Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5221: CẢM TẠ CHÚA, CÁM ƠN MẸ HIỀN

Friday, May 6, 20229:47 PM(View: 295)

1980CN 5221: CẢM TẠ CHÚA, CÁM ƠN MẸ HIỀN


Nhân dịp xem lại hình gia đình, tôi mới nhận ra là gia đình tôi có 4 người con và một bà mẹ mà cả nhà đến Mỹ bằng 5 thời điểm và 5 cách thức khác nhau.

Mẹ tôi đến Mỹ hợp pháp từ năm 1973 theo diện làm việc. Lẽ ra bà chỉ làm việc trong 2 năm rồi trở về Việt Nam nhưng biến cố 30/4 đã cản bước bà về.

Từ đó, bà phải làm hai công việc trong một ngày để có thêm điều kiện tài chánh giúp cho các con và các cháu. Việc thứ hai của bà là làm một nữ bồi bàn trong một tiệm ăn người Nhật. Bà phải mặc áo Kimono, đi dép Nhật truyền thống và học tiếng Nhật và biết nói tiếng Anh để phục vụ khách hàng ăn.

Em trai kế tôi đến Mỹ theo diện di tản vào tháng 4 năm 1975. Từ Vũng Tầu, em trai tôi cùng một nhóm quân nhân đi theo tầu thuỷ và đến Mỹ. Em được mẹ tôi bảo lãnh để đến Virginia năm 1975 là nơi mẹ tôi đang làm việc tại đó. Hiện gia đình em tôi định cư ở Virginia.

Tháng 3 năm 1980, gia đình tôi gồm 2 vợ chồng và 4 con nhỏ, cộng thêm một cái bầu 5 tháng trong bụng tôi để cùng nhau đi vượt biên đường bộ qua ngả Cambodia đến trại tỵ nạn ở bên bờ biên giới Cambodia và Thái Lan.

Chúng tôi ở nhiều trại tỵ nạn tại vùng biên giới Cambodia và Thái Lan. Chúng tôi đến Mỹ ngày 16/10/1980 do sự bảo lãnh của mẹ tôi. Vì biết rằng Virginia về mùa Đông rất lạnh nên chúng tôi xin mẹ tôi tìm việc ở California để bảo lãnh gia đình tôi. Vì thế mà gia đình chúng tôi được định cư ở vùng Los Angeles, rồi Orange County, California.

Em trai khác của tôi có vợ và hai con nên đợi đến năm 1992, gia đình em mới được bảo lãnh đến Mỹ, dù là mẹ tôi bảo lãnh cho em trai cùng thời điểm với em gái tôi. Sau đó, em trai tôi đến Texas vì ở đó có gia đinh của bên vợ em.

Em gái út tôi lúc đó còn độc thân nên được mẹ tôi bảo lãnh đến Mỹ năm 1982, đi trước em trai tôi đến 10 năm. Em gái theo chồng đến tiểu bang Washington, rồi dọn về California năm 1987.

Thật là điều kỳ diệu. Dù đi Mỹ vào những thời điểm khác nhau, dù cách đi khác nhau nhưng cuối cùng chúng tôi đã đoàn tụ và sum họp. Vì gia đình đã gặp trắc trở và gian nan nhưng chúng tôi luôn cố gắng đoàn kết và yêu thương nhau.

Tôi không bao giờ quên ơn Thiên Chúa đã quan phòng và cứu giúp chúng tôi. Chúng tôi tạ ơn Chúa mỗi ngày đêm.

Tôi cũng không quên được lòng yêu thương và sự hy sinh cao cả của mẹ chúng tôi. Dù bà độc thân nhưng bà phải đi làm hai công việc để có đủ tiền gửi về nuôi đàn con còn kẹt lại tại Việt Nam.

Mẹ tôi kể rằng vào tháng 3, tháng 4 năm 1975, khi xem TV về việc Việt Nam bị Cộng Sản tấn công và chiếm đoạt, mẹ tôi khóc sưng cả mắt. Bà luôn cầu nguyện tha thiết cho đàn con và đàn cháu của bà được bình an. Khi các con được đoàn tụ ở Mỹ thì bà vui mừng. Bà làm rất nhiều việc thiện nguyện và từ thiện như một cách đền ơn Chúa.

Khi bà về hưu thì bà làm việc miễn phí để dạy môn múa gậy dưỡng sinh cho những người già tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở vùng Santa Ana. Nhờ đó bà mạnh khoẻ. Thế rồi khi được 80 tuổi, bà bị bịnh ung thư và qua đời khi chưa được 82 tuổi.

Một điều kỳ diệu là dù 5 mẹ con tôi đến Mỹ theo nhiều cách khác nhau, ở những thời điểm khác xa nhau (1973-1992) nhưng nhờ ơn Chúa mà chúng tôi có thể đoàn tụ. Vì thế, sự đoàn tụ gia đình rất quan trọng và mang một ý nghĩa thiêng liêng vào mỗi dịp Lễ Tết, cưới hỏi hay tang lễ.

Ngày Lễ Hiền Mẫu đến, con cầu xin Chúa cho mẹ được hưởng phúc Thiên Đàng. Xin mẹ cầu bầu cho các con, các cháu và các chắt của mẹ được luôn sống đẹp lòng Chúa, biết phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.

Xin Chúa chúc phúc cho tất cả các bà mẹ trên thế giới luôn mạnh khoẻ, an vui và hạnh phúc bên gia đình đầm ấm yêu thương. Amen.

Kim Hà, 7/5/2022

May be an image of 7 people, people standing and indoor