Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

Chúa Nhật 4 Phục Sinh năm C : Ga 10, 27-30 Cầu nguyện

Wednesday, May 4, 20229:27 PM(View: 197)

chuclanh1Noi Gương Vị Mục Tử

Gần đây có người gởi cho tôi đường link của một trang facebook với khuôn mặt của tôi và hỏi rằng: “cha kỳ này đi bán thuốc đau bảo tử à?”. Nhưng khi tôi vô trang đó để xem thì họ đã tháo xuống rồi.

Kinh nghiệm cho thấy những trang facebook ít bạn bè, ít có người tương tác thường là fake. Họ dùng hình ảnh và uy tín người khác để tung ra những tin tức gỉa, tin giật gân để dẫn dư luận đi sai với sự thật. Và rồi tin càng giật gân, càng kịch tính gay cấn thì lôi kéo càng nhiều người theo dõi. Nhất là các trang facebook không bao giờ có hình ảnh sinh hoạt đời thường của họ, nhưng lại hay công kích lăng mạ người khác thường là những dư luận viên, những loại hiềm thù cá nhân để chuyên soi mói kết án người khác, điều đáng tiếc là nhiều người vẫn theo và vẫn tin.

Trong xã hội ngày nay, mọi trao đổi và cập nhật thông tin dường như nhanh nhất vẫn là mạng xã hội. Nhưng đây là thế giới ảo nên nguồn thông tin cũng rất khó phân biệt tính đúng sai,thực hư, tin mới hay cũ . . . Ngay cả những trang xã hội mang tên là Công Giáo nhưng rất nhiều trong số đó là những dư luận viên, những ngôn sứ giả, cũng có những cá nhân thiện chí nhưng không đủ khả năng phân biệt đúng sai lại tiếp tay chia sẻ những thông tin sai lệch đi ngược với giáo huấn của Hội Thánh .

Chúa Nhật 4 mùa phục sinh mời gọi chúng ta hãy đi theo tiếng gọi của chủ chiên vì “Chiên ta thì nghe tiếng Ta”. Ngài sẽ dẫn chúng ta tới sự thật, tới nguồn sống đích thật là được ở trong tình yêu chăm sóc, che chở của Thiên Chúa. Đi theo tiếng Chúa sẽ được dẫn tới nguồn suối trong lành, tới đồng cỏ xanh tươi, tới một khung trời thanh bình, vì chỉ có Ngài là Đấng duy nhất dám thí mạng sống mình vì người mình yêu. Giữa một thế giới đầy hận thù Ngài đã hát lên bản tình ca yêu thương và tha thứ cho người mình yêu và cho cả kẻ xúc phạm đến mình.

Quả thực, Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta. Hãy lắng nghe tiếng Ngài từ trong tâm khảm lòng mình là hướng về sự thiện, là làm lành lánh ác, là đi theo đường lối huấn lệnh của Chúa để có một tâm hồn bình an và trao ban bình an cho anh em.

Xã hội hôm nay đang bị dẫn dắt bởi biết bao trào lưu văn hóa xấu và điều tệ hại nhất là thiếu tình yêu trong cách sống và ứng xử. Nhiều người đã không kiểm soát được hành vi của mình nên dễ dàng ra tay sát hại đồng loại. Biết bao những vụ án thương tâm xảy ra trong gia đình, trong thôn xóm như là tiếng chuông cảnh báo con người hãy biết đi theo tiếng nói của lương tâm, của luân thường đạo lý mà Thiên Chúa đã phú bẩm ngay trong bản tính con người.

Là người ky-tô hữu cần biết phân biệt đúng sai, tốt xấu. Sự phân định không dựa theo người này hay người nọ mà phải dựa vào lề luật tình thương của Chúa. Đừng chạy theo đám đông để ném đá người vô tội. Đừng chạy theo cảm tính mà bỏ qua giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Đồng thời , hãy biết sống yêu thương, sống hy sinh và phục vụ noi gương người Mục Tử Nhân Lành là chính Chúa.

Hôm nay, ngày dành riêng để cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục và tu sĩ, chúng ta hãy xin Chúa ban thêm nhiều vị mục tử tốt lành để chăm sóc đàn chiên của Chúa. Những mục tử biết hoạ lại khuôn mẫu của vị mục tử nhân lành luôn sống hết mình vì đàn chiên, luôn tận tuỵ chăm sóc đàn chiên của Chúa. Chúng ta cũng xin Chúa cho những bậc làm cha, làm mẹ biết giáo dục và hướng dẫn con cái sống tinh thần tin mừng để cống hiến cho Giáo hội những mần giống ơn gọi tốt lành.

Nguyện xin Chúa Giêsu, mục tử nhân lành chúc lành cho hết thảy những ai đang khao khát dâng hiến cuộc đời để phục vụ cho lợi ích tha nhân và Nước Trời. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=Awc2kMLRQtc