Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 97)

SAOCN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Nguồn: Internet

1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này

Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa...

Anh đã giúp cho nước Ukraine có hệ thống vệ tinh nhân tạo tên là Starlink để hơn 150 ngàn người Ukraine có thể sử dụng hệ thống Internet trong lúc chiến tranh đang xẩy ra cách khốc liệt.  

Anh Musk vốn là người bị bịnh autism, tức là bịnh tự kỷ. Dù bạn ao ước có một não bộ của anh ấy hay bạn sợ có não bộ như thế thì chúng ta không thể không tò mò vì làm sao mà bộ óc của anh ấy lại làm việc tuyệt vời và thông mình như thế.

Anh năm nay được 50 tuổi. Anh bị bịnh tự kỷ khi còn nhỏ. Lúc còn nhỏ, anh thường bị các bạn học đi theo ném lon Coca Cola vào đầu của anh và chế nhạo anh một cách thậm tệ. Vì đầu óc anh nghĩ khác những cách thức mà người ta thường nghĩ. Anh không thể liên lạc với những kẻ khác theo cách thức quen thuộc của họ. Vì thế mà họ luôn chế nhạo, chọc quê và kiếm chuyện anh (bully).

Anh đã từng khóc lóc và xin mẹ anh cho anh nghỉ học vì không muốn làm nạn nhân của lũ bạn độc ác. Dần dà, anh đã học cách làm sao cộng tác với bộ óc của mình thay vì chống lại nó. Anh Musk đã tâm sự như sau:

"Tôi không hề có một tuổi thơ hạnh phúc. Đó là thời điểm đáng buồn nhất của tôi. Vỉ thế mà tôi đã trở thành một con mọt sách vì tôi đọc rất nhiều sách. Dần dà tôi học hỏi trong sách về mọi điều cần thiết."

"Thật sự tôi cảm thấy kinh nghiệm bịnh tự kỷ của tôi đã giúp tôi thành công trong tương lai. Tôi rất thích khoa học và kỹ thuật vì nhờ đó mà tôi có thể chú tâm và làm việc hăng hái hơn. Tôi cảm thấy vui sướng khi thức suốt đêm dài để làm việc trên computer, chỉ một mình tôi làm mà thôi."

"Đa số người ta không thích các dấu hiệu tượng trưng của computer. Vì họ nói không có gì thú vị cả nhưng tôi lại rất thích làm việc này. Tôi nghiệm ra một điều đơn giản là người ta không nói những gì mà người ta muốn nói. Phải mất nhiều thời gian thì tôi mới khám phá ra điều này."

"Tôi không những thích thú làm việc để giải thích những dấu hiệu của computer mà tôi còn rất say mê với chân lý nữa. Tôi thích biết về chân lý nên tôi mới học hỏi về vật lý bởi vì môn vật lý có thể cho tôi hiểu về chân lý của vũ trụ. Đó là một cảm nghiệm giúp cho tôi có nhiều kiến thức."

2. Anh Michael Phelps đạt được 28 huy chương trong các cuộc thi bơi lội.

Ở Mỹ có một người được gọi là siêu sao, là huyền thoại của các cuộc thi quốc tế Olympic. Đó là anh Michael Phelps. Người ta gọi anh này là ngôi sao sáng về môn bơi lội. Anh thắng được tổng cộng là 28 mề đay, trong đó có 23 huy chương vàng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi đến nỗi người ta gọi anh là một hiện tượng phi thường. Anh Phelps đã từng là người bị bịnh tự kỷ.

Như thế hỡi những gia đình có con cháu bị bịnh tự kỷ thì xin đừng thất vọng vì các cháu có thể phát huy khả năng của mình theo những cách thức khác nhau. Xin hãy lạc quan mà đừng quá thất vọng về con cháu mình.

Kim Hà, 8/5/2022