Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 90)

cmc10CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người:


1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

2. Ông tôi được 87 tuổi rồi. Khi ông tôi còn là một cậu bé thì ông lượm được một cỗ tràng hạt ở bên ngoài. Ông vui mừng đem về tặng cho bà mẹ vì mẹ của ông cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày. Hai mẹ con ông tôi luôn đi tìm chủ nhân của tràng hạt ấy vì nơi họ ở chỉ có một cộng đoàn bé nhỏ.

3. Tôi luôn vui sướng khi nhìn mẹ tôi lần chuỗi Mân Côi trong suốt cuộc đời tôi. Mẹ tôi kể rằng bà luôn nhìn thấy bà ngoại của bà lần chuỗi liên lỉ trong khi bà lớn lên. Bà ngoại của bà sử dụng chuỗi tràng hạt cho đến ngày bà cụ qua đời.

4. Tràng hạt được coi như vật gia bảo, có thể truyền từ đời nọ sang đời khác. Dùng chuỗi của gia tộc cũng là cách tốt để cầu nguyện cho các thế hệ trong gia tộc.

5. Những lời cầu nguyện Mân Côi sẽ thay đổi gia đình và gia tộc theo cách thức tốt nhất.

6. Mẹ tôi mua một cỗ tràng hạt. Bà thường đi hành hương khắp cõi Âu Châu. Mỗi khi bà đi đến một nhà thờ lớn nào của nước Ý thì bà cũng nhúng chuỗi tràng hạt của bà trong các bồn nước Phép tại những nơi Thánh ấy.

7. Mẹ tôi đến thăm các ngôi mộ của nhiều vị Thánh, chẳng hạn như Thánh Catherine thành Siena, Thánh Maria Goretti, Thánh Clara thành Assisi, Thánh Faustina, Thánh Teresa of Avila và nhiều vị Thánh khác. Rồi bà đặt cỗ tràng hạt trên mộ của các Thánh để xin sự chúc phúc của các ngài.


8. Điều đặc biệt là tràng hạt của Mẹ tôi là nhờ lời cầu nguyện Mân Côi của mẹ tôi mà gia đình tôi được hoán cải và sống thánh thiện hơn.

9. Tôi không nghi ngờ gì vì những lời cầu nguyện của chuỗi Mân Côi mà ông bà, cha mẹ tôi, các anh chị em tôi đã đem chúng tôi đến cung bậc cao nhất trong cuộc sống hàng ngày.

10. Điều quan trọng nhất mà ta có thể làm được là hãy cầu nguyện liên lỉ với tràng hạt Mân Côi hàng ngày cho nhu cầu của thế giới và gia đình.

11. Hãy để lại chuỗi tràng hạt của bạn cho gia đình bạn: tặng cho các con và các cháu như một món quà gia bảo, một báu vật cần thiết.

12. Hãy cầu nguyện với tràng hạt ở bất cứ nơi nào mà bạn đi.


13. Thời gian sẽ cho thấy hiệu quả tốt tuôn đổ xuống trên các thế hệ tương lại của gia đình bạn. Ơn Chúa sẽ tuôn trào trên các con và các cháu của bạn.


14. Tôi luôn nhớ đến tiếng kêu reo vui của những hạt Mân Côi làm bằng bạc mà gia đình tôi lần hạt hàng đêm.

15. Chuỗi tràng hạt là vật quý nhất của mẹ tôi. Trong một cơn hoả hoạn, mẹ tôi đã lật đật tìm kiếm nó và đem theo bên cạnh. Nhưng điều đặc biệt nhất về chuỗi tràng hạt này là các câu chuyện phép lại xẩy ra đàng sau đó.

16. Mỗi gia đình có thể được chúc phúc với việc truyền tràng hạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng không phải gia đình nào cũng có truyền thống tốt đẹp như thế.

17. Chuỗi tràng hạt của mẹ tôi rất đơn giản nhưng đẹp vì mỗi chục hạt đều có hình Thánh Tâm Chúa.

18. Khi đi hành hương tại thánh địa Medjugorje, tôi luôn mua nhiều tràng hạt để xin Đức Mẹ chúc phúc vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng khi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana tại đó, rồi về tặng cho gia đình và bạn hữu.

19. Tôi luôn có một vài cỗ tràng hạt trong ví và trong túi áo. Khi lo buồn, giận dữ hay bất an, tôi thường đưa tay cầm chặt lấy tràng hạt để cảm thấy bình an hơn. 

20. Phải có ơn Thánh nhiều mới có thể chăm chỉ và siêng năng lần hạt nhiều chuỗi Mân Côi trong ngày đời. Hãy cứ cầu nguyện nhiều dù có bị chế nhạo là kẻ cuồng tín.  

Kim Hà, 8/5/2022