Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

Tuesday, April 26, 202212:04 PM(View: 592)

ln6CN 5205: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (1)

https://news.abs-cbn.com/ancx/culture/spotlight/04/16/22/filipino-exorcist-priest-on-rescuing-a-demon-possessed

Chúng tôi hỏi một nhà trừ quỷ có cảm tưởng như thế nào khi cứu một người bị quỷ ám. Câu trả lời của ngài có thể làm cho chúng ta ngạc nhiên.

Các phim ảnh thường có khuynh hướng vẽ lên một bức tranh quá đáng khi nói về hiện tượng quỷ nhập. Vì thế có một số người nghĩ rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa đặt. Nhưng linh mục Jerome Rosalinda, một trong 6 nhà trừ quỷ của giáo phận Novaliches, kể rằng có những loại ma quỷ ám hay nhập người ta. Ngài kể:

“Người ta nghi ngờ không biết có ma quỷ hay không. Chúng ta không tin rằng có ma quỷ thời nay và trong quá khứ. Tuy nhiên ma quỷ thật sự hiện diện trong thế giới hôm nay."

Người ta gọi cha là cha Jigs. Ngài phục vụ tại nhà thờ Presentation of our Lord Parish ở vùng Quezon City. Ngài phục vụ trong mục vụ gọi là Liberanox. Tên này đển từ trong Thánh Kinh, từ sách Khải Huyền. “Xin giải thoát chúng con khỏi bóng đêm tối đen."

Cha Jigs được giáo hội trao cho quyền trừ quỷ. Theo ngài thì việc trừ quỷ là một phần của mục vụ mà Chúa trao cho nhân loại.

“Đó là mục vụ của Chúa Giêsu, để tuyên xưng Tin Mừng, để chữa lành người bịnh, và xua đuổi ma quỷ."

Việc trừ quỷ dành cho các linh mục như một đặc ân, một hồng ân của Chúa Thánh Thần ban cho các tín hữu trung thành. Khi cha Jigs ở Roma thì ngài nghe tiếng Chúa gọi ngài hãy làm mục vụ trừ quỷ.

Một phụ nữ bị quỷ ám


Vào năm 2008, khi ngài làm linh mục được 8 năm thì cha Jigs gặp một giáo dân bị quỷ ám. Lúc đó, ngài chưa qua một khoá học huấn luyện nào về việc trừ quỷ. Việc này cũng không được giảng dạy tại chủng viện. Ngài được trao cho quyền ban phép Bí Tích Rửa Tội và Giải tội cho một phụ nữ. Người tín hữu này khoảng 40 tuổi. Bà có một quá khứ đau đớn, cha Jigs tìm hiểu về bà ấy. Bà bị một người có thẩm quyền quấy rối, nên bà rất giận dữ và cay đắng. Theo cha Jigs kể thì bà này đã tham dự vào một nghi thức gọi là máu và ma quỷ. Bà hiến máu. Từ đó có một con quỷ thống trị bà.

Cha Jigs kể:

“Trong nhiều năm, bà bị quỷ ám. Bà nguyền rủa. Bà có thể nghe tiếng nói từ dưới nền đất cho đến tầng lầu thứ ba."


“Trong lúc chịu Bí Tích Rửa Tội, bà có đầy sự dữ. Bà ngất đi. Bà lăn lộn. Bí tích Rửa Tội phải kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ mới xong. Dù cho người phụ nữ này đã chịu Bí Tích Rửa Tội trong ngày hôm ấy và đã thanh thản trở lại nhưng cuộc chiến của bà vẫn tiếp diễn trong nhiều năm. Bà ta không dễ dàng từ bỏ mọi sự một cách nhanh chóng."

Người phụ nữ có những cảm nghiệm cận tử sau khi được rửa tội. Bà ta bị bịnh ung thư cấp 4. Bà cứ vào ra bịnh viện nhiều lần. Bà ói mửa ra những viên đá sỏi. Thật là khó tin khi trong bao tử của bà lại có những viên đá. 

Dần dà, ngài mất liên lạc với người phụ nữ ấy. Bà thay đổi chỗ ở liên miên. Nhưng những sự thử thách để giúp đỡ người phụ nữ là một trong những lý do mà ngài tin rằng mình được ơn gọi để làm mục vụ trừ quỷ.

Kim Hà, 26/4/2022