Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CẦU NGUYỆN CENACLES VỚI ĐỨC MẸ KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

Friday, May 6, 20225:51 AM(View: 745)
mancoiCẦU NGUYỆN CENACLES VỚI ĐỨC MẸ

KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn náu của tội nhân, là những người thuộc về phong trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng. Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ yếu sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội.

Chúng con thề hứa sẽ trở lại cuộc sống nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dể giải với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờquyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, và tham gia công việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ luật Chúa, và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm, và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng Giáo Hội.

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các Tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các Linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đỗ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng lan tràn khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ mang ơn phần rỗi đến cho mọi người.
Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

(ƠN CỨU RỖI ĐẾN TỪ MỘT MÌNH CHÚA GIESU, MẸ MANG ƠN PHẦN RỖI TỪ CHÚA GIESU ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI – MẸ LÀ MÁNG CHUYỂN THÔNG ƠN THÁNH CỦA CHÚA)

Act of Consecration -To the Immaculate Heart of Mary – For Religious & Laity

Virgin of Fatima, Mother of Mercy, Queen of Heaven and Earth, Refuge of Sinners, we who belong to the Marian Movement of Priests consecrate ourselves in a very special way to your Immaculate Heart.

By this act of consecration we intend to live, with you and through you, all the obligations assumed by our baptismal consecration. We further pledge to bring about in ourselves that interior conversion so urgently demanded by the Gospel, a conversion that will free us of every attachment to ourselves and to easy compromises with the world so that, like you, we may be available only to do always the Will of the Father.

And as we resolve to entrust to you, O Mother most sweet and merciful, our life and vocation as Christians, that you may dispose of it according to your designs of salvation in this hour of decision that weighs upon the world, we pledge to live it according to your desires, especially as it pertains to a renewed spirit of prayer and penance, the fervent participation in the celebration of the Eucharist and in the works of the apostolate, the daily recitation of the holy rosary, and an austere manner of life in keeping with the Gospel, that shall be to all a good example of the observance of the Law of God and the practice of the Christian virtues, especially that of purity.

We further promise you to be united with the Holy Father, with the hierarchy and with our priests, in order thus to set up a barrier to the growing confrontation directed against the Magisterium, that threatens the very foundation of the Church.

Under your protection, we want moreover to be apostles of this sorely needed unity of prayer and love for the Pope, on whom we invoke your special protection. And lastly, insofar as is possible, we promise to lead those souls with whom we come in contact to a renewed devotion to you.
Mindful that atheism has caused shipwreck in the faith to a great number of the faithful, that desecration has entered into the holy temple of God, and that evil and sin are spreading more and more throughout the world, we make so bold as to lift our eyes trustingly to you, O Mother of Jesus and our merciful and powerful Mother, and we invoke again today and await from you the salvation of all your children, O clement, O loving, O sweet Virgin Mary.
(with ecclesiastical approval)

GHI DANH vào Phong trào Đức Mẹ của các Linh mục và Giáo dân, xin Email: peterlequang@hotmail.com
Xin cho biết: Tên Thánh, Họ tên, địa chỉ, số phone và email để liên lạc.

- Các sứ điệp của Mẹ đã được loan truyền khắp thế giới qua Phong trào Đức Mẹ của các Linh mục và Giáo dân (Marian Movement of Priests and Lay People) mà ngày nay có hàng triệu hội viên trên khắp thế giới. Đức Mẹ gọi các linh mục của phong trào này là “Tông Đồ của Thời Cuối Cùng” (Apostles of the Last Times)

- Xin mời tham gia CẦU NGUYỆN CENACLES VỚI ĐỨC MẸ

PHÒNG CẦU NGUYỆN CENACLES VỚI ĐỨC MẸ (24hrs/day, Mon-Sun) GỌI SÔ 425 4366200 CODE 425129#

Chưong trình cầu nguyện:

Lạy Chúa, chúng con xin hiệp với các nhóm HỌP TIỆC LY CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC MẸ và với Phong Trào Linh Mục Của Mẹ khắp năm châu, để cùng Chúa Giêsu tôn vinh và thực hiện thánh ý Chúa Cha (hiện gồm một số Hồng Y, 350 Gíám Mục,150.000 Linh Mục triều và dòng, cũng như hàng chục triệu giáo dân).

1. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, xin hãy đến nhờ lời câù bầu đầy thần thế của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, Bạn Tình Chí Ái của Ngài. (3 lần)

- Cầu nguyện tự phát, hoặc dâng lời nguyện sau:

- Lạy Mẹ Maria, chúng con xin cầu nguyện với Mẹ, nhờ thế Kinh Mân Côi trở nên võ khí hùng mạnh chống lại satan. Xin Mẹ giúp chúng con biết suy niệm mầu nhiệm Cứu Độ khi đọc chuỗi Mân côi, để thánh hóa những giây phút vui buồn của cuộc sống, và luôn nhớ kết hợp với Mẹ, biết đặt Chúa Giêsu con Mẹ trên hết tất cả, để từ đó chúng con biết xin vâng mọi sự theo thánh ý của Chúa và để Danh Chúa được cả sáng.

- Chúng con xin dâng lên Chúa các ý chỉ của Đức Mẹ, của Đức Thánh Cha, của các Linh mục và của từng người chúng con… Chúng con cầu cho hòa bình thế giới, cho ơn hóan cải trong gia đình, cho các ân nhân, thân nhân và những người xin chúng con cầu nguyện, cùng cầu cho tất cả các linh hồn nơi luyện ngục, trong đó có thân nhân của chúng con.

2. Kinh Tin Kính. Tôi tin kính Đức Chúa Trời là Cha phép tắc vô cùng dựng nên trời đất. -Tôi tin kính Đức Chúa Giêsu Kitô là Con Một Đức Chúa Cha cùng là Chúa chúng tôi; bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà Người xuống thai, sinh bởi Bà Maria đồng trinh: chịu nạn đời quan Phong-xi-ô Philatô, chịu đóng đanh trên cây Thánh-giá, chết và táng xác; xuống ngục tổ tông, ngày thứ ba bởi trong kẻ chết mà sống lại; lên trời ngự bên hữu Đức Chúa Cha phép tắc vô cùng; ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sống và kẻ chết. - Tôi tin kính Đức Chúa Thánh Thần. - Tôi tin có Hội Thánh hằng có ở khắp thế này, các thánh thông công. Tôi tin phép tha tội. Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.

3. Kinh Lay Cha, 3 Kinh Kính Mừng, Kinh Sáng Danh
4. Chuỗi Mân Côi:

- Lạy Mẹ xin giúp chúng con biết suy niệm các Mầu Nhiệm trong Thánh Kinh để cảm mến tình Chúa thương nhân loại và vững tin lời thiên sứ đã truyền cho Đức Mẹ là: “Đối với Thiên Chúa, không có gì không thể làm được”.

NĂM SỰ VUI (Ngắm ngày Thứ Hai và Thứ Bảy), NĂM SỰ SÁNG(Ngắm ngày Thứ Năm), NĂM SỰ THƯƠNG (Ngắm ngày Thứ Ba và Thứ Sáu), NĂM SỰ MỪNG(Ngắm ngày Thứ Tư và Chủ Nhật)

Sau mỗi chục kinh thì đọc:

- Lạy Chúa Giesu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa Thương Xót hơn.

- Giêsu, Maria, Giuse, con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn.

- Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, xin hãy đến nhờ lời câù bầu đầy thần thế của Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, Bạn Chí Ái của Ngài.

- Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Ôi Bí tích cực thánh, Bí tích thần linh, mọi phút giây, chúng con ngợi khen và cảm tạ Ngài.

(Hát) - Ave, Ave, Ave Maria. - Ave, Ave, Ave Maria

5. Lần chuỗi xong, đọc kinh: - Lạy Nữ Vương Mẹ nhân lành làm cho chúng con được sống đươc vui được cậy. Thân lạy Mẹ, chúng con, con cháu E-và ở chốn khách đầy, kêu đến cùng Bà; Chúng con ở nơi khóc lóc than thở kêu khấn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa bầu chúng con, xin ghé mắt thương xem chúng con. Đến sau khỏi đày, xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu, Con lòng Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay! nhân thay! dịu thay! Thánh Maria trọn đời đồng trinh. Amen.

