Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 51)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 47)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 64)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Sunday, May 8, 202210:54 AM(View: 48)

hh1CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Nhân ngày Mother's Day, xin kính chúc quý Srs và quý bà có một ngày Hiền Mẫu đầy ơn lành của Chúa, có niềm vui và hạnh phúc với gia đình.

Sáng nay Chúa Nhật 8/5/2022, trong Thánh Lễ, cha Wayne đọc lời cầu nguyện riêng cho các bà mẹ hiện diện trong Thánh Lễ. Đó là món quà quý giá nhất trong tất cả các món quà của trần gian. Tạ Ơn Chúa!

Vì nhà thờ có bán hoa hồng gây quỹ nên tôi mua hai đoá hoa hồng tặng cho chính mình và cho người mẹ quá cố thương yêu của tôi.


1. Hãy thương chính mình trước.


Tôi hiểu rằng có nhiều khi người phụ nữ đã hy sinh cả một đời nhưng chẳng hề được chồng con lưu ý, quan tâm và biết ơn. Thế thì mình hãy tự thưởng cho chính mình. Muốn sắm áo mới, cứ đi mua sắm. Muốn ăn uống gì, cứ tự do ăn. Muốn đi chơi, cứ tự nhiên đi. Như thế sẽ không phải mang mặc cảm cay đắng, chua chát hay buồn sầu gì. Biết đâu ngày mai mình chẳng còn ở trên cõi đời này nữa?

Hãy cứ dâng những buồn phiền cho Thiên Chúa và hiệp thông với Cuộc Khổ Nạn của Ngài, may ra cũng cứu được một số linh hồn ở luyện ngục.


2. Hãy tôn trọng người khác.

Tôi nhớ một người thân trong gia đình tấn công khi thấy tôi đọc kinh Mân Côi liên lỉ:

"Chị phải tỉnh táo một chút, đừng có cuồng tín quá!"

Tôi trả lời ngay:

"Sẽ có ngày khi cậu chết đi, cậu sẽ ngạc nhiên khi thấy mình không rớt vào hoả ngục. Vì chỉ cần một người cầu nguyện là cả gia đình được cứu!" 


Tôi nhớ có ai đó nói rằng:


"Nếu ta ở trong một ca đoàn mà có một vài người luôn hát sai hay đàn sai, hoặc là hát lạc giọng, lạc điệu thì đừng bực tức vì có thể họ đã nghe một cung điệu hay một âm thanh khác từ cõi trên."

Đừng nhạo cười ai hết. Có thể họ nghe được tiếng nói của Thiên Đàng còn ta thì chỉ nghe được tiếng nói của trần gian mà thôi.

Thật sự, trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường nói: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã." (Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa.)

Hay là "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu."

Đó là những người bạn tri kỷ, hiểu thấu nhau mà có khi chỉ cần nói chuyện với nhau một lần đủ để ta nhớ mãi không quên. Tuy nhiên cũng không dễ để tìm được những kẻ đồng điệu có cùng một tần số. 

Có những người cả một đời đắm chìm trong hoan lạc và cuồng vọng. Chắc chắn họ sẽ khó chịu khi phải nghe lời nói của những người chuyên đi tìm chân lý và nói về Chúa hay Lời Chúa. Có những người say mê chuyện Thiên Đàng mà bị những người khác cho là điên khùng và không tỉnh táo.

Đừng nên phán xét kẻ khác khi mà mình không hiểu những hoài bão, nỗi đau, sự dằn vặt và giấc mơ của họ.

"Để có một đôi mắt đẹp thì hãy chỉ nhìn thấy những gì đẹp nơi người khác.
Để có một đôi môi đẹp, hãy chỉ nói những lời tử tế.
Và để có sự tự tin, hãy bước đi với nhận thức rằng bạn không bao giờ cô đơn."

“Một người bạn tốt là người không bao giờ phê bình cái hàng rào bị gẫy đổ của bạn mà chỉ luôn khen ngợi những đoá hoa tươi đẹp của vườn hoa bạn."

Các bạn hữu có thể làm cho bạn nở một nụ cười thân thiện. Đó là điều đẹp đẽ và làm ấm lòng. Ta rất cần nói những gì làm cho bạn của ta cảm thấy mình đặc biệt và được tri ân. Xin hãy cứ luôn mỉm cười vì nụ cười thắp sáng chính tâm hồn và ngày đời của minh.

Kim Hà, 8/5/2022 (Mother's Day)