Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 4)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 32)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5241: HẠNH THÁNH BERNADETTE

Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 471)

loducCN 5241: HẠNH THÁNH BERNADETTE

Nguồn: Internet


1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN


Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette:

“Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.

Điều đáng lưu ý là các nữ tu hồi đó được an táng trong một hòm gỗ thông và không được ướp hương thơm như ngày nay, vậy mà thi thể không hề Thánh nữ Bernadette Soubirous (1844-1879) hư nát.

Đây là một trong hơn 200 điều lạ về các thi hài không hư nát mà chỉ có thể thấy được đối với đa số các vị thánh của Giáo hội Công giáo Rôma.

Bernadette là con cả trong một gia đình người thợ phay rất nghèo ở Lộ Đức, thuộc miền Nam Pháp quốc. Gia đình sống ở tầng hầm một khu nhà tồi tàn.

Ngày 11-2-1858, Đức Mẹ hiện ra với Bernadette ở một hang động trên bờ sông Gave gần Lộ Đức. Bernadette lúc đó 14 tuổi, là một cô bé đạo đức nhưng học hành chậm hiểu nên vẫn chưa được rước lễ lần đầu. Sức khỏe yếu vì Bernadette bị hen suyễn từ nhỏ.

Đức Mẹ hiện ra với Bernadette 18 lần, lần cuối cùng là ngày lễ Đức Mẹ Camêlô, ngày 16 tháng 7.

Thánh nữ Bernadette Soubirous đã qua đời hơn trăm năm trước tại Lộ Đức (Lourdes, Pháp) và đã được an táng. Thi hài Thánh nữ mới được phát hiện hơn 30 năm trước. Sau khi Giáo hội quyết định khám nghiệm thi hài Thánh nữ, và thấy thi hài vẫn như người sống. Nếu bạn đến Lộ đức, bạn có thể thấy thi hài Thánh nữ Bernadette tại nhà thờ Lộ Đức. Thi hài Thánh nữ không phân hủy vì khi còn sống, Đức Mẹ luôn hiện ra với Thánh nữ, trao các sứ điệp và lời khuyên cho nhân loại để sống đúng đắn. Nhiều phép lạ đã xảy ra tại Lộ Đức và vẫn còn xảy ra cho đến ngày nay.


Các khoa học gia đã ngạc nhiên về điều này vì thi hài không theo quy luật tự nhiên, thay vì mùi hôi thối thì lại là mùi thơm như hoa mỗi khi hòm kính được mở ra. Một số người cho biết họ đã ngửi thấy mùi thơm khi đi ngang qua gần quan tài. Bạn có thể kính viếng nhà thờ Lộ đức để xác nhận sự thật này và tìm cho mình một mầu nhiệm sống động trong thời đại chúng ta. (TRẦM THIÊN THU)

2. Thánh Bernadette Soubirous, Trinh nữ ( - 1879), Lễ kính: tháng 4 ngày 16.

Sinh ra là người con lớn nhất trong 6 anh chị em, trong gia đình nghèo tuyệt vọng ở Lourdes, Pháp. Bernadette chịu đựng bệnh suyễn từ lúc 6 tuổi. Lúc 14 tuổi, một ngày kia khi cô đi lượm củi khô gần con sông, lúc đó cô đã gặp một người phụ nữ đẹp và kêu cô lần chuỗi chung. Người phụ nữ đã đến thêm 17 lần nữa, cùng cầu nguyện chung với Bernadette, thúc giục cô ăn năn sám hối, và chỉ cho cô thấy một suối nước mà nó đã trở thành một hồ nước chữa lành. Cuối cùng, hàng ngàn người tò mò đã theo dõi Bernadette khi cô đang ngây hồn. Nhiều người đã hoài nghi, nhưng trong năm 1862, Giáo hội đã công nhận là Bernadette đã nhìn thấy Đức Trinh Nữ Maria.

Bốn năm sau, Bernadette vào tu viện Sisters of Notre Dame of Nevers.

“Tôi đã đến đây để che dấu bản thân,” cô nói.

