Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 4)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 33)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 88)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 62)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.

CN 5254: THÁNH PHILIP NERI (5)

Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 258)

26-4sCN 5254: THÁNH PHILIP NERI (5)

Nguồn: Internet

3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu

Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng liêng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá.
Đó là lửa thiêng đã đốt cháy trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đươc đốt cháy bởi lửa tình yêu của Chúa Giêsu. Họ cảm thấy trái tim của họ bị sưng lên và nở to ra.

Trong mỗi ngày, Thánh Philip Neri dành thì giờ phục vụ Dân của Chúa, nhưng về đêm, ngài sống ở khu hang toại đạo và cầu nguyện. Ngài hằng cầu nguyện với hang toại đạo của Thánh Sebastian. Lúc ấy ngài đã thấy một trái cầu bằng lửa tiến đến với ngài. Trái cầu ấy đi vào miệng của ngài, rơi vào cổ họng, chui vào toàn thân của ngài, rồi cuối cùng dừng lại nơi trái tim của ngài. Trái tim ngài nóng bỏng như ngọn lửa từ bên trong bốc lên. Ngài cảm thấy rung động.

Ngài có tràn đầy tình yêu mà dường như có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Trong cơ thể ngài cứ rung động luôn mãi. Ngài cảm nhận được nhiều điều lớn lao và xuất thần. Ngài đã từng la lớn lên:

"Lạy Chúa, xin dừng lại vì con không thể chịu đựng thêm nữa. Con sẽ chết mất thôi."

Điều này ở với ngài trong suốt quãng đời còn lại. Trái Tim ngài lớn lên, khi ngài qua đời thì có hai nhà khoa học đến từ Toà Thánh Vatican đến khám nghiệm cho ngài và khám phá rằng hai xương sườn của ngài đã bị gẫy vì trái tim to của ngài.

4. Vị Thánh của Động Đất


Ngài được biết đến với tên là Vị Thánh của Động Đất, bời vì khi trái tim ngài đập thì có những tiếng động lớn mà làm cho căn phòng rung động giống như cuộc động đất làm rung chuyển căn nhà. Họ nói rằng tiếng động ấy có thể được cảm thấy khi người ta ở trong Thánh Đường Thánh Phê ro ở Vatican.

Từ ngày ấy trở đi, ngài không bao giờ biết rằng lúc nào thì ngài sẽ hết những động thái ấy. Trái Tim ngài đập mà làm cho toàn thân ngài rung lên. Dù cho việc này làm cho ngài gặp khó khăn nhưng Chúa đổ trên ngài tràn đầy tình yêu nên ngài luôn toả sáng. Tất cả những điều này đã xẩy ra trước khi ngài được thụ phong linh mục.

Ngài thành lập một Cộng Đoàn Giáo Dân (Confraternity of Laity) để phục vụ các giáo dân. Ngài không bao giờ cảm thấy mình được kêu gọi để trở thành linh mục. Ngài cũng không bao giờ cảm thấy mình xứng đáng trở thành một vị linh mục. Không ai có thể khuyên bảo hay dẫn dụ ngài để trở nên một linh mục. Chỉ khi cha linh hướng của ngài ra lệnh cho ngài thì ngài mới chấp nhận. Thánh Philip được thụ phong linh mục lúc 34 tuổi.

Ngài tiếp tục sứ vụ nói chuyện với mọi người, và vì thế ngài đem họ trở lại với giáo hội. Tuy nhiên, điều chính mà ngài làm cho người ta hoán cải là nhờ vào Toả Giải Tội. Ngài dành rất nhiều thì giờ và công sức hàng ngày để khải đạo cho các hối nhân.

Ngài bắt đầu thực hành các cuộc đối thoại với các nhóm lớn gồm những hối nhân là những người dành nhiều thì giờ. Họ đứng xếp hàng dài tại nhà thờ vì những ai thật sự muốn xưng tội.
 

Có một phòng lớn được lập ra tại nhà thờ. Những người tham dự vào cộng đoàn của Thánh Philip Neri thường vào đó để nghe ngài giảng thuyết.

