Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 53)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 50)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 71)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 59)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 87)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 57)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 75)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 67)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5211: NHỮNG KHUÔN MẶT TOẢ SÁNG (BH#5)

Friday, April 29, 202211:48 PM(View: 78)

31-7ssCN 5211: NHỮNG KHUÔN MẶT TOẢ SÁNG (BH#5)

Nguồn: Bleeding Hands, Weeping Stone


Nếu bạn tỏ ra rất hạnh phúc với chính mình thì bạn bè có thể nói rằng bạn toả sáng hay rạng ngời. Đó là một cách diễn tả.


Hiện tượng rạng ngời là có thật. Người ta có thể nhìn thấy bạn tỏ ra rực rỡ như có ánh sáng trong người hay có ánh lửa phát ra từ trong người. Có khi đó là một vết thương thánh. Điều được thấy là ánh sáng toả ra từ trong người, ở chung quanh đầu hay chung quanh người với ánh sáng lạ thường.

Trong Phúc Âm, Thánh Phero và Thánh Gioan được đi chung với Chúa Giêsu lên đỉnh núi Tabor. Tại đó, Chúa biến hình với ánh sáng chói lọi.

Khuôn mặt của Thánh Stephen, vị tử đạo đầu tiên chết cho Chúa Kito, cũng sáng láng khi ngài bị người Do Thái ném đá đến chết.

Trong lịch sử, Mẹ Maria, Thánh Giuse, các Thánh Tông Đồ và những vị thánh khác thường có những hào quang chung quanh đầu. Sau đây là một số câu chuyện nói về sự sáng láng, chói lọi trong lịch sử Hội Thánh.

1. Thánh Y Nhã thành Loyola được sinh ra ở miền bắc của nước Tây Ban Nha, vào gần cuối thể kỷ thứ 15. Cuộc sống khi còn trẻ của ngài thật là bê bối, nào là cờ bạc, gái gú, đấu kiếm. Sau đó ngài bị thương nơi chân và đó là sự thay đổi về số mệnh của đời ngài mãi mãi.

Trong lúc ngài nằm dưỡng bịnh, ngài dành thì giờ đọc về Chúa Giêsu và các Thánh. Ngài được ơn hoán cải. Dần dà, ngài trở thành linh mục và là thầy dạy về đức tin. Ngài thành lập Dòng Tên mà ngày nay là một Dòng dành cho người nam tu sĩ lớn nhất trong giáo hội Công Giáo.

Người ta kể rằng có lần khi ngài cử hành Thánh Lễ, người ta thấy lửa sáng chói ở trên đầu của Thánh Y Nhã. Vì nghĩ rằng có thể ngài đang ở trong cơn nguy hiểm, một vị linh mục đồng tế vội chạy đến cạnh ngài để giúp đỡ. Nhưng khi ngài đụng đến Thánh Y Nhã, ngài mới nhận ra rằng vị linh mục thánh thiện đang trầm tư và không bị lửa đốt cháy. Đó là một trường hợp cháy lửa yêu mến Chúa.

2. Thánh Philip Neri là một người bạn của Thánh Y Nhã. Trước khi trở thành một vị linh mục, Thánh Philip luôn giúp đỡ những người nghèo và loan truyền Tin Mừng ở tại thành phố Roma. Vào lúc 29 tuổi, khi ngài cầu nguyện sốt sắng ở Hầm mộ, gồm nhiều mộ nằm trong hang động thì ngài có một thị kiến là có một trái banh lửa đi sâu vào lồng ngực của ngài.

Ngay lập tức, ngài cảm thấy trái tim và lồng ngực của mình nở lớn ra. Sau khi ngài chết thì các bác sĩ khám phá ra lồng ngực và trái tim của ngài lớn gấp đôi cỡ trái tim của những người khác.

Thánh Philip thành lập một nhóm linh mục để giảng dạy, gọi là Dòng Cầu nguyện Congregation of the Oratory. Ngài yêu mến Chúa rất say đắm nên thân xác ngài luôn nóng. Ngài phải mở tất cả các cửa sổ cả ngày và đêm và trong nhiều năm này sang năm khác.

Có những lúc những ánh lửa toả ra từ đôi mắt của ngài trong lúc ngài cử hành Thánh Lễ hay lúc ngài giảng dạy về Chúa Giêsu. Ngài làm rất nhiều phép lạ cả thể.

Kim Hà, 30/4/2022