6. - Lạy Rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con. - Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

7. Lạy Cha, Con một Cha đã sắm sẵn cho chúng con phần thưởng cứu rỗi đời đời, bởi công Người đã sống, đã chết và đã sống lại. Nay chúng con kính nhớ các mầu nhiệm ấy trong phép Rất Thánh Môi Khôi Đức Trinh Nữ Maria, thì xin Cha ban cho chúng con được bắt chước gương lành tích chứa trong các mầu nhiệm ấy, và lãnh phần thưởng hứa ban. Nhờ Đức Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng con. Amen.

8. Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, xin bảo vệ chúng con nơi trận chiến và chống lại sự quỷ quyệt, cùng những cạm bẫy của ma quỷ. Chúng con khẩn cầu xin Chúa hãy trừng phạt chúng. Ôi Tổng Lãnh của đạo binh thiên đàng, qua quyền năng của Thiên Chúa, xin đẩy lui quân Satan vào địa ngục và tất cả quỷ thần đang lảng vảng trên thế giới tìm cách làm hư hại các linh hồn. Amen.

9. CẦU NGUYỆN THEO Ý ĐỨC THÁNH CHA: Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Sáng Danh.

10. Các Sứ Điệp Đức Mẹ của các Linh mục đã được loan truyền khắp thế giới qua Phong trào Đức Mẹ của các Linh mục và Giáo dân (Marian Movement of Priests and Lay People) mà ngày nay có hàng triệu hội viên trên khắp thế giới. Trong sứ điệp ngày 24-12-1990, Đức Mẹ cho Lm Gobbi biết rằng Đức Mẹ đặc biệt nhắc đến “cuộc trở lại của Chúa Giêsu trong vinh quang”. Đức Mẹ nói: “Con đang đi vào thời cuối cùng.

Như vậy, hãy nhận lấy những lời tiên báo được trao cho con là Lần Sinh Thứ Hai của Chúa Giêsu đã gần kề. Với tư cách là Mẹ của Mùa Vọng Thứ Hai, Mẹ đang chuẩn bị cho con về lần sinh mới này. Vì vậy, ở khắp nơi trên thế giới, Mẹ đang quy tụ những người con bé nhỏ của Mẹ, đó là những người nghèo khổ, những người khiêm nhường, và những người có lòng trong sạch để chuẩn bị chiếc nôi quý giá cho Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang”. Và Sách Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ số 148 đã ghi:

"Các con đừng bao giờ chểnh mảng việc đọc kinh Mân côi. Đây là kinh Mẹ yêu quí đặc biệt, và từ trời cao Mẹ đã xuống xin các con điều đó. Chính Mẹ đã dậy các con đọc Kinh Mân Côi cách sốt sắng khi tay Mẹ lần những hạt Mâncôi, và cùng cầu nguyện với con nhỏ của Mẹ là Bernadette ở Lộ đức. Khi đọc kinh Mân côi, các con hãy mời Mẹ cầu nguyện với các con, liên kết với các con, nhờ thế Kinh Mân Côi trở nên võ khí hùng mạnh chống lại satan ma quỉ".

Chúng ta cần suy niệm những sứ điệp của Mẹ để duoc chiếu sáng trên cuộc lữ hành của chúng ta để tăng trưởng trong tình yêu và trong đời sống với Mẹ, nhờ tận hiến cho Trái Tim Vẹn sạch Mẹ.

11. KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn náu của tội nhân, là những người thuộc về phong trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng. Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ yếu sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội. Chúng con thề hứa sẽ trở lại cuộc sống nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dễ giãi với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha. Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, và tham gia công việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ luật Chúa, và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm, và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng Giáo Hội. Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các Tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng. Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các Linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đỗ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng lan tràn khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người. Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

