Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 4)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 32)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 328)

SAOCN 5226: KHÍA CẠNH LẠC QUAN CỦA BỊNH TỰ KỶ

Nguồn: Internet

1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này

Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa...

Anh đã giúp cho nước Ukraine có hệ thống vệ tinh nhân tạo tên là Starlink để hơn 150 ngàn người Ukraine có thể sử dụng hệ thống Internet trong lúc chiến tranh đang xẩy ra cách khốc liệt.  

Anh Musk vốn là người bị bịnh autism, tức là bịnh tự kỷ. Dù bạn ao ước có một não bộ của anh ấy hay bạn sợ có não bộ như thế thì chúng ta không thể không tò mò vì làm sao mà bộ óc của anh ấy lại làm việc tuyệt vời và thông mình như thế.

Anh năm nay được 50 tuổi. Anh bị bịnh tự kỷ khi còn nhỏ. Lúc còn nhỏ, anh thường bị các bạn học đi theo ném lon Coca Cola vào đầu của anh và chế nhạo anh một cách thậm tệ. Vì đầu óc anh nghĩ khác những cách thức mà người ta thường nghĩ. Anh không thể liên lạc với những kẻ khác theo cách thức quen thuộc của họ. Vì thế mà họ luôn chế nhạo, chọc quê và kiếm chuyện anh (bully).

Anh đã từng khóc lóc và xin mẹ anh cho anh nghỉ học vì không muốn làm nạn nhân của lũ bạn độc ác. Dần dà, anh đã học cách làm sao cộng tác với bộ óc của mình thay vì chống lại nó. Anh Musk đã tâm sự như sau:

"Tôi không hề có một tuổi thơ hạnh phúc. Đó là thời điểm đáng buồn nhất của tôi. Vỉ thế mà tôi đã trở thành một con mọt sách vì tôi đọc rất nhiều sách. Dần dà tôi học hỏi trong sách về mọi điều cần thiết."

"Thật sự tôi cảm thấy kinh nghiệm bịnh tự kỷ của tôi đã giúp tôi thành công trong tương lai. Tôi rất thích khoa học và kỹ thuật vì nhờ đó mà tôi có thể chú tâm và làm việc hăng hái hơn. Tôi cảm thấy vui sướng khi thức suốt đêm dài để làm việc trên computer, chỉ một mình tôi làm mà thôi."

"Đa số người ta không thích các dấu hiệu tượng trưng của computer. Vì họ nói không có gì thú vị cả nhưng tôi lại rất thích làm việc này. Tôi nghiệm ra một điều đơn giản là người ta không nói những gì mà người ta muốn nói. Phải mất nhiều thời gian thì tôi mới khám phá ra điều này."

"Tôi không những thích thú làm việc để giải thích những dấu hiệu của computer mà tôi còn rất say mê với chân lý nữa. Tôi thích biết về chân lý nên tôi mới học hỏi về vật lý bởi vì môn vật lý có thể cho tôi hiểu về chân lý của vũ trụ. Đó là một cảm nghiệm giúp cho tôi có nhiều kiến thức."

2. Anh Michael Phelps đạt được 28 huy chương trong các cuộc thi bơi lội.

Ở Mỹ có một người được gọi là siêu sao, là huyền thoại của các cuộc thi quốc tế Olympic. Đó là anh Michael Phelps. Người ta gọi anh này là ngôi sao sáng về môn bơi lội. Anh thắng được tổng cộng là 28 mề đay, trong đó có 23 huy chương vàng. Anh liên tiếp đạt được nhiều thắng lợi đến nỗi người ta gọi anh là một hiện tượng phi thường. Anh Phelps đã từng là người bị bịnh tự kỷ.

Như thế hỡi những gia đình có con cháu bị bịnh tự kỷ thì xin đừng thất vọng vì các cháu có thể phát huy khả năng của mình theo những cách thức khác nhau. Xin hãy lạc quan mà đừng quá thất vọng về con cháu mình.

Kim Hà, 8/5/2022