Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 5254: THÁNH PHILIP NERI (5)

Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 564)

26-4sCN 5254: THÁNH PHILIP NERI (5)

Nguồn: Internet

3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu

Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng liêng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá.
Đó là lửa thiêng đã đốt cháy trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đươc đốt cháy bởi lửa tình yêu của Chúa Giêsu. Họ cảm thấy trái tim của họ bị sưng lên và nở to ra.

Trong mỗi ngày, Thánh Philip Neri dành thì giờ phục vụ Dân của Chúa, nhưng về đêm, ngài sống ở khu hang toại đạo và cầu nguyện. Ngài hằng cầu nguyện với hang toại đạo của Thánh Sebastian. Lúc ấy ngài đã thấy một trái cầu bằng lửa tiến đến với ngài. Trái cầu ấy đi vào miệng của ngài, rơi vào cổ họng, chui vào toàn thân của ngài, rồi cuối cùng dừng lại nơi trái tim của ngài. Trái tim ngài nóng bỏng như ngọn lửa từ bên trong bốc lên. Ngài cảm thấy rung động.

Ngài có tràn đầy tình yêu mà dường như có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Trong cơ thể ngài cứ rung động luôn mãi. Ngài cảm nhận được nhiều điều lớn lao và xuất thần. Ngài đã từng la lớn lên:

"Lạy Chúa, xin dừng lại vì con không thể chịu đựng thêm nữa. Con sẽ chết mất thôi."

Điều này ở với ngài trong suốt quãng đời còn lại. Trái Tim ngài lớn lên, khi ngài qua đời thì có hai nhà khoa học đến từ Toà Thánh Vatican đến khám nghiệm cho ngài và khám phá rằng hai xương sườn của ngài đã bị gẫy vì trái tim to của ngài.

4. Vị Thánh của Động Đất


Ngài được biết đến với tên là Vị Thánh của Động Đất, bời vì khi trái tim ngài đập thì có những tiếng động lớn mà làm cho căn phòng rung động giống như cuộc động đất làm rung chuyển căn nhà. Họ nói rằng tiếng động ấy có thể được cảm thấy khi người ta ở trong Thánh Đường Thánh Phê ro ở Vatican.

Từ ngày ấy trở đi, ngài không bao giờ biết rằng lúc nào thì ngài sẽ hết những động thái ấy. Trái Tim ngài đập mà làm cho toàn thân ngài rung lên. Dù cho việc này làm cho ngài gặp khó khăn nhưng Chúa đổ trên ngài tràn đầy tình yêu nên ngài luôn toả sáng. Tất cả những điều này đã xẩy ra trước khi ngài được thụ phong linh mục.

Ngài thành lập một Cộng Đoàn Giáo Dân (Confraternity of Laity) để phục vụ các giáo dân. Ngài không bao giờ cảm thấy mình được kêu gọi để trở thành linh mục. Ngài cũng không bao giờ cảm thấy mình xứng đáng trở thành một vị linh mục. Không ai có thể khuyên bảo hay dẫn dụ ngài để trở nên một linh mục. Chỉ khi cha linh hướng của ngài ra lệnh cho ngài thì ngài mới chấp nhận. Thánh Philip được thụ phong linh mục lúc 34 tuổi.

Ngài tiếp tục sứ vụ nói chuyện với mọi người, và vì thế ngài đem họ trở lại với giáo hội. Tuy nhiên, điều chính mà ngài làm cho người ta hoán cải là nhờ vào Toả Giải Tội. Ngài dành rất nhiều thì giờ và công sức hàng ngày để khải đạo cho các hối nhân.

Ngài bắt đầu thực hành các cuộc đối thoại với các nhóm lớn gồm những hối nhân là những người dành nhiều thì giờ. Họ đứng xếp hàng dài tại nhà thờ vì những ai thật sự muốn xưng tội.
 

Có một phòng lớn được lập ra tại nhà thờ. Những người tham dự vào cộng đoàn của Thánh Philip Neri thường vào đó để nghe ngài giảng thuyết.

