Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 620)

SAOCN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Nguồn: Internet

1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này

Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa...

Anh đã giúp cho nước Ukraine có hệ thống vệ tinh nhân tạo tên là Starlink để hơn 150 ngàn người Ukraine có thể sử dụng hệ thống Internet trong lúc chiến tranh đang xẩy ra cách khốc liệt.  

Anh Musk vốn là người bị bịnh autism, tức là bịnh tự kỷ. Dù bạn ao ước có một não bộ của anh ấy hay bạn sợ có não bộ như thế thì chúng ta không thể không tò mò vì làm sao mà bộ óc của anh ấy lại làm việc tuyệt vời và thông mình như thế.

Anh năm nay được 50 tuổi. Anh bị bịnh tự kỷ khi còn nhỏ. Lúc còn nhỏ, anh thường bị các bạn học đi theo ném lon Coca Cola vào đầu của anh và chế nhạo anh một cách thậm tệ. Vì đầu óc anh nghĩ khác những cách thức mà người ta thường nghĩ. Anh không thể liên lạc với những kẻ khác theo cách thức quen thuộc của họ. Vì thế mà họ luôn chế nhạo, chọc quê và kiếm chuyện anh (bully).

Anh đã từng khóc lóc và xin mẹ anh cho anh nghỉ học vì không muốn làm nạn nhân của lũ bạn độc ác. Dần dà, anh đã học cách làm sao cộng tác với bộ óc của mình thay vì chống lại nó. Anh Musk đã tâm sự như sau:

"Tôi không hề có một tuổi thơ hạnh phúc. Đó là thời điểm đáng buồn nhất của tôi. Vỉ thế mà tôi đã trở thành một con mọt sách vì tôi đọc rất nhiều sách. Dần dà tôi học hỏi trong sách về mọi điều cần thiết."

"Thật sự tôi cảm thấy kinh nghiệm bịnh tự kỷ của tôi đã giúp tôi thành công trong tương lai. Tôi rất thích khoa học và kỹ thuật vì nhờ đó mà tôi có thể chú tâm và làm việc hăng hái hơn. Tôi cảm thấy vui sướng khi thức suốt đêm dài để làm việc trên computer, chỉ một mình tôi làm mà thôi."

"Đa số người ta không thích các dấu hiệu tượng trưng của computer. Vì họ nói không có gì thú vị cả nhưng tôi lại rất thích làm việc này. Tôi nghiệm ra một điều đơn giản là người ta không nói những gì mà người ta muốn nói. Phải mất nhiều thời gian thì tôi mới khám phá ra điều này."

"Tôi không những thích thú làm việc để giải thích những dấu hiệu của computer mà tôi còn rất say mê với chân lý nữa. Tôi thích biết về chân lý nên tôi mới học hỏi về vật lý bởi vì môn vật lý có thể cho tôi hiểu về chân lý của vũ trụ. Đó là một cảm nghiệm giúp cho tôi có nhiều kiến thức."

2. Anh Michael Phelps đạt được 28 huy chương trong các cuộc thi bơi lội.

Ở Mỹ có một người được gọi là siêu sao, là huyền thoại của các cuộc thi quốc tế Olympic. Đó là anh Michael Phelps. Người ta gọi anh này là ngôi sao sáng về môn bơi lội. Anh thắng được tổng cộng là 28 mề đay, trong đó có 23 huy chương vàng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi đến nỗi người ta gọi anh là một hiện tượng phi thường. Anh Phelps đã từng là người bị bịnh tự kỷ.

Như thế hỡi những gia đình có con cháu bị bịnh tự kỷ thì xin đừng thất vọng vì các cháu có thể phát huy khả năng của mình theo những cách thức khác nhau. Xin hãy lạc quan mà đừng quá thất vọng về con cháu mình.

Kim Hà, 8/5/2022