Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Kh 5,9-10 Lạy Chúa,

Friday, May 13, 202210:49 AM(View: 477)

2-10abSỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Kh 5,9-10

Lạy Chúa,

Chúa đã lấy máu đào cứu chuộc chúng con,

thuộc mọi chi tộc và ngôn ngữ,

thuộc mọi nước mọi dân.

Chúa đã làm cho chúng con

thành một vương quốc, thành những tư tế

để phụng thờ Thiên Chúa. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 13,26-33

Điều Thiên Chúa hứa, thì Người đã thực hiện khi làm cho Đức Giê-su sống lại.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

26 Khi đến An-ti-ô-khi-a miền Pi-xi-đi-a, ông Phao-lô đứng giữa hội đường và nói : “Thưa đồng bào Ít-ra-en, và thưa anh em đang hiện diện nơi đây, là những người kính sợ Thiên Chúa, lời cứu độ này được gửi tới chúng ta. 27 Dân cư thành Giê-ru-sa-lem và các thủ lãnh của họ đã không nhận biết Đức Giê-su ; khi kết án Người, họ đã làm cho ứng nghiệm những lời ngôn sứ đọc mỗi ngày sa-bát. 28 Tuy không thấy Người có tội gì đáng chết, họ vẫn đòi Phi-la-tô xử tử. 29 Sau khi thực hiện tất cả mọi điều Kinh Thánh chép về Người, họ đã hạ Người từ trên cây gỗ xuống và mai táng trong mồ. 30 Nhưng Thiên Chúa đã làm cho Người trỗi dậy từ cõi chết. 31 Trong nhiều ngày, Đức Giê-su đã hiện ra với những kẻ từng theo Người từ Ga-li-lê lên Giê-ru-sa-lem. Giờ đây chính họ làm chứng cho Người trước mặt dân.

32 “Còn chúng tôi, chúng tôi xin loan báo cho anh em Tin Mừng này : điều Thiên Chúa hứa với cha ông chúng ta, 33 thì Người đã thực hiện cho chúng ta là con cháu các ngài, khi làm cho Đức Giê-su sống lại, đúng như lời đã chép trong Thánh vịnh 2 : Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.”

Đáp ca : Tv 2,6-7.8-9.10-11 (Đ. c.7)

Đ. Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.

6“Chính Ta đã đặt vị quân vương Ta tuyển chọn,
lên trị vì Xi-on, núi thánh của Ta.”
7Tân vương lên tiếng : Tôi xin đọc sắc phong của Chúa,
Người phán bảo tôi rằng : “Con là con của Cha,
ngày hôm nay Cha đã sinh ra con.

Đ. Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.

8Con cứ xin, rồi Cha ban tặng
muôn dân nước làm sản nghiệp riêng,
toàn cõi đất làm phần lãnh địa.
9Con sẽ dùng trượng sắt đập chúng tan tành,
nghiền nát chúng như đồ sành đồ gốm.”

Đ. Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.

10Vậy giờ đây, hỡi các vua chúa, hãy biết điều,
thủ lãnh trần gian, nào tỉnh ngộ !
11Đem lòng kính sợ mà phụng thờ Đức Chúa,
hãy khiếp rung phủ phục dưới chân Người !

Đ. Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con.

Tung hô Tin Mừng : Ga 14,6

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.” Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 14,1-6

Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. 2 Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở ; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. 3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. 4 Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”

5 Ông Tô-ma nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao biết được đường ?” 6 Đức Giê-su đáp : “Chính Thầy là con đường là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.”

Ca hiệp lễ : Rm 4,25

Đức Ki-tô, Chúa chúng ta,

đã bị trao nộp vì tội lỗi chúng ta,

và Người đã sống lại

để chúng ta được nên công chính. Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-CON ĐƯỜNG GIÊSU

Ông Môsê dặn dò dân Israel “Anh em hãy lo thực hành như Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em đã truyền cho anh em, không đi trệch bên phải hay bên trái. Anh em hãy đi đúng con đường mà Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em đã truyền cho anh em để anh em được sống, được hạnh phúc.” (Đnl 5, 32-33)

Cuộc sống luôn đầy dẫy những nghịch lý. Sống giữa ban ngày nhưng ta lại dò dẫm trong bóng tối để tìm đường đi, mắt thấy mọi sự nhưng ta lại như mù lòa.

