Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

Tuesday, April 26, 202212:04 PM(View: 769)

ln6CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

https://news.abs-cbn.com/ancx/culture/spotlight/04/16/22/filipino-exorcist-priest-on-rescuing-a-demon-possessed

Chúng tôi hỏi một nhà trừ quỷ có cảm tưởng như thế nào khi cứu một người bị quỷ ám. Câu trả lời của ngài có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên.

Các phim ảnh thường có khuynh hướng vẽ lên một bức tranh quá đáng khi nói về hiện tượng quỷ nhập. Vì thế có một số người nghĩ rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa đặt. Nhưng linh mục Jerome Rosalinda, một trong 6 nhà trừ quỷ của giáo phận Novaliches, kể rằng có những loại ma quỷ ám hay nhập người ta. Ngài kể:

“Người ta nghi ngờ không biết có ma quỷ hay không. Chúng ta không tin rằng có ma quỷ thời nay và trong quá khứ. Tuy nhiên ma quỷ thật sự hiện diện trong thế giới hôm nay."

Người ta gọi cha là cha Jigs. Ngài phục vụ tại nhà thờ Presentation of our Lord Parish ở vùng Quezon City. Ngài phục vụ trong mục vụ gọi là Liberanox. Tên này đển từ trong Thánh Kinh, từ sách Khải Huyền. “Xin giải thoát chúng con khỏi bóng đêm tối đen."

Cha Jigs được giáo hội trao cho quyền trừ quỷ. Theo ngài thì việc trừ quỷ là một phần của mục vụ mà Chúa trao cho nhân loại.

“Đó là mục vụ của Chúa Giêsu, để tuyên xưng Tin Mừng, để chữa lành người bịnh, và xua đuổi ma quỷ."

Việc trừ quỷ dành cho các linh mục như một đặc ân, một hồng ân của Chúa Thánh Thần ban cho các tín hữu trung thành. Khi cha Jigs ở Roma thì ngài nghe tiếng Chúa gọi ngài hãy làm mục vụ trừ quỷ.

Một phụ nữ bị quỷ ám


Vào năm 2008, khi ngài làm linh mục được 8 năm thì cha Jigs gặp một giáo dân bị quỷ ám. Lúc đó, ngài chưa qua một khoá học huấn luyện nào về việc trừ quỷ. Việc này cũng không được giảng dạy tại chủng viện. Ngài được trao cho quyền ban phép Bí Tích Rửa Tội và Giải tội cho một phụ nữ. Người tín hữu này khoảng 40 tuổi. Bà có một quá khứ đau đớn, cha Jigs tìm hiểu về bà ấy. Bà bị một người có thẩm quyền quấy rối, nên bà rất giận dữ và cay đắng. Theo cha Jigs kể thì bà này đã tham dự vào một nghi thức gọi là máu và ma quỷ. Bà hiến máu. Từ đó có một con quỷ thống trị bà.

Cha Jigs kể:

“Trong nhiều năm, bà bị quỷ ám. Bà nguyền rủa. Bà có thể nghe tiếng nói từ dưới nền đất cho đến tầng lầu thứ ba."


“Trong lúc chịu Bí Tích Rửa Tội, bà có đầy sự dữ. Bà ngất đi. Bà lăn lộn. Bí tích Rửa Tội phải kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ mới xong. Dù cho người phụ nữ này đã chịu Bí Tích Rửa Tội trong ngày hôm ấy và đã thanh thản trở lại nhưng cuộc chiến của bà vẫn tiếp diễn trong nhiều năm. Bà ta không dễ dàng từ bỏ mọi sự một cách nhanh chóng."

Người phụ nữ có những cảm nghiệm cận tử sau khi được rửa tội. Bà ta bị bịnh ung thư cấp 4. Bà cứ vào ra bịnh viện nhiều lần. Bà ói mửa ra những viên đá sỏi. Thật là khó tin khi trong bao tử của bà lại có những viên đá. 

Dần dà, ngài mất liên lạc với người phụ nữ ấy. Bà thay đổi chỗ ở liên miên. Nhưng những sự thử thách để giúp đỡ người phụ nữ là một trong những lý do mà ngài tin rằng mình được ơn gọi để làm mục vụ trừ quỷ.

Kim Hà, 26/4/2022