Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 33)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG

Thursday, May 5, 202211:00 AM(View: 312)

bimatCN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG


Tỷ phú Elon Musk, sinh ngày 28/6/1971 tại thành phố Pretoria, nước Nam Phi. Anh hiện nay là người giầu có nhất trên thế giới.

Trước đây anh sáng lập ra hệ thống trả tiền qua hệ thống PayPal. Anh thành lập công ty SpaceX, làm ra xe hơi điện Tesla và làm hoả tiễn.

Cha của anh là người Nan Phi, mẹ của anh là người Canada. Ngay từ nhỏ, anh đã tỏ ra rất tài giỏi về computer và có nhiều tài năng khác. Lúc mới 12 mà anh đã sáng tạo ra một trò chơi video và bán cho một tờ báo chuyên về computer.

Năm 1988, anh có quốc tịch Canada. Anh Musk rời Nam Phi. Rồi anh ở Canada và sang ở nước Mỹvà có quốc tịch Mỹ. 
.
Năm 2012, công ty của anh là SpaceX đã cho hoả tiễn bay lên trời ở tại International Space Station.

Anh Musk cho rằng đời sống là để sống còn và làm việc nhân đạo.

Tuy nhiên, anh không hài lòng với sự tốn kém hiện nay của việc phóng hoả tiễn lên trời. Năm 2002 anh thành lập hãng Space Exploration Technologies (SpaceX) để làm những hoả tiễn với giá thành ít đi. Trong hai lần phóng hoả tiễn là the Falcon 1 (phóng năm 2006) và the Falcon 9, lớn hơn, phóng năm 2010, anh luôn muốn tạo giá thành rẻ hơn thị trường. Hoả tiễn thứ ba là the Falcon Heavy (phóng lần đầu vào năm 2018), được chế tạo để mang được 117,000 pounds (tức là 53,000 kg) lên quỹ đạo. So với những nhà cạnh tranh lớn khác như The Boeing Company’s Delta IV Heavy,thì giá thành của anh chỉ có 1/3 phí tổn thôi.

Công ty SpaceX đã tuyên bố rằng một hoả tiễn nối tiếp The Falcon 9 và The Falcon Heavy là hệ thống the Super Heavy–Starship.

Anh Musk luôn mong có thể sản xuất xe hơi điện. Năm 2004 anh trở nên nhà thành lập của hãng Tesla Motors (sau lấy tên là Tesla).

Năm 2006 Tesla giới thiệu chiếc xe đầu tiên là the Roadster, có thể đi được 245 dặm (394 km) trong khi sạc điện chỉ một lần mà thôi.

Điều đáng nể là trong trận chiến giữa Nga và Ukraine, anh Musk đã giúp Ukraine có một vệ tinh nhân tạo là Starlink để giúp miễn phi cho toàn dân Ukraine có hệ thống Internet để dùng trong thời kỳ chiến tranh. Báo chí nói rằng có ít nhất là 150 ngàn người dân Ukraine đã được sử dụng miễn phí để liên lạc với nhau. Nhờ đó mà quân đội Ukraine chiến đấu cách hiệu quả và mãnh liệt.

Anh Musk đã trở thành triệu phú Mỹ khi mới có hơn 20 tuổi. Anh đã bán các công ty của mình là Zip2, cho hãng cọmputer Compaq. .

Vào tháng 1 năm 2021, anh Musk giàu qua mặt anh Jeff Bezos của công ty Amazon, và được xem là người giàu nhất trên hành tinh.

Anh Musk vừa mua hệ thống Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Mẹ anh kể rằng khi anh nhỏ, anh hay tỏ ra xa vắng vì có bộ óc khác thường. Có bác sĩ cho rằng anh bị điếc và muốn mổ để chữa bịnh điếc cho anh.

Người vợ đầu tiên của anh nói rằng:

"Anh có những bóng tối (darkness) nhưng không có nghĩa là có tư tưởng đen tối mà là anh xử sự cách kỳ khôi và luôn có những lối suy nghĩ khác người."

Thật đúng là một thiên tài có khác! Anh Musk nói rằng trong tương lai, anh sẽ cố gắng chế tạo các loại hoả tiễn có khả năng chận bắt các hoả tiễn của nước thù địch phóng đến để sát hại người dân. Hoả tiễn của anh có thể bắn trả lại hoả tiễn của bất cứ nước nào đã phóng đến làm hại nước của anh.

Anh có 8 người con với người vợ và người tình: 6 con với vợ thứ nhất trong đó có một con chết. Anh có hai con với người tình đang sống với anh. Tổng cộng còn là 7 con trai và một con gái. Có một con trai chết lúc 10 tuần. Như vậy là còn 7 con.

Kim Hà, 5/5/2022