Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Wednesday, May 4, 20226:51 AM(View: 338)

Picture from Stormy Escape 16
Gia đình của Kim Hà lúc đã đến trại tị nạn Panatnikhom Holding Center, 1980. Baby sinh ra trong trại tị nạn

CN 5218: CHÚA VÀ MẸ CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi lần nhớ đến quá khử đau buồn, tôi lại cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria về tình thương và sự cứu giúp của Chúa và Mẹ dành cho đại gia đình tôi, ở mọi nơi và mọi lúc.

Sau đây là một cảm nghiệm đánh động nhất của gia đình tôi bởi vì sự cứu giúp lớn lao của Thiên Đàng. Nếu mất hai con gái thì chắc vợ chồng tôi sẽ cắng đắng nhau đến có thể ly dị và sống ân hận và đau khổ suốt cả cuộc đời còn lại. Và có thể chuyến vượt biên ấy sẽ kết thúc và chúng tôi trở lại Việt Nam với nỗi đau đớn và ân hận vô vàn. 

Trong kỳ vượt biên đường bộ bắt đầu từ ngày 27/3/1980 đến 10/4/1980, gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Người con lớn nhất được 10 tuổi, người con nhỏ nhất chưa đầy 5 tuổi. Tôi lại đang có thai người con thứ 5 được 5 tháng trong bụng.

Vì biết rằng nếu sinh con nhỏ ra sẽ không đi vượt biên đường bộ được nên chúng tôi quyết định phải đi ngay thôi. Thế là cả gia đình chúng tôi phải đi vượt biên đường bộ từ biên giới Việt-Miên đển Nam Vang, nước Cambodia.

Đó là một chặng đường dài khoảng 300 cây số. Trên đường đi có hàng trăm trạm kiểm soát do quân đội của Cộng Sản Việt Nam và quân đội của
Cộng Sản nước Cambodia. Vì thế mà gia đình tôi đều phải xuống xe, đi bộ qua các trạm kiểm soát. Sau đó mới lại lên xe vận tải đi tiếp.

Lúc đó, tôi và hai con gái được ngồi ở ghế trước cùng với ông tài xế và một người dẫn đường người Việt tên Dũng. Còn chồng tôi và hai con trai thì phải núp ở phia sau của cái xe, trong cái hầm được bao bọc bởi các bao gạo nặng 100 kg. Trong thùng xe vận tải thì rất nóng và ngộp thở.

Có một đoạn đường sắp vào đến Soay Rieng thì gia đình chúng tôi phải theo những người dẫn đường đi đường ruộng để tránh các trạm kiểm soát trên đường lộ. Đường đi rất gập ghềnh, lên bờ xuống ruộng và rất khó đi.

Tôi bèn bảo hai con gái của tôi hãy ngồi trên xe vận tải để cho khoẻ thân, chứ đi bộ với gia đình thì vất vả lắm. Con gái nhỏ của tôi là cháu Kim 4 tuổi rưỡi bỗng khóc thật lớn, bám lấy áo mẹ và đòi đi bộ với mẹ. Còn cháu Trang 9 tuổi thì lặng lẽ leo xuống xe. Chúng tôi để lại cái giỏ xách trên xe, nghĩ rằng mình sẽ đi tiếp nên không đem theo để đỡ phải xách nặng.

Ai ngờ khi đi bọc như thế thì tốn thì giờ rất lâu. Thế là ông tài xế xe vận tải lái xe đi mất vì không thể chờ lâu được. Khi chúng tôi leo được lên đường lộ chính thì ông ấy đã đi xa rồi.

Do đó, chúng tôi mất cái giỏ đựng quần áo, đồ dùng và cái kiếng cận thị của tôi nên trong suốt 7 tháng trời ở trại tị nạn, tôi giống như một người mù, đau khổ và mất phương hướng.

Tuy nhiên, chúng tôi quá mừng vì nếu tôi để lại hai con gái trên xe ấy thì mất luôn cả hai đứa con. Lúc đó, không hiểu số phận của hai con tôi sẽ đi về đâu?

Hai vợ chồng tôi bèn quỳ ngay xuống đất để cảm tạ Chúa và Đức Mẹ đã cứu hai con tôi. Thân phận hai con gái nếu bị họ bán cho các động mãi dâm thì còn gì cuộc đời? Nghĩ đến đó, vợ chồng tôi ơn lạnh. Chỉ biết cảm tạ Chúa muôn đời mà thôi.

Vì thế, tôi rất thương xót cho những ai vượt biên mà phải nằm ngồi trong các xe vận tải chật chội và thiếu dưỡng khí như 39 người trẻ Việt Nam bị chết ngộp cách đây vài năm trên đường vượt biên đến nước Anh.
 
Tôi cũng rất thương xót cho những trẻ thơ bị bắt làm gái mãi dâm khi tuổi còn rất nhỏ, 5 tuổi, 10 tuổi tại các ổ điếm ở nhiều nơi trên Á Châu. Người ta gọi là Ấu Dâm. Bọn mua dâm lại là những kẻ giầu có từ Âu Châu, Á Châu và Mỹ Châu đến.

Xin kính mời quý vị lên youtube.com, nghe hồi ký Qua Cơn Bão Dữ của Kim Hà:
https://www.youtube.com/watch?v=JOf70yKJ7-Q&t=42s Hay liên lạc: kimha218@yahoo.com để mua sách:
 
-Qua Cơn Bão Dữ, giá $15.00. -Những Chặng Đường Gian Khổ, $15.00
-Những  Chặng Đường Gian Khổ, $15.00

Kim Hà, 4/5/2022