Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN (Sr. KL #3)

Monday, April 25, 20228:43 PM(View: 1935)

holysCN 5203: KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN (Sr. KL #3)

GHI LẠI BÀI GIẢNG CỦA SR. KIM LÊ NGÀY 26/4/2022:

Chúng ta cần khắc phục những điểm sau:

1. Đi lễ sớm.

Hãy đi lễ sớm để chờ đợi, chuẩn bị tâm hồn cho Thánh Lễ. Chúng ta đến dự bàn tiệc Golgotha để xin ơn cứu chuộc của Chúa. Chúng ta đến dự tiệc cưới nên cần phải chuẩn bị áo quần chỉnh tề và chuẩn bị tâm hồn. Hãy xin lỗi Chúa vì tội lỗi vô ơn của gia dình chúng ta. Hãy dâng lời cảm tạ và dâng lời nguyện sốt sắng. Hãy cùng dâng Lễ với vị linh mục. Hãy dâng của Lễ của chính ta. Ở trong Thánh Lễ thì Thiên Thần Bản Mệnh của Ta sắp hàng để dâng của Lễ. Chúa ban cho mỗi người những ơn khác nhau. Chúa nhận những lời cầu nguyện khác nhau của chúng ta.

Có trường hợp người chồng luôn sửa soạn đúng giờ nhưng người vợ luôn trang điểm lâu giờ nên luôn đi trễ lễ. Về sau phải vặn đồng hồ lên sớm 15 phút để không trễ lễ.


2. Kiềm chế tính tình nóng nẩy

Khi trong gia đình có người tính nóng nẩy thì người kia hãy im lặng.

Có một trường hợp đáng tiếc đã xẩy ra trong giải thưởng Oscar cao quý vào tháng 3 năm 2022 là:

Anh tài tử Will Smith đã không kềm được tính nóng nên đã tát người MC ngày trên sân khấu khi anh MC nói giỡn về vợ của anh Smith. Từ đó, tên tuổi anh bị nhiều người phê bình. Tương lai anh sụp đổ vì có một số hãng phim từ chối lời mời anh đóng phim. Họ ngừng mà không ký hợp đồng với anh nữa.

Chúa Giêsu đã rất khiêm nhường và đối xử cách hiền lành khi bị người ta tát và hành hạ Ngài. Chúa chỉ hỏi: "Tại sao lại tát tôi?"

Hãy luôn khiêm nhường, đừng phản ứng quá đáng và nóng nẩy.

Chúng ta hãy sống tinh thần Phục Sinh mà không lệ thuộc trần gian. Hãy sống trong ân sủng của Chúa. Mùa Phục Sinh là giờ phút huy hoàng nhất. Hãy sống trong hân hoan và vui mừng.

Hãy dâng lên Chúa những vết máu đào của cuộc đời, những đau khổ, những vết thương thể xác và tâm hồn và những roi đòn của cuộc sống.

Hãy kiên cường và chịu đựng. Sống trong Lòng Thương Xót của Chúa. Sống tinh thần Phục Sinh đầy ân sủng và với lòng khiêm nhường.

Kim Hà, 26/4/2022