Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 48)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 73)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 65)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Wednesday, May 4, 20226:51 AM(View: 79)

Picture from Stormy Escape 16
Gia đình của Kim Hà lúc đã đến trại tị nạn Panatnikhom Holding Center, 1980. Baby sinh ra trong trại tị nạn

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi lần nhớ đến quá khử đau buồn, tôi lại cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria về tình thương và sự cứu giúp của Chúa và Mẹ dành cho đại gia đình tôi, ở mọi nơi và mọi lúc.

Sau đây là một cảm nghiệm đánh động nhất của gia đình tôi bởi vì sự cứu giúp lớn lao của Thiên Đàng. Nếu mất hai con gái thì chắc vợ chồng tôi sẽ cắng đắng nhau đến có thể ly dị và sống ân hận và đau khổ suốt cả cuộc đời còn lại. Và có thể chuyến vượt biên ấy sẽ kết thúc và chúng tôi trở lại Việt Nam với nỗi đau đớn và ân hận vô vàn. 

Trong kỳ vượt biên đường bộ bắt đầu từ ngày 27/3/1980 đến 10/4/1980, gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Người con lớn nhất được 10 tuổi, người con nhỏ nhất chưa đầy 5 tuổi. Tôi lại đang có thai người con thứ 5 được 5 tháng trong bụng.

Vì biết rằng nếu sinh con nhỏ ra sẽ không đi vượt biên đường bộ được nên chúng tôi quyết định phải đi ngay thôi. Thế là cả gia đình chúng tôi phải đi vượt biên đường bộ từ biên giới Việt-Miên đển Nam Vang, nước Cambodia.

Đó là một chặng đường dài khoảng 300 cây số. Trên đường đi có hàng trăm trạm kiểm soát do quân đội của Cộng Sản Việt Nam và quân đội của
Cộng Sản nước Cambodia. Vì thế mà gia đình tôi đều phải xuống xe, đi bộ qua các trạm kiểm soát. Sau đó mới lại lên xe vận tải đi tiếp.

Lúc đó, tôi và hai con gái được ngồi ở ghế trước cùng với ông tài xế và một người dẫn đường người Việt tên Dũng. Còn chồng tôi và hai con trai thì phải núp ở phia sau của cái xe, trong cái hầm được bao bọc bởi các bao gạo nặng 100 kg. Trong thùng xe vận tải thì rất nóng và ngộp thở.

Có một đoạn đường sắp vào đến Soay Rieng thì gia đình chúng tôi phải theo những người dẫn đường đi đường ruộng để tránh các trạm kiểm soát trên đường lộ. Đường đi rất gập ghềnh, lên bờ xuống ruộng và rất khó đi.

Tôi bèn bảo hai con gái của tôi hãy ngồi trên xe vận tải để cho khoẻ thân, chứ đi bộ với gia đình thì vất vả lắm. Con gái nhỏ của tôi là cháu Kim 4 tuổi rưỡi bỗng khóc thật lớn, bám lấy áo mẹ và đòi đi bộ với mẹ. Còn cháu Trang 9 tuổi thì lặng lẽ leo xuống xe. Chúng tôi để lại cái giỏ xách trên xe, nghĩ rằng mình sẽ đi tiếp nên không đem theo để đỡ phải xách nặng.

Ai ngờ khi đi bọc như thế thì tốn thì giờ rất lâu. Thế là ông tài xế xe vận tải lái xe đi mất vì không thể chờ lâu được. Khi chúng tôi leo được lên đường lộ chính thì ông ấy đã đi xa rồi.

Do đó, chúng tôi mất cái giỏ đựng quần áo, đồ dùng và cái kiếng cận thị của tôi nên trong suốt 7 tháng trời ở trại tị nạn, tôi giống như một người mù, đau khổ và mất phương hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi quá mừng vì nếu tôi để lại hai con gái trên xe ấy thì mất luôn cả hai đứa con. Lúc đó, không hiểu số phận của hai con tôi sẽ đi về đâu?

Hai vợ chồng tôi bèn quỳ ngay xuống đất để cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã cứu hai con tôi. Thân phận hai con gái nếu bị họ bán cho các động mãi dâm thì còn gì cuộc đời? Nghĩ đến đó, vợ chồng tôi ơn lạnh. Chỉ biết cảm tạ Chúa muôn đời mà thôi.

Vì thế, tôi rất thương xót cho những ai vượt biên mà phải nằm ngồi trong các xe vận tải chật chội và thiếu dưỡng khí như 39 người trẻ Việt Nam bị chết ngộp cách đây vài năm trên đường vượt biên đến nước Anh.
 
Tôi cũng rất thương xót cho những trẻ thơ bị bắt làm gái mãi dâm khi tuổi còn rất nhỏ, 5 tuổi, 10 tuổi tại các ổ điếm ở nhiều nơi trên Á Châu. Người ta gọi là Ấu Dâm. Bọn mua dâm lại là những kẻ giầu có từ Âu Châu, Á Châu và Mỹ Châu đến.

Xin kính mời quý vị lên youtube.com, nghe hồi ký Qua Cơn Bão Dữ của Kim Hà:
https://www.youtube.com/watch?v=JOf70yKJ7-Q&t=42s Hay liên lạc: kimha218@yahoo.com để mua sách:
 
-Qua Cơn Bão Dữ, giá $15.00. -Những Chặng Đường Gian Khổ, $15.00
-Những  Chặng Đường Gian Khổ, $15.00

Kim Hà, 4/5/2022