Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5206: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (2)

Tuesday, April 26, 20221:23 PM(View: 1125)

hn2CN 5206: MỤC VỤ TRỪ QUỶ (2)

https://news.abs-cbn.com/ancx/culture/spotlight/04/16/22/filipino-exorcist-priest-on-rescuing-a-demon-possessed

Chống chọi với bịnh trầm cảm

Theo cha Jigs thì có những cảm nghiệm cá nhân làm cho ngài đến với mục vụ trừ quỷ này. Điều đó xẩy ra giữa năm 2013 và năm 2015 khi ngài đến Roma để theo học môn Giáo Luật và để lấy bằng Tiến Sĩ.

“Lòng tôi tràn ngập với nhiều cảm xúc. Tôi cảm thấy mình cay đắng và giận dữ. Có nhiều nhân viên xúc phạm đến tôi và làm ảnh hưởng đến mục vụ của tôi.”

Tuy vậy, ngài không muốn nói thêm chi tiết. Ngài bảo:

“Có nhiều sự thất vọng nên làm cho tôi cảm thấy nản lòng."

Ngài không muốn những cảm xúc tiêu cực kéo dài.


"Tôi cố gắng tha thứ. Dù tôi vẫn còn giận dữ. Tôi cảm thấy niềm hy vọng và đức tin của tôi bị giao động. Tôi muốn vội vàng chấm dứt việc học của tôi nhưng không có điều gì ở trong tâm trí của tôi. Tôi có cảm tưởng rằng tôi sẽ bị đánh rớt. Đó là một sự thiếu hy vọng."

Lúc ấy, ngài nói rằng ngài nghe tiếng Chúa kêu gọi ngài hãy làm mục vụ trừ quỷ. Cuối cùng, ngài theo học một khoá học giải thoát và trừ quỷ ở thành phố Roma. Ngài bắt đầu đọc những lời nguyện giải thoát. Điều này giúp ngài được giải thoát khỏi bịnh trầm cảm. Ngài kể:

“Đó là nhờ ơn lành của Thiên Chúa mà tôi đã học xong bằng Tiến Sĩ."


Cha Jigs trở lại nước Phi Luật Tan vào năm 2016. Qua lời khuyến khích của bạn bè và bạn cùng lớp, ngài chấp nhận lời mời gọi để tham gia nhóm Liberanox.

Năm 2017, ngài được chọn để nhận việc trừ quỷ cho giáo phận. Giờ đây ngài thuộc về một nhóm gọi là Philippine Association of Catholic Exorcists (PACE). Điều gì xẩy ra trong mục vụ trừ quỷ?


Mục vụ trừ quỷ của giáo phận quan sát việc thực hành. Ai ai cũng có thể báo cáo một biến cố khác lạ cho cha xứ của họ. Rồi các linh mục chánh xứ sẽ báo cáo đến mục vụ trừ quỷ. Rôi một trường hợp được lập ra, người ta phỏng vấn, xem xét và nhận ra xem có phải thực chất là vấn đề ấy xẩy ra hay không. Trước khi giải thoát cho người bịnh, hay trước khi trừ quỷ, nhà trừ quỷ cần biết phần mở đầu.

“Có những cánh cửa để bước vào cuộc đời của một người và cho phép ma quỷ khuynh đảo người ấy trong những cách thức khác nhau. Có thể là quỷ ám, quỷ nhập hay quỷ đe doạ."

"Một cá nhân cần phải viết bản tường thuật về những gì mà hắn nghĩ rằng mình bị quỷ ám. Có thể vi người này không chịu xưng tội trong nhiều năm hay vì người ấy thực hành việc ma thuật hay những việc dị đoan khác. Có thể là người này bị những bi kịch như bị xâm hại thể xác, tình dục và tình cảm."

“Chúng tôi cần biết là có sự mở đầu hay không. Bởi vì đôi khi, có thể là vấn đề tâm thần hay tâm lý. Là một nhà trừ quỷ, có những cách thức để biết là liệu có sự hiện diện của ma quỷ hay không. Thật dễ dàng để người ta nghĩ rằng họ bị quỷ ám hay quỷ nhập, hoặc nghĩ rằng có con quỷ đang cố gắng trêu chọc tình cảm và cảm xúc của mình. Nhưng qua kinh nghiệm, không ai có thể nói là mình bị quỷ ám hay không."

"Sau một cuộc điều tra thì nhà trừ quỷ quyết định là người ấy cần được giải thoát hay được trừ quỷ. Có thể người ấy cần xưng tội để được nhận các Bí Tích Thánh."

"Cuộc giải thoát có thể là một chuỗi cầu nguyện nhiều ngày nếu cần thiết. Nhà trừ quỷ chỉ làm khi đó là việc bị quỷ ám hay quỷ nhập. Trong nhiều trường hợp, cuộc giải thoát không xẩy ra ngay lập tức. Vì thế sẽ là những chuỗi ngày đặt tay cầu nguyện liên tục, được lập đi lập lại."

"Điều quan trọng nhất cho cuộc giải thoát và trừ quỷ là bắt đầu từ một mối liên hệ giữa người ấy và Thiên Chúa. Không phải là việc lấy đất bụi ra khỏi áo của mình. Nếu sống cuộc đời của một Kito hữu tích cực thì sẽ giúp người ấy nhiều để không bị ma quỷ quấy phá."

Cha Jigs nói có hai loại trừ quỷ:

"Cuộc trừ quỷ đơn giản, đó là mỗi khi ta nhận bí tích rửa tội, và cuộc trừ quỷ lớn lao, đó là sự giải thoát con người khỏi bị quỷ ám hay quỷ nhập. Một con người bị quỷ ám thường có ba dấu hiệu như sau:

1. Có sức mạnh khủng khiếp.

2. Có sự hiểu biết xuất chúng, hay là biết về những tội lỗi bí mật của người khác,

3. Và khả năng nói một ngôn ngữ khác mà người bị quỷ ám thường là không biết.


"Trong vài trường hợp, người bị quỷ ám thường ngập ngừng hay khó chịu khi nghe lời cầu nguyện. Người ấy có thể phản ứng mạnh khi gặp các đồ vật tôn giáo như chuỗi tràng hạt Mân Côi, thánh giá, dầu Thánh, hay nước phép.

“Cũng có những dấu chỉ nhưng cũng có khi là họ bị bịnh về vấn đề tâm lý. Vì thế chúng ta nên nhìn vào ba dấu hiệu mà tôi vừa trình bầy để quyết định."

Cha Jigs nói:

"Nếu bạn biết những ai mà có những sự biểu lộ của quỷ ám thì bạn có thể báo cáo lên cha xứ của nhà thờ bạn. Ngài sẽ can thiệp. Ngài sẽ ban các Bí Tích Thánh. Sau đó, ngài có thể báo cáo cho các mục vụ trừ quỷ của giáo phận và sẽ có một cuộc phỏng vấn để điều tra và tìm hiểu thêm."

Chúng ta có thể bị ma quỷ tấn công hay gây ảnh hưởng khi chúng ta không thường xuyên chịu các phép Bí Tích, chẳng hạn như Bí Tích Thánh Thể, Bí Tích Giải Tội, và phải làm việc thống hối. Giáo hội đề nghị rằng một người phải xưng tội ít nhất là một lần trong mỗi năm. Đó là một việc làm tốt.

Lạy Chúa Giêsu, xin giải thoát chúng con và gia đình chúng con khỏi nạn quỷ ám và quỷ nhập. Xin thương xót chúng con. Amen. 

Kim Hà, 26/4/2022