Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 369)

cmc10CN 5225: TRÀNG HẠT MÂN CÔI

Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người:


1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

2. Ông tôi được 87 tuổi rồi. Khi ông tôi còn là một cậu bé thì ông lượm được một cỗ tràng hạt ở bên ngoài. Ông vui mừng đem về tặng cho bà mẹ vì mẹ của ông cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày. Hai mẹ con ông tôi luôn đi tìm chủ nhân của tràng hạt ấy vì nơi họ ở chỉ có một cộng đoàn bé nhỏ.

3. Tôi luôn vui sướng khi nhìn mẹ tôi lần chuỗi Mân Côi trong suốt cuộc đời tôi. Mẹ tôi kể rằng bà luôn nhìn thấy bà ngoại của bà lần chuỗi liên lỉ trong khi bà lớn lên. Bà ngoại của bà sử dụng chuỗi tràng hạt cho đến ngày bà cụ qua đời.

4. Tràng hạt được coi như vật gia bảo, có thể truyền từ đời nọ sang đời khác. Dùng chuỗi của gia tộc cũng là cách tốt để cầu nguyện cho các thế hệ trong gia tộc.

5. Những lời cầu nguyện Mân Côi sẽ thay đổi gia đình và gia tộc theo cách thức tốt nhất.

6. Mẹ tôi mua một cỗ tràng hạt. Bà thường đi hành hương khắp cõi Âu Châu. Mỗi khi bà đi đến một nhà thờ lớn nào của nước Ý thì bà cũng nhúng chuỗi tràng hạt của bà trong các bồn nước Phép tại những nơi Thánh ấy.

7. Mẹ tôi đến thăm các ngôi mộ của nhiều vị Thánh, chẳng hạn như Thánh Catherine thành Siena, Thánh Maria Goretti, Thánh Clara thành Assisi, Thánh Faustina, Thánh Teresa of Avila và nhiều vị Thánh khác. Rồi bà đặt cỗ tràng hạt trên mộ của các Thánh để xin sự chúc phúc của các ngài.


8. Điều đặc biệt là tràng hạt của Mẹ tôi là nhờ lời cầu nguyện Mân Côi của mẹ tôi mà gia đình tôi được hoán cải và sống thánh thiện hơn.

9. Tôi không nghi ngờ gì vì những lời cầu nguyện của chuỗi Mân Côi mà ông bà, cha mẹ tôi, các anh chị em tôi đã đem chúng tôi đến cung bậc cao nhất trong cuộc sống hàng ngày.

10. Điều quan trọng nhất mà ta có thể làm được là hãy cầu nguyện liên lỉ với tràng hạt Mân Côi hàng ngày cho nhu cầu của thế giới và gia đình.

11. Hãy để lại chuỗi tràng hạt của bạn cho gia đình bạn: tặng cho các con và các cháu như một món quà gia bảo, một báu vật cần thiết.

12. Hãy cầu nguyện với tràng hạt ở bất cứ nơi nào mà bạn đi.


13. Thời gian sẽ cho thấy hiệu quả tốt tuôn đổ xuống trên các thế hệ tương lại của gia đình bạn. Ơn Chúa sẽ tuôn trào trên các con và các cháu của bạn.


14. Tôi luôn nhớ đến tiếng kêu reo vui của những hạt Mân Côi làm bằng bạc mà gia đình tôi lần hạt hàng đêm.

15. Chuỗi tràng hạt là vật quý nhất của mẹ tôi. Trong một cơn hoả hoạn, mẹ tôi đã lật đật tìm kiếm nó và đem theo bên cạnh. Nhưng điều đặc biệt nhất về chuỗi tràng hạt này là các câu chuyện phép lại xẩy ra đàng sau đó.

16. Mỗi gia đình có thể được chúc phúc với việc truyền tràng hạt từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng không phải gia đình nào cũng có truyền thống tốt đẹp như thế.

17. Chuỗi tràng hạt của mẹ tôi rất đơn giản nhưng đẹp vì mỗi chục hạt đều có hình Thánh Tâm Chúa.

18. Khi đi hành hương tại thánh địa Medjugorje, tôi luôn mua nhiều tràng hạt để xin Đức Mẹ chúc phúc vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng khi Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana tại đó, rồi về tặng cho gia đình và bạn hữu.

19. Tôi luôn có một vài cỗ tràng hạt trong ví và trong túi áo. Khi lo buồn, giận dữ hay bất an, tôi thường đưa tay cầm chặt lấy tràng hạt để cảm thấy bình an hơn. 

20. Phải có ơn Thánh nhiều mới có thể chăm chỉ và siêng năng lần hạt nhiều chuỗi Mân Côi trong ngày đời. Hãy cứ cầu nguyện nhiều dù có bị chế nhạo là kẻ cuồng tín.  

Kim Hà, 8/5/2022