Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 6)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 5231: CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 328)

dockinh1CN 5231: CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân bị bịnh nặng trước khi họ được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết.

Bà kể như sau:

"Sau 37 năm làm y tá, tôi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ, ông qua đời năm 2011. Mẹ tôi qua đời năm 2017. 

Một buổi tối nọ, khi tôi đang lái xe đi làm. Đó là ba đêm liên tiếp mà tôi phải trực. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi nhớ mình đã nói chuyện với cha mẹ tôi như sau:

"Ba mẹ ơi, con biết cả hai ba mẹ đều đã ở trên Thiên Đàng, nhưng các con và các cháu của ba mẹ rất cần sự giúp đỡ của ba mẹ. Nếu ba mẹ không phiền thì xin ba mẹ cầu nguyện cho chúng con là những người còn lưu đầy ở trần gian được không ạ?"

Đêm hôm ấy, tôi chăm sóc cho một bịnh nhân nữ. Bà đã 91 tuổi rồi. Bà ta là người Do Thái, bà bị ung thư bướu. Ở trong phòng chữa trị bịnh đau đớn, bà thường hay chẩy máu. Cái bướu ấy chặn mạch máu nên bà chẩy máu cách dễ dàng. 

Con gái bà không có đức tin mà cũng chẳng tin ở đời sau. Cô ta giải thích cho tôi rằng:

"Có một đêm kia, mẹ tôi dường như bị ảo ảnh. Mẹ tôi cứ nói chuyện với những người đã chết từ lâu rồi."

Cô đã sửa sai cho bà ấy nhưng bà ấy cứ cãi lại. Cô ta đến quầy y tá và phàn nàn rằng có lẽ thuốc morphine làm cho bà mẹ bị ảo ảnh và ảo giác.

Tôi đã giải thích cho cô ấy rằng mẹ của cô không dùng thuốc gì cả trong 14 tiếng đồng hồ. Còn lượng morphine đã chích từ lúc trước thì không còn tác dụng gì trên mẹ của cô ấy. Tôi cũng cố gắng giải thích cho cô ta rằng những người đã chết thường đến thăm viếng những người gần chết. Đó là một sự bình thường.

“Nếu cô không tin điều ấy thì các thị kiến này rất thật đối với mẹ của cô. Thay vì cho rằng bà bị ảo giác, cô hãy xin mẹ cô giải thích thêm cho cô xem bà đã thấy những ai và những gì nhé!"

Con gái bà cụ không nghe lời tôi nói và cô ra về trong tối hôm ấy. Còn người bịnh của tôi thì cứ ngủ. Sáng hôm sau, khoảng 5:45 g sáng, tôi vào phòng bà để xem tình trạng bà ra sao. Tôi thay tã cho bà và đặt bà nằm ngửa để bà có thể uống thuốc.

Tôi bảo bà rằng tôi sẽ trở lại trong giây lát. Thế rồi tôi đi sang phòng khác để lấy thuốc cho bà uống. Khi tôi trở lại phòng bà thì bà nhìn sang bên trái của bà và nói chuyện với ai đó mà tôi không thể thấy được. Bà gật đầu và mỉm cười.

Tôi đã từng thấy nhiều hiện tượng như thế nên tôi biết rằng bà đang nói chuyện với những người thân đã qua đời của bà.

Tôi bảo bà:

“Thưa bà X, đây là các thứ thuốc để uống vào buổi sáng ạ."

Bà nhìn tôi và mỉm cười. Bà cầm cái ly nước rồi lại nhìn sang bên trái của bà và uống thuốc. Bà đưa cái ly cho tôi và nói:

“Này cô Kelley, cả hai cha mẹ của cô đang đứng ở đây."

Ngay lập tức, tôi run rẩy và nổi gai ốc khắp cả người. Tôi lắp bắp hỏi bà:

“Ồ, cả hai người sao bà?"


“Đúng, ba của cô thì cao hơn, còn mẹ của cô thì thấp hơn."


“Xin bà đợi cho một chút ạ."

Tôi vội vàng chạy ra bàn y tá để lấy cái phone từ bàn giấy rồi chạy vội ngay vào phòng của bà. Tôi tìm cái hình đám cưới của ba mẹ tôi trong phone và đưa cho bà ấy xe. Bà cầm phone xem hình và nói ngay:

"Đúng, đúng rồi, họ đây mà!"

Thế rồi bà ấy chỉ ra phia ngoài cửa sổ. Tôi nghẹn ngào vì cảm động. Tôi nói với bà:

“Vâng, cha mẹ tôi là người rất tốt, họ sẽ chăm sóc cho bà."


Bà chạm vào tay tôi và mỉm cười:


"Vâng, mọi sự sẽ tốt đẹp thôi."


Thế rồi tôi rời phòng bà và chăm sóc cho các bịnh nhân khác của tôi.

Vào lúc 7 g sáng, tôi đang ngồi nơi bàn y tá để viết báo cáo về bịnh trạng của các bịnh nhân thì cô con gái của bà cụ đi vào phòng của bà cụ. Họ nói chuyện với nhau. Sau đó, con gái bà cụ đến bàn tôi và nói:

“Mẹ tôi vừa kể cho tôi nghe rằng bà ấy gặp cả hai cha mẹ của bà vào sáng hôm nay."

"Vâng."

“Thấy chưa, tôi đã bảo với bà rằng mẹ tôi bị ảo giác mà."

“Tôi có bao giờ kể cho bà ấy và cô nghe rằng cả hai cha mẹ tôi đều chết rồi không? Mẹ cô có kể cho cô nghe về hình dáng của ba mẹ tôi không?"

Cô ta mở mắt thật to và nói:

“Mẹ tôi kể rằng ba của bà thì cao ráo và có đôi mắt xanh, còn mẹ của bà thì thấp hơn và có nụ cười rất đẹp."

Tôi mỉm cười nhìn cô ta khi cô ta đang đi lùi xuống. Tôi nói:

"Bà mẹ cô nói đúng đấy. Bà cũng tìm ra cha mẹ tôi ở trong một tấm hình của tôi. Những gì mà mẹ cô được nhìn thấy đều là sự thật. Bà ấy không bị ảo giác đâu."

Cố ấy lấy hai bàn tay chùi vào cánh tay của cô. Cô kể:

“Trời ơi, tôi nổi gai ốc nè!"

Thế rồi cô ấy lại bước vào phòng của mẹ cô.

Đó là một cảm nghiệm tuyệt vời. Nó nói lên sự thật là cha mẹ của tôi luôn ở đâu đó, luôn quan phòng cho chúng tôi và chăm sóc chúng tôi hàng ngày vì ông bà là cha mẹ rất tốt lành. Cho dù ông bà đã đi xa nhưng không bao giờ họ quên bầy con, cháu của họ. Đó là một cảm nghiệm mà tôi không ngờ được và cảm nghiệm ngọt ngào ấy luôn ở mãi với tôi."

(Còn Tiếp)


Kim Hà, 11/5/2022