Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 0)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 3)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 4)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 4)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 5)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 19)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.

Chúa Nhật 4 Phục Sinh năm C : Ga 10, 27-30 Cầu nguyện

Wednesday, May 4, 20229:27 PM(View: 498)

chuclanh1Noi Gương Vị Mục Tử

Gần đây có người gởi cho tôi đường link của một trang facebook với khuôn mặt của tôi và hỏi rằng: “cha kỳ này đi bán thuốc đau bảo tử à?”. Nhưng khi tôi vô trang đó để xem thì họ đã tháo xuống rồi.

Kinh nghiệm cho thấy những trang facebook ít bạn bè, ít có người tương tác thường là fake. Họ dùng hình ảnh và uy tín người khác để tung ra những tin tức gỉa, tin giật gân để dẫn dư luận đi sai với sự thật. Và rồi tin càng giật gân, càng kịch tính gay cấn thì lôi kéo càng nhiều người theo dõi. Nhất là các trang facebook không bao giờ có hình ảnh sinh hoạt đời thường của họ, nhưng lại hay công kích lăng mạ người khác thường là những dư luận viên, những loại hiềm thù cá nhân để chuyên soi mói kết án người khác, điều đáng tiếc là nhiều người vẫn theo và vẫn tin.

Trong xã hội ngày nay, mọi trao đổi và cập nhật thông tin dường như nhanh nhất vẫn là mạng xã hội. Nhưng đây là thế giới ảo nên nguồn thông tin cũng rất khó phân biệt tính đúng sai,thực hư, tin mới hay cũ . . . Ngay cả những trang xã hội mang tên là Công Giáo nhưng rất nhiều trong số đó là những dư luận viên, những ngôn sứ giả, cũng có những cá nhân thiện chí nhưng không đủ khả năng phân biệt đúng sai lại tiếp tay chia sẻ những thông tin sai lệch đi ngược với giáo huấn của Hội Thánh .

Chúa Nhật 4 mùa phục sinh mời gọi chúng ta hãy đi theo tiếng gọi của chủ chiên vì “Chiên ta thì nghe tiếng Ta”. Ngài sẽ dẫn chúng ta tới sự thật, tới nguồn sống đích thật là được ở trong tình yêu chăm sóc, che chở của Thiên Chúa. Đi theo tiếng Chúa sẽ được dẫn tới nguồn suối trong lành, tới đồng cỏ xanh tươi, tới một khung trời thanh bình, vì chỉ có Ngài là Đấng duy nhất dám thí mạng sống mình vì người mình yêu. Giữa một thế giới đầy hận thù Ngài đã hát lên bản tình ca yêu thương và tha thứ cho người mình yêu và cho cả kẻ xúc phạm đến mình.

Quả thực, Thiên Chúa làm người và ở giữa chúng ta. Hãy lắng nghe tiếng Ngài từ trong tâm khảm lòng mình là hướng về sự thiện, là làm lành lánh ác, là đi theo đường lối huấn lệnh của Chúa để có một tâm hồn bình an và trao ban bình an cho anh em.

Xã hội hôm nay đang bị dẫn dắt bởi biết bao trào lưu văn hóa xấu và điều tệ hại nhất là thiếu tình yêu trong cách sống và ứng xử. Nhiều người đã không kiểm soát được hành vi của mình nên dễ dàng ra tay sát hại đồng loại. Biết bao những vụ án thương tâm xảy ra trong gia đình, trong thôn xóm như là tiếng chuông cảnh báo con người hãy biết đi theo tiếng nói của lương tâm, của luân thường đạo lý mà Thiên Chúa đã phú bẩm ngay trong bản tính con người.

Là người ky-tô hữu cần biết phân biệt đúng sai, tốt xấu. Sự phân định không dựa theo người này hay người nọ mà phải dựa vào lề luật tình thương của Chúa. Đừng chạy theo đám đông để ném đá người vô tội. Đừng chạy theo cảm tính mà bỏ qua giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Đồng thời , hãy biết sống yêu thương, sống hy sinh và phục vụ noi gương người Mục Tử Nhân Lành là chính Chúa.

Hôm nay, ngày dành riêng để cầu nguyện cho ơn gọi làm linh mục và tu sĩ, chúng ta hãy xin Chúa ban thêm nhiều vị mục tử tốt lành để chăm sóc đàn chiên của Chúa. Những mục tử biết hoạ lại khuôn mẫu của vị mục tử nhân lành luôn sống hết mình vì đàn chiên, luôn tận tuỵ chăm sóc đàn chiên của Chúa. Chúng ta cũng xin Chúa cho những bậc làm cha, làm mẹ biết giáo dục và hướng dẫn con cái sống tinh thần tin mừng để cống hiến cho Giáo hội những mần giống ơn gọi tốt lành.

Nguyện xin Chúa Giêsu, mục tử nhân lành chúc lành cho hết thảy những ai đang khao khát dâng hiến cuộc đời để phục vụ cho lợi ích tha nhân và Nước Trời. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=Awc2kMLRQtc