Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5247: HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC

Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 657)

cg000CN 5247: HÃY XIN THÌ SẼ ĐƯỢC

Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube. Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi cũng bắt đầu gặp gỡ nhau qua Zoom để cầu nguyện chung với nhau thay vì gặp gỡ nhau hàng ngày sau mỗi Thánh Lễ buổi sáng.

Mỗi ngày chúng tôi cùng đọc kinh Thần Vụ lúc 10:00 giờ sáng. Cùng đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa lúc 3:00 giờ chiều. Cùng đọc kinh Mân Côi lúc 7:30 giờ tối. Điều tốt lành là có nhiều vị linh mục, thầy Sáu và quý Sr cũng vào Zoom để giảng Phúc Âm và chia sẻ Lời Chúa cho chúng tôi. Cũng nhờ liên lạc trên Zoom này mà tình thân thương của chúng tôi được lớn dần. Chúng tôi sống gắn kết với nhau hơn.

Hàng ngày mọi người vào Zoom trước 10 phút để nói chuyện, đùa vui và trao đổi các tin tức trên thế giới và của từng cá nhân. Nếu quý vị ở khắp nơi trên thế giới muốn vào Zoom đọc kinh chung thì vẫn vào được mà không tốn kém gì. Một bà Cố trong nhóm chúng tôi vừa về thăm VN thăm gia đình mà bà vẫn vào Zoom đọc kinh chung được.

Ai muốn Huynh Đoàn khấn xin Chúa ban ơn thì mỗi tháng đóng 20 đô. Số tiền ấy để gây quỹ, giúp cho người nghèo hay giúp cho giáo xứ. Trước đó, kể từ lúc thành lập Huynh Đoàn vào năm 2005 cho đến nay, quỹ của HĐ chúng tôi đã làm nhiều việc thiện, kể cả việc giúp xây tượng đài Đức Mẹ, giúp người cùi, các nạn nhân bão lụt, thiên tai ở quê nhà, giúp nhiều nhà Dòng, giúp cho mọi nhu cầu chung của giáo hội.

Vừa rồi có một bà Cố trong nhóm Zoom đã chia sẻ rằng bà có một số người thân xin HĐ khấn nguyện hàng ngày. Nay bà nghe họ chia sẻ rằng họ đã nhận được các ơn mà họ xin. Bà vui mừng kể lại cho mọi người trong nhóm biết để mà cảm tạ Chúa:

1. Một cặp vợ chồng cứ cãi nhau suốt ngày. Từ khi bà Cố xin khấn thì họ ngừng cãi nhau.

2. Một người bị bịnh ung thư xin khấn. Nay bà ấy hết ung thư.

3. Một người xin khấn mua được nhà ở gần nhà thờ để đi bộ dự Lễ. Dù nhà rất khan hiếm ở vùng Orange County nhưng gia đinh bà ấy đã mua được một căn nhà ở rất gần nhà thờ.

4. Riêng phần bà Cố thì có một người cháu trai không còn đi lễ nữa. Bà rất buồn và xin khấn. Kết quả là cháu bà một hôm đến ôm bà và nói rằng:

"Bà ơi, con sẽ đi lễ trở lại và sẽ đọc kinh chung mỗi tối với gia đình."

Bà Cố vui mừng chẩy cả nước mắt. Bà cám ơn nhóm HĐ đã cầu nguyện cho các ý chỉ của bà, của gia đình bà và những người thân của bà.

Một thành viên khác trong HĐ Đa Minh của chúng tôi cũng chia sẻ cảm nghiệm tạ ơn Chúa trong buổi họp nguyệt hội. Ông ta đã xin HĐ cầu nguyện cho con gái ông có con và cô ấy đã có thai. Ông ta cảm tạ Chúa!

Tạ Ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương! Amen.

Kim Hà, 23/5/2022