Không yên để kiểm tra sự khiêm tốn của cô, bề trên của cô đã chỉ định Bernadette đến một nơi thấp nhất. Khi cô bị bệnh, cô đã bị bỏ vào một góc của bệnh xá. Một ngày kia Bề Trên thấy cô và hỏi:

“Cô đang làm gì ở đó vậy, cô làm biếng kia?”

“Mẹ yêu dấu,” Bernadette nói, “Con đang làm việc của con.”

“Và công việc của cô là gì?” người nữ tu hỏi.

Và Bernadette trả lời:  “Là bệnh nhân.”

Bệnh lao xâm nhập vào xương chân Bernadette, và cái chết của cô thật dài và đau đớn. Cuối cùng cô nói về niềm vui của . Cô chết khi đang nói những lời này:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho con là kẻ tội lỗi, kẻ tội lỗi.”

Vào ngày 11 tháng 2 năm 1858, một phụ nữ tuyệt đẹp đã hiện ra với cô bé 14 tuổi - Bernadette Soubirous, một cô gái Pháp nghèo. Mặc một chiếc áo dài trắng chói sáng với dây thắt lưng màu xanh da trời, người phụ nữ đã hiện ra trong một nơi dơ dáy và bẩn thỉu, một hang động bằng đá mà người dân địa phương coi là nơi trú ẩn của lợn.

Vào tháng 3 ngày 25, cô cho biết danh tánh của mình:

“Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.”

Chỉ bốn năm trước, Đức Thánh Cha Piô IX đã tuyên bố giáo điều rằng Đức Maria đã được gìn giữ khỏi mọi tỳ ố nguyên tội ngay từ lúc tượng thai, do ân sủng và tình thương đặc biệt của Thiên Chúa toàn năng, nhờ công nghiệp của Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ loài người. Ngày nay, tại hang Lourdes, Pháp nhận khoảng 6 triệu khách hành hương mỗi năm.

3. Bài Ca Của Thánh Nữ Bernadette

Trước những hiện tượng lạ, người tin thì ít mà kẻ không tin lại rất nhiều. Có người nghi ngờ nói thẳng với Bernadette:

– Chúng tôi không hề tin vào những cuộc hiện ra này!

Bernadette điềm nhiên và đơn sơ trả lời:
– Con không có nhiệm vụ làm cho quý ông bà tin. Con chỉ có nhiệm vụ nói cho quý ông bà biết!

Câu trả lời biểu lộ đức tính ngay thẳng, hồn nhiên, khiêm tốn nơi một thiếu nữ đồng quê 14 tuổi. Những đức tính cao quý này theo sát cuộc đời Chị Bernadette cho đến khi Chị nhắm mắt từ trần ngày 16-4-1879, hưởng dương 35 tuổi, trong tu phục các Nữ Tu Bác Ái thành Nevers. Một thời gian ngắn sau khi Chị Marie-Bernard (tên dòng của Chị Bernadette Soubirous) qua đời, người ta mở hồ sơ xin phong thánh cho Chị.

Một Nữ Tu cùng dòng đặt tay thề hứa để làm chứng:

– Chị Marie-Bernard là mẫu gương nhân đức cho tất cả Chị Em trong dòng. Lời chứng gồm tóm mọi nhân đức của Chị Bernadette: thanh sạch, khiêm tốn, nhân ái, hiền dịu, nhẫn nhục, ngay thẳng và tuân phục Bề Trên. Trong các đức tính vừa kể nổi bật lòng thanh sạch. Hẳn Đức Mẹ MARIA – Trinh Nữ tuyệt vời trên mọi trinh nữ – có lý do khi chọn Chị Bernadette Soubirous làm sứ giả loan báo hồng ân ”Vô Nhiễm Nguyên Tội” của Đức Mẹ.

