Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN (Sr. KL #3)

Monday, April 25, 20228:43 PM(View: 1094)

holysCN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN (Sr. KL #3)

GHI LẠI BÀI GIẢNG CỦA SR. KIM LÊ NGÀY 26/4/2022:

Chúng ta cần khắc phục những điểm sau:

1. Đi lễ sớm.

Hãy đi lễ sớm để chờ đợi, chuẩn bị tâm hồn cho Thánh Lễ. Chúng ta đến dự bàn tiệc Golgotha để xin ơn cứu chuộc của Chúa. Chúng ta đến dự tiệc cưới nên cần phải chuẩn bị áo quần chỉnh tề và chuẩn bị tâm hồn. Hãy xin lỗi Chúa vì tội lỗi vô ơn của gia dình chúng ta. Hãy dâng lời cảm tạ và dâng lời nguyện sốt sắng. Hãy cùng dâng Lễ với vị linh mục. Hãy dâng của Lễ của chính ta. Ở trong Thánh Lễ thì Thiên Thần Bản Mệnh của Ta sắp hàng để dâng của Lễ. Chúa ban cho mỗi người những ơn khác nhau. Chúa nhận những lời cầu nguyện khác nhau của chúng ta.

Có trường hợp người chồng luôn sửa soạn đúng giờ nhưng người vợ luôn trang điểm lâu giờ nên luôn đi trễ lễ. Về sau phải vặn đồng hồ lên sớm 15 phút để không trễ lễ.


2. Kiềm chế tính tình nóng nẩy

Khi trong gia đình có người tính nóng nẩy thì người kia hãy im lặng.

Có một trường hợp đáng tiếc đã xẩy ra trong giải thưởng Oscar cao quý vào tháng 3 năm 2022 là:

Anh tài tử Will Smith đã không kềm được tính nóng nên đã tát người MC ngày trên sân khấu khi anh MC nói giỡn về vợ của anh Smith. Từ đó, tên tuổi anh bị nhiều người phê bình. Tương lai anh sụp đổ vì có một số hãng phim từ chối lời mời anh đóng phim. Họ ngừng mà không ký hợp đồng với anh nữa.

Chúa Giêsu đã rất khiêm nhường và đối xử cách hiền lành khi bị người ta tát và hành hạ Ngài. Chúa chỉ hỏi: "Tại sao lại tát tôi?"

Hãy luôn khiêm nhường, đừng phản ứng quá đáng và nóng nẩy.

Chúng ta hãy sống tinh thần Phục Sinh mà không lệ thuộc trần gian. Hãy sống trong ân sủng của Chúa. Mùa Phục Sinh là giờ phút huy hoàng nhất. Hãy sống trong hân hoan và vui mừng.

Hãy dâng lên Chúa những vết máu đào của cuộc đời, những đau khổ, những vết thương thể xác và tâm hồn và những roi đòn của cuộc sống.

Hãy kiên cường và chịu đựng. Sống trong Lòng Thương Xót của Chúa. Sống tinh thần Phục Sinh đầy ân sủng và với lòng khiêm nhường.

Kim Hà, 26/4/2022