Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN

Monday, April 25, 20228:43 PM(View: 125)

holysCN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN

GHI LẠI BÀI GIẢNG CỦA SR. KIM LÊ NGÀY 26/4/2022:

Chúng ta cần khắc phục những điểm sau:

1. Đi lễ sớm.

Hãy đi lễ sớm để chờ đợi, chuẩn bị tâm hồn cho Thánh Lễ. Chúng ta đến dự bàn tiệc Golgotha để xin ơn cứu chuộc của Chúa. Chúng ta đến dự tiệc cưới nên cần phải chuẩn bị áo quần chỉnh tề và chuẩn bị tâm hồn. Hãy xin lỗi Chúa vì tội lỗi vô ơn của gia dình chúng ta. Hãy dâng lời cảm tạ và dâng lời nguyện sốt sắng. Hãy cùng dâng Lễ với vị linh mục. Hãy dâng của Lễ của chính ta. Ở trong Thánh Lễ thì Thiên Thần Bản Mệnh của Ta sắp hàng để dâng của Lễ. Chúa ban cho mỗi người những ơn khác nhau. Chúa nhận những lời cầu nguyện khác nhau của chúng ta.

Có trường hợp người chồng luôn sửa soạn đúng giờ nhưng người vợ luôn trang điểm lâu giờ nên luôn đi trễ lễ. Về sau phải vặn đồng hồ lên sớm 15 phút để không trễ lễ.


2. Kiềm chế tính tình nóng nẩy

Khi trong gia đình có người tính nóng nẩy thì người kia hãy im lặng.

Có một trường hợp đáng tiếc đã xẩy ra trong giải thưởng Oscar cao quý vào tháng 3 năm 2022 là:

Anh tài tử Will Smith đã không kềm được tính nóng nên đã tát người MC ngày trên sân khấu khi anh MC nói giỡn về vợ của anh Smith. Từ đó, tên tuổi anh bị nhiều người phê bình. Tương lai anh sụp đổ vì có một số hãng phim từ chối lời mời anh đóng phim. Họ ngừng mà không ký hợp đồng với anh nữa.

Chúa Giêsu đã rất khiêm nhường và đối xử cách hiền lành khi bị người ta tát và hành hạ Ngài. Chúa chỉ hỏi: "Tại sao lại tát tôi?"

Hãy luôn khiêm nhường, đừng phản ứng quá đáng và nóng nẩy.

Chúng ta hãy sống tinh thần Phục Sinh mà không lệ thuộc trần gian. Hãy sống trong ân sủng của Chúa. Mùa Phục Sinh là giờ phút huy hoàng nhất. Hãy sống trong hân hoan và vui mừng.

Hãy dâng lên Chúa những vết máu đào của cuộc đời, những đau khổ, những vết thương thể xác và tâm hồn và những roi đòn của cuộc sống.

Hãy kiên cường và chịu đựng. Sống trong Lòng Thương Xót của Chúa. Sống tinh thần Phục Sinh đầy ân sủng và với lòng khiêm nhường.

Kim Hà, 26/4/2022