Hãy nhở rằng trong thời Phục Hưng thì có nhiều sự ngăn trở ở khắp mọi nơi và mọi lúc. Nhưng những người này thà ở lại trong nhà thờ để lắng nghe Thánh Philip Neri nói về Chúa Giêsu. Thánh Philip Neri quy tụ những người trẻ. Thay vì tham dự vào các lễ hội thế tục, thay vì đi chơi ở Roma thì những người trẻ đi từ nhà thờ này sang nhà thờ khác, trong 7 nhà thờ như: Thánh Đường Thánh Phero, Thánh Gioan Lateran, Thánh Đường Đức Bà Cả, Thánh Đường Thánh Phaolo, Thánh Đường Thánh Sebastian, Thánh Đường Thánh Lawrence, và Thánh Đường Thánh Giá thành Jerusalem (Church of the Holy Cross of Jerusalem).

Khi cuộc diễn hành chấm dứt thì tất cả mọi người đều quy tụ lại với nhau và cùng bẻ bánh. Trái tim và tâm trí của họ toàn rực lửa yêu mến. Họ thành lập Dòng Thánh Philip Neri. Họ bắt đầu bằng cách lắng nghe, rồi làm thành các bài học. Họ lập ra các cuộc họp ngoài trời mà chúng ta gọi là các picnic ngoài trời. Họ thuê các nhạc sĩ điêu luyện để chơi nhạc. Họ chuẩn bị các bữa ăn và phục vụ tất cả những ai đã đi diễn hành, dù là người giầu có hay nghèo hèn.

Sau khi cuộc picnic ngoài trời đã chấm dứt thì người ta thu dọn dĩa chén, dọn sạch nơi chốn và giúp đỡ những ai cần được giúp, trong khi đó thì Thánh Philip Neri dạy giáo lý và đức tin. Thế là có những sự hoán cải xẩy ra.

Dòng ngày càng lớn rộng thêm, sau khi Thánh Philip Neri được thụ phong linh mục, số người tham dự ngày càng nhiều. Khi Dòng kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện trong nguyện đường thì có một cái chuông rung lên. Đó là buổi đầu của Dòng, sau này trở nên một Cộng Đoàn.

Thánh Philip Neri là đấng sáng lập, nhiều năm sau đó, ngài lập thành quy luật dành cho những ai muốn trở nên linh mục. Dòng này được gọi là Oratorians. Dòng của ngài phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều người gia nhập. Đức GH ban cho họ một nhà thờ đã xưa cũ, họ lập lại nhà thờ mới để vinh danh Thiên Chúa. Tuy nhiên, khi nhà thờ sẵn sàng thì mọi người đều dọn vào ở chỉ trừ của Thánh Philip Neri, vốn là Bề Trên.

Ngài đã mong muốn ở trong một khu nhà riêng biệt mà ngài dành nhiều thì giờ để Chúa làm việc một cách đầy quyền năng. Đức Vâng Lời là chìa khoá chính. Sau này vì vâng lời Đức Giáo Hoàng và Cộng Đoàn nên ngài gia nhập với mọi người.

Trong 20 năm cuối đời, Thánh Philip ban nhiều ơn hoán cải cho nhiều người từ căn phòng của ngài tại nhà thờ Santa Maria ở vùng Vallicella. Người ta tìm đến từ khắp nơi trên thế giới để được bước vào nhà thờ, để xin ngài lời khuyên răn và khải đạo. Ngài thành công bằng đường lối ấy và ngài cảm thấy an tâm nhất.

Đó là lúc ngài làm việc từ buổi đầu, nói trên đường phố, rồi trong toà giải tội. Ngài có thể chống lại sự dữ từ thời Phục Hưng một cách đầy quyền năng từ những sự liên lạc thân mật này. Các gia đình hoàng gia, giáo hội và từ các cộng đoàn của ngài đã đến với ngài để xin lời khuyên bảo.

Vào ngày 25/5/1595, đúng 40 năm và hai ngày mà ngài được thụ phong linh mục, vào tuổi 80, thánh Philip Neri đã ra đi. Ngài đã dâng linh hồn và thế xác cho Chúa. Ngài gia nhập với Cộng Đoàn Các Thánh Trên Thiên Đàng nhưng nơi trần gian, công việc của ngài tiếp tục một cách mạnh mẽ. Những người theo ngài đã có thêm rất nhiều người tham dự.

Kim Hà, 26/5/2022