Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Wednesday, May 4, 20226:51 AM(View: 648)

Picture from Stormy Escape 16
Gia đình của Kim Hà lúc đã đến trại tị nạn Panatnikhom Holding Center, 1980. Baby sinh ra trong trại tị nạn

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi lần nhớ đến quá khử đau buồn, tôi lại cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria về tình thương và sự cứu giúp của Chúa và Mẹ dành cho đại gia đình tôi, ở mọi nơi và mọi lúc.

Sau đây là một cảm nghiệm đánh động nhất của gia đình tôi bởi vì sự cứu giúp lớn lao của Thiên Đàng. Nếu mất hai con gái thì chắc vợ chồng tôi sẽ cắng đắng nhau đến có thể ly dị và sống ân hận và đau khổ suốt cả cuộc đời còn lại. Và có thể chuyến vượt biên ấy sẽ kết thúc và chúng tôi trở lại Việt Nam với nỗi đau đớn và ân hận vô vàn. 

Trong kỳ vượt biên đường bộ bắt đầu từ ngày 27/3/1980 đến 10/4/1980, gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Người con lớn nhất được 10 tuổi, người con nhỏ nhất chưa đầy 5 tuổi. Tôi lại đang có thai người con thứ 5 được 5 tháng trong bụng.

Vì biết rằng nếu sinh con nhỏ ra sẽ không đi vượt biên đường bộ được nên chúng tôi quyết định phải đi ngay thôi. Thế là cả gia đình chúng tôi phải đi vượt biên đường bộ từ biên giới Việt-Miên đển Nam Vang, nước Cambodia.

Đó là một chặng đường dài khoảng 300 cây số. Trên đường đi có hàng trăm trạm kiểm soát do quân đội của Cộng Sản Việt Nam và quân đội của
Cộng Sản nước Cambodia. Vì thế mà gia đình tôi đều phải xuống xe, đi bộ qua các trạm kiểm soát. Sau đó mới lại lên xe vận tải đi tiếp.

Lúc đó, tôi và hai con gái được ngồi ở ghế trước cùng với ông tài xế và một người dẫn đường người Việt tên Dũng. Còn chồng tôi và hai con trai thì phải núp ở phia sau của cái xe, trong cái hầm được bao bọc bởi các bao gạo nặng 100 kg. Trong thùng xe vận tải thì rất nóng và ngộp thở.

Có một đoạn đường sắp vào đến Soay Rieng thì gia đình chúng tôi phải theo những người dẫn đường đi đường ruộng để tránh các trạm kiểm soát trên đường lộ. Đường đi rất gập ghềnh, lên bờ xuống ruộng và rất khó đi.

Tôi bèn bảo hai con gái của tôi hãy ngồi trên xe vận tải để cho khoẻ thân, chứ đi bộ với gia đình thì vất vả lắm. Con gái nhỏ của tôi là cháu Kim 4 tuổi rưỡi bỗng khóc thật lớn, bám lấy áo mẹ và đòi đi bộ với mẹ. Còn cháu Trang 9 tuổi thì lặng lẽ leo xuống xe. Chúng tôi để lại cái giỏ xách trên xe, nghĩ rằng mình sẽ đi tiếp nên không đem theo để đỡ phải xách nặng.

Ai ngờ khi đi bọc như thế thì tốn thì giờ rất lâu. Thế là ông tài xế xe vận tải lái xe đi mất vì không thể chờ lâu được. Khi chúng tôi leo được lên đường lộ chính thì ông ấy đã đi xa rồi.

Do đó, chúng tôi mất cái giỏ đựng quần áo, đồ dùng và cái kiếng cận thị của tôi nên trong suốt 7 tháng trời ở trại tị nạn, tôi giống như một người mù, đau khổ và mất phương hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi quá mừng vì nếu tôi để lại hai con gái trên xe ấy thì mất luôn cả hai đứa con. Lúc đó, không hiểu số phận của hai con tôi sẽ đi về đâu?

Hai vợ chồng tôi bèn quỳ ngay xuống đất để cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã cứu hai con tôi. Thân phận hai con gái nếu bị họ bán cho các động mãi dâm thì còn gì cuộc đời? Nghĩ đến đó, vợ chồng tôi ơn lạnh. Chỉ biết cảm tạ Chúa muôn đời mà thôi.

Vì thế, tôi rất thương xót cho những ai vượt biên mà phải nằm ngồi trong các xe vận tải chật chội và thiếu dưỡng khí như 39 người trẻ Việt Nam bị chết ngộp cách đây vài năm trên đường vượt biên đến nước Anh.
 
Tôi cũng rất thương xót cho những trẻ thơ bị bắt làm gái mãi dâm khi tuổi còn rất nhỏ, 5 tuổi, 10 tuổi tại các ổ điếm ở nhiều nơi trên Á Châu. Người ta gọi là Ấu Dâm. Bọn mua dâm lại là những kẻ giầu có từ Âu Châu, Á Châu và Mỹ Châu đến.

Xin kính mời quý vị lên youtube.com, nghe hồi ký Qua Cơn Bão Dữ của Kim Hà:
https://www.youtube.com/watch?v=JOf70yKJ7-Q&t=42s Hay liên lạc: kimha218@yahoo.com để mua sách:
 
-Qua Cơn Bão Dữ, giá $15.00. -Những Chặng Đường Gian Khổ, $15.00
-Những  Chặng Đường Gian Khổ, $15.00

Kim Hà, 4/5/2022