Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5237: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (2)

Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 117)

bienducCN 5237: CHIẾN ĐẤU VỚI MA QUỶ (2)

Nguồn: The Catholic Sun

LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:

“Những tội lỗi lập đi lập lại, đặc biệt là tội trọng, đó là một cách thức mà tội lỗi làm cho chúng ta bị thương. Nó dập tắt ơn thánh hoá trong trái tim ta.'

"Khi chúng ta phạm tội, thì tội lỗi ấy có thể xua đuổi quyền năng ân sủng và bảo vệ đi chỗ khác. Nếu bạn có tội trọng, thì ơn lành bảo vệ bị lấy đi. Lúc đó, bạn dễ bị dụ dỗ để hợp tác với kẻ thù và bạn dễ bị tấn công cách thiêng liêng."

"Tội lỗi làm cho ma quỷ thích là: Không tha thứ và những vết thương như các bi kịch xẩy và bị lợi dụng, bị ăn hiếp, bị đánh đập."

Cha Clote viết:

“Khi tha thứ thì ta có nhiều quyền năng hơn chúng ta tưởng. Không tha thứ có thể làm hại ta nhiều hơn là điều ta nghĩ trong cuộc sống thiêng liêng của ta."

"Khi chúng ta từ chối không tha thứ, thì chúng ta cuối cùng phải mang theo gánh nặng thiêng liêng của sự không tha thứ mãi mãi."

“Có nhiều người vác theo trên mình một sự không tha thứ, cay đắng, đau đớn, và muốn trả thù. Ta muốn người ấy phải trả lại công lý cho những vết thương hay sự đau đớn của ta. Chúng ta cần phải đưa món nợ ấy cho công lý của Chúa."

“Khi có ai đó đến xưng tội và nói: "Thưa cha, con có cơn giận không thể kiềm chế được."

Tôi bèn nói:

‘Chúng ta hãy nói về vấn đề ấy."

"Ồ thưa cha, con không thể ngừng một số tội mà con thường phạm. Dường như có cái gì ngăn cản con."

"Có những lần mà người ta có những đam mê thật lớn. Dĩ nhiên điều ma quỷ làm là hắn sẽ thu thập những chuyện ấy và đốt cháy. Hắn sẽ đổ dầu vào lửa của đam mê ấy và làm cho nó nổ lớn lên."

"Một cách thức khác mà người ta mở cửa cho ma quỷ qua việc làm xâm hình (tattoos). Lúc này, người ta già trẻ đều thích xâm mình trên thân xác họ. Đây là điều rất nguy hiểm."

“Chúng tôi không muốn cho người ta có ý tưởng là hễ mỗi người đi dạo với xâm hình thì bị nguyền rủa hay bị gì đó. Những người dùng tattoo cũng dễ dàng theo tà thuật và có những kẻ nguyền rủa mực vẽ của hắn."

“Khi một người xâm hình trên thân xác họ, như thế là họ tự đặt lời nguyền rủa trên da thịt của mình. Họ mang tattoo đi khắp nơi. Phải cần có một quá trình tẩy xoá các tattoos là phải đọc các lời nguyện đặc biệt từ sách Roman Ritual.

Có 4 loại bị ma quỷ tấn công:

1. Satan muốn tung ra tin đồn rằng hắn không hiện hữu.
2. Có một sự nguy hiểm là nhận ra ma quỷ ở đằng sau các bụi rậm.
3. Có các loại huấn luyện để giúp các linh mục phân biện trường hợp nào là tâm thần hay là bịnh hoạn.
4. Còn trường hợp nào là bị quỷ ám.

Kim Hà, 18/5/2022