Wednesday, May 29, 20248:58 PM(View: 7)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Mọi sự huỷ hoại và tuỵệt vọng sẽ xảy ra cho toàn thế giới. Không còn sự hy vọng nào nữa cả. Thầy Martinez được nhìn thấy nhiều binh lính từ các quốc gia đến ở trên đất nước Hoa Kỳ. Đó là một cơn ác mộng lớn lao.
Wednesday, May 29, 20248:33 PM(View: 8)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thầy phó tế John được Đức Mẹ cho thấy trước các biến cố sẽ xẩy đến. Thầy xin Mẹ kể thêm cho thầy biết về các nơi trú ẩn. Đức Mẹ bèn bảo thầy hãy nhìn lên cao. Lúc đó, thấy đã nhìn thấy hàng trăm thiên thần đang bay cao và đem theo nhiều đồ vật linh thiêng đến những nhà trú ẩn.
Wednesday, May 29, 20247:59 PM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Có khi nào chúng ta lo âu đến những nơi trú ẩn khi có những biến cố lớn lao xẩy ra cho thế giới và cho chúng ta không?
Wednesday, May 29, 20247:14 PM(View: 6)
Nguồn: America Needs Fatima Ai cũng thừa biết rằng nền văn hoá của nước Mỹ đang lâm nguy và đem lại nhiều đau khổ cho dân tộc Mỹ. Mỗi khi chúng ta nghe tin tức trên các đài TV, các đài radio và các trang mạng xã hội thì luôn có các bản tin giật gân và làm cho chúng ta lo âu và sợ hãi.
Wednesday, May 29, 20245:16 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Đức Mẹ Maria đã từng nói với Thánh Đa Minh và Chân Phước Alan dela Roche rằng: "Tất cả những ai quảng bá việc đọc chuỗi Kinh Mân Côi thì sẽ được Mẹ trợ giúp trong những khi họ cần giúp."
Wednesday, May 29, 20244:31 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Việc thành lập Cộng Đoàn Các Linh mục Cầu Nguyện (The Congregation of the Priests of the Oratory) thành tựu chỉ vài năm sau đó. Các thành viên được khuyến khích để hướng dẫn những người khác vững mạnh thêm đức tin.
Wednesday, May 29, 20241:53 PM(View: 6)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Philip Neri là một linh mục truyền giáo và đấng Sáng Lập của Cộng Đồng Cầu Nguyện (Congregation of the Oratory). Đó là một cộng đoàn gồm có các linh mục Công Giáo và các giáo dân hoạt động.
Wednesday, May 29, 20241:50 PM(View: 8)
1. Lời cầu nguyện làm cho cuộc đời bạn thăng bằng.
Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 20)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.

CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Sunday, May 8, 202210:54 AM(View: 512)

hh1CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Nhân ngày Mother's Day, xin kính chúc quý Srs và quý bà có một ngày Hiền Mẫu đầy ơn lành của Chúa, có niềm vui và hạnh phúc với gia đình.

Sáng nay Chúa Nhật 8/5/2022, trong Thánh Lễ, cha Wayne đọc lời cầu nguyện riêng cho các bà mẹ hiện diện trong Thánh Lễ. Đó là món quà quý giá nhất trong tất cả các món quà của trần gian. Tạ Ơn Chúa!

Vì nhà thờ có bán hoa hồng gây quỹ nên tôi mua hai đoá hoa hồng tặng cho chính mình và cho người mẹ quá cố thương yêu của tôi.


1. Hãy thương chính mình trước.


Tôi hiểu rằng có nhiều khi người phụ nữ đã hy sinh cả một đời nhưng chẳng hề được chồng con lưu ý, quan tâm và biết ơn. Thế thì mình hãy tự thưởng cho chính mình. Muốn sắm áo mới, cứ đi mua sắm. Muốn ăn uống gì, cứ tự do ăn. Muốn đi chơi, cứ tự nhiên đi. Như thế sẽ không phải mang mặc cảm cay đắng, chua chát hay buồn sầu gì. Biết đâu ngày mai mình chẳng còn ở trên cõi đời này nữa?

Hãy cứ dâng những buồn phiền cho Thiên Chúa và hiệp thông với Cuộc Khổ Nạn của Ngài, may ra cũng cứu được một số linh hồn ở luyện ngục.


2. Hãy tôn trọng người khác.

Tôi nhớ một người thân trong gia đình tấn công khi thấy tôi đọc kinh Mân Côi liên lỉ:

"Chị phải tỉnh táo một chút, đừng có cuồng tín quá!"

Tôi trả lời ngay:

"Sẽ có ngày khi cậu chết đi, cậu sẽ ngạc nhiên khi thấy mình không rớt vào hoả ngục. Vì chỉ cần một người cầu nguyện là cả gia đình được cứu!" 


Tôi nhớ có ai đó nói rằng:


"Nếu ta ở trong một ca đoàn mà có một vài người luôn hát sai hay đàn sai, hoặc là hát lạc giọng, lạc điệu thì đừng bực tức vì có thể họ đã nghe một cung điệu hay một âm thanh khác từ cõi trên."

Đừng nhạo cười ai hết. Có thể họ nghe được tiếng nói của Thiên Đàng còn ta thì chỉ nghe được tiếng nói của trần gian mà thôi.

Thật sự, trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường nói: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã." (Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa.)

Hay là "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu."

Đó là những người bạn tri kỷ, hiểu thấu nhau mà có khi chỉ cần nói chuyện với nhau một lần đủ để ta nhớ mãi không quên. Tuy nhiên cũng không dễ để tìm được những kẻ đồng điệu có cùng một tần số. 

Có những người cả một đời đắm chìm trong hoan lạc và cuồng vọng. Chắc chắn họ sẽ khó chịu khi phải nghe lời nói của những người chuyên đi tìm chân lý và nói về Chúa hay Lời Chúa. Có những người say mê chuyện Thiên Đàng mà bị những người khác cho là điên khùng và không tỉnh táo.

Đừng nên phán xét kẻ khác khi mà mình không hiểu những hoài bão, nỗi đau, sự dằn vặt và giấc mơ của họ.

"Để có một đôi mắt đẹp thì hãy chỉ nhìn thấy những gì đẹp nơi người khác.
Để có một đôi môi đẹp, hãy chỉ nói những lời tử tế.
Và để có sự tự tin, hãy bước đi với nhận thức rằng bạn không bao giờ cô đơn."

“Một người bạn tốt là người không bao giờ phê bình cái hàng rào bị gẫy đổ của bạn mà chỉ luôn khen ngợi những đoá hoa tươi đẹp của vườn hoa bạn."

Các bạn hữu có thể làm cho bạn nở một nụ cười thân thiện. Đó là điều đẹp đẽ và làm ấm lòng. Ta rất cần nói những gì làm cho bạn của ta cảm thấy mình đặc biệt và được tri ân. Xin hãy cứ luôn mỉm cười vì nụ cười thắp sáng chính tâm hồn và ngày đời của minh.

Kim Hà, 8/5/2022 (Mother's Day)