Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG

Thursday, May 5, 202211:00 AM(View: 552)

bimatCN 5219: MỘT BỘ ÓC PHI THƯỜNG


Tỷ phú Elon Musk, sinh ngày 28/6/1971 tại thành phố Pretoria, nước Nam Phi. Anh hiện nay là người giầu có nhất trên thế giới.

Trước đây anh sáng lập ra hệ thống trả tiền qua hệ thống PayPal. Anh thành lập công ty SpaceX, làm ra xe hơi điện Tesla và làm hoả tiễn.

Cha của anh là người Nan Phi, mẹ của anh là người Canada. Ngay từ nhỏ, anh đã tỏ ra rất tài giỏi về computer và có nhiều tài năng khác. Lúc mới 12 mà anh đã sáng tạo ra một trò chơi video và bán cho một tờ báo chuyên về computer.

Năm 1988, anh có quốc tịch Canada. Anh Musk rời Nam Phi. Rồi anh ở Canada và sang ở nước Mỹvà có quốc tịch Mỹ. 
.
Năm 2012, công ty của anh là SpaceX đã cho hoả tiễn bay lên trời ở tại International Space Station.

Anh Musk cho rằng đời sống là để sống còn và làm việc nhân đạo.

Tuy nhiên, anh không hài lòng với sự tốn kém hiện nay của việc phóng hoả tiễn lên trời. Năm 2002 anh thành lập hãng Space Exploration Technologies (SpaceX) để làm những hoả tiễn với giá thành ít đi. Trong hai lần phóng hoả tiễn là the Falcon 1 (phóng năm 2006) và the Falcon 9, lớn hơn, phóng năm 2010, anh luôn muốn tạo giá thành rẻ hơn thị trường. Hoả tiễn thứ ba là the Falcon Heavy (phóng lần đầu vào năm 2018), được chế tạo để mang được 117,000 pounds (tức là 53,000 kg) lên quỹ đạo. So với những nhà cạnh tranh lớn khác như The Boeing Company’s Delta IV Heavy,thì giá thành của anh chỉ có 1/3 phí tổn thôi.

Công ty SpaceX đã tuyên bố rằng một hoả tiễn nối tiếp The Falcon 9 và The Falcon Heavy là hệ thống the Super Heavy–Starship.

Anh Musk luôn mong có thể sản xuất xe hơi điện. Năm 2004 anh trở nên nhà thành lập của hãng Tesla Motors (sau lấy tên là Tesla).

Năm 2006 Tesla giới thiệu chiếc xe đầu tiên là the Roadster, có thể đi được 245 dặm (394 km) trong khi sạc điện chỉ một lần mà thôi.

Điều đáng nể là trong trận chiến giữa Nga và Ukraine, anh Musk đã giúp Ukraine có một vệ tinh nhân tạo là Starlink để giúp miễn phi cho toàn dân Ukraine có hệ thống Internet để dùng trong thời kỳ chiến tranh. Báo chí nói rằng có ít nhất là 150 ngàn người dân Ukraine đã được sử dụng miễn phí để liên lạc với nhau. Nhờ đó mà quân đội Ukraine chiến đấu cách hiệu quả và mãnh liệt.

Anh Musk đã trở thành triệu phú Mỹ khi mới có hơn 20 tuổi. Anh đã bán các công ty của mình là Zip2, cho hãng cọmputer Compaq. .

Vào tháng 1 năm 2021, anh Musk giàu qua mặt anh Jeff Bezos của công ty Amazon, và được xem là người giàu nhất trên hành tinh.

Anh Musk vừa mua hệ thống Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Mẹ anh kể rằng khi anh nhỏ, anh hay tỏ ra xa vắng vì có bộ óc khác thường. Có bác sĩ cho rằng anh bị điếc và muốn mổ để chữa bịnh điếc cho anh.

Người vợ đầu tiên của anh nói rằng:

"Anh có những bóng tối (darkness) nhưng không có nghĩa là có tư tưởng đen tối mà là anh xử sự cách kỳ khôi và luôn có những lối suy nghĩ khác người."

Thật đúng là một thiên tài có khác! Anh Musk nói rằng trong tương lai, anh sẽ cố gắng chế tạo các loại hoả tiễn có khả năng chận bắt các hoả tiễn của nước thù địch phóng đến để sát hại người dân. Hoả tiễn của anh có thể bắn trả lại hoả tiễn của bất cứ nước nào đã phóng đến làm hại nước của anh.

Anh có 8 người con với người vợ và người tình: 6 con với vợ thứ nhất trong đó có một con chết. Anh có hai con với người tình đang sống với anh. Tổng cộng còn là 7 con trai và một con gái. Có một con trai chết lúc 10 tuần. Như vậy là còn 7 con.

Kim Hà, 5/5/2022