Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Friday, April 29, 20228:45 PM(View: 127)

IMG_4337CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Đời sống của gia đình chúng tôi khi đến Mỹ rất là khó nhọc. Người chủ nhà mới mua khu nhà của nơi tôi ở đã đuổi nhà chúng tôi vì tôi có đông con. Do đó, chúng tôi mới phải cố gắng mua nhà. Con đường nhà tôi có trồng hai hàng hoa phượng mầu Tím mà người Mỹ gọi là hoa Jacaranda. Đứng nhìn con đường khi có mùa hoa tím nở trông thật là nên thơ. 

Kể từ khi mua căn nhà đầu tiên trên đất Mỹ vào ngày 31/5/1985, chúng tôi bắt đầu trồng đủ mọi loại cây ăn trái và các loại hoa. Tôi có nhiều hoa hồng đủ mọi mầu, đủ loại nhưng đẹp và thơm nhất là hoa hồng Double Delight. Hoa này có mầu đỏ và vàng nhạt.

Mỗi ngày hễ đi làm về là tôi vội vàng ra thăm vườn để tưới cây và chăm sóc cho cây. Ở sân sau có trồng các cây ổi, lê tầu, táo, trái hồng, bưới và cam và hoa hồng.

Lúc ấy, tôi có trồng một cây hoa ngọc lan ở giữa vườn đàng trước. Dạo ấy, cây ngọc lan giá rất đắt, khoảng $150/cây. Được vài hôm, không hiểu kẻ cắp nào đào xới để nhổ cây ngọc lan lên. Khi không đào được, thì họ lấy cây dao cắt đứt cái cây ngọc lan. Thê là cây không mọc được nữa.

Trong thời gian đầu, tôi trồng được tất cả là 50 cây hoa hồng đủ mầu sắc và đủ mùi hương thơm ngát. Khi đi làm về mà nhìn vườn hồng là lòng tôi vui phơi phới. Tôi thường đem hoa vào sở để chưng trên bàn làm việc mà ngắm nhìn và hưởng hương thơm ngào ngạt của hoa hồng.

Dạo ấy, tôi đi mua hoa hồng ở chợ trời rất rẻ, chỉ chừng 5 đô là có một chậu hoa hồng mầu đỏ thơm ngát. Ngày nay một chậu hoa giá hơn 30 đô.

Dần dần trong vườn tôi có một những con vật trông giống như con chuột cống xuất hiện trong vườn hoa của tôi. Người Mỹ gọi nó là gropher, tiếng Việt gọi là chuột túi hay chuột vàng. Nó ăn đất và bùn trong ống cống. Tôi nghe nói rằng chính phủ không cho người ta giết hại nó bởi vì nó chuyên ăn bùn trong những cống rãnh và nhờ thế mà nó dọn sạch các đường cống rãnh.

Buồn một điều là các con này ăn hết các gốc rễ của những cây hồng quý của tôi. Có những lần tôi bỗng thấy các cây hoa hồng của mình chết dần. Tôi đến gần coi thì thấy các gốc rễ của cây hồng bị con chuột túi (gropher) ăn hết rồi. Cây hồng không rễ nên chết dần mòn.

Nay thì không còn cây hồng nào còn lại nữa. Thật đáng buồn.

Kim Hà, 29/4/2022