Mẹ Bề Trên Forestier của các Nữ Tu Bác Ái Nevers nói về Chị Bernadette:

– Chị Marie-Bernard là một thiên thần .. trong trắng như cành huệ. Trước khi nhận Chị vào dòng, tôi nghe đồn thổi rằng Đức Mẹ MARIA đã ban cho Chị hồng ân giữ nét đơn sơ trong sạch của một trẻ thơ. Sau này, khi nhận Chị vào dòng và có dịp quan sát thật gần, tôi phải công nhận rằng lời đồn thổi quả đúng sự thật!

Đức Cha Bertrand-Sévère Laurence (1790-1870), Giám Mục Lộ Đức lúc bấy giờ, khi cho gọi Chị Bernadette đến để tra hỏi thực hư về câu chuyện ”Một Bà Đẹp xuất hiện nơi hang Massabielle” đã tin ngay lời tường thuật của Chị. Sau này, Đức Cha thú nhận:

"Chính nét đơn sơ, sự trong trắng và lòng khiêm tốn của cô thiếu nữ khiến tôi phải tin là Bernadette đã nói thật."

Vào 21 năm sau biến cố ”Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức”, trước linh cữu của Chị Bernadette Soubirous, một vị Giám Mục khác là Đức Cha Étienne-Antoine-Alfred Lelong – Giám Mục Nevers, tái lên tiếng ca tụng nét đẹp trong trắng thiên thần của Chị:

"Toàn thể con người Chị chiếu tỏa nét trong sạch, lóng lánh như viên kim cương vẹn tuyền. Nét trong sạch đặc biệt phản chiếu trong cái nhìn sâu thẳm và trong suốt của Chị."

Chị Marthe du Rais, Nữ Tu cùng dòng làm chứng về Chị Bernadette:

"Chị Bernadette thường giữ đôi mắt nhìn xuống. Và khi nào Chị ngước lên thì đôi mắt trông thật trong suốt và tinh sạch. Tôi có cảm tưởng là ánh mắt Chị vẫn còn vương tỏa các cuộc Đức Mẹ MARIA hiện ra tại Lộ Đức."

Một Nữ Tu khác là Chị Eugénie kể lại rằng:

"Ngày tôi vào Thỉnh Viện thì Chị Bernadette đang làm tập sinh năm thứ nhất. Tôi chưa một lần gặp mặt cũng chưa hề trông thấy hình của Chị. Tôi tự nhủ: ”Nhất định không hỏi ai hết, thử xem mình có nhận ra được Chị Bernadette ở giữa các tập sinh khác không”.

"Thế rồi tôi để ý quan sát các chị tập sinh. Khi ánh mắt tôi chạm ánh mắt của Chị Bernadette, tôi nghĩ ngay:

”Chắc chắn đây là đôi mắt đã được diễm phúc trông thấy Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA”.

Tất cả các Nữ Tu sống gần Chị Bernadette đều đồng thanh làm chứng:

"Cái nhìn, dáng điệu, lời ăn tiếng nói, ngay cả những lúc Chị tinh nghịch đùa chơi, nhất nhất biểu lộ một con tim trong trắng. Sự có mặt của Chị như có sức mạnh ngăn cản chúng tôi nói những lời đùa cợt vô ích."

Sau cùng là lời chứng của một thần học gia tên tuổi, Linh Mục Jean-Claude Raffin. Cha Raffin là Bề Trên Tổng Quyền Hội Đức Mẹ MARIA. Cha nói về Chị Bernadette:

"Điều nổi bật nhất nơi Chị chính là toàn thể nét hồn nhiên, sự thơ ngây, lòng khiêm tốn và tính dè dặt, biểu lộ trong cái nhìn, trong cử chỉ và dáng đi của Chị."

Mọi người đều nhận thấy và đồng ý rằng Chị Bernadette giữ được nét ngây thơ vô tội của Bí Tích Thanh Tẩy và đã không phạm một tội nào chống lại nhân đức khiết tịnh. Chị đã bảo tồn nguyên vẹn nét đẹp, sự tươi mát và hương thơm dịu dàng của cành huệ trinh khiết. …

Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA

Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc. Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại. Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người. Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng. Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.

Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh. Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ. Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân. Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm. ”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”. Amen.

ST