Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 8)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 14)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 14)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

Thầy đến cùng Chúa Cha (26.05.2022 – Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,16-20)

Thursday, May 26, 202210:33 AM(View: 55)

26-5bThầy đến cùng Chúa Cha

(26.05.2022 – Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 16,16-20)

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy.”

17 Bấy giờ vài người trong nhóm môn đệ của Đức Giê-su hỏi nhau : “Người muốn nói gì khi bảo chúng ta : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’ và ‘Thầy đến cùng Chúa Cha’ ?” 18 Vậy các ông nói : “’Ít lâu nữa’ nghĩa là gì ? Chúng ta không hiểu Người nói gì !” 19 Đức Giê-su biết là các ông muốn hỏi mình, nên bảo các ông : “Anh em bàn luận với nhau về lời Thầy nói : ‘Ít lâu nữa, anh em sẽ không trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy’. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. 

Thầy đến cùng Chúa Cha

Tin Mừng hôm nay trích trong những chương cuối của Tin Mừng Gioan, nói lên những lời đàm đạo thật là tâm huyết của Chúa Giêsu với các môn đệ trước khi thầy trò ly biệt: “Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa anh em sẽ lại thấy Thầy”.

Do chưa hiểu được công trình cứu chuộc của Chúa Giêsu, nên các môn đệ cũng chẳng hiểu được câu nói của Chúa vừa đàm đạo nên các ông đã bàn luận với nhau: “Ít lâu nữa nghĩa là gì? Chúng ta không hiểu Người nói gì?”.Chúa Giêsu vì biết những thắc mắc của các ông nên Người đã khẳng định thêm: “Thầy bảo thật anh em, anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, niềm nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.Lời căn dặn của Chúa đã thành lời tiên báo về sứ mệnh của Chúa, của các môn đệ và cả Hội Thánh cho đến ngày tận thế.

Lời Chúa khi ấy các môn đệ chưa hiểu, nhưng sau này nhờ Thánh Thần mở trí các ông đã nhận ra: “Ít lâu nữa” là chính đến lúc các ông tan tác mỗi người một ngả, bỏ Chúa, chối Thầy và rồi quyền lực của tội ác đã làm li biệt thầy trò. Nhưng rồi quyền năng của Thiên Chúa đã thắng quyền lực của ma quỷ để tình thầy trò được tái hợp ngày Chúa phục sinh, các ông “lại được thấy Thầy”.

“Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy”, Hội Thánh ngày nay cũng hiểu rằng, Chúa Giêsu khi hoàn tất công cuộc, Người sẽ trở về cùng Thiên Chúa Cha mà có lúc Người đã nói: “Thầy đi để dọn chỗ cho anh em để Thầy ở đâu anh em cũng được ở đó với Thầy”. Một “ lúc” của Chúa nói bằng cả mấy ngàn năm nhân loại đang đợi chờ.

“Một ít lâu nữa”còn như một lời hứa, dỗ dành của người mẹ yêu thương đối với đàn con khi mình sắp phải đi xa vì công việc. Ra đi có thể chóng hay lâu song vẫn nói là chóng để chúng khỏi buồn, nhưng nhất định sẽ đem nhiều bánh, nhiều quà về cho chúng.

Quan trọng nữa là Chúa đã tiên báo cho các ông sẽ gặp phải điều mà người đời chẳng mấy ai muốn:“Anh em sẽ khóc lóc và than van còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui”.

Thế gian sẽ vui mừng vì họ có quyền lực trần thế, họ lắm tiền nhiều của được thế gian yêu mến tôn thờ.

Anh em sẽ khóc lóc, than van, lo buồn… vì người theo Chúa bị thế gian ghét bỏ, khinh chê, vì họ thấp cổ bé miệng nơi trần thế, họ chẳng biết xu nịnh ai mà chỉ biết yêu mến, kính sợ và trông cậy vào trên hết một mình Thiên Chúa. Nhưng Chúa lại tiên báo “nỗi buồn của anh em sẽ thành niềm vui”. Thành niềm vui vì Chúa hứa ban sức mạnh Thánh Thần cho các ông, vì Chúa hứa ban cho các ông bình an của Người mà không ai có thể lấy đi được. Chúa rời bỏ, không ở với các ông bằng xương bằng thịt nữa, nhưng đã ban ơn, tôi luyện các ông bằng sức mạnh Thần Tính để các ông luôn được ở với Người.

Lạy Chúa xin luôn ban sức mạnh của Chúa cho con. Để dù lâu, dù chóng, dù an vui hay khổ đau nơi trần gian này, con vẫn kiên tâm vững dạ đợi chờ ngày Chúa trở lại. Ngày ấy con sẽ được về với Người mà hưởng hạnh phúc muôn đời- Amen.

Giuse Ngọc Năng