Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 5)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5257: ƠN CHỮA LÀNH HỒN XÁC

Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 131)

10-10CN 5257: ƠN CHỮA LÀNH HỒN XÁC

Nguồn: Spiritdaily.com

Tác giả Frank Hammond nói rằng:

"Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."

Thánh Kinh nói rằng:


"Quý vị biết rõ: Đức Giêsu xuất thân từ Nazareth, Thiên Chúa đã dùng Thánh Thần và quyền năng mà xức dầu tấn phong Người. Đi tới đâu là Người thi ân giáng phúc đến đó, và chữa lành mọi kẻ bị ma quỷ kiềm chế, bởi vì Thiên Chúa ở với Người." (CVTD 10:38)

Còn bịnh về cảm xúc? Những vân đề tâm lý? Đó là:

"Anh này thường sống trong đám mồ mả và không ai có thể trói anh ta lại được, dầu phải dùng đến cả xiềng xích. Thật vậy, nhiều lần anh bị gông cùm và bị xiềng xích, nhưng anh đã bẻ gẫy xiềng xích, và đập tan gông cùm. Và không ai có thể kiềm chế anh được. Suốt đêm ngày, anh ta cứ ở trong đám mồ mả và trên núi đồi, tru tréo và lấy đá đập vào mình."(Mc 5:3-5).

Trong Thánh Kinh Tân Ước, Chúa Giêsu Kito chữa lành cả thân xác và các bịnh ma tà. 

Ông Hammond là một nhà truyền giáo, ông mất năm 2005. Tác giả Hammond nói rằng có đến 1/3 những bịnh tật là do ma quỷ và tà thần gây ra. Ông nói:

“Chúng tôi đã làm mục vụ chữa lành này trong rất nhiều năm dài. Chúng tôi đã chứng kiến các cuộc chữa lành thể xác lớn lao khi mà con người được giải thoát khỏi quyền lực của ma quỷ và tà thần."

“Tôi là người đầu tiên được ơn chữa lành. Tôi bị bịnh dị ứng rất nặng. Cứ đến mùa hoa nở thì tôi bị lên cơn sốt và cơn suyễn. Tôi dị ứng với tất cả bông phấn của hoa lá và bụi bặm. Tôi đã sống một cách khổ sở. Đôi khi tôi không thể giảng dạy vì chứng dị ứng quá nặng."

“Tôi học biết rằng Chúa Giêsu vẫn giống như trước: hôm nay, ngày hôm qua và ngày mai và mãi mãi, Ngài không bao giờ thay đổi. Quyền năng chữa lành của Ngài luôn hiện hữu vào thời đại này cũng giống như thời đại mà Ngài còn sống trên trái đất cách đây hơn 2000 năm."

“Vì thế tôi đã xin Chúa cho tôi có khả năng giúp người khác được ơn chữa lành."

"Tôi đã hỏi Chúa xem liệu tôi có những điều gì xấu mà tôi cần buông bỏ để ơn chữa lành của Ngài có thể tuôn đổ xuống trên cuộc đời tôi?
Có những sự dính bén với tiền của mà tôi cần phải rũ bỏ không?
Có những điều gì quá quý báu trong cuộc sống mà tôi chưa từ bỏ không? 
Có những ngẫu tượng nào trong cuộc sống mà tôi còn tôn thờ không?
Có những gì còn quá quan trọng hơn là Lời của Chúa và cuộc đời của Chúa Giêsu không?"

"Tôi cứ hỏi Chúa về những gì đang cản trở tôi, ngăn cản và chận đường mà không cho tôi đến gần Chúa không? 
Và tôi bắt đầu bỏ đi những gì mà tôi sưu tầm trong nhiều năm qua, những của cải trần gian, những điều gì mà tôi trân quý. 
Tôi không biết hết những gì mà tôi cần loại bỏ.
Nhưng trong đức vâng lời, tôi xin Chúa hướng dẫn và giải thoát tôi. Cuối cùng, tôi đã được giải thoát khỏi mọi gốc rễ thiêng liêng của bịnh dị ứng khủng khiếp ấy."

"Chuyện này xẩy ra cách đấy hơn 30 năm. Từ ấy đến nay tôi không hề mắc lại bịnh dị ứng nữa. Đó là cảm nghiệm đầy quyền năng của chính tôi."

Chúng ta hãy từ bỏ, dứt điểm mọi quyến luyến để có tự do mà học hỏi Lời Chúa và nhận được ơn chữa lành. Như thế chúng ta có thể cứu giúp chính mình và mọi người. Amen.


Kim Hà, 27/5/2022