Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 34)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 26)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 32)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 28)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 30)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 59)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 44)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 47)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 85)

banhruouCN 5227: LƯƠNG THỰC LÀ LỜI CHÚA

Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

Có một nữ tu khác ở trong muôn ngàn nữ tu nhưng Chúa cho ĐGH John Paul II được nhìn thấy hình ảnh của Sr. ấy trong một thị kiến. Khi tình cờ đến thăm một tu viện thì ngài lấy làm lạ vì nhìn thấy Sr. ấy trong đám đông các nữ tu.

Ngài thắc mắc là tại sao ngài lại được thấy chỉ một mình bà. Khi ngài hỏi thì bà trả lời rằng bà luôn hàng ngày tha thiết cầu nguyện cho ngài. Khuôn mặt bà sáng láng cách lạ thường.

Khi ta vui tươi thì ai cũng thấy rõ là Chúa đang hiện diện sống động trong cuộc đời của ta. Hãy cố gắng phục vụ mọi người. Vì lòng mến Chúa mà hãy làm mọi sự.

Trong thời buổi này có rất nhiều tội lỗi và nhiều sự dữ xẩy ra cho thế giới: Dịch bịnh Covid 19, dị giáo, chiến tranh xâm lược, các vấn nạn xã hội như phong trào muốn cho các linh mục lấy vợ, muốn cho các phụ nữ làm linh mục, đồng tính luyến ái, phá thai, chuyển giới, dâm ô và hàng ngàn vấn đề khác, chúng ta rất cần cầu nguyện để xin Chúa phá đi sự dữ, bởi vì những sự dữ ấy sẽ lôi cuốn giới trẻ trong gia đình chúng ta sa ngã và mất linh hồn.

Ai trong chúng ta cũng kinh qua sự đau khổ. Chịu đựng đau khổ là một hình thức tử đạo. Đau khổ là cầu thang để lên Thiên Đàng. Chịu đau khổ để nên thánh. Xin hãy kết hợp những đau khổ của mình với cuộc Tử Nạn Chúa để cầu nguyện cho gia đinh, con cái và thế giới.

Hội Thánh dạy chúng ta rằng:

"Lương thực thần thiêng nuôi dưỡng chúng ta đó là Lời Chúa và Thánh Thể. Khi đã được Chúa nuôi dưỡng bằng luơng thực ấy, chúng ta cũng có trách nhiệm phải làm cho người khác cũng được nuôi dưỡng như vậy vì: ”Các con đã lãnh nhận nhưng không thì cũng phải cho đi nhưng không”.

"Thiên Chúa như nguồn nước, Ngài không ngừng thông ban ân phúc cho con người qua các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể và Lời Chúa, nên các môn đệ Chúa ngày nay mặc dù không có khả năng sản xuất ra lương thực nuôi dân, nhưng họ sẽ gắng sức, tận dụng tài năng, trí lực của mình để đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, rồi trao ban cho con người để người người biết cộng tác vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa, làm giầu mặt đất và đem lại hạnh phúc cho nhân lọai." (LM Giuse Đinh Lập Liễm)

Hãy nhớ rằng Chúa là Đấng làm chủ mọi hoạt động và mọi sinh hoạt trên thế giới này. Thánh Linh cùa Chúa tràn ngập ở khắp mọi nơi. Lòng Thương Xót của Chúa cũng lớn lao, mênh mông vô bờ bến. 

Xin hãy đem tình yêu, nụ cười và và niềm vui của Chúa đến cho mọi người trong bất cứ lúc nào và nơi nào mà ta đến. Amen.

Kim Hà, 8/5/2022