Wednesday, August 10, 202211:05 AM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Library Khi ở nước Sri Lanka là một quốc gia chỉ có 7 phần trăm là người Công Giáo, anh Mario đã nói chuyện về cha Padre Pio và cho mọi người xem phim tài liệu về cuộc đời của ngài. Phim này đã đánh động...
Wednesday, August 10, 202210:05 AM(View: 10)
Nguồn: Padre Pio Library Khi được gặp cha Padre Pio, anh Mario cứ chăm chú nhìn Padre Pio. Anh cảm thấy rắt bình an trong tâm hồn. Đôi mắt cha nhìn anh. Anh cảm thấy dường như là Chúa Giêsu đang lắng...
Wednesday, August 10, 20226:16 AM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Library Padre Pio và người bạn từ thành phố New York City: Anh Mario Bruschi Vào mùa hè năm 1957, anh Mario Bruschi và người mẹ là bà Adele, đi từ New York đến thành phố Ponte Strambo, miền Bắc nước Ý để thăm người bà con.
Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 23)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 20)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 20)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 21)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.

CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 184)

fatima1CN 5234: HỒI KÝ CỦA NỮ TU LUCIA

Nguồn: Catholicismpure

Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917. Nhiều năm sau, bà nữ tu này đã viết về thị kiến cuối cùng tại tu viện Dòng Dominico ở vùng Tuy, nước Tây Ban Nha. Bà đã ở nơi này trước khi vào tu Dòng Carmelo ở vùng Coimbra.

Nữ tu Lucia chết vào ngày 13/2/2005 tại tu viện Dòng Carmelo ở vùng Coimbra, Bồ Đào Nha sau một thời gian dài bị bịnh. Bà sống âm thầm trong một tu viện kín, Sr. Lucia bị mất thị giác và thính giác vào những tháng trước khi qua đời.

Hai trẻ Francisco và Jacinta Marto đã được phong chân phước bởi ĐGH John Paul II tại Fatima vào ngày 13/5/2000, đó cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần đầu tại Fatima. Cả hai trẻ Francisco và Jacinta đã chết khi còn rất trẻ, vào năm 1919 và 1920. Sr. Lucia đã cố gắng tham dự lễ phong chân phước.

Sr. Lucia kể rằng:

“Đêm hôm ấy, tôi đang ở một mình, tôi quỳ trong một nhà nguyện rồi tôi nằm phủ phục. Tôi đã cầu nguyện bằng những lời kinh mà Thiên Thần dạy cho tôi. Khi cảm thấy mệt mỏi, tôi bèn đứng lên và tiếp tục lời cầu nguyện với hai cánh tay giang ra như hình cây thánh giá. Lúc đó chỉ có ánh sáng leo lét của cây đèn chầu. Bỗng dưng cả nhà nguyện được chiếu sáng bởi luồng ánh sáng siêu nhiên. Trên bàn thờ có một hình thánh giá sáng láng, cao lên tới trần nhà.

Trong luồng ánh sáng chói lọi ấy, ở phía phần trên của thánh giá có khuôn mặt của một người đàn ông và thân thể của ngài từ thắt lưng trở lên. Nơi ngực của Ngài có một con chim bồ câu bằng ánh sáng. Ở dưới có môt chén thánh và một Mình Thánh Chúa treo lơ lửng trên không khí, có những giọt máu rơi xuống từ khuôn mặt của Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh và từ vết thương bên nương long của Ngài. Những giọt máu này cứ chẩy xuống trên Mình Thánh và rớt vào Chén Thánh.

Ở dưới cánh tay phải của Thánh Giá là Đức Mẹ, Mẹ cầm Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ trong tay. Đó là Đức Mẹ Fatima, với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ bên bàn tay trái, không có gươm, không có hoa hồng nhưng có một mão gai và lửa cháy bùng. Ở dưới cánh tay trái là Thánh Giá, có chữ lớn, trông giống như thuỷ tinh, như nước chẩy xuống trên bàn thờ. Có một dòng chữ: «Ơn lành và Lòng Thương Xót.»

Tôi đã hiểu đó là Mầu Nhiệm của Ba Ngôi Thiên Chúa được tỏ bày cho tôi. Tôi nhận được ánh sáng về Mầu Nhiệm này nhưng tôi không được phép để tiết lộ. Đức Mẹ nói với tôi:

"Thời gian đã đến khi Chúa xin Đức Thánh Cha cùng hiệp thông với tất cả các giám mục trên toàn thế giới, thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ hứa sẽ cứu nước Nga. Có nhiều linh hồn mà Công Lý của Chúa kết án vì tội lỗi của họ đã chống lại Mẹ và vì thế, Mẹ xin các con hãy làm việc đền tạ: hy sinh bản thân cho ý chỉ này và hãy cầu nguyện."

Tôi đã trình điều này với cha linh hồn, ngài ra lệnh cho tôi viết xuống tất cả những gì mà Đức Mẹ muốn chúng ta làm. Sau đó, trong một cuộc đối thoại thân mật, Chúa chúng ta đã phàn nàn như sau:

«Họ không muốn làm theo lời đề nghị của Ta. Giống như vua nước Pháp, họ sẽ ăn năn và làm điều này, nhưng sẽ là trễ rồi. Nước Nga đã truyền bá những sai lầm của họ trên toàn thế giới, gây chiến tranh và bách hại giáo hội, Đức Thánh Cha sẽ đau khổ rất nhiều."

Kim Hà, 16/5/2022