Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 14)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 59)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 57)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 51)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 75)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 63)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 97)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 61)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

Máu Thịt Chúa là của ăn sự sống (29.04.2022 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 6,1-15)

Friday, April 29, 202212:39 PM(View: 36)

29-4bMáu Thịt Chúa là của ăn sự sống

(29.04.2022 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 6,1-15)

1 Khi ấy, Đức Giê-su sang bên kia Biển Hồ Ga-li-lê, cũng gọi là Biển Hồ Ti-bê-ri-a. 2 Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ Người đã làm cho những kẻ đau ốm. 3 Đức Giê-su lên núi và ngồi đó với các môn đệ. 4 Lúc ấy, sắp đến lễ Vượt Qua là đại lễ của người Do-thái.

5 Ngước mắt lên, Đức Giê-su nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Người hỏi ông Phi-líp-phê : “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây ?” 6 Người nói thế là để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi. 7 Ông Phi-líp-phê đáp : “Thưa, có mua đến hai trăm quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút.” 8 Một trong các môn đệ, là ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, thưa với Người : 9 “Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu !” 10 Đức Giê-su nói : “Anh em cứ bảo người ta ngồi xuống đi.” Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông đã tới khoảng năm ngàn.

11 Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý. 12 Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ : “Anh em thu lại những miếng thừa kẻo phí đi.” 13 Họ liền đi thu những miếng thừa của năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn còn lại, và chất đầy được mười hai thúng. 14 Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói : “Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !” 15 Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình.

Máu Thịt Chúa là của ăn sự sống

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu tỏ bày tình thương và quyền phép của Người là Đấng Cứu Thế, cũng là Thiên Chúa, cho đám đông dân Do Thái, đại diện cho toàn thể nhân loại.

Trước hết chúng ta thấy Chúa Giêsu rất lo lắng bữa ăn phần xác cho dân chúng, vì bữa ăn trau dồi năng lượng, duy trì sự sống, không có bữa ăn sự sống ấy sẽ mất: “Thấy đông đảo dân chúng đến với mình, Người hỏi ông Philipphê: Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?”. Con người được Thiên Chúa yêu thương tạo dựng và cho làm chủ muôn vật, muôn loài. Nhưng vì tội nguyên tổ mà đã bị án phạt: “Ngươi sẽ phải cực nhọc… phải đổ mồ hôi trán… mới kiếm được miếng ăn” (St 3,17-19). Thế là bao tai nạn khổ đau, đói kém xảy ra xưa nay trên thế giới.

Hôm nay rõ ràng thực trạng ấy, nếu Chúa không bày tỏ quyền năng và tình thương thì không biết năm nghìn người này họ sẽ ra sao? Làm phép lạ chứng tỏ Chúa yêu quý cái sự sống thân xác mỗi người mà Thiên Chúa đã tạo dựng. Người vẫn đang làm phép lạ liên lỉ từ tạo thiên lập địa cho đến tận thế, cho muôn loài muôn vật ấy sinh sôi nảy nở mà nuôi dưỡng ta. Làm phép lạ hôm nay càng chứng tỏ Người là nguyên nhân, là chủ sự sống và làm chủ muôn loài.

Của ăn phần xác là thứ tối thiểu, tối cần cho con người mà cả đến con vật ta cũng không được để nó thiếu đói, như Chúa đã dạy: “Hãy xem chim trời chúng không gieo, không gặt mà Thiên Chúa chẳng để cho con nào phải chết đói.” (Mt 6,26). Khi săn sóc phần xác cho con người là con cái, là hình ảnh của Thiên Chúa, Chúa muốn ta sau khi sống ở trần thế này sẽ còn được sống bên Chúa muôn đời nữa. Chúa đã dùng nhiều dụ ngôn nói về bữa ăn, “bữa tiệc” cần thiết cho con người. Bữa tiệc hôm nay Chúa cho hơn 5000 người no nê an vui phần xác bên nhau. Còn bữa tiệc đêm thứ năm trước khi Người đi chịu chết, đồ ăn chỉ có một món duy nhất là Máu Thịt Chúa kéo dài qua muôn thế hệ, mời gọi mọi thứ người để ai ăn uống vào sẽ được no nê, không phải khát mãi mãi và được sống hạnh phúc muôn đời. Đó là chính bữa tiệc đời đời trên Thiên Quốc. Điều mà chỉ có Chúa Cứu Thế mới làm được.

Trong phép lạ này, Chúa muốn các môn đệ phải cộng tác với Chúa: “chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mt 14,16). Đó cũng là bổn phân của mỗi chúng ta hôm nay. Thế giới giờ đây lúc nào cũng có người thiếu cơm bánh, thiếu cửa nhà, thiếu học hành, thiếu tình thương… nhất là thiếu Lời Chúa. Bạn hiện có những thứ gì từ Chúa ban? Hãy nghe Lời Chúa mà “cho họ ăn”!

Đọc bài giáo lý nói về tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa đối với loài người, sách đã kể ra: biết bao tỉ tấn cá hiện có ở các đại đương, bao tỉ tỉ tấn kim loại vàng bạc châu báu sắt thép, khí dầu, than đá, rừng vàng biển bạc… rồi còn không khí, nước, ánh sáng… đã có sẵn cho con người. Thiên Chúa giàu có yêu thương con người biết chừng nào?

Lạy Chúa! Mọi sự trên đời này là của Chúa. Chúa là nguồn sinh lực, là nguồn sống thân xác và linh hồn con. Rời Chúa ra con chẳng có gì, sẽ thành hư không. Xin cho con luôn sống trong tình thương của Chúa, để con được no nê thỏa mãn trong Chúa ở đời này và đời sau trên Thiên Quốc. Amen.

Giuse Ngọc Năng