Hãy nhở rằng trong thời Phục Hưng thì có nhiều sự ngăn trở ở khắp mọi nơi và mọi lúc. Nhưng những người này thà ở lại trong nhà thờ để lắng nghe Thánh Philip Neri nói về Chúa Giêsu. Thánh Philip Neri quy tụ những người trẻ. Thay vì tham dự vào các lễ hội thế tục, thay vì đi chơi ở Roma thì những người trẻ đi từ nhà thờ này sang nhà thờ khác, trong 7 nhà thờ như: Thánh Đường Thánh Phero, Thánh Gioan Lateran, Thánh Đường Đức Bà Cả, Thánh Đường Thánh Phaolo, Thánh Đường Thánh Sebastian, Thánh Đường Thánh Lawrence, và Thánh Đường Thánh Giá thành Jerusalem (Church of the Holy Cross of Jerusalem).

Khi cuộc diễn hành chấm dứt thì tất cả mọi người đều quy tụ lại với nhau và cùng bẻ bánh. Trái tim và tâm trí của họ toàn rực lửa yêu mến. Họ thành lập Dòng Thánh Philip Neri. Họ bắt đầu bằng cách lắng nghe, rồi làm thành các bài học. Họ lập ra các cuộc họp ngoài trời mà chúng ta gọi là các picnic ngoài trời. Họ thuê các nhạc sĩ điêu luyện để chơi nhạc. Họ chuẩn bị các bữa ăn và phục vụ tất cả những ai đã đi diễn hành, dù là người giầu có hay nghèo hèn.

Sau khi cuộc picnic ngoài trời đã chấm dứt thì người ta thu dọn dĩa chén, dọn sạch nơi chốn và giúp đỡ những ai cần được giúp, trong khi đó thì Thánh Philip Neri dạy giáo lý và đức tin. Thế là có những sự hoán cải xẩy ra.

Dòng ngày càng lớn rộng thêm, sau khi Thánh Philip Neri được thụ phong linh mục, số người tham dự ngày càng nhiều. Khi Dòng kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện trong nguyện đường thì có một cái chuông rung lên. Đó là buổi đầu của Dòng, sau này trở nên một Cộng Đoàn.

Thánh Philip Neri là đấng sáng lập, nhiều năm sau đó, ngài lập thành quy luật dành cho những ai muốn trở nên linh mục. Dòng này được gọi là Oratorians. Dòng của ngài phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều người gia nhập. Đức GH ban cho họ một nhà thờ đã xưa cũ, họ lập lại nhà thờ mới để vinh danh Thiên Chúa. Tuy nhiên, khi nhà thờ sẵn sàng thì mọi người đều dọn vào ở chỉ trừ của Thánh Philip Neri, vốn là Bề Trên.

Ngài đã mong muốn ở trong một khu nhà riêng biệt mà ngài dành nhiều thì giờ để Chúa làm việc một cách đầy quyền năng. Đức Vâng Lời là chìa khoá chính. Sau này vì vâng lời Đức Giáo Hoàng và Cộng Đoàn nên ngài gia nhập với mọi người.

Trong 20 năm cuối đời, Thánh Philip ban nhiều ơn hoán cải cho nhiều người từ căn phòng của ngài tại nhà thờ Santa Maria ở vùng Vallicella. Người ta tìm đến từ khắp nơi trên thế giới để được bước vào nhà thờ, để xin ngài lời khuyên răn và khải đạo. Ngài thành công bằng đường lối ấy và ngài cảm thấy an tâm nhất.

Đó là lúc ngài làm việc từ buổi đầu, nói trên đường phố, rồi trong toà giải tội. Ngài có thể chống lại sự dữ từ thời Phục Hưng một cách đầy quyền năng từ những sự liên lạc thân mật này. Các gia đình hoàng gia, giáo hội và từ các cộng đoàn của ngài đã đến với ngài để xin lời khuyên bảo.

Vào ngày 25/5/1595, đúng 40 năm và hai ngày mà ngài được thụ phong linh mục, vào tuổi 80, thánh Philip Neri đã ra đi. Ngài đã dâng linh hồn và thế xác cho Chúa. Ngài gia nhập với Cộng Đoàn Các Thánh Trên Thiên Đàng nhưng nơi trần gian, công việc của ngài tiếp tục một cách mạnh mẽ. Những người theo ngài đã có thêm rất nhiều người tham dự.

Kim Hà, 26/5/2022