Đức Giêsu là con đường chúng ta đi, là sự thật chúng ta cần và là sự sống chúng ta khao khát. Hãy đến với Người, chúng ta sẽ thấy đường dù đang ở trong bóng tối, chúng ta sẽ thấy sự thật dù mắt ta bị mù, chúng ta sẽ có được sự sống dù ta mang thân phận phải chết. Con đường Giêsu dẫn chúng ta đến sự thật toàn vẹn và đưa tới sự sống đích thực. Cũng nhờ con đường này, chúng ta mới đến được với Chúa Cha vì “không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy”. Vì thế, đừng để mình lạc lối, khi vẫn còn đó con đường Giêsu, là con đường sự sống.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con nhận ra Chúa là sự thật và là sự sống chúng con đang mỏi mòn tìm kiếm, để không bị lạc lối giữa đường đời hiểm nguy. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐGH Gioan Phaolô I có cái nhìn ngôn sứ về vết thương của thế giới

Viết lời tựa cho cuốn sách “Huấn quyền. Các văn bản và tài liệu của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I”, Đức Thánh Cha đề cao đức tin, đức cậy và đức mến, cũng như cái nhìn ngôn sứ của vị Giáo hoàng 34 ngày về những vết thương của thế giới.

Mở đầu Đức Thánh Cha nhận xét rằng qua triều đại giáo hoàng ngắn ngủi của vị Giám mục Roma này, Chúa đã chỉ cho chúng ta thấy rằng kho tàng duy nhất là đức tin, đức tin đơn sơ của các Tông đồ, được Công đồng chung Vatican II tái đề xuất. Điều này cũng được tìm thấy trong tập sách, trong đó chứa đựng huấn quyền của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I.

Thực vậy, chỉ trong thời gian ngắn ngủi kế vị Thánh Phêrô, nhưng Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I đã tuyên xưng đức tin, đức cậy và đức mến, những nhân đức được Thiên Chúa trao ban. Và chính vì đức tin của dân Kitô mà ngài đã có cái nhìn ngôn sứ về những vết thương của thế giới, chỉ ra rằng đối với Giáo hội, hoà bình là một điều rất quan trọng. Điều này được thấy rõ trong các bài diễn cho các cuộc gặp gỡ quốc tế quan trọng, như ngày 04/9/1978, trước hơn một trăm đại diện tổ chức truyền giáo quốc tế, ngài nói: “Giáo hội, sứ giả khiêm tốn của Tin Mừng cho tất cả dân tộc trên mặt đất, có thể góp phần tạo ra một bầu khí công bằng, huynh đệ và liên đới và niềm hy vọng, nếu không có những điều này thế giới không thể sống được”.

Áp dụng thực tế, Đức Thánh Cha viết: “Như thế, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I đã lặp lại rằng điều cấp bách nhất cho thời đại chúng ta, đó không phải là những gì đến tư tưởng và kế hoạch quảng đại của ngài, nhưng là bước đi đơn giản trong đức tin của các Tông đồ. Hồng ân đức tin mà ngài đã nhận được trong gia đình công nhân và di cư, phải làm việc vất vả hàng ngày”.

Trong lời tựa Đức Thánh Cha còn nhắc đến Đức Tổng Giám mục Óscar Arnulfo Romero của San Salvador, bị sát hại ngay tại bàn thờ và đã được phong thánh. Khi Đức Giáo Hoàng qua đời, vào ngày 03/10 năm đó, Thánh Óscar Arnulfo đã dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho ngài và đã đưa ra những lời đáng suy gẫm. Theo thánh nhân, chỉ trong một thời gian ngắn với hai cái chết và hai cuộc bầu Giáo hoàng, thế giới tập trung nhìn vào vị trí cao nhất của phẩm trật Giáo hội Công giáo, một phẩm trật được đặt trên vai những người yếu đuối, nhưng qua đó, phẩm trật này được mời gọi trở thành kênh truyền để Giáo hội được hướng dẫn và điều hành và là dấu chỉ bí tích của ân sủng được ban cho nhân loại.

Đức Thánh Cha viết: “Trong Giáo hội, phẩm trật không phải là một thực thể tách biệt và tự lập, nhưng như thánh Romero nói, phẩm trật nằm trong một dân được Thiên Chúa quy tụ để phục vụ Nước Trời và toàn thế giới. Bởi vì Giáo hội không phải là mục đích cũng không phải là phẩm trật. Phẩm trật vì Giáo hội và Giáo hội vì thế giới”.

Đức Thánh Cha kết luận rằng vào lúc đó, với cái chết của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I, mọi người dễ dàng nhận ra rằng Giáo hội không phải do Giáo hoàng hay các Giám mục thiết lập, mà là chính Chúa Kitô thiết lập. Và nếu cửa hoả ngục và sự chết không thắng được Giáo hội không phải do đôi vai yếu đuối của Giáo hoàng có thể, nhưng vì Giáo hoàng được nâng đỡ bởi chính Đấng là sự sống đời đời, Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Đây là mầu nhiệm cũng được chiếu sáng trong sự kiện và trong giáo huấn của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô I.

Ngọc Yến - Vatican News