12. KINH DÂNG MÌNH CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU.

Nhờ Mẹ và với Mẹ chúng con xin dâng mình và gia đình cho Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Lạy Chúa Giêsu ! Chúng con nhận biết Chúa rất dịu hiền và Chúa đã ban Trái Tim Chúa cho chúng con, Trái tim bị quấn vòng gai nhọn bởi tội lỗi chúng con. Chúng con biết ngày nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con ngõ hầu chúng con không bị hư mất. Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con sa ngã phạm tội. Cậy nhờ Trái Tim Cực Thánh Chúa, xin làm cho mọi nguời chúng con yêu thuơng nhau. Xin cất khỏi loài nguời lòng thù hận. Xin bày tỏ tình yêu Chúa cho chúng con. Tất cả chúng con đều yêu mến Chúa và mong uớc đuợc Trái Tim Mục Tử nhân lành Chúa che chở, hộ phù.
Lạy Chúa Giêsu, Xin ngự vào trái tim chúng con. Xin gõ cửa trái tim chúng con. Xin Chúa kiên nhẫn với chúng con và đừng khi nào buông bỏ. Chúng con vẫn còn khép kín lòng mình vì chúng con chưa hiểu đuợc Thánh Ý Chúa. Xin hãy không ngừng gõ cửa trái tim chúng con. Ôi! Chúa Giêsu, xin hãy khiến trái tim chúng con mở ra đón Chúa, ít là đang khi chúng con tuởng nhớ cuộc Thuơng Khó Chúa đã chịu vì chúng con. Amen.

13. KINH CẦU CHO CÁC LINH MỤC.

- Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu* xin Cha đoái nhìn Thánh Nhan Chúa Ki Tô, *và vì lòng yêu mến Người là Thượng tế Đời Đời, * xin thương xót các linh mục của Cha. * Lạy Cha rất nhân lành, *xin Cha nhớ họ chỉ là những con người mỏng dòn hèn yếu. *Xin khơi dậy trong các ngài ân sủng thiên chức mà Cha đã truyền ban * qua việc đặt tay của Đức Giám Mục. *Xin Cha gìn giữ các ngài bên lòng Cha * kẻo kẻ thù chiếm đoạt mất, *ngõ hầu các ngài không bao giờ làm bất cứ sự gì phản nghịch lại ơn thiên triệu Cha ban.

Lạy Chúa Giê Su, *xin thương đến các linh mục của Chúa: con cầu xin cho các linh mục trung tín và nhiệt thành; *cho các linh mục bất tín và lười nhác; *cho các linh mục đang phục vụ ở các giáo xứ hoặc các vùng truyền giáo xa xăm; *cho các linh mục đang bị cám dỗ; *cho các linh mục cô đơn; *cho các linh mục non trẻ; *cho các linh mục cao niên; *cho các linh mục đau yếu; *cho các linh mục đang hấp hối; cho linh hồn các linh mục trong luyện ngục.
-Trên hết, *con xin dâng lên Chúa các linh mục đã từng làm ơn cho chúng con; * các cha rửa tội, giải tội, dâng Thánh Lễ và ban cho chúng con Mình Máu Thánh Chúa; *các cha từng dạy dỗ và huấn luyện chúng con; *các cha đã từng nâng đỡ và khích lệ chúng con trong những lúc ngặt nghèo; *và tất cả các cha đã làm ơn cho chúng con cách này hay cách khác. *Lạy Chúa Giê Su, *xin gìn giữ các ngài trong Trái Tim Cực Thánh của Chúa. *Xin ban mọi ơn phúc tràn trề trên các ngài ở đời này và đời sau vĩnh cửu. *Amen . Lạy Mẹ Maria, là Nữ Vương các Tông Đồ - Xin thánh hóa các linh mục của Mẹ (3 lần). - Sáng danh Đức Chúa Cha và Đức Chúa Con... - Như đã có trước vô cùng và bây giờ và hằng có và đời đời chẳng cùng. Amen (3 lần).

14. Chuỗi LCTX:

-Lạy Cha Hằng hữu, chúng con thờ lạy, chúc tụng, ngợi khen, tôn vinh và cảm tạ Cha vì Tình Yêu hải hà Cha luôn dành cho chúng con. Giờ đây cùng với ý cha linh hướng và của mỗi người, chúng con xin dâng lên Cha chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót. Cậy nhờ cuộc khổ nạn của Con Một Yêu Dấu Cha là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Khấn xin Cha Thương Xót chúng con và toàn thế giới (cùng xin Cha thương ban cho cơn đại dịch Corona sớm chấm dứt, ...). Nguyện xin cho toàn thể nhân loại nhận biết Cha, Thờ Lạy Cha, tôn vinh Cha, Yêu Mến và cảm tạ Cha muôn đời. - Amen.

