Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Friday, April 29, 20228:45 PM(View: 1258)

IMG_4337CN 5210: HOA PHƯỢNG TÍM VÀ HOA HỒNG

Đời sống của gia đình chúng tôi khi đến Mỹ rất là khó nhọc. Người chủ nhà mới mua khu nhà của nơi tôi ở đã đuổi nhà chúng tôi vì tôi có đông con. Do đó, chúng tôi mới phải cố gắng mua nhà. Con đường nhà tôi có trồng hai hàng hoa phượng mầu Tím mà người Mỹ gọi là hoa Jacaranda. Đứng nhìn con đường khi có mùa hoa tím nở trông thật là nên thơ. 

Kể từ khi mua căn nhà đầu tiên trên đất Mỹ vào ngày 31/5/1985, chúng tôi bắt đầu trồng đủ mọi loại cây ăn trái và các loại hoa. Tôi có nhiều hoa hồng đủ mọi mầu, đủ loại nhưng đẹp và thơm nhất là hoa hồng Double Delight. Hoa này có mầu đỏ và vàng nhạt.

Mỗi ngày hễ đi làm về là tôi vội vàng ra thăm vườn để tưới cây và chăm sóc cho cây. Ở sân sau có trồng các cây ổi, lê tầu, táo, trái hồng, bưới và cam và hoa hồng.

Lúc ấy, tôi có trồng một cây hoa ngọc lan ở giữa vườn đàng trước. Dạo ấy, cây ngọc lan giá rất đắt, khoảng $150/cây. Được vài hôm, không hiểu kẻ cắp nào đào xới để nhổ cây ngọc lan lên. Khi không đào được, thì họ lấy cây dao cắt đứt cái cây ngọc lan. Thê là cây không mọc được nữa.

Trong thời gian đầu, tôi trồng được tất cả là 50 cây hoa hồng đủ mầu sắc và đủ mùi hương thơm ngát. Khi đi làm về mà nhìn vườn hồng là lòng tôi vui phơi phới. Tôi thường đem hoa vào sở để chưng trên bàn làm việc mà ngắm nhìn và hưởng hương thơm ngào ngạt của hoa hồng.

Dạo ấy, tôi đi mua hoa hồng ở chợ trời rất rẻ, chỉ chừng 5 đô là có một chậu hoa hồng mầu đỏ thơm ngát. Ngày nay một chậu hoa giá hơn 30 đô.

Dần dần trong vườn tôi có một những con vật trông giống như con chuột cống xuất hiện trong vườn hoa của tôi. Người Mỹ gọi nó là gropher, tiếng Việt gọi là chuột túi hay chuột vàng. Nó ăn đất và bùn trong ống cống. Tôi nghe nói rằng chính phủ không cho người ta giết hại nó bởi vì nó chuyên ăn bùn trong những cống rãnh và nhờ thế mà nó dọn sạch các đường cống rãnh.

Buồn một điều là các con này ăn hết các gốc rễ của những cây hồng quý của tôi. Có những lần tôi bỗng thấy các cây hoa hồng của mình chết dần. Tôi đến gần coi thì thấy các gốc rễ của cây hồng bị con chuột túi (gropher) ăn hết rồi. Cây hồng không rễ nên chết dần mòn.

Nay thì không còn cây hồng nào còn lại nữa. Thật đáng buồn.

Kim Hà, 29/4/2022