Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 33)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5252: THỊ KIẾN VÀ CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH PHILIP NERI (3)

Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 250)

26-5saCN 5252: THỊ KIẾN VÀ CẢM NGHIỆM CỦA THÁNH PHILIP NERI (3)

Nguồn: Internet


1. Tông đồ tại thành phố Roma


Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo. Tình trạng luân lý xuống thấp nhất. Mọi vấn nạn xẩu đã xẩy ra nhưng không ai muốn sửa sai cả.

Trong một thế giới điên đảo như thế thì có một vị thánh ra đời. Thánh Philip được sinh ra trong một gia đình khá giả tại vùng Florence. Từ khi ngài còn là một trẻ thơ, ngài đã có sự khôn ngoan và dịu hiền nên ngài có biệt danh là "Bé ngoan Phil."

Gia đình ngài nổi tiếng là thánh thiện. Cha của ngài là một thương gia thành công. Ông tỏ ra rất vui vẻ và hạnh phúc. Rồi mẹ của ngài chết khi ngài còn rất trẻ. Từ khi mẹ qua đời, ngài cảm thấy bơ vơ và lạc lõng. Chúa ban cho ngài một bà mẹ ghẻ tốt lành để chăm sóc cho ngài. Người mẹ ghẻ này yêu thương ngài và các chị em của ngài như các con ruột của bà.

Gia đình của Thánh Philip rất gương mẫu. Họ sống thương yêu hàng xóm và không bao giờ làm hại ai cả. Họ yểm trợ tài chánh cho giáo hội, đi lễ thường xuyên. Họ sống an vui mà không lo âu điều gì.

Bé Philip tỏ ra thánh thiện ngay từ khi còn thơ ấu. Khi ngài được 18 tuổi, ngài chuẩn bị tinh thần cho thế giới và những đòi hỏi của nó. Lúc ấy gia đình Neri có một thân nhân giầu có ở vùng Monte Cassino. Vị thân nhân này xin cha mẹ của Philip gửi ngài đến cho ông ta. Ông ấy muốn huấn luyện Philip để sẵn sàng cho công việc làm ăn. Ông ấy muốn để lại cho Philip tất cả những tài sản của ông.

Anh Philip được mọi người yêu mến và tin tưởng. Cha của ngài tin rằng nếu ông gửi ngài cho người chú ấy thì ngài nhận được sự huấn luyện có giá trị và sẽ trở nên giàu có và thành công mỹ mãn trên thương trường.

Nhưng đó là ý của người cha trần thế chứ không phải là Thánh Ý của Cha Trên Trời. Lúc ấy, Thánh Philip khi chỉ mới có 18 tuổi nhưng đã vâng lời cha và chú để chuẩn bị cho cuộc sống trần gian bằng các thương vụ. Dù cho ngài không vui lòng lắm nhưng ngài vẫn đến vùng Monte Cassino để ở với người chú. 

Trong một thời gian ngắn, thánh Philip nhận ra rằng cuộc sống này không dành cho ngài. Trái tim của ngài đang tranh đấu giữa ý muốn của trần gian và Thánh Ý của Thiên Đàng. Cuộc sống của ngài luôn là thiên hẳn về tâm linh.

Trong cuộc sống thương mại bận rộn này, ngài không thể cầu nguyện trong nhà được. Mỗi khi có cơ hội thì ngài hoàn tất công việc cách nhanh chóng rồi vội vàng đi cầu nguyện.

Rồi vì Thiên Chúa quan phòng nên ngài tìm được một nơi ở gần Monte Cassino được gọi là Split Mountain.

Khi Chúa Giêsu dâng Thần Khí Ngài cho Chúa Cha và chết thảm khốc trên thánh giá thì bức màn trong Bàn Thờ bị xé ra làm hai mảnh. Chúng ta tin rằng tiếng khóc của các Thiên Thần rất bi thảm nên khi thấy Chúa Giêsu chết thảm thương thì bức màn trong đền thờ phải bị xe ra làm hai. Truyền thống của vùng Monte Cassino luôn giống như lúc bức màn xé ra làm hai ở vùng Jerusalem, núi Split Mountain xé ra làm hai.


Một Đền Thánh được xây dựng lên, một cây thánh giá lớn được đặt ở nơi ấy để tưởng niệm cái chết của Chúa Giêsu Kito và Ngài đã ban ơn cứu độ cho chúng ta.

Trên ngọn núi thánh ấy có một đền Thánh của Thánh Phanxico. Vào thế kỷ thứ 13, Thánh Phanxico đã đến và cầu nguyện.

Đến thế kỷ thứ 16 thì Thánh Philip cũng đến và cầu nguyện trước cây Thánh Giá ấy và trên cùng một ngọn núi ấy.

Khi Thánh Philip đến cầu nguyện tại Đền Thánh là vùng Split Mountain, ngài cầu nguyện sốt sắng và qua việc cầu nguyện ấy, ngài muốn đến gần với Thiên Chúa.

Ngài đến tham dự Thánh Lễ và cầu xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện trong cuộc sống ngài. Ngài không hề biết rằng Chúa muốn nói chuyện với ngài trên ngọn núi xa xôi ấy và ngài đã thay đổi cuộc sống. 

Trên núi Thánh ấy cũng có một đền Thánh dâng kính Thiên Chúa Ba Ngôi. Một ngày kia, khi ngài đang cầu nguyện thì có một thị kiến đến. Ngài được cho biết rằng ngài sẽ thành lập một cộng đoàn tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi (Confraternity of the Blessed Trinity).

Ngài được Chúa linh hứng là nên đi thăm thành phố Roma! Thể là ngài quyết định đi theo những sự chỉ dẫn của cảm nghiệm thiêng liêng. Đó cũng là sự hoán cải của ngài. Cuộc đời của ngài quay đến 180 độ.

Từ một thanh niên say mê đi theo trần gian mà trở nên một người trẻ sẵn sàng và không ngần ngại đi theo Thánh Ý Chúa đến bất cứ nơi nào mà Chúa gửi ngài đến. Từ đó không còn một sự gì của thế giới còn có giá trị đối với chàng thanh niên tên Philip.

(Còn tiếp)


Kim Hà, 26/5/2022