Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 5)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Sunday, May 8, 202210:54 AM(View: 260)

hh1CN 5224: TẾ NHỊ TRONG GIAO TẾ

Nhân ngày Mother's Day, xin kính chúc quý Srs và quý bà có một ngày Hiền Mẫu đầy ơn lành của Chúa, có niềm vui và hạnh phúc với gia đình.

Sáng nay Chúa Nhật 8/5/2022, trong Thánh Lễ, cha Wayne đọc lời cầu nguyện riêng cho các bà mẹ hiện diện trong Thánh Lễ. Đó là món quà quý giá nhất trong tất cả các món quà của trần gian. Tạ Ơn Chúa!

Vì nhà thờ có bán hoa hồng gây quỹ nên tôi mua hai đoá hoa hồng tặng cho chính mình và cho người mẹ quá cố thương yêu của tôi.


1. Hãy thương chính mình trước.


Tôi hiểu rằng có nhiều khi người phụ nữ đã hy sinh cả một đời nhưng chẳng hề được chồng con lưu ý, quan tâm và biết ơn. Thế thì mình hãy tự thưởng cho chính mình. Muốn sắm áo mới, cứ đi mua sắm. Muốn ăn uống gì, cứ tự do ăn. Muốn đi chơi, cứ tự nhiên đi. Như thế sẽ không phải mang mặc cảm cay đắng, chua chát hay buồn sầu gì. Biết đâu ngày mai mình chẳng còn ở trên cõi đời này nữa?

Hãy cứ dâng những buồn phiền cho Thiên Chúa và hiệp thông với Cuộc Khổ Nạn của Ngài, may ra cũng cứu được một số linh hồn ở luyện ngục.


2. Hãy tôn trọng người khác.

Tôi nhớ một người thân trong gia đình tấn công khi thấy tôi đọc kinh Mân Côi liên lỉ:

"Chị phải tỉnh táo một chút, đừng có cuồng tín quá!"

Tôi trả lời ngay:

"Sẽ có ngày khi cậu chết đi, cậu sẽ ngạc nhiên khi thấy mình không rớt vào hoả ngục. Vì chỉ cần một người cầu nguyện là cả gia đình được cứu!" 


Tôi nhớ có ai đó nói rằng:


"Nếu ta ở trong một ca đoàn mà có một vài người luôn hát sai hay đàn sai, hoặc là hát lạc giọng, lạc điệu thì đừng bực tức vì có thể họ đã nghe một cung điệu hay một âm thanh khác từ cõi trên."

Đừng nhạo cười ai hết. Có thể họ nghe được tiếng nói của Thiên Đàng còn ta thì chỉ nghe được tiếng nói của trần gian mà thôi.

Thật sự, trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường nói: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã." (Trâu tìm trâu, ngựa tìm ngựa.)

Hay là "Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu."

Đó là những người bạn tri kỷ, hiểu thấu nhau mà có khi chỉ cần nói chuyện với nhau một lần đủ để ta nhớ mãi không quên. Tuy nhiên cũng không dễ để tìm được những kẻ đồng điệu có cùng một tần số. 

Có những người cả một đời đắm chìm trong hoan lạc và cuồng vọng. Chắc chắn họ sẽ khó chịu khi phải nghe lời nói của những người chuyên đi tìm chân lý và nói về Chúa hay Lời Chúa. Có những người say mê chuyện Thiên Đàng mà bị những người khác cho là điên khùng và không tỉnh táo.

Đừng nên phán xét kẻ khác khi mà mình không hiểu những hoài bão, nỗi đau, sự dằn vặt và giấc mơ của họ.

"Để có một đôi mắt đẹp thì hãy chỉ nhìn thấy những gì đẹp nơi người khác.
Để có một đôi môi đẹp, hãy chỉ nói những lời tử tế.
Và để có sự tự tin, hãy bước đi với nhận thức rằng bạn không bao giờ cô đơn."

“Một người bạn tốt là người không bao giờ phê bình cái hàng rào bị gẫy đổ của bạn mà chỉ luôn khen ngợi những đoá hoa tươi đẹp của vườn hoa bạn."

Các bạn hữu có thể làm cho bạn nở một nụ cười thân thiện. Đó là điều đẹp đẽ và làm ấm lòng. Ta rất cần nói những gì làm cho bạn của ta cảm thấy mình đặc biệt và được tri ân. Xin hãy cứ luôn mỉm cười vì nụ cười thắp sáng chính tâm hồn và ngày đời của minh.

Kim Hà, 8/5/2022 (Mother's Day)