(Nếu lần chuỗi vào giờ cao điểm của Lòng Chúa Thương Xót, tức là đúng 3 giờ chiều, ta bắt đầu với Dấu Thánh Giá rồi đọc lời nguyện như sau: - Lạy Chúa Giêsu, Chúa vừa trút hơi thở cuối cùng, nhưng nguồn sống đã tuôn trào đến các linh hồn, và cả một đại dương Lòng Chúa Thương Xót được mở ra cho toàn thế giới. Ôi, Nguồi Mạch Sự Sống là Lòng Thương Xót khôn dò, xin hãy bao trùm toàn thế giới và trút hết toàn thân Ngài trên chúng con. - Sau đó đọc 3 lần:- Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con, con tin cậy nơi Ngài.)

15. Lần Chuỗi LCTX: - Đọc Kinh Lạy Cha, Kính Mừng, Kinh Tin Kính.

-Lạy Cha hằng hữu, con xin dâng lên Cha: Mình, Máu, Linh Hồn và Thiên tính của con rất yêu dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

-Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô - Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới. (10 lần)

(Sau 5 chục, đọc:) - Lạy Đấng Chí Thánh là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu - Xin thương xót chúng con và toàn thế giới (3 lần)

-Ôi, Máu và Nước tuôn ra từ Trái Tim Chúa Giêsu để nên nguồn mạch Lòng Thương Xót cho chúng con - Con tin cậy nơi Ngài (3 lần).

(hát:) Ngợi ca LTX Chúa đã ban tặng con, hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài (2lần) - Chiều đồi núi Canvê năm nào Ngài chết treo thân thập tự, Ngài đã hiến dâng máu đào để cứu chuộc con. Và giòng suối yêu thương chan hòa từ Trái Tim Cha tuôn trào, tẩy xóa đi bao lỗi tội, tái sinh đời con. - Ngợi ca LTX Chúa đã ban tặng con, hỡi Trái Tim Từ Nhân, con tín thác nơi Ngài.

15. Kinh Tận Hiến cho Chúa Thương Xót.

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa,/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con./ Xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria Rất Thánh,/ Mẹ Chúa./
Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin Lòng Thương Xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính Lòng Thương Xót của Chúa sẽ không bị hủy diệt./ Xin Lòng Thương Xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./ Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời./ Amen.

16. Kinh LCTX.

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, /chúng con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, /mặc dù tội lỗi chúng con to lớn và sự xúc phạm thì quá nhiều./ Chúng con vẫn tín thác vào tình thương xót Chúa, /bởi vì Chúa là Đấng xót thương. / Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng. Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình Chúa mới phán xét chúng con,/ Chúa không bao giờ từ chối khi chúng con thống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi./ Lời Chúa Giêsu Con của Cha đã bảo đảm với chúng con rằng:/ "Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ một linh hồn tín thác". Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là thiên đàng, là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại./Chúa là áng sáng chiếu soi bước đường chúng con đi./ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. /Chúa biết sự yếu mền của chúng con,/ và giống như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

17. Kết thúc:

Kinh trông cậy. Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ đồng trinh, hiển vinh sáng láng - Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.

- Lạy rất thánh Trái tim Đức Chúa Giêsu - Thương xót chúng con. - Trái tim cực thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria - Cầu cho chúng con. - Thánh Giuse là bạn Thanh sạch Đức Bà Maria trọn đời đồng trinh - Cầu cho chúng con. - Các Thánh Tử Đạo VietNam - Nữ Vương ban sự bình an… Đức Mẹ Fatima…, Đức Mẹ Lộ Đức..., Đức Mẹ Guadalupe..., Đức Mẹ Lavang…, - Các Thiên Thần bản mệnh chúng con cùng các thiên thần trên trời..., - Các Thánh bổn mạng chúng con cùng toàn thể các thánh... - Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ cho các linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi - hằng xem thấy mặt Đức chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen.

