời. (Luca 21:25)


2. Dấu hiệu của mặt trăng.

“Trong Phúc Âm thì mặt trăng tượng trưng cho Mẹ Giáo Hội Toàn Cầu. Đó là thế giới đại đồng của người Kito hữu."

”Giáo hội sẽ không còn ở trong tình trạng mà Chúa Kito đã thành lập mà sẽ có những hiện tượng kiêu căng, xa hoa, phù phiếm. Lòng thương xót và giải thoát sẽ trở nên sự buôn thần bán thánh, sự cho vay với lãi nặng và sự cưỡng đoạt. Sự trong sạch trở nên gian dối, sự không trong sạch trở nên tình trạng hối lộ, tham nhũng. Sự thanh khiết của đức tính trở nên sự thối tha, tham lam bất chính. Sự kiên nhẫn trở nên giận dữ, chiến tranh và xung đột xẩy ra trong thiên hạ. Sự siêng năng trở nên sự lười biếng và dối trá."

Chúa Kito cảnh cáo chúng ta: “Sẽ có những Kito giả và tiên tri giả. Và chúng sẽ cho các dấu hiệu và điềm lạ lớn lao để lừa phỉnh cả những người được chọn." (Matthew 24:24).

Người ta sẽ bị lừa gạt bởi những phép lạ giả trá. Vì con người trên thế giới phạm tội chống lại Chúa. Họ làm theo việc của ma quỷ như xem bói, thuật bùa phép, thay vì đặt nhu cầu của họ trước Thiên Chúa. Họ có đầy những sự thờ quấy trong thế giới ngày nay.

Đừng để bị lừa gạt nhưng hãy đặt tất cả đức tin và tin tưởng vào Danh Thánh Chúa Giêsu Kito.

Hãy phản đối những phép lạ nào nếu không phải là từ Danh Thánh Chúa Kito và bạn sẽ mạnh mẽ chống lại mọi cám dỗ.

3. Thứ ba: Dấu hiệu của các ngôi sao

Chúa Giêsu nói: “Các ngôi sao sẽ rơi xuống từ Thiên Đàng." (Matthew 24:29).

Theo sách Daniel (12:3), Thánh Vincent chứng minh rằng các bậc thầy, các nhà bác sĩ, các nhà bác học, các nhà thần học sẽ: “Rơi xuống từ Thiên Đàng, từ chiều cao của đức tin (Daniel 11:36)."

Chúa Kito cũng cho phép điều này xẩy ra vì những cuộc đời độc ác và bởi nhiều tội lỗi của nhiều người. Chúa Kito cảnh cáo chúng ta trong Mat 24:21-22 rằng:

“Vì khi ấy sẽ có cơn gian nan khốn khổ đến mức từ thuở khai thiên lập địa cho đến bây giờ chưa khi nào xẩy ra, và sẽ không bao giờ xẩy ra như vậy nữa. Nếu những ngày ấy không được rút ngắn lại, thì không ai được cứu thoát; nhưng vì những người được tuyển chọn, các ngày ấy sẽ được rút ngắn."

Kẻ phản Kito sẽ thống trị trong 3 năm và 6 tháng, tức là 1,290 ngày. Khi mà hắn bị giết bằng tia chớp trên Núi Olivet và cái chết của hắn được loan báo rộng rãi trên toàn thế giới thì trái đất sẽ hiện hữu trong 45 ngày nữa. Tôi không nói năm mà là ngày." (Daniel 12:11-12).

“Có 45 ngày này là vì Chúa để cho tất cả những ai bị tên Phản Kito cám dỗ được dịp hoán cải. Nhưng tên Phản Kito sẽ để lại sau lưng hắn những sự giầu có và lạc thú mà khó có một quốc gia nào hoán cải theo đức tin Chúa Kito. Bời vì không có Đấng Cứu Thế nào khác ngoài một Chúa Kito, và họ sẽ không hoán cải."

Trong Thánh Kinh Luca, Chúa Kito đã cảnh cáo chúng ta rằng sẽ có những ngày của ông Nôe và ngày của ông Lot khi thiên hạ cứ sinh hoạt như bình thường. Thế rồi một cảnh tượng khủng khiếp của buổi phán xét và có trận lửa:

"Mà chỉ còn phải sợ hãi đợi chờ cuộc phán xét và ngọn lửa nóng bừng thiêu huỷ các đối tượng của Thiên Chúa." (Do Thái 10:27)

Như Vua David nói trong Thánh Vịnh 96:3 rằng:

“Một ngọn lửa sẽ đi trước ngài và sẽ đốt cháy kẻ thù của ngài. Ánh chớp của ngài sẽ tiến tới với thế giới. Trái đất nhìn thấy và run rẩy. Các núi non tan chẩy như sáp trước sự hiện diện của Thiên Chúa, là Thiên Chúa của tất cả mọi sự trên trái đất."

Thánh Vincent Ferrer cảnh báo:

“Do đó, hãy làm việc sám hối bây giờ.
Hãy tha thứ mọi thương tích.
Hãy đền bù đối với những đồ vật mà ta đã lấy của người khác.
Hãy sống công chính, xưng thú mọi tội lỗi.

Nếu chỉ trong một thời gian ngắn mà cả thành phố này sẽ bị huỷ diệt bởi lửa cháy thì liệu các bạn có thể đổi tất cả những vật dụng của bạn để lấy những gì mà bạn có thể mang theo với mình không? Đó là những kho tàng được chất chứa trên Thiên Đàng.

(Hết)

Kim Hà, 25/4/2022