Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 41)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

Chúa Nhật 4 Phục Sinh năm C : Ga 10, 27-30 Cầu nguyện

Wednesday, May 4, 20229:27 PM(View: 22)

chuclanh1Noi Gương Vị Mục Tử

Gần đây có người gởi cho tôi đường link của một trang facebook với khuôn mặt của tôi và hỏi rằng: “cha kỳ này đi bán thuốc đau bảo tử à?”. Nhưng khi tôi vô trang đó để xem thì họ đã tháo xuống rồi.

Kinh nghiệm cho thấy những trang facebook ít bạn bè, ít có người tương tác thường là fake. Họ dùng hình ảnh và uy tín người khác để tung ra những tin tức gỉa, tin giật gân để dẫn dư luận đi sai với sự thật. Và rồi tin càng giật gân, càng kịch tính gay cấn thì lôi kéo càng nhiều người theo dõi. Nhất là các trang facebook không bao giờ có hình ảnh sinh hoạt đời thường của họ, nhưng lại hay công kích lăng mạ người khác thường là những dư luận viên, những loại hiềm thù cá nhân để chuyên soi mói kết án người khác, điều đáng tiếc là nhiều người vẫn theo và vẫn tin.

Trong xã hội ngày nay, mọi trao đổi và cập nhật thông tin dường như nhanh nhất vẫn là mạng xã hội. Nhưng đây là thế giới ảo nên nguồn thông tin cũng rất khó phân biệt tính đúng sai,thực hư, tin mới hay cũ . . . Ngay cả những trang xã hội mang tên là Công Giáo nhưng rất nhiều trong số đó là những dư luận viên, những ngôn sứ giả, cũng có những cá nhân thiện chí nhưng không đủ khả năng phân biệt đúng sai lại tiếp tay chia sẻ những thông tin sai lệch đi ngược với giáo huấn của Hội Thánh .

Chúa Nhật 4 mùa phục sinh mời gọi chúng ta hãy đi theo tiếng gọi của chủ chiên vì “Chiên ta thì nghe tiếng Ta”. Ngài sẽ dẫn chúng ta tới sự thật, tới nguồn sống đích thật là được ở trong tình yêu chăm sóc, che chở của Thiên Chúa. Đi theo tiếng Chúa sẽ được dẫn tới nguồn suối trong lành, tới đồng cỏ xanh tươi, tới một khung trời thanh bình, vì chỉ có Ngài là Đấng duy nhất dám thí mạng sống mình vì người mình yêu. Giữa một thế giới đầy hận thù Ngài đã hát lên bản tình ca yêu thương và tha thứ cho người mình yêu và cho cả kẻ xúc phạm đến mình.

Quả thực, Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta. Hãy lắng nghe tiếng Ngài từ trong tâm khảm lòng mình là hướng về sự thiện, là làm lành lánh ác, là đi theo đường lối huấn lệnh của Chúa để có một tâm hồn bình an và trao ban bình an cho anh em.

Xã hội hôm nay đang bị dẫn dắt bởi biết bao trào lưu văn hóa xấu và điều tệ hại nhất là thiếu tình yêu trong cách sống và ứng xử. Nhiều người đã không kiểm soát được hành vi của mình nên dễ dàng ra tay sát hại đồng loại. Biết bao những vụ án thương tâm xảy ra trong gia đình, trong thôn xóm như là tiếng chuông cảnh báo con người hãy biết đi theo tiếng nói của lương tâm, của luân thường đạo lý mà Thiên Chúa đã phú bẩm ngay trong bản tính con người.

Là người ky-tô hữu cần biết phân biệt đúng sai, tốt xấu. Sự phân định không dựa theo người này hay người nọ mà phải dựa vào lề luật tình thương của Chúa. Đừng chạy theo đám đông để ném đá người vô tội. Đừng chạy theo cảm tính mà bỏ qua giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Đồng thời , hãy biết sống yêu thương, sống hy sinh và phục vụ noi gương người Mục Tử Nhân Lành là chính Chúa.

Hôm nay, ngày dành riêng để cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục và tu sĩ, chúng ta hãy xin Chúa ban thêm nhiều vị mục tử tốt lành để chăm sóc đàn chiên của Chúa. Những mục tử biết hoạ lại khuôn mẫu của vị mục tử nhân lành luôn sống hết mình vì đàn chiên, luôn tận tuỵ chăm sóc đàn chiên của Chúa. Chúng ta cũng xin Chúa cho những bậc làm cha, làm mẹ biết giáo dục và hướng dẫn con cái sống tinh thần tin mừng để cống hiến cho Giáo hội những mần giống ơn gọi tốt lành.

Nguyện xin Chúa Giêsu, mục tử nhân lành chúc lành cho hết thảy những ai đang khao khát dâng hiến cuộc đời để phục vụ cho lợi ích tha nhân và Nước Trời. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=Awc2kMLRQtc