Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 33)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà (12.05.2022 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,16-20)

Thursday, May 12, 20225:36 AM(View: 174)

12-5Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà

(12.05.2022 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 13,16-20)

16 Sau khi rửa chân cho các môn đệ, Đức Giê-su nói : “Thật, Thầy bảo thật anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. 17 Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em ! 18 Thầy không nói về tất cả anh em đâu. Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn, nhưng phải ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây : Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh lại giơ gót đạp con. 19 Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.”

Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà

Tin Mừng hôm nay nhắc lại những lời căn dặn thân thương cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ sau khi Người rửa chân cho các ông và lập bí tích Thánh Thể trong bữa tiệc ly: “Thầy bảo thật anh em, tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi”.

Chúa chỉ dạy để các ông thấy rõ thân phận mình, mà hiểu được những nguyên tắc mà ứng xử trên đường đời. Các ông chính là những người được thầy Giêsu là Thiên Chúa của mình sai đi. Các ông được làm việc cho Thiên Chúa, người sai đi nên phải lo chu toàn công việc ấy. Những lời căn dặn này còn ở trong bối cảnh mà thánh sử Gioan không kể lại mà chỉ có ở Tin Mừng nhất lãm đó là: “Các ông còn cãi nhau sôi nổi xem ai trong nhóm được coi là lớn nhất. Đức Giêsu bảo các ông: …Thầy đây Thầy sống giữa anh em như một người phục vụ” (Lc 22,24-27). Chúa Giêsu thường xuyên nhắc lại đề tài phục vụ và hôm nay Người khuyến cáo các ông: “ Anh em đã biết các điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh”.

Giờ đây mỗi chúng ta cần kiểm điểm đời sống mình về đề tài trên: Hầu hạ ngày nay còn gọi là phục vụ. Cuộc đời ta phải là một dịch vụ “phục vụ”. Ta đã phục vụ được đến đâu, cho những ai?

Đến đây tâm hồn Chúa sâu lắng tới từng môn đệ: “Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn”, Chúa nghĩ tới từng ông, yêu thương từng ông sẽ hết lòng chăm lo cho việc Chúa, sẽ chết vì Chúa làm sao. Đồng thời người cũng xót xa mà nghĩ đến Giuđa người sẽ nộp Thầy, nhưng vì Kinh Thánh phải được ứng nghiệm, Chúa đã nhắc lại Thánh Vịnh 41 đã nói về Người trước hàng nghìn năm: “ Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh, lại giơ gót đạp con” (Tv 41,10). Chúa đã báo trước chuyện phản bội này cho các ông để các ông “ tin là Thầy Hằng Hữu”, Thầy cũng là Thiên Chúa nữa.

Cuối cùng Chúa Giêsu như trao cho các ông được hưởng một đặc quyền khi đi làm cho Chúa: “Ai đón tiếp người Thầy sai đi là đón tiếp Thầy”. Như vậy ai được gặp các ông, đón tiếp các ông,yêu mến các ông là như đã gặp, đón tiếp và yêu mến Chúa. Đồng thời Người cũng trao một bổn phận, một nguyên tắc ứng xử đầy tình nhân ái: “Ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Cha Thầy”. Tiếp đón người được sai đi là đã tiếp đón chính người sai đi.

Ngày Việt Nam vừa thống nhất, tôi được cha xứ sai vào Nam mua sách cho các em học giáo lý. Được gặp nhờ một cha không còn được trẻ khoẻ. Giữa trời nồng nực bụi bặm phố phường, cha chở tôi luồn lách tìm tòi cả ngày trời để mua bằng được số sách kia. Ngồi sau cha già mà mình nghĩ ngợi và thầm cảm phục tấm lòng nhiệt tình hết mực của ngài. Vì tôi chưa biết đi xe máy mà cũng chẳng quen biết ngài bao giờ. Vả lại ngoài Bắc thì chỉ giáo dân chở các cha chứ các cha đâu có chở giáo dân. Về sau học Lời Chúa tôi mới nhận ra: Cha già đã hết lòng thực thi lời Chúa hôm nay. Cha đã đón tiếp tôi như đón tiếp cha xứ của tôi. Hơn nữa Cha đã đón tiếp tôi như đón tiếp người được Thiên Chúa sai đến.

Lạy Chúa! Xin cho con luôn yêu mến và thực thi lời Chúa, để khi làm việc phục vụ con luôn yêu mến người con gặp gỡ và con cũng được mọi người yêu mến nữa- Amen.

Giuse Ngọc Năng