Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 532)

thatoiCN 5255: THÁNH PHILIP NERI CẦU CHO CÁC LINH HỒN LUYỆN NGỤC (6)

Nguồn: Internet

Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng:

-Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
-Hãy chịu đau khổ để cầu nguyện cho các ngài.
-Hãy dâng các việc thiện lành và dâng các Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Vì Thánh Lễ là lời cầu nguyện lớn lao nhất và làm vui lòng Thiên Chúa Cha nhất.

Tất cả những tu sĩ trong cộng đoàn của ngài hoặc ở dưới sự hướng dẫn tâm linh của ngài thì đều nằm trong trái tim ngài. Vì thế trong rất nhiều lần, ngài được các linh hồn đã từng ở trong cộng đoàn của ngài, nay họ đã qua đời nhưng họ thường về xin ngài cầu nguyện cho họ. Họ cũng thường trở về cám ơn ngài vì những việc lành ngài đã làm để cầu nguyện cho họ, nhất là trong các thánh lễ và qua lời cầu nguyện đầy quyền năng của ngài.

Vì thánh lễ rất quan trọng, vì ngài cầu nguyện rất sốt sắng nên họ đã thoát khỏi vực sâu của hỏa ngục mà họ vào luyện ngục. Họ tin rằng sẽ có một ngày kia, họ sẽ vào Thiên Đàng để hưởng phúc với các Thánh.

Sau khi Thánh Philip chết, có một vị linh mục thánh thiện đang cầu nguyện trước mộ của ngài thì Thánh Philip Neri hiện ra với vị linh mục trong ánh sáng rực rỡ và chói lọi. Vị linh mục nhận ra ngài. Lúc ấy ngài ở trong một vùng ánh sáng chan hoà vinh quang, chung quanh ngài có nhiều các vị thánh khác. Vị linh mục trần gian đã hỏi ngài về sự hiện diện và ý nghĩa của các linh hồn thánh ấy.

Ngài đáp rằng có những linh hồn đã từng ở dưới sự lãnh đạo và sự linh hướng thiêng liêng của ngài khi mà họ còn sống. Cũng có các linh hồn được giải thoát khỏi luyện ngục nhờ lời cầu nguyện của ngài. Vì họ nhờ lời cầu bầu của ngài nên được vào Thiên đàng nên họ đến gặp gỡ ngài khi ngài chết để hộ tống ngài vào Thiên Đàng. Họ tỏ lòng cám ơn Thánh Philip Neri vì ngài đã cầu nguyện và dâng Thánh Lễ cầu cho họ sớm được thoát luyện ngục mà hưởng phúc Thiên Đàng.

Thế nên họ luôn nhớ ơn mà cầu nguyện cho ngài cho đến khi ngài chết và lên Thiên Đàng.

Chúng ta được biết rằng các linh hồn ở luyện ngục không thể làm gì để tự giúp mình nhưng họ có thể cầu nguyện với các Thiên Thần Bản Mệnh để nhắc nhở chúng ta là hãy cầu nguyện cho họ.

Các linh hồn ở luyện ngục có thể cầu nguyện cho chúng ta, nhưng họ không thể cầu nguyện cho các linh hồn ở đó hay cho chính họ.

Tuy nhiên, chúng ta ở trần gian vẫn có thể cầu nguyện cho họ và xin các thánh lễ cầu cho họ. Chúng ta cần hiểu rõ rằng chúng ta luôn có các linh hồn ở luyện ngục và các Thánh ở Thiên Đàng đang ngày đêm cầu cho chúng ta và cầu cho ơn cứu độ của chúng ta.

Chúng ta cũng được biết rằng khi họ vào được Thiên Đàng rồi, thì các linh hồn ấy lập tức cầu bầu cho những ai đã từng cầu nguyện cho sự giải thoát của họ. Hãy nhớ rằng giờ đây họ trở nên các thánh ở Thiên Đàng.

Khi chúng ta thở hơi cuối cùng, hãy cầu xin Thánh Philip Neri và các linh hồn mà chúng ta hằng cầu nguyện cho họ được giải thoát để các ngài cùng đến bên giường mà hộ tống chúng ta về Thiên Đàng nơi luôn có hạnh phúc và bình an. Amen.

Kim Hà, 26/5/2022