CÁC KINH VÀ 20 Mầu nhiệm Mân côi:

1. Kinh cầu xin sự bảo vệ của Đức Mẹ trong đại dịch coronavirus (do Đức Thánh Cha Phanxicô):

-Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn chiếu soi trên hành trình của chúng con như dấu chỉ của ơn cứu độ và niềm hy vọng. Chúng con phó thác chúng con cho Mẹ, là Sức khỏe của các bệnh nhân. Dưới chân Thánh giá, Mẹ đã hiệp thông trong nỗi thống khổ của Chúa Giêsu, với một đức tin kiên vững. Lạy Mẹ, là Phần Rỗi của chúng con, Mẹ biết điều chúng con cần và chúng con chắc chắn rằng Mẹ sẽ ban cho chúng con, để giống như ở Cana miền Galilê, niềm vui và lễ hội sẽ trở lại sau thời gian thử thách này. Lạy Mẹ của Tình yêu Chúa, xin giúp đỡ chúng con, để chúng con biết vâng theo thánh ý Chúa Cha và làm điều mà Chúa Giêsu phán bảo chúng con. Ngài là Đấng đã gánh lấy trên mình Ngài các nỗi đau của chúng con và Ngài mang lấy những buồn sầu của chúng con để qua Thánh giá, đưa chúng con đến niềm vui Phục Sinh. Lạy Mẹ Thiên Chúa, chúng con tìm nương náu dưới sự che chở của Mẹ. Xin chớ chê chớ bỏ lời cầu xin của chúng con đang trong cơn thử thách, và thân lạy Đức Trinh nữ vinh hiển đầy ơn phúc, xin giải thoát chúng con khỏi mọi hiểm nguy. Amen.

2. Kinh cầu Thánh Giuse bảo vệ (Được soạn bởi Đức Thánh Cha Phanxicô):

Lạy thánh Giuse, đấng bảo vệgìn giữ, xin bảo vệ đất nước của chúng con. Xin soi sáng cho những người chịu trách nhiệm về công ích để họ biết, như ngài, chăm sóc cho những người được ủy thác cho trách nhiệm của họ. Xin ban trí thông minh khoa học cho những người đang tìm các phương thức phù hợp cho sức khỏe và thiện ích thể lý của các anh chị em. Xin nâng đỡ những ai đang hy sinh vì những người nghèo khổ: các tình nguyện viên, các y tá bác sĩ, những người ở tuyến đầu chăm sóc cho các bệnh nhân, thậm chí với giá là sự an toàn của chính họ. Lạy thánh Giuse, xin chúc lành cho Giáo hội: từ các thừa tác viên của Giáo hội, xin làm cho Giáo hội trở thành dấu chỉ và dụng cụ của ánh sáng và lòng tốt của ngài. Lạy thánh Giuse, xin đồng hành với các gia đình: bằng sự thinh lặng cầu nguyện của ngài, xin kiến tạo sự hòa hợp giữa các bậc cha mẹvà con cái, cách đặc biệt những là người bé nhỏ nhất. Xin gìn giữ những người cao niên khỏi sự cô đơn: xin giúp cho không ai bị rơi vào sự thất vọng khi bị bỏ rơi và nản chí. Xin an ủi những người yếu đuối nhất, ban ơn can đảm cho những người lung lay, xin bầu chữa cho những người nghèo khổ. Xin cùng với Đức Trinh nữ, Mẹ của chúng con, cầu Chúa giải thoát thế giới khỏi mọi hình thức của đại dịch. Amen.

3. Kinh kính Thánh Giuse:

Kính chào Đấng Gìn giữ Đấng Cứu Thế, Bạn thanh sạch của Đức Trinh Nữ Maria. Chúa đã trao Con Một của Chúa cho ngài; Mẹ Maria đã tin tưởng vào ngài; Chúa Kitô đã lớn lên thành người cùng với ngài.

Lạy Thánh Giuse diễm phúc, xin cũng hãy tỏ ra ngài là cha của chúng con , và hướng dẫn chúng con đi trên đường đời. Xin ban cho chúng con ân sủng, lòng thương xót và lòng can đảm, và xin bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ. Amen.

4. Kinh Khấn Thánh Giuse Bảo Trợ Những Vụ Khó Khăn:

Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên trời, Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin”. Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh. Nay xin Cha bào chữa cho chúng con bên toà Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (…) xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha. Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con, xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.

5. Kinh Ăn Năn Tội:

Lạy Chúa con, Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng. Chúa đã dựng nên con, và cho Con Chúa ra đời chịu nạn chịu chết vì con, mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa, thì con lo buồn đau đớn, cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự; con dốc lòng chừa cải, và nhờ ơn Chúa thì con sẽ lánh xa dịp tội cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

6. Kinh Lạy Cha.

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Hết
